sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng không mắc là tên gọi chung cho các phương pháp chỉnh nha không sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung… đây là phương pháp niềng răng tân tiến, hiện đại đã được sử dụng nhiều. Vậy niềng răng không mắc cài có giá bao nhiêu, niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu, niềng ở đâu thì tốt… Tất cả đều sẽ được lý giải trong bài viết này. Hãy dành ra 5 phút để đọc hết bài viết nhé

Niềng răng không mắc cài là gì

Niềng răng răng không mắc cài hay còn được gọi là niềng răng không cố địnhniềng răng trong suốt hay niềng răng tháo lắp, đây là tên gọi chung cho các phương pháp chỉnh nha không sử dụng hệ thống khí cụ như: Mắc cài, dây cung, thun buộc, hay hệ thống nắp trượt tự động… niềng răng không mắc cài bao gồm các khay niềng trong suốt có hình dáng khuôn hàm của chính người đang điều trị niềng răng

Cơ chế hoạt động của niềng răng không mắc cài dựa vào lực tác động siết răng của từng khay niềng, khi bắt đầu điều trị, Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, scan file 3D để gửi đến cơ sở chế tác khay niềng không mắc cài có thể ở Mỹ hoặc Hàn Quốc. Sau đó bạn sẽ được nhận về tay một chuỗi khay niềng từ 20 - 40 khay niềng không mắc cài với chất liệu bằng nhựa trong suốt, khi đeo lên răng vô cùng thẩm mỹ. Chính vì vậy mà chi phí này khá đắt đỏ. Nếu bạn có điều kiện kinh tế, là một Rich Kid chính hiệu, hay công việc của bạn phải giao tiếp nhiều thì niềng răng không mắc cài chính là giải pháp tối ưu.

Mỗi bạn phải đeo khay niềng tối đa thời gian là 24/24h, sự khác biệt và dịch chuyển răng giữa các khay niềng cho phép là 0.22mm. Đây là một quá chỉnh nắn chỉnh răng cần nhiều sự kiên trì, đối với những ai đang lựa chọn phương pháp niềng răng này sẽ phải chuẩn bị cho mình sự kiên nhẫn cao nhất hoặc là bạn sẽ tập được tính kiên nhẫn khi niềng răng không mắc cài này. 

niềng răng không mắc cài là gì

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng trainer

[cta-braces-tea]

3 phương pháp niềng răng không mắc cài thông dụng hiện nay

Hiện nay, niềng răng không mắc cài có ba phương pháp chính là: Niềng răng không mắc cài Invisalign, niềng răng không mắc cài Ecligner, niềng răng không mắc cài 3D clear. Cả ba phương pháp này đều là những khay niềng trong suốt không sử dụng khí cụ niềng, tuy nhiên nguồn gốc, xuất xứ và ưu nhược điểm cũng như tính hiệu quả của mỗi loại đều khác nhau. Cùng xem chi tiết hơn về những phương pháp này nhé

1. Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng Invisalign có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, được ra đời từ khá lâu bởi công ty thiết bị đa khoa có tên là Align Technology. Theo trang Wikipedia đưa tin năm 2014, đã có 80.000 nha sĩ được đào tạo cách sử dụng chúng. Đến năm 2017 thống điều chỉnh của công ty đã được sử dụng để điều trị cho hơn 9 TRIỆU bệnh nhân. 

Niềng răng Invisalign hoạt động trên có chế từ các mấu tạo lực, giúp tác động nắn chỉnh răng về đúng các vị trí trên cung hàm. Trung bình một ca niềng sẽ phải đeo tư 20 - 40 khay (phụ thuộc vào tình trạng răng) đeo khay 24/24h và thay khay mới theo sự chỉ định của Bác sĩ. Phương pháp niềng răng Invisalign có hiệu quả rất cao, cải thiện tốt các tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Tuy nhiên sẽ kém hiệu quả cho những trường hợp sai lệch răng do hàm như hô, móm do hàm. Để cải thiện tốt nhất tình trạng sa lệch do hàm bạn nên kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm.

niềng răng trong suốt invisalign

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng vô hình là gì

2. Niềng răng không mắc cài Ecligner

Niềng răng Ecligner là phương pháp niềng răng tiên tiến được một công ty sản xuất thiết bị niềng răng trong suốt tại Hàn Quốc là Ecligner International Co, Ltd sản xuất, và tên phương pháp “Ecligner” được đặt cùng với tên công ty sản xuất chúng. Sau hơn 20 hoạt động, Ecligner International Co, Ltd đã trở thành một công ty quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế. Phương pháp niềng răng Ecligner cũng được chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức công nghệ chỉnh nha cấp chứng nhận. 

Khay niềng Ecligner được quảng chính nhà sản xuất tuyên bố, phương pháp hoạt động trên cơ chế tạo lực đặc biệt riêng, không sử dụng các mấu tạo lực, vẫn có thể nắn chỉnh tốt các tình trạng răng sai lệch như hôm, móm, thưa, lệch lạc… về vị trí đúng vị trí mong muốn chỉ hơi kém hơn một chút so với Invisalign. Mỗi bộ khay niềng của Ecligner cũng sẽ giao động số khay từ 20 - 40 khay (tùy theo tình trạng răng sai lệch nặng hoặc nhẹ). Phương pháp Ecligner có giá thấp hơn phương pháp Invisalign. 

niềng răng khay trong ecligner

3. Niềng răng không mắc cài 3D clear

Cũng là phương pháp nằm trong hệ thống niềng răng không mắc cài, niềng răng 3D clear là phương pháp được cải tiến, chế tác thủ công dựa trên kỹ thuật niềng răng Invisalign (Mỹ) và eCligner (Hàn Quốc). Về mặt thẩm mỹ 3D clear cũng đạt được sự tối ưu, nhưng ở phần hiệu quả và chi phí thì thấp hơn nhiều so với các “đàn anh” của mình.

3D clear được chế tác thủ công, được các nha khoa ép ra mẫu hàm nhựa dựa vào file scan 3D dấu răng. Niềng răng không mắc cài 3D clear cũng nắn chỉnh các tình trạng răng sai lệch như hô, móm, thưa, lệch lạc nhưng chỉ ở mức độ nhẹ và không triệt để chính vì vậy Bác sĩ phải khéo léo, chuyên môn cao để theo dõi tiến độ hiệu quả niềng, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn niềng Invisalign hay eCligner. Những trường hợp răng hô, móm nặng do hàm, thì niềng răng 3D clear sẽ kém hiệu quả, nếu muốn đạt được kết quả nhanh hơn và tốt hơn cần kết hợp với các khí cụ niềng răng khác. 

niềng răng 3d clear

[cta-cam-nang]

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng nhựa là gì?

Những lưu ý khi niềng răng không mắc cài

Khi niềng răng không mắc cài bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho những lưu ý bất di bất dịch mà phải tuân thủ đó chính là:

 • Tuân thủ thời gian đeo khay niềng 24/24h bởi vì chỉ cần bạn lơ là với việc đeo khay niềng thì hiệu quả sẽ đến chậm hoặc tệ hơn là việc niềng răng sẽ bị trì trệ, kéo dài và không mang lại hiệu quả. Như vậy sẽ rất uổng phí tiền bạc, thời gian công sức đã bỏ ra ngay từ những ngày đầu niềng răng.

 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, nếu không vệ sinh răng kỹ, các thức ăn sẽ tích tụ và gây ra viêm nướu, sưng nướu, tụt nướu trong quá trình niềng. Từ đó các bệnh lý về răng sẽ xuất hiện.

 • Không chà rửa khay niềng mạnh tay, nếu bạn chà rửa khay niềng quá mạnh tay thì có thể tạo ra các vết xước lên, sâu trong khay niềng, vi khuẩn sẽ tích tụ và những vị trí ấy để gây hại cho răng, hoặc tệ hơn nếu bạn tác động lực quá mạnh sẽ làm cho khay niềng bị nứt gãy.

 • Tuyệt đối không ngâm khay niềng vào nước ấm, nước sôi, với tính chất các khay niềng được làm từ nhựa nên nếu bạn ngâm chúng vào nước sôi sẽ khiến khay niềng đổi dạng và không thể đeo vừa vào răng nữa, bạn sẽ phải tốn một khoảng tiền khá nhiều để làm lại khay niềng mới.

lưu ý niềng răng không mắc cài

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Chi phí niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp được biết đến với ưu điểm vô cùng tiện lợi và thẩm mỹ nhưng chi phí niềng răng cũng vô cùng đắt đỏ, chính vì vậy mà nhiều người khi niềng răng có nhu cầu giữ thẩm mỹ nhưng cũng khá khó có thể chọn niềng. Dưới đây là bảng giá các phương pháp niềng răng không mắc cài chung tham khảo.

SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

 

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Ecligner

Niềng răng 3D Clear 

Xuất xứ

Mỹ

Hàn Quốc

Chế tác tại Nha khoa

Chi phí

100 - 120 triệu

60 - 80 triệu 

55 - 60 triệu

Tính hiệu quả

Hiệu quả cao

Hiệu quả cao

Ít hiệu quả với răng sai lệch nặng do hàm

Mấu tạo lực 

Sử dụng mấu tạo lực

Không sử dụng mấu tạo lực

Sử dụng mấu tạo lực

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng nhưng muốn giữ thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng, Up Dental gợi ý cho bạn phương pháp phù hợp và chi phí nhẹ hơn rất nhiều so với niềng răng không mắc cài, chính là phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Với ưu điểm các mắc cài có màu trắng đục gần bằng với màu răng nên khi giao tiếp người đối diện rất khó để có thể nhìn thấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể niềng răng mắc cài kim loại với chi phí rẻ hơn.

[cta-bao-gia]

Tại sao niềng răng không mắc cài có chi phí cao

Sở dĩ niềng răng không mắc cài có chi phí cao vì đây là phương pháp niềng răng cải tiến được chế tác từ những công nghệ cao, chúng đáp ứng được những yếu tố về nhu cầu thẩm mỹ, hiệu quả, và sự an toàn khi niềng. Nhiều người chấp nhận bỏ ra khoản tiền lớn để niềng răng không mắc cài cũng chỉ vì những yếu tố trên và trong đó kể đến yếu tố lớn nhất là thẩm mỹ.

 • Áp dụng công nghệ cao, chính vì đây là phương pháp niềng răng cải tiến các khay niềng được làm bằng nhựa trong suốt. Chính vì vậy cần có các máy móc công nghệ cao để hỗ trợ chế tác ra những khay niềng răng, điều này cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng.

 • Thẩm mỹ là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến giá niềng răng không mắc cài, phương pháp không mắc cài được phát triển sản xuất cũng nhằm mục đích chính là giữ thẩm mỹ khi niềng răng là điểm chính.

 • Tính hiệu quả, bên cạnh đẹp thì niềng răng không mắc cài còn đáp ứng được tính hiệu quả cải thiện tốt những sai lệch của răng, để làm được điều này chỉ từ những khay nhựa thì đó là điều không đơn giản nên yếu tố này xứng đáng góp phần nâng giá trị cho chúng.

 • Sự an toàn, trong bất cứ một hình thức làm đẹp nào cũng cần có sự an toàn, chí vì vậy mà để các khay niềng nhựa thích hợp trong môi trường ẩm của khoang miệng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng không phải chỉ đơn giản là những loại nhựa thông thường mà phải là một hợp chất nguyên liệu đã được nghiên cứu kỹ trước khi chế tác.

 • Ít đau đớn, cũng không loại trừ yếu tố này bởi vì các lực siết của khay niềng sẽ nhẹ nhàng và từ từ hơn so với lực siết của Bác sĩ, hay bộ khí cụ mắc cài, dây cung. Nhiều người cũng tìm đến phương pháp này vì chúng ít đau hơn niềng răng truyền thống.

lý do niềng răng không mắc cài có chi phí cao

Có nên niềng răng không mắc cài giá rẻ, nên niềng ở đâu thì tốt

Có nên niềng răng không mắc cài giá rẻ không

Không thể phủ nhận cụm từ niềng răng giá rẻ hay “niềng răng không mắc cài giá rẻ” khá kích thích với những ai đang có nhu cầu niềng. Nhưng bạn phải thật sự am hiểu về phương pháp và chữ “RẺ” ở đây bởi giá rẻ giữa các nha khoa có sự chênh lệch từ 1 - vài triệu đồng có thể chấp nhận được vì có thể mỗi nha khoa sẽ có một chính sách khác nhau nhưng nếu giá niềng răng rẻ hơn cả giá niêm yết của nhà sản xuất đưa ra thì chúng ta đừng nên ham rẻ bởi đó là những sản phẩm giả mạo nếu niềng răng răng sẽ chẳng những không đạt được hiệu quả mà ngược lại còn nhận những hậu quả răng sai lệch nặng hơn và mất trắng công sức thời gian tiền của.

Chính vì vậy, các bạn đừng vội vàng tin vào những quảng mang tính chất khan hiếm như “Chỉ còn duy nhất cơ hội hôm nay” hay “còn 03 suất nhanh tay đăng ký”, và giá trị chỉ bằng phân nửa giá tiền mặt bằng chung của phương pháp niềng không mắc cài. Ngoài ra để tránh việc niềng răng nhầm những nha khoa không uy tín bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về nơi mình sắp niềng

không niềng răng giá rẻ

Niềng răng không mắc cài ở đâu tốt

Bạn nên lựa chọn những nha khoa uy tín đầy đủ các yếu tố như có giấy phép hoạt động, chuyên sâu về niềng răng, có lượng khách view tháo niềng nhiều, có giấy chứng nhận/ hợp đồng nha khoa hợp tác sử dụng niềng răng không mắc cài của các nhà sản xuất ở Mỹ, hoặc Hàn Quốc.

 • Được cấp phép hoạt động: Những nha khoa được cấp phép hoạt động thường sẽ đảm bảo được các yếu tố như chất lượng đội ngũ Bác sĩ, trang thiết bị hiện đại và dịch vụ niềng răng tốt

 • Chuyên sâu về niềng răng: Nên chọn các nha khoa chỉ chuyên sâu về niềng răng vì ở những nha khoa này trang thiết được đầu tư kỹ bị phục vụ tốt nhất cho niềng răng. Chính vì vậy mà bạn được phép hoàn toàn yên tâm với những nha khoa chuyên niềng này. Tại Hồ Chí Minh, Up Dental được công nhận là nha khoa niềng răng chuyên sâu chất lượng tốt. 

 • Số lượng ca niềng răng thành công: Ngoài 2 yếu tố Được cấp phép hoạt động và Chuyên sâu về niềng răng thì cần xét đến yếu tố “Số lượng ca niềng răng thành công”. Số lượng review khách hàng tháo niềng răng thành công càng nhiều, chứng tỏ độ uy tín và chất lượng càng lớn

>>Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

niềng răng uy tín

Cùng đọc một vài Review của Gia Linh khi niềng răng không mắc cài tại Nha khoa Up Dental 

“Những ngày đầu khi đeo niềng các răng khá căng tức nhưng tầm 2 tuần Linh đã quen với các khay niềng rồi”

“Thật bất ngờ! Trong một buổi chụp ảnh, anh Photo nói với Linh rằng môi của mình đầy đặn hơn, không bị lệch như lúc trước niềng nữa. Vậy là sau 8 tháng đeo khay đã có kết quả rồi. YEAH!!!”

[cta-tu-van]

>> Xem thêm: Top 5 phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng