Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu? Hiệu quả của niềng răng không mắc cài như thế nào… Nếu bạn đang có ý định niềng răng không mắc cài, bài viết này là lời khuyên của Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental dành cho bạn.

Mọi người đều biết đến niềng răng cần phải có lực từ dây cung và mắc cài cố định kết hợp để tác động lực lên cung hàm giúp răng chạy về đúng vị trí, tuy nhiên niềng răng trong suốt không dùng bất kỳ mắc cài hay dây cung nào để niềng răng, vậy nó có tốt và có hiệu quả không? 

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng không cố định, niềng răng trong suốt. Đây là phương pháp sử dụng khay niềng làm bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Đặc điểm quan trọng nhất của phương pháp niềng răng này là sự tiện lợi và cảm giác thoải mái cho người niềng khi không phải hàng ngày, hàng giờ mang theo hàng mắc cài và dây cung trên răng. Niềng răng không mắc cài được xem là một bước cải tiến mới trong kỹ thuật niềng răng, mang đến sự thẩm mỹ và thuận tiện hơn cho người niềng. Tuy nhiên, ở phương diện hiệu quả điều trị thì chưa hẳn niềng răng trong suốt có thể vượt mặt niềng răng mắc cài truyền thống.

nieng-rang-khong-mac-co-hieu-qua-khong

Sự khác biệt của niềng răng không cố định

  • Về hình thức: Niềng răng không cố định sử dụng chủ yếu khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng. Răng (hô, móm, thưa, lệch lạc…) di chuyển từ từ về đều và đúng vị trí trên cung hàm nhờ sự thay đổi liên tục các khay niềng theo phác đồ điều trị của Bác sĩ. Trung bình 2 tuần/lần, người niềng sẽ thay một khay trong suốt mới để dịch chuyển răng. Mức độ dịch chuyển của một khay niềng đối với răng thường dao động từ khoảng 0.1 - 0.2 mm.
  • Về sự tiện lợi: Niềng răng không cố định cho phép khách hàng có thể thoải mái tháo khay niềng khi ăn nhai, vệ sinh răng miệng. Sau đó, người niềng có thể tự chủ động mang khay niềng vào để tiếp tục quá trình sắp xếp răng. 
  • Về thẩm mỹ: Niềng răng không cố định đảm bảo được nhu cầu thẩm mỹ tối đa cho khách hàng. Với cặp khay niềng trong suốt, mỗi khi cười nói, giao tiếp người niềng không cần phải ngại ngùng, tự ti hay ít thẩm mỹ như các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Cặp khay niềng trong suốt ôm sát hàm răng có thể giúp bạn “giữ bí mật” với người đối diện về việc mình đang niềng răng cho đến khi răng bạn thay đổi đều và đẹp như mong muốn. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người có nhu cầu thẩm mỹ cao hoặc làm công việc tiếp xúc với nhiều người, công chúng, đám đông...
  • Về tính cá nhân hóa: Các cặp khay niềng được thiết kế gần như riêng biệt với từng tình trạng răng và lộ trình di chuyển răng của từng người. Khi chọn niềng răng không cố định, bạn sẽ được chụp X-quang, lấy dấu mẫu hàm, scan răng… Những dữ liệu riêng biệt này của bạn sẽ được mô phỏng trên phần mềm chuyên dụng và đặt hàng công ty sản xuất trọn bộ khay niềng trong suốt cho lộ trình điều trị của bạn.

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

Những ưu điểm và sự khác biệt của niềng răng không mắc cài đã rõ, tuy nhiên về mặt hiệu quả thì sao? Niềng răng không mắc cài có hiệu quả, có tốt không? 

Các Bác sĩ chuyên niềng răng nha khoa Up Dental cho biết: Dù không sử dụng mắc cài, dây cung nhưng niềng răng trong suốt vẫn có thể điều chỉnh những răng bị sai lệch khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm nhờ khay niềng. Mỗi khay niềng giúp điều chỉnh răng khoảng 0.1 mm. Trung bình sau 2 tuần, người niềng răng sẽ thay một khay mới để răng tiếp tục di chuyển.

Tuy nhiên, trên thực tế các loại mắc cài niềng răng, dây cung bằng kim loại truyền thống được đánh giá có độ bền và cứng chắc tốt hơn khay niềng bằng nhựa trong suốt. Chính vì thế, niềng răng không cố định hiệu quả trong việc can thiệp và khắc phục các trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ, trung bình. Những tình trạng răng bị hô, móm, lệch lạc thuộc dạng khó, phức tạp hơn, Bác sĩ có thể gợi ý bạn chọn niềng răng mắc cài truyền thống để đảm bảo độ bền, chắc, quá trình điều trị diễn ra liên tục và hiệu quả.

hieu-qua-cua-nieng-rang-khong-mac-cai

Khay niềng trong suốt được làm bằng nhựa chuyên dụng đảm bảo tiêu chuẩn Y khoa quốc tế nên an toàn cho sức khỏe người niềng. Khay niềng này không bị các thành phần trong thức ăn hay môi trường nước bọt làm biến đổi tính chất, vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Một lưu ý quan trọng để những bạn niềng răng không mắc cài đạt hiệu quả là nên đeo khay niềng trung bình từ 20 – 22h/ ngày.

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu?

Hiện nay, niềng răng trong suốt có 2 phương pháp phổ biến là: Niềng răng Invisalign (xuất xứ Mỹ) và eCligner (xuất xứ Hàn Quốc). Tại nha khoa Up Dental, phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign được ưu tiên sử dụng để nắn chỉnh răng của khách hàng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng Invisalign được những người có nhu cầu thẩm mỹ cao, những người làm công việc thường xuyên tiếp xúc với công chúng, đối tác, khách hàng…

Bảng giá niềng răng mới nhất năm 2020 tại nha khoa Up Dental cho biết phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign dao động từ: 100 - 120 triệu (tùy vào tình trạng răng).

>> Niềng răng tháo lắp có tốt như niềng răng mắc cài?

Có nên niềng răng không mắc cài giá rẻ không?

Niềng răng không mắc cài có thể can thiệp các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên niềng răng bằng khay trong suốt không đúng cách có thể làm tình trạng răng xấu của bạn không thay đổi nhiều thậm chí còn phức tạp hơn. Chi phí niềng răng bằng khay trong suốt hiện nay dao động khoảng 100 triệu trở lên bao gồm chi phí trọn bộ khay niềng (trung bình từ 20 - 40 khay niềng), chi phí Bác sĩ điều trị, chi phí vận chuyển vật liệu khay niềng từ công ty sản xuất chính hãng (Mỹ)... Nếu tin nhầm nha khoa không chất lượng lợi dụng niềng răng không mắc cài giá rẻ để trục lợi số tiền bạn bỏ ra có thể “đổ sông, đổ biển”, để lại những nguy cơ khó lường về sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng.

Lời khuyên từ các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng tại nha khoa Up Dental cho những bạn đang có ý định niềng răng không mắc cài là: "Phải tỉnh táo trước những chiêu trò của các nha tặc, cẩn thận chọn cho mình một địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín và chuyên sâu, đầy đủ giấy phép hoạt động của sở Y tế, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại để không phải tiền mất tật mang. Các bạn nên hết sức cảnh giác trước những thông tin niềng răng không mắc cài với giá rẻ để đảm bảo an toàn cho bạn thân cũng như có được hàm răng và nụ cười như mong muốn.

co-nen-nieng-rang-khong-mac-cai-khong

>> Niềng răng Trainer/Silicon - hiểu đúng và dùng đúng

Vì sao niềng răng không mắc cài lại có chi phí cao?

Tuy giá thành khá cao nhưng niềng răng không mắc cài với những khay niềng trong suốt ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Sau đây là những ưu điểm vượt trội của phương pháp này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó:

Tháo lắp dễ dàng

Với niềng răng mắc cài, bạn phải đeo bộ niềng ít nhất là 2 năm, điều này gây không ít bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng không mắc cài, dù đang trong quá trình điều trị, bạn vẫn có thể tháo lắp dễ dàng, tự do tùy lúc và ăn uống thoải mái. Ngoài ra với cách niềng răng này, bạn hoàn toàn vệ sinh răng miệng, hay sử dụng chỉ nha khoa.

An toàn, thích hợp với mọi lứa tuổi

Phương pháp này không “kén” khách hàng vì dễ thực hiện, kể cả với những người lớn tuổi hay các em học sinh. Không nguy hiểm đối với trẻ em như các mắc cài, có thể nuốt nhầm khi xảy ra sơ sẩy, khối nhựa trong suốt của niềng răng không mắc cài tạo sự an toàn cao hơn. Các khay niềng răng trong suốt được chế tác từ nhựa nha khoa nên an toàn cho cơ thể trong thời gian dài sử dụng.

Lý tưởng với khách hàng bận rộn hay ở xa

Chế tạo khay niềng dựa trên các thông tin cụ thể từ mẫu răng và hàm của bệnh nhân, tác động dịch chuyển răng đúng như trong phác đồ điều trị.Bạn sẽ không phải mất thời gian lui tới phòng khám thường xuyên để chỉnh sửa mắc cài. Trung bình từ 6 - 8 tuần, bạn mới tái khám một lần để được kiểm tra và thay khay mới.

Tính thẩm mỹ cao

Đây có thể xem như phương pháp niềng răng “bí mật”, khi người khác không thể phát hiện ra, góp phần loại bỏ mối lo ngại của bạn với những người xung quanh khi đang niềng răng.

Ngoài ra, khay niềng răng trong suốt còn ôm sát bề mặt răng, giúp bệnh nhân tự tin hơn, không mất nhiều thời gian làm quen với khay niềng, không ảnh hưởng đến việc phát âm, tạo cảm giác không hề có dụng cụ chỉnh nha trong miệng.

Việc điều trị niềng răng không chỉ dừng ở mức độ thẩm mỹ, mà còn có ý nghĩa to lớn đối với sức khỏe. Tình trạng răng mọc không đều khiến quá trình vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, gây ra các bệnh như sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng… Ngoài ra, còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi nhiễm trùng do viêm nha chu mãn tính, đau dạ dày…

>> Bạn biết gì về niềng răng 3D Clear Aligner?

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ