Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Niềng răng Invisalign là một trong những kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, không sử dụng mắc cài hay dây cung để nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp niềng răng này có những ưu điểm và hạn chế gì, chi phí bao nhiêu và thời gian bao lâu…

Bài viết tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental giải đáp những thông tin quan trọng về niềng răng không mắc cài Invisalign. Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại giúp can thiệp răng hô, móm, thưa, lệch lạc với nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và tính tiện lợi.

Niềng răng Invisalign là gì? Ưu điểm và hạn chế của niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là gì?

nieng-rang-invisalign

Invisalignphương pháp niềng răng hiện đại có xuất xứ từ Mỹ, sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Những khay này tự tháo lắp được, thoải mái và gần như vô hình, cách 2 tuần sẽ thay một khay niềng mới nhằm dịch chuyển răng từng chút một đến vị trí mong muốn.

Để hoàn thành một lộ trình điều trị chỉnh nha bằng khay niềng Invisalign, khách hàng phải mang từ 20 - 40 khay niềng. Thời gian điều trị phụ thuộc vào từng tình trạng răng, nếu tình trạng răng tương đối khó thì thời gian chữa trị có thể kéo dài hơn. Chỉ cần mang khay niềng từ 20 - 22 giờ mỗi ngày, trong vòng 1 - 2 năm (tùy từng trường hợp), là khách hàng sẽ có được hàm răng đều, đẹp và đúng khớp cắn.

Phương pháp niềng răng Invisalign mang đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội, giúp khách hàng nhanh chóng có được nụ cười tự tin ngay cả khi đang điều trị.

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign

Cảm giác thoải mái và tự tin cho khách hàng trong suốt thời gian chỉnh nha. Khay chỉnh nha Invisalign mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng do không có hệ thống dây cung và mắc cài cồng kềnh trên răng. Thường những khách hàng khi sử dụng phương pháp niềng răng truyền thống, sẽ mất một thời gian để có thể làm quen với khung kim loại và mắc cài trong vùng miệng, còn với phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt này bạn sẽ dễ dàng thích nghi hơn vì khay niềng được tạo hình dựa trên chính mẫu hàm của từng khách hàng. 

Ngoài ra phương pháp này vô cùng thẩm mỹ giúp khách hàng tự tin hơn. Tăng tính thẩm mỹ cho khách hàng trong quá trình chỉnh nha. Những khay niềng trong suốt như “lớp áo vô hình” ôm sát hàm răng, những người đối diện rất khó nhận biết bạn đang niềng răng, nên có thể thoải mái giao tiếp hoặc cười tươi mỗi ngày. Phương pháp niềng răng vô hình này đặc biệt được lòng những người nổi tiếng, người thường xuất hiện hoặc giao tiếp trước đám đông: MC, ca sĩ, diễn viên…

Đảm bảo yêu cầu về hiệu quả chỉnh nha. Niềng răng không mắc cài giúp can thiệp hiệu quả các lệch lạc về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc… giúp bạn có hàm răng đều, đẹp, đảm bảo đúng khớp cắn. Nếu thực hiện phương pháp niềng răng truyền thống, bạn phải đợi đến khi kết thúc quá trình điều trị thì mới có hàm răng đẹp, thì niềng răng không mắc cài Invisalign lại khác. Khách hàng sẽ có thể nở những nụ cười tự tin với hàm răng thay đổi kích thước mỗi khi thay khay niềng mới.

Bộ khay niềng được thiết kế riêng biệt cho mỗi khách hàng. Khay niềng Invisalign được thiết kế dành riêng cho từng trường hợp. Cụ thể khi quyết định chỉnh răng bằng phương pháp Invisalign, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm của bạn, căn cứ vào mẫu hàm này thông qua một phần mềm mô tả và lập phác đồ điều trị theo từng giai đoạn để dịch chuyển răng. Tương ứng với tình trạng răng khó hay dễ mà số khay niềng được lên theo phác đồ điều trị có thể dao động từ 20 - 40 khay. Nếu bạn niềng răng ở Up Dental thì số khay niềng này sẽ được đặt từ Mỹ (đối với Invisalign) để đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế cho người chỉnh nha.

Tiện lợi vì có thể dễ dàng tháo lắp. Khách hàng có thể tháo lắp khay niềng Invisalign dễ dàng mà không cần phải đến nha khoa. Mỗi ngày, bạn có thể tháo khay niềng và thoải mái ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng, mà không sợ ảnh hưởng đến việc chỉnh răng.

Khay nhựa Invisalign an toàn với cơ thể. Niềng răng không mắc cài Invisalign sử dụng những khay niềng được làm từ nhựa nha khoa chuyên dụng, đảm bảo tốt và thân thiện với cơ thể. Trong quá trình sử dụng, khay niềng Invisalign không bị axit trong thức ăn làm biến đổi tính chất cũng như không bị nới lỏng, nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn.

nieng-rang-invisalign

>> Bạn biết gì về niềng răng 3D Clear Aligner?

Hạn chế của niềng răng không mắc cài Invisalign

Chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống:Chi phí niềng răng không mắc cài có chi phí tương đối cao so với niềng răng mắc cài truyền thống. Giá niềng răng không mắc cài Invisalign có chi phí từ 100 - 120 triệu.

Cần nhiều thời gian để di chuyển răng từ từ: Nếu niềng răng không mắc cài bạn phải đeo khoảng 20 - 40 khay niềng. Mỗi khay niềng có thể thay đổi kích thướng khoảng 0.1mm. Chính vì thế, cần phải có thời gian để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, đều và đẹp hơn.

Cách 2 tuần/ lần đến nha khoa: Với những bạn đang niềng răng không mắc cài, thì trung bình bạn phải đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và thay đổi khay niềng mới. Vì dưới tác dụng của khay niềng ôm sát răng, sau khoảng hai tuần, răng đã có sự di chuyển, bạn cần được thay khay niềng mới để tiếp tục nắn chỉnh răng.

Phải luôn ý thức đeo khay niềng thường xuyên: Để quá trình chỉnh nha đạt hiệu quả cao, bạn nên chú ý đeo khay niềng trung bình khoảng 20 - 22 giờ/ngày. Điều này có lẽ không quá khó khăn, so với niềng răng mắc cài phải đeo khí cụ liên tục cả ngày lẫn đêm thì những bạn niềng răng Invisalign chỉ cần 20 - 22 giờ/ngày. Bạn có thể tháo niềng khi ăn hoặc vệ sinh răng miệng.

>> Niềng răng Trainer/Silicon - hiểu đúng và dùng đúng

Quy trình niềng răng Invisalign tại Up Dental 

Giai đoạn khám tổng quát, chụp phim, tư vấn điều trị

Ở giai đoạn này, Bác sĩ cần những bằng chứng khoa học như hình chụp phim X-Quang, hình trong miệng ngoài mặt, mẫu hàm… để đánh giá mức độ lệch lạc, tình trạng, sức khỏe của răng trước khi bước vào quá trình chỉnh nha. Dấu mẫu hàm còn là tư liệu để bác sĩ đưa lên phần mềm xử lý để làm bộ khay niềng hoàn chỉnh cho bạn.

Giai đoạn điều trị tổng quát (Tùy trường hợp)

Tương tự các phương pháp niềng răng khác, để quá trình chỉnh nha thành công, bạn phải điều trị tổng quát trước trong thời gian chờ đợi làm bộ khay niềng hoàn chỉnh cho suốt trình chỉnh nha của bạn, trung bình tầm 20 - 40 khay niềng.

Các bệnh lý cần được điều trị trước khi niềng là trám răng, cạo vôi răng, chữa tủy, trị viêm nha chu… Tùy vào tình trạng răng mà chỉ định điều trị tổng quát sẽ khác nhau. Sau khi điều trị tổng quát, với hàm răng khỏe mạnh, quá trình chỉnh nha với khay niềng “vô hình” sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Đeo khay niềng và tái khám định kỳ thay khay niềng mới

Trung bình mỗi khay niềng, bạn sẽ phải đeo trong 1 - 2 tuần là thấy được sự thay đổi của răng. Sau khi răng đã dịch chuyển, bạn cần đến nha khoa theo lịch hẹn của bác sĩ để thay khay niềng mới tương ứng với vị trí mới của răng. 

Giai đoạn tái khám tháng thứ 2 cho đến khi kết thúc lộ trình niềng răng

Sau khi hoàn tất chỉnh nha, bạn không phải đeo khay niềng nữa nhưng nên được đeo hàm duy trì để ổn định răng và tránh được những nguy cơ tái phát sau khi tháo niềng. Bạn nên đeo hàm duy trì theo đúng chỉ định của bác sĩ, chú ý cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng, tái khám định kỳ theo lịch để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng, nếu nhận thấy những nguy cơ răng bị lệch lạc hoặc có xu hướng tái phát thì có thể đeo lại khay niềng để đảm bảo đúng khớp cắn và thẩm mỹ hàm răng.

>> Niềng răng tháo lắp có tốt như niềng răng mắc cài?

Niềng răng Invisalign có đau không?

Thực tế, Invisalign chỉ sử dụng bộ khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng hô, móm, thưa, lệch lạc… về đúng vị trí trên cung hàm. Các răng được nắn chỉnh từ từ dựa vào sự thay đổi kích thước của các bộ khay niềng. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nói chung và niềng răng Invisalign nói riêng thì cảm giác đau được mô tả chủ yếu là sự căng tức và ê buốt.

Các bác sĩ tại nha khoa niềng răng Up Dental khẳng định: Thực chất niềng răng không mắc cài Invisalign không tạo ra bất kỳ sự “xâm lấn” nào đến xương hàm, nướu và cả răng (trừ các trường hợp có răng mọc ngầm), nên cảm giác “đau” khi niềng gần như rất ít. Tuy nhiên, không loại trừ những trường hợp niềng răng invisalign không đúng cách tại những nha khoa dỏm, không uy tín, Bác sĩ sử dụng khay niềng không phù hợp với tình trạng… có thể gây đau nhức, khó chịu. 

Chính vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ khi quyết định tin tưởng một nha khoa niềng răng Invisalign. Hãy lựa chọn cho mình nha khoa uy tín với đội ngũ Bác sĩ chuyên môn, kinh nghiệm về niềng răng Invisalign, cơ sở vật chất chuyên dụng hỗ trợ tốt quá trình niềng răng của bạn diễn ra an toàn và đạt kết quả tốt.

Niềng răng Invisalign có tốt không? 

Theo các Bác sĩ nha khoa Up Dental: Niềng răng Invisalign đảm bảo được những yêu cầu về thẩm mỹ và hiệu quả điều trị. Phương pháp niềng răng không mắc cài này giúp can thiệp nhanh và hiệu quả những trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ hoặc trung bình. Những trường hợp răng hô, móm, lệch lạc nhiều cần phải nhổ răng để can thiệp thì niềng răng Invisalign sẽ lâu hơn so với các phương pháp đeo mắc cài liên tục. Chính vì thế, niềng răng Invisalign sẽ rất tốt nếu bạn bị những vấn đề sai lệch khớp cắn nhẹ và cần độ thẩm mỹ cao trong suốt quá trình chỉnh nha.

Bên cạnh đó, niềng răng Invisalign còn khá tốt cho những bạn có nhu cầu thẩm mỹ cao, làm công việc phải giao tiếp nhiều. Đối với những phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài, nhiều người sẽ không thấy tự tin khi để lộ những chiếc mắc cài trên răng, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Ngược lại, với niềng răng Invisalign, bạn có thể tháo lắp khay niềng dễ dàng, tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Vì thế có rất nhiều ca sĩ, diễn viên đã chọn phương pháp niềng răng không mắc cài này.

Những lưu ý khi niềng răng Invisalign

Những ai nên và không nên niềng răng Invisalign 

nhung-ai-co-the-nieng-rang-invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha gần như phù hợp với tất cả các đối tượng từ trẻ em đến người lớn nếu có những lệch lạc về răng. Tuy nhiên, ở góc độ chuyên môn, với những trường hợp bị khiếm khuyết về răng quá lớn thì nên cân nhắc chọn niềng răng không mắc cài. 

Nếu bạn bị răng hô quá nhiều, hoặc hàm dưới quá móm, phải cần thời gian rất lâu để có thể nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Chính vì thế, nếu tình trạng răng không quá phức tạp thì có thể chọn niềng răng không mắc cài, còn nếu tình trạng phức tạp hơn thì có thể tham khảo ý kiến đề xuất của bác sĩ chọn những phương pháp niềng răng truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại hoặc niềng răng mắc cài sứ.

Ngoài ra, với những trường hợp bị khiếm khuyết hô, móm có nguyên nhân từ xương hàm thì bạn niềng răng dù là có mắc cài hay không có mắc cài đều không giải quyết được vấn đề. Trong những trường hợp bị hô, móm do xương thì nên can thiệp bằng phẫu thuật hàm.

Ngoài ra các trường hợp bị răng và xương hàm yếu, những vấn đề máu khó đông… thì nên cân nhắc việc niềng răng kể cả niềng răng không mắc cài. Trên thực tế phần lớn những ca niềng răng đều cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển, niềng răng không mắc cài cũng không ngoại lệ. Các vấn đề về máu khó đông sẽ có thể là nguy cơ đe dọa sức khỏe nếu tiến hành nhổ răng để niềng. Ngoài ra quá trình chỉnh nha là nguyên tắc di chuyển răng từ vị trí này sang vị trí khác nên cần phải đảm bảo một hàm răng khỏe mạnh để chịu được áp lực siết răng và di chuyển răng.

Thời gian niềng răng Invisalign

Niềng răng không mắc cài mặc dù khá thuận tiện và thoải mái cho khách hàng, bạn chỉ việc nhận khay niềng trong suốt từ bác sĩ và đeo vào mỗi ngày từ 20 - 22 giờ là được. Tuy nhiên, bạn cũng cần một số lưu ý để có một kết quả niềng răng tốt nhất:

Thời gian niềng răng thường dao động từ 18 - 30 tháng (tùy theo tình trạng răng Hô, Móm, Thưa hay Lệch lạc và mức độ sai khớp cắn của mỗi người). Để đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình chỉnh nha tháo lắp thì người bệnh cần chủ động đeo mắc cài thường xuyên ít nhất từ 20 - 22 giờ/ngày.

Người niềng phải theo đúng lịch hẹn với nha sĩ (trung bình 2 - 4 tuần/lần), đến nha khoa để nha sĩ kiểm tra, theo dõi sự di chuyển của răng và thay bộ khay niềng khác để đảm bảo tính liên tục của quá trình dịch chuyển răng.

Vấn đề dinh dưỡng và vệ sinh trong quá trình niềng răng Invisalign

Chú ý vấn đề dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ chất: Mặc dù không phải chịu cảnh đeo hệ thống mắc cài và dây cung trên răng nhưng bạn cũng phải đảm bảo sức khỏe trong suốt quá trình chỉnh nha. Bổ sung đầy đủ chất dưỡng, ăn thức ăn mềm để bảo vệ hàm răng và tăng cường sức khỏe khi phải siết răng. 

Chú ý vấn đề vệ sinh răng miệng: Bạn có thế tháo tạm khay niềng để vệ sinh răng miệng sạch sẽ, loại bỏ những vi khuẩn, mảng bám gây tổn hại răng. Ngoài ra bạn cũng nên làm sạch khay niềng để ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh trong khay niềng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của răng. Tuy nhiên do khay niềng làm bằng nhựa nên tuyệt đối không nên để vào nước nóng để làm sạch.

Giá niềng răng Invisalign tại Up Dental

bang-gia-nieng-rang-invisalign-updental

Niềng răng Invisalign với nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ, sự thuận tiện và an toàn… Chính vì những đặc điểm này mà phương pháp niềng răng Invisalign có chi phí cao hơn hẳn các phương pháp niềng răng thông thường. Giá niềng răng Invisalign tại nha khoa Up Dental phụ thuộc vào mức độ phức tạp của tình trạng răng. Cụ thể: 

  • Niềng răng Invisalign cho tình trạng răng mức độ trung bình khoảng: 100 triệu
  • Niềng răng Invisalign cho tình trạng răng mức độ khó dao động khoảng: 110 triệu
  • Niềng răng Invisalign cho tình trạng răng mức độ phức tạp dao động ở mức: 120 triệu

Trên đây là những thông tin quan trọng về niềng răng không mắc cài Invisalign. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể click và nút bên dưới để được trợ lý Bác sĩ tư vấn miễn phí hoặc đặt lịch hẹn đến gặp Bác sĩ thăm khám trực tiếp nhé.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ