sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Hơn 4.000 khách hàng
tháo niềng tại Up Dental
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Invisalign được sản xuất bởi Align Technology, đây là một công ty thiết bị đa quốc gia của Mỹ. Hệ thống điều chỉnh của công ty đã được sử dụng để điều trị cho hơn 9 TRIỆU bệnh nhân (tính đến năm 2017). Và năm 2014, đã có 80.000 nha sĩ được đào tạo cách sử dụng chúng.

Niềng răng hay còn gọi là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ, các Bác sĩ sẽ sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung và thun để nắn chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên, với những bước tiến của công nghệ, đặc biệt là bước tiến trong ngành Y khoa thì một phương pháp chỉnh nha mới đã ra đời tại MỸ mang tên “INVISALIGN”

Niềng răng Invisalign là gì?

Lật lại một chút về lịch sử của phương pháp niềng răng Invisalign. Theo trang Wikipedia đưa tin thì Invisalign được sản xuất bởi Align Technology, đây là một công ty thiết bị đa quốc gia của Mỹ. Hệ thống điều chỉnh của công ty đã được sử dụng để điều trị cho hơn 9 TRIỆU bệnh nhân (tính đến năm 2017). Và năm 2014, đã có 80.000 nha sĩ được đào tạo cách sử dụng chúng. Thật là một con số đáng nể phải không nào?

Invisalign là một chuỗi khay niềng răng trong suốt, khi đeo lên răng thì gần như vô hình không để lộ các mắc cài, dây cung hay thun khi nói, cười, giao tiếp như phương pháp niềng răng truyền thống. Đặc biệt các khay niềng trong suốt Invisalign này được thiết kế riêng biệt cho từng người ứng với từng tình trạng răng khác nhau, cung hàm khác nhau, chính những sự khác biệt này mà phần nào khiến chi phí cao hơn nhiều so với niềng truyền thống.      

Chuỗi khay niềng cho một quá trình niềng răng thường từ 20 - 40 khay, tùy theo mức độ răng sai lệch nặng hay nhẹ, và chỉ định của Bác sĩ. Với phương pháp niềng Invisalign bạn phải liên tục đeo khay tối đa thời gian trong ngày, tức là 24/24h và mức tối thiểu cần đeo để răng có thể di chuyển là 22/24h, định kỳ từ 2 - 3 tuần sẽ thay 1 khay mới. Nếu thời gian đeo khay niềng thấp hơn mức tối thiểu thì khả năng niềng sẽ không mang lại hiệu quả rất cao.

niềng răng invisalign là gì

[cta-braces-tea]

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng 3D Clear

Đối tượng phù hợp niềng răng Invisalign

Những người gặp các sai lệch về răng như Hô, móm, thưa, lệch lạc đều phù hợp để sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign này. 

 • Niềng răng hô cải thiện góc chính diện và góc nghiêng

 • Niềng răng móm cải thiện góc chính diện và góc nghiêng

 • Niềng răng thưa khít đều các khoản hở của răng

 • Niềng răng lệch lạc, giúp răng đều đặn

 • Niềng răng hô cải thiện góc chính diện và góc nghiêng

 • Khách hàng bị dị ứng với kim loại

 • Khách hàng có yêu cầu thẩm mỹ cao trong qtrìuá nh niềng răng

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các Bác sĩ chuyên gia thì niềng răng Invisalign sẽ có hiệu quả tốt nhất đối với những trường hợp răng bị lệch lạc, chen chúc ở mức độ vừa phải và không có sự sai lệch của xương hàm, ngoài ra phương pháp này cũng không khuyến khích dùng cho trẻ em. 

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng trainer/silicon

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Bất kỳ một sản phẩm, một phương pháp nào cũng có 2 mặt là ưu - nhược điểm riêng. Và phương pháp niềng răng bằng khay trong Invisalign cũng vậy. 

Ưu điểm của niềng răng Invisalign:

 • Thẩm mỹ: Với đặc tính trong suốt của các khay niềng nên khi đeo lên răng gần như vô hình, người niềng răng có thể thoải mái tự tin cười, giao tiếp, chụp ảnh, selfie mà không ngại các hàng mắc cài, dây cung xuất hiện chằng chịt trên răng. Phương pháp này vô cùng phù hợp với những ai cần thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng, đặc biệt là những người làm công việc ngoại giao, người nổi tiếng…

 • Linh hoạt: Là những khay niềng rời nên có thể tháo - lắp một cách dễ dàng vào răng mà không cần đến sự hỗ trợ của Bác sĩ, bạn không cần phải đều đặn mỗi tháng đến nha khoa để siết răng, thời gian tái khám cùng Bác sĩ có thể được kéo dài hơn so với những phương pháp khác.

 • Tiện lợi: Ngoài sự thẩm mỹ trong suốt không lộ mắc cài, hay linh hoạt có thể tháo lắp một cách đơn giản thì tính tiện lợi của niềng răng Invisalign cũng sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng. Bạn có thể tháo khay niềng ra khi vệ sinh răng, ăn uống, có thể tháo khay ra khi gặp đối tác hay có cuộc gặp quan trọng mà không muốn đeo khay niềng. 

ưu nhược điểm niềng răng invisalign

Hạn chế của niềng răng Invisalign:

 • Chi phí: Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, cải tiến. Đáp ứng được mọi nhu cầu như cải thiện khiếm khuyết của răng, đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng nên thường chi phí sẽ khá cao. Tại nha khoa Up Dental giá niềng răng Invisalign giao động từ 100 TRIỆU - 120 TRIỆU (tùy theo mức độ răng sai lệch nặng hay nhẹ)

 • Dễ hư/hỏng/gãy: Được chế tạo bằng tổ hợp nhựa, nếu bạn bảo quản hay vệ sinh khay niềng không đúng rất có thể sẽ khiến khay niềng của bạn bị hỏng đi, làm gián đoạn quá trình niềng, tốn nhiều chi phí.

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng Ecligner là gì?

Niềng răng Invisalign có đau không? Những lưu ý khi niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign có đau không?

Câu hỏi nhiều bạn cũng rất quan tâm khi tìm đến phương pháp này là Niềng răng Invisalign có đau không?. Câu trả lời từ các Bác sĩ làỪ thì có đau

Mỗi phương pháp niềng đều sẽ phải đau ở những giai đoạn nhất định, và khi răng có sự di chuyển chắc chắn sẽ đau ít nhiều chứ không thể không đau và cũng không đau đến mức không chịu được các bạn nhé.

Bật mí thêm với phương pháp niềng răng Invisalign này, mức độ đau sẽ giảm đi nhiều hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống, bởi vì không chịu lực ma sát của mắc cài và dây cung, không chịu các lực kéo siết hằng tháng, chính vì vậy những ai sử dụng phương pháp này thì yên tâm hơn vài phần về nỗi loNiềng răng Invisalign có đau không nhé.

 

niềng răng Invisalign có đau không

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng tháo lắp

Những lưu ý khi niềng răng Invisalign

Trong mục này không chỉ cung cấp cho bạn một vài lưu khi niềng răng với phương pháp Invisalign mà còn là quy tắc vàng, bất biến khi niềng răng với khay niềng trong suốt. 

 • Tuân thủ thời gian đeo khay niềng 24/24h

 • Vệ sinh răng niềng sạch sẽ mỗi ngày 

 • Không chà rửa khay niềng mạnh tay

 • Tuyệt đối không ngâm khay niềng vào nước ấm, nước sôi

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng Invisalign ở đâu tốt?

Sau khi đã xác định được nhu cầu niềng răng của mình, nhiều “tấm chiếu mới” thường loay hoay tìm kiếm hết diễn đàn này, đến Group nọ, từ google sang đến youtube chỉ với mỗi mục đích “Niềng răng ở đâu tốt”. 

Để giải đáp cho thắc mắc lớn này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần dựa vào 03 TIÊU CHÍ LỚN sau đây được trang báo Sức khỏe đời sống - Cơ quan ngôn luận của bộ Y tế công nhận để chọn nha khoa nhé

1. Được cấp phép hoạt động

Nha khoa được cấp phép hoạt động là điều tiên quyết đầu tiên bạn nên để ý đến vì hiện nay có rất nhiều nha khoa không đủ chuyên môn để mở phòng khám nhưng vẫn lách luật để hoạt động, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho các bệnh nhân.

Những nha khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động sẽ luôn đảm bảo các yếu tố: Đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp 100% tốt nghiệp Đại học Y dược, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, quy trình niềng răng theo từng bước chuẩn Y khoa.

2. Chuyên sâu về niềng răng

Nên chọn các nha khoa chỉ chuyên sâu về niềng răng vì ở đấy họ sẽ tập trung tất cả nguồn lực để nghiên cứu phương pháp điều trị, đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho niềng răng. Chính vì vậy mà bạn được phép hoàn toàn yên tâm với những nha khoa chuyên niềng này. Tại Hồ Chí Minh, Up Dental được công nhận là nha khoa chuyên sâu về niềng răng với nhiều lượt đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và chất lượng điều trị. 

3. Số lượng ca niềng răng thành công

“Trăm nghe không bằng một thấy” chính vì vậy mà ngoài 2 yếu tố Được cấp phép hoạt động và Chuyên sâu về niềng răng thì cần xét đến yếu tố “Số lượng ca niềng răng thành công”. Số lượng review khách hàng tháo niềng răng thành công càng nhiều, chứng tỏ độ uy tín và chất lượng càng lớn.

nha khoa uy tín

>> Xem thêm: Top 5 phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

Chi phí niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền

Trên các trang mạng, diễn đàn của cộng đồng niềng răng “Nhật ký niềng răng” thường kháo nhau rằng

“Cách nhận biết người giàu Top 1 là niềng răng” hay “Rich kid là những người đang niềng răng”...

Và cũng có nhiều ý kiến trái chiều rằng “Niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng không giàu vẫn niềng được nha”.

Nhưng ở bài viết này chúng tôi sẽ khẳng định rằng những ai sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign đích thị là 1 RICH KID thật sự các bạn nhé, vì chi phí niềng răng rất cao đối với cả sinh viên hay người đã đi làm, nhiều bạn thường ví von vui rằng “Niềng răng bằng cả con xe SH” “Ngậm 2 - 3 cây vàng trên răng”...

Để kiểm chứng được sự chênh lệch về giá của niềng Invisalign này, chúng ta cùng tham khảo bảng giá so sánh giữa các phương pháp niềng răng mới nhất 2023 tại Nha khoa Up Dental để có cái nhìn tổng quan hơn, từ đó bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

[cta-phuong-phap]

Bảng giá trên tùy thuộc vào mức độ răng sai lệch nặng hay nhẹ

>>Xem thêm: Top 3 phương pháp niềng răng không mắc cài/ niềng răng không cố định phổ biến hiện nay

Review trải nghiệm niềng răng Invisalign 

Cùng xem trải nghiệm niềng răng với phương pháp khay niềng trong suốt Invisalign với Diễn viên Gia Linh tại Nha khoa Up Dental nhé

“Những ngày đầu khi đeo niềng các răng khá căng tức nhưng tầm 2 tuần Linh đã quen với các khay niềng rồi”

“Thật bất ngờ! Trong một buổi chụp ảnh, anh Photo nói với Linh rằng môi của mình đầy đặn hơn, không bị lệch như lúc trước niềng nữa. Vậy là sau 8 tháng đeo khay đã có kết quả rồi. YEAH!!!”

gia linh niềng răng

Xem clip chia sẻ của Gia Linh về niềng răng trong suốt Invisalgn

Bên cạnh những chia sẻ về phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign, bạn có thể xem thêm các Review chia sẻ niềng răng thành công với những phương pháp và tình trạng răng khác dưới đây nhé.

Review niềng răng mắc cài kim loại

Nguyễn Thị Thúy Diệu

Đặng Châu Kỳ Uyên

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng vô hình là gì?

Review niềng răng mắc cài sứ

Thái Ngọc Phương Linh

Nguyễn Minh Thục Linh

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng nhựa là gì

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng