sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng thưa có hiệu quả không là thắc mắc của nhiều bạn. Để cải thiện tình trạng thưa răng thì niềng răng thưa là phương pháp được lựa chọn. Cùng Up Dental xem niềng răng thưa có bao nhiêu phương pháp ở bài viết bên dưới nhé!

4 phương pháp niềng răng thưa hiệu quả

Tính đến thời điểm hiện tại, niềng răng đang là phương pháp chỉnh nha được nhiều Bác sĩ khuyên lựa chọn để cải thiện tình trạng răng thưa, bởi vì nó an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, niềng răng có thể khắc phục được cùng lúc răng thưa hàm trên và hàm dưới, giúp kéo khít răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm.

Dưới đây là 4 phương pháp niềng răng thưa đang được sử dụng phổ biến:

1. Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại

Với hệ thống mắc cài và dây cung, niềng răng mắc cài kim loại có độ bền, cứng chắc, lực tác dụng đều và ổn định giúp dễ dàng kéo răng thưa về đều và đúng vị trí. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao, rút ngắn thời gian niềng và tiết kiệm chi phí.

các phương pháp niềng răng thưa

2. Niềng răng thưa bằng mắc cài sứ

Phương pháp này sử dụng dây cung và mắc cài làm bằng sứ có màu giống với màu răng, nên đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, với liệu bằng sứ lành tính nên bạn không lo sợ bị kích ứng.

3. Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại mặt trong

Có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên các mắc cài được gắn vào mặt trong thân tăng, tăng tính thẩm mỹ, giúp bạn có thể tự tin khi giao tiếp.

4. Niềng răng thưa bằng khay trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Bởi vì có xuất xứ từ Mỹ nên phương pháp này có chi phí cao hơn 2 - 3 lần mắc cài kim loại.

[cta-braces-tea]

>>Xem thêm: Tìm hiểu các phương pháp niềng răng móm / niềng răng quặp

Niềng răng thưa giá bao nhiêu?

Dạo quanh trên các diễn đàn, các group về niềng răng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những câu hỏi như “Niềng răng thưa giá bao nhiêu”, “niềng răng thưa có đắt không”. Để biết câu trả lời chính xác nhất về chi phí niềng răng thưa của mình, bạn nên đến nha khoa để Bác sĩ thăm khám tình trình răng, cũng như lên kế hoạch điều trị cụ thể. Lúc này mới có thể đưa ra chi phí niềng răng thưa cụ thể cho bạn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng thưa mới nhất tại nha khoa chuyên sâu niềng răng Up Dental, và chọn một phương pháp phù hợp với túi tiền của mình nhé!

[cta-phuong-phap]

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Trung bình thời gian niềng răng thưa dao động từ 1.5 năm - 2 năm. Tuỳ vào mức độ răng, phương pháp, tay nghề Bác sĩ mà thời gian niềng răng được rút ngắn hay kéo dài.

Chẳng hạn như trường hợp răng bạn thừa ở mức độ nhẹ, trung bình thì thời gian đeo niềng có thể ngắn hơn khoảng tầm 6 tháng đến 1.5 năm. Trường hợp răng thưa nhiều thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 2 năm trở lên.

Phương pháp niềng răng cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn rút ngắn thời gian niềng. Như theo các Bác sĩ chuyên sâu tại nha khoa Up Dental, niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại có thể rút ngắn từ 1 - 6 tháng so với niềng răng bằng mắc cài sứ hay niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign.

Kinh nghiệm niềng răng thưa thành công

kinh nghiệm niềng răng thưa

Niềng răng thưa là một chặng đường dài, bạn phải dành thời gian niềng trung bình từ 1 - 3 năm. Vì thế, để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra an toàn và đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất, trước khi niềng bạn cần phải tìm hiểu kỹ về nha khoa, các phương pháp niềng răng và đặc biệt chuẩn bị một tâm lý vững vàng để bước vào các giai đoạn niềng răng được nhiều bạn đánh giá là “đáng sợ”.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để niềng răng 

Niềng răng sẽ tuỳ vào cơ địa và khả năng chịu đựng của mỗi người mà có thể đau hoặc không. Nhưng để không bị “sốc” vì đau và ê, bạn nên chuẩn bị một tâm lý vững vàng. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng bạn đừng lo, niềng răng nếu đau cũng nằm trong ngưỡng chịu đựng được.

Bên cạnh đó, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn đấy. Vì có mắc cài việc dính thức ăn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn chỉ thấy khó khăn ở 1 tháng đầu tiên thôi, sau khi quen dần mọi thứ sẽ trở lại bình thường. 

Chọn phương pháp niềng răng thưa phù hợp

Tuỳ vào mỗi phương pháp mà chi phí, thời gian niềng răng thưa sẽ khác nhau. Để đảm bảo có một kết quả chỉnh răng thưa tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ và những người có kinh nghiệm niềng răng thưa nhé.

Chi phí niềng răng cũng phụ thuộc nhiều vào phương pháp niềng, nên tùy vào tình hình kinh tế của bản thân mà bạn lựa chọn một phương pháp phù hợp với mình. Theo như các Bác sĩ chuyên sâu tại Up Dental, niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp có chi phí thấp nhất, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn niềng răng thưa nhé!

Niềng răng ở nha khoa uy tín, chất lượng

Đây là yếu tố quan trọng, quyết định thành công hay thất bại của một ca niềng. Vì thế trước khi niềng, bạn nên tìm hiểu kỹ và chỉ lựa chọn niềng răng thưa ở địa chỉ niềng răng uy tín để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả chỉnh nha tốt nhất. Bạn có thể dựa vào các yếu tố sau để chọn được nha khoa uy tín: Giấy phép hoạt động, review niềng răng của khách hàng, cơ sở vật chất kỹ thuật, tay nghề Bác sĩ,... 

Ở TP.HCM hiện nay, Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng, hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Nên đây là một trong những nha khoa bạn có thể cân nhắc lựa chọn để niềng răng thưa cải thiện nụ cười của mình.

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng cửa

Review niềng răng thưa của những khách hàng đã tháo niềng tại nha khoa Up Dental

Nguyễn Thị Thúy Diệu - 22 tuổi 

Tình trạng răng trước khi niềng:Em bị thưa hai răng cửa với răng em nhỏ nên thưa rất nhiều.

 Răng sau khi tháo niềng: Răng khít, đều, đẹp hơn, còn lúc đầu thưa lắm.

Xem thêm review về quá trình niềng răng thưa của khách hàng Up Dental

https://www.youtube.com/watch?v=ug9exn_IlxA&list=PLOuJUW7eYq8Y3Gciej4HPuRfCIzOwlIh5


UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng