Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Răng lệch lạc cần làm gì để can thiệp? Chi phí và thời gian chữa răng lệch lạc như thế nào? Tất cả những thắc mắc về niềng răng lệch lạc sẽ được Bác sĩ Up Dental giải đáp ngay bên dưới.

Sở hữu hàm răng lệch lạc làm bạn tự ti, ngại cười nói, chụp ảnh với bạn bè, mặc cảm khi giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác… Trong bài, Bác sĩ chuyên niềng răng Up Dental sẽ chỉ rõ cho bạn những nguyên nhân làm răng bạn bị lệch lạc như hiện tại, đó có thể là những nguyên nhân từ bẩm sinh hoặc do chính thói quen xấu của bạn. Những phương pháp niềng răng lệch lạc nhanh và tiết kiệm chi phí cũng được chia sẻ ngay dưới đây.

Răng lệch lạc là gì? Bạn có đang gặp phải tình trạng này không?

Răng lệch lạc là tình trạng các răng mọc chen chúc, nghiêng, xoay, lệch ra ngoài, lệch vào trong gây sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười và chức năng ăn nhai.

Biểu hiện của răng lệch lạc

Bạn có thể nhận biết tình trạng răng lệch lạc thông qua việc quan sát bằng mắt thường hoặc chụp X-quang với các biểu hiện:

 • Răng mọc chen chúc.
 • Răng mọc lệch lạc là một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong.
 • Có răng ngầm làm xô lệch các răng khác.
 • Răng khểnh, răng nanh cũng là một trong những biểu hiện của răng lệch lạc.

Răng lệch lạc có thể do nhiều nguyên nhân

nguyen-nhan-khien-rang-lech-lac

Nguyên nhân khách quan: Dư răng bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc sai vị trí, kích thước xương hàm hẹp không đủ chỗ cho các răng sắp xếp đều… 

Nguyên nhân chủ quan: Bên cạnh những nguyên nhân khách quan thì răng lệch lạc cũng có thể do một số nguyên nhân chủ quan như thói quen xấu từ bé, ví dụ: 

 • Tự ý nhổ răng mà không hết chân răng sữa làm răng mới mọc lên chen chúc với răng sữa gây tình trạng lệch lạc.
 • Vệ sinh răng miệng không đúng cách làm các răng bị xô lệch.
 • Các thói quen xấu như tật đẩy lưỡi, sử dụng tăm xỉa răng thường xuyên là những sai lầm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng - hàm và gây ra tình trạng răng mọc chen chúc, không đều.

Phân loại mức độ răng lệch lạc   

Mức độ răng lệch lạc ảnh hưởng nhiều đến chi phí, thời gian điều trị. Nếu răng bạn chỉ bị lệch lạc mức độ nhẹ, thời gian để can thiệp có thể ngắn, chi phí dĩ nhiên cũng sẽ thấp hơn những trường khớp khó hoặc phức tạp hơn. Những dữ liệu từ phim X-quang, dấu mẫu hàm… có thể giúp Bác sĩ xác định chính xác mức độ lệch lạc của răng. Tùy vào mức độ thiếu chỗ của các khoảng trống trên cung hàm so với tổng số đo các kích thước gần xa của răng, có thể phân loại răng lệch lạc thành 3 mức độ: 

 • Răng lệch lạc mức độ nhẹ: Thiếu chỗ < 4mm.
 • Răng lệch lạc mức độ vừa: Thiếu chỗ 4 - 8 mm.
 • Răng lệch lạc mức độ nặng: Trên 8 mm.

Những hậu quả do răng lệch lạc gây ra

Răng lệch lạc là một dạng sai khớp cắn ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, sức khỏe răng miệng…

 • Ảnh hưởng thẩm mỹ: Hàm răng quyết định khoảng 80% sự tự tin khi giao tiếp hoặc cười nói. Sở hữu hàm răng lộn xộn, gây ra ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ răng miệng, sự tự tin khi cười nói, giao tiếp, chụp ảnh...
 • Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng: Hàm răng không đều, những răng mọc sai vị trí hoặc lệch lạc sẽ làm bạn khó giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, các thức ăn thừa rất dễ bám vào kẽ răng, về lâu về dài là một trong các tác nhân gây nên bệnh nha chu và các bệnh lý về răng miệng khác.
 • Ảnh hưởng chức năng ăn nhai: Hàm răng không đều với biểu hiện là vị trí mọc răng không đều giữa các răng có thể làm thay đổi lực nhai tác động lên răng và làm răng lung lay. Lực nhai tác dụng lên răng phải song song với trục chính của răng và gần tâm xoay. Những lực nghiêng hay ngang rất có hại vì có khuynh hướng làm răng xoay và tạo ra hiện trạng màng nha chu bị đè ép giữa 2 mặt mô cứng.
 • Gây ra các bệnh lý về răng: Răng lệch lạc gây sai lệch khớp cắn khi ăn nhai lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng đau khớp thái dương hàm. Răng bị lệch còn cản trở việc vệ sinh răng miệng, khiến các thức ăn thừa mảng bám tích tụ nhiều trên răng có thể gây nên một số bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng, hôi miệng, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa (Dạ dày, đường ruột,…)

>> Tổng hợp các khuyết điểm và thời gian niềng răng cửa

Phương pháp điều trị răng lệch lạc

Hiện nay có nhiều phương pháp được dùng để can thiệp hàm răng lệch lạc kém duyên. Tuy nhiên, tùy vào từng mức độ lệch lạc của răng mà phương pháp điều trị có thể khác nhau.

Bọc sứ răng lệch lạc 

Bọc sứ răng lệch lạc được áp dụng cho trường hợp một vài răng bị lệch. Đây là phương pháp mài nhỏ thân răng thật, sau đó dùng mão sứ chụp vào các răng thật đã được mài để tái tạo thân răng đều và trông đỡ lệch lạc hơn. 

Tuy nhiên, theo các Bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha thì khi mài nhỏ thân răng lệch lạc nếu không lấy hết tủy răng sẽ dễ bị viêm tủy răng gây đau nhức. Những răng bị lấy tủy sẽ mau hư trong môi trường miệng có nhiều vi khuẩn, ăn nóng uống lạnh. Tùy theo tay nghề của Bác sĩ bọc răng sứ và chất lượng mão sứ cùng với thói quen vệ sinh răng miệng của từng người mà trung bình khoảng 7 - 15 năm, răng đã lấy tủy sẽ bị mục, bể. Khi ấy, người bọc sứ răng lệch lạc phải đến nha khoa tháo bỏ mão sứ cũ, tiếp tục mài nhỏ răng và chụp mão sứ mới. 

Trường hợp răng bọc mão sứ lâu ngày bị viêm, Bác sĩ có thể chỉ định nhổ bỏ răng và cắm Implant vào để đảm bảo chức năng ăn nhai. Mức chi phí cắm Implant khá đắt đỏ dao động từ 15 - 30 triệu/ 1 răng. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ khi ra quyết định bọc sứ răng lệch lạc, quyết định này có thể ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng về lâu về dài của bạn.

Niềng răng lệch lạc

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, khay niềng trong suốt. Niềng răng được các Bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha đánh giá khá cao về hiệu quả nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Đặc biệt, niềng răng giúp bảo tồn tối đa răng thật, không cần phải mài nhỏ răng như phương pháp bọc sứ.

Nguyên lý hoạt động của niềng răng là thông qua lực nắn chỉnh của các khí cụ mà các răng sẽ di chuyển và xếp đều vị trí trên cung hàm mà không cần phải trải qua dao kéo hay can thiệp bằng các biện pháp phẫu thuật.

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ

Để trả lời cho câu hỏi “Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ?”, các Bác sĩ nha khoa Up Dental giải đáp như sau:  Đối với những trường hợp răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc nhiều… niềng răng là giải pháp hữu hiệu và phù hợp. Thời gian niềng răng từ 1 - 3 năm sẽ điều chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo hàm răng thật trở nên đều, đẹp, đúng khớp cắn. 

Răng lệch lạc là một trong những trường hợp được các Bác sĩ khuyến khích nên niềng thay vì bọc sứ. Bởi vì, niềng răng có thể can thiệp và sắp xếp được cả hàm răng thật về đều - đúng vị trí trên cung hàm. Trong khi bọc sứ, bạn phải mài nhỏ thân răng, nếu số lượng răng bọc sứ nhiều, thì bạn phải tiến hành mài nhỏ nhiều răng. Việc tác động làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng quá nhiều như thế có thể để lại nhiều hậu quả cho sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Bọc răng sứ chỉ nên được dùng cho những trường hợp răng bị sâu lớn ảnh hưởng đến tủy răng, gãy răng hay mẻ răng, răng lệch lạc ít hay tương đối đều và đúng khớp cắn nhưng bị nhiễm kháng sinh, răng bị ố vàng, xỉn màu…

Trong một số trường hợp, Bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp cả niềng răng và bọc sứ. Ví dụ như răng bị hô, móm, lệch lạc hoặc thưa cần niềng răng để đảm bảo khớp cắn đúng. Đồng thời một vài răng bị vỡ lớn hoặc màu răng không đẹp cần phải bọc sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

nieng-rang-lech-lac

>> Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả nhất

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu?

Trung bình một ca niềng răng lệch lạc thường kéo dài khoảng 1 - 3 năm, tùy vào từng tình trạng răng và độ tuổi người niềng. Càng lớn tuổi (qua 30 tuổi) việc niềng răng có thể kéo dài hơn. 

Đổi lại thời gian 1 - 3 năm đeo mắc cài là khoảng thời gian mấy chục năm về sau bạn sẽ có hàm răng thật và đều để ăn nhai, cười nói mà không phải chỉnh đi chỉnh lại như phương pháp bọc sứ ở trên.

Có nhiều yếu tố chi phối đến thời gian niềng răng lệch lạc dài hay ngắn, ví dụ như mức độ lệch lạc của răng, độ tuổi chỉnh nha, phương pháp niềng răng bạn lựa chọn...Muốn biết tác động của từng yếu tố đến thời gian niềng răng lệch lạc như thế nào, mời bạn xem tiếp phần sau nhé:

Mức độ lệch lạc của răng

Đối với những trường hợp răng mọc lệch lạc nhẹ bạn chỉ cần thực hiện niềng răng chỉnh nha là đủ, thời gian từ 18 - 24 tháng. Tuy nhiên có những trường hợp cần phải kết hợp với các phương pháp khác như phẫu thuật hàm, trồng răng implant… thì lúc này thời gian điều trị chỉnh nha có thể được rút ngắn, có trường hợp chỉ cần đeo niềng trong 6 tháng.

Nếu răng mọc lệch lạc nhiều, khoảng trống trên cung hàm không đủ để chỉnh răng vào vị trí thì Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng, tạo khoảng trống để các răng di chuyển. Lúc này thời gian điều trị niềng răng có thể kéo dài khoảng 24 tháng.

>> Răng khểnh đẹp hay xấu? Có nên niềng răng khểnh không?

Độ tuổi niềng răng chỉnh nha

Niềng răng trong bao lâu phụ thuộc một phần vào độ tuổi niềng răng. Nếu niềng răng sớm khi cung hàm vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và chưa ổn định cứng chắc thì việc điều trị niềng răng sẽ hiệu quả hơn và thời gian cũng sẽ nhanh hơn.

Bác sĩ cho rằng độ tuổi niềng răng thích hợp là 6 - 12 tuổi, vì niềng chỉnh nha lúc này sẽ giúp cho khách hàng hạn chế được việc nhổ răng và hiệu quả chỉnh nha sẽ cao hơn. Hàm răng của người lớn không còn sự tăng trưởng và phát triển như đối với trẻ em, mà lúc này hàm răng đã được sắp xếp ổn định, cứng chắc trên hàm. Thời gian điều trị niềng răng thông thường là 18 tháng đối với trường hợp không nhổ răng và 24 tháng đối với trường hợp nhổ răng.

>> Niềng răng móm giá bao nhiêu?

Phương pháp niềng răng lựa chọn

Thời gian niềng răng lệch lạc còn phụ thuộc nhiều vào phương pháp niềng răng được lựa chọn. Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì thời gian điều trị được quyết định nhiều bởi phương pháp chỉnh nha được lựa chọn. Niềng răng mắc cài kim loại với độ bền và cứng chắc cao giúp cho việc nắn chỉnh răng lệch lạc nhanh và hiệu quả hơn. 

Trong khi đó, thời gian niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng bằng khay trong suốt có thể sẽ kéo dài hơn thời gian niềng răng lệch lạc bằng mắc cài kim loại từ 1 - 6 tháng. Bời vì mắc cài bằng sứ và khay trong suốt tuy thẩm mỹ nhưng so về độ cứng chắc và liên tục thì không như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Nếu bạn có quỹ thời gian ngắn để khắc phục hàm răng lệch lạc về đều và đúng vị trí hơn thì có thể cân nhắc phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Đặc biệt, các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng cũng khuyên các bạn có tình trạng răng lệch lạc ở mức độ khó hoặc phức tạp thì nên ưu tiên lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

phuong-phap-nieng-rang-lech-lac

>> Kinh nghiệm niềng răng thưa bạn cần biết

Niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu?

Tiếp theo là câu trả lời cho thắc mắc giá niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng lệch lạc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp niềng răng bạn lựa chọn, tình trạng răng của bạn là lệch lạc nhẹ, trung bình, khó hay phức tạp.

Dưới đây là bảng giá niềng răng lệch lạc tham khảo từ nha khoa chuyên niềng răng Up Dental

gia-nieng-rang-lech-lac

Nếu bạn trăn trở về vấn đề chi phí niềng răng lệch lạc lên đến vài chục triệu thì đừng lo lắng nhé! Hiện nay, nha khoa đang có chính sách niềng răng trả góp chỉ với 1 triệu/tháng. Đây là một trong những hình thức chia nhỏ chi phí niềng răng, tạo thuận lợi cho khách hàng. Hàng tháng tái khám, bạn chỉ cần trả dần cho nha khoa khoảng 1 triệu cho đến khi hoàn tất chi phí là được.

>> Niềng răng vẩu - bạn đã biết những điều này chưa?

Cần lưu ý những gì khi niềng răng lệch lạc?

Niềng răng có thể can thiệp hiệu quả các khiếm khuyết răng lệch lạc mức độ từ trung bình, khó đến phức tạp. Tuy nhiên, để kết quả điều trị răng lệch lạc như mong muốn, thời gian ngắn và ít đau nhức, khó chịu, bạn nên lưu ý những điều cần biết khi niềng răng sau đây:

Chăm sóc răng miệng đúng cách trong quá trình niềng 

Để quá trình niềng răng lệch lạc đạt hiệu quả bạn cần tuân thủ những lưu ý của Bác sĩ trong việc chăm sóc răng miệng đúng cách như: Cạo vôi răng định kỳ để răng khỏe mạnh, di chuyển nhanh và hiệu quả. Tái khám đúng lịch hẹn để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và điều trị răng lệch lạc theo đúng phác độ. Bên cạnh đó bạn cũng chú ý nhiều trong vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng để bảo vệ răng miệng khỏe mạnh, tránh những vấn đề bung sút mắc cài làm ảnh hưởng đến kết quả và thời gian niềng răng.

Vệ sinh răng miệng trong khi niềng

Một số lưu ý trong vấn đề vệ sinh răng miệng khi niềng, các bạn tham khảo nhé:

 • Đặt bàn chải nghiêng 1 góc 45 độ với nướu.
 • Di chuyển bàn chải theo chiều dọc nhẹ nhàng ở mặt ngoài, mặt trong. Thông thường các bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn vì bị vướng mắc cài. Đối với mặt nhai các bạn rung nhẹ bàn chải tại chỗ.
 • Đặc biệt đối với vùng kẽ răng, các bạn cần kiên nhẫn dùng chỉ nha khoa để làm sạch.
 • Chải lưỡi nhẹ nhàng để loại bỏ vi khuẩn và giữ cho hơi thở thơm mát.
 • Kết hợp dùng nước súc miệng để đảm bảo sức khỏe răng và nướu.

Chế độ ăn uống khi niềng răng lệch lạc

Niềng răng nên ăn gì là thắc mắc chung của hầu hết những ai sắp bước vào quá trình niềng răng. Nhìn chung khi niềng răng bạn không cần kiêm khem thực phẩm nào cả, tuy nhiên bạn nên lưu ý nếu ăn các thức ăn dai, cứng khi đeo niềng có thể làm bung sút mắc cài gây đau nhức, đồng thời còn kéo dài thời gian niềng răng. Bên cạnh đó, những đồ ăn ngọt, nước có gas… có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng, dễ gây ra các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng lệch lạc

nha-khoa-nieng-rang-uy-tin

Một số người hiện nay phạm phải sai lầm trong việc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín để điều trị răng lệch lạc. Mọi người thường nghỉ nha khoa nào hay Bác sĩ nào làm về răng cũng có thể thành thạo kỹ thuật niềng răng và mang đến lại kết quả tốt đẹp. Tiếc thay, việc niềng răng chỉ hiệu quả và an toàn khi bạn lựa chọn được cho mình một nha khoa niềng răng uy tín. Một vài gợi ý về địa chỉ niềng răng uy tín để bạn tham khảo nhé:

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất, sự hỗ trợ từ những máy móc, thiết bị hiện đại thì mới giúp tối ưu được kết quả điều trị, giúp việc niềng răng của bạn trở nên nhẹ nhàng và rút ngắn thời gian hơn.

Tại các nha khoa không được đầu tư về cơ sở chất, các thiết bị còn thô sơ, không đảm bảo điều kiện vô trùng sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường máu như: HIV, viêm gan B... Thế nên, tại các nha khoa niềng răng uy tín sẽ có các quy trình, thiết bị hỗ trợ vô trùng nhằm đảm bảo vấn đề sức khỏe cho bạn.

Đội ngũ bác sĩ

Bác sĩ là nhân tố quan trọng quyết định đến kết quả niềng răng của bạn. Một trong những tiêu chí đánh giá địa chỉ niềng răng uy tín chính là xem xét chất lượng bác sĩ niềng răng tại nha khoa. 

Bác sĩ niềng răng phải được đào tạo bài bản, tốt nghiệp tại các trường Y khoa có uy tín. Bên cạnh đó, bác sĩ niềng răng phải trải qua giai đoạn đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha, có chứng chỉ chỉnh nha do sở Y tế cấp phép và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm điều trị niềng răng. Sẽ thế nào nếu bạn điều trị tại nha khoa mà ở đó các bác sĩ chưa được kiểm chứng tay nghề, không có bằng cấp chứng chỉ rõ ràng? Đã có không ít những nạn nhân tiền mất tật mang vì tin tưởng vào những bác sĩ có tay nghề kém, thiếu kiến thức và kinh nghiệm lâm sàng.

Giấy phép hoạt động

Giấy phép hoạt động là tiêu chí quan trọng để giúp bạn đánh giá một nha khoa niềng răng uy tín. Khi được Sở Y Tế cấp phép hoạt động đồng nghĩa với việc nha khoa đã đạt được những tiêu chuẩn thiết yếu trong hoạt động khám chữa bệnh. 

Niềng răng tại nha khoa dỏm không đủ điều kiện để hoạt động thì có thể cơ sở vật chất sẽ hạn chế, tay nghề bác sĩ chưa được kiểm chứng, quy trình điều trị của bác sĩ không đúng, không đạt tiêu chuẩn về vô trùng, chống nhiễm khuẩn…

Hậu quả của việc niềng răng ở nơi không an toàn, không được cấp phép hoạt động là làm tăng nguy cơ xảy ra các biến chứng trong và sau khi niềng răng như đau nhức trong quá trình điều trị, kết quả chỉnh nha không như mong muốn, nguy cơ yếu răng, mất răng sau khi tháo niềng…

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Niềng răng lệch lạc là một quá trình lâu dài, bạn sẽ phải thường xuyên đến nha khoa trong khoảng 1 - 3 năm liền. Vì vậy dịch vụ chăm sóc khách hàng góp phần không nhỏ đến sự thoải mái trong quá trình điều trị của bạn. Hãy chọn nha khoa có dịch vụ chăm sóc khách hàng được nhiều người đánh giá tích cực. Bởi vì, một đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt rất quan trọng, có thể hỗ trợ bạn khi gặp các sự cố như chảy máu khi nhổ răng, rớt mắc cài...

Mức độ chuyên sâu của nha khoa

Nha khoa là một lĩnh vực khá rộng gồm rất nhiều dịch vụ và niềng răng là một trong số đó. Giữa nha khoa chuyên sâu về niềng răng với một cơ sở điều trị về răng có rất nhiều điểm khác biệt. Khi chuyên sâu về niềng răng thì 100% bác sĩ, nhân viên, cơ sở vật chất, khách hàng và các dịch vụ ở đây tập trung cho niềng răng. Trong khi đó, nha khoa tổng hợp sẽ làm rất nhiều dịch vụ như điều trị tổng quát, bọc sứ, trồng Implant và niềng răng… Tiêu chí về mức độ chuyên sâu của nha khoa niềng răng có thể giúp bạn dễ dàng sàng lọc một nơi niềng răng uy tín và an toàn cho mình.

Trên đây là tất tần tật những kiến thức về niềng răng lệch lạc được chia sẻ bởi Bác sĩ chuyên niềng răng của Up Dental. Video dưới đây là hình ảnh của khách hàng niềng răng lệch lạc tại Up Dental. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể click vào nút bên dưới để được trợ lý Bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

Hoàng Thị Phương Thảo (27 tuổi - Nhân viên văn phòng) Tình trạng răng trước khi niềng: Răng trước đây của mình bị khểnh 2 bên, kiểu như lòi sĩ. Đối với một số người nó rất là duyên nhưng với mình mình không thấy nó xinh, vì mình thích một hàm răng đều hơn nên mình quyết định đi niềng răng. Răng sau khi tháo niềng: Thực tế so với răng mình thấy khắc phục hoàn toàn luôn, tại vì so sánh với bức hình cũ trước đây 2 năm của mình và bây giờ là 2 con người hoàn toàn khác nhau. Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Phương Thảo nhé!

Nguyễn Thị Ánh Vy (31 tuổi – Nhân viên văn phòng) Tình trạng răng trước khi niềng: Tình trạng răng của chị hơi hô và không đều Răng sau khi tháo niềng: Sau niềng răng đã đều và giảm hô, có một điều nữa là hình như nó thay đổi gương mặt của mình, chị không biết những bạn khác có bị như vậy không nhưng chị cảm nhận là mình có. Và điều đó cũng làm cho mình tự tin hơn. Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Ánh Vy nhé!

 

Nguyễn Như Anh (23 tuổi - sinh viên) Tình trạng răng trước khi niềng: 2 răng cửa hình cánh bướm Sau khi tháo niềng răng đã đều không nghiêng nữa, nụ cười hoàn mỹ hơn. Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Như Anh nhé!

Đạo Quang Trinh (26 tuổi - Nhân viên BĐS) Tình trạng răng trước khi niềng: Răng không đều khấp khểnh, sai khớp cắn Cải thiện sau niềng: Răng xếp đều, đúng khớp cắn Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Quang Trịnh nhé!

 

Nguyễn Thị Hoàng Kim (29 tuổi - Nhân viên kinh doanh) Tình trạng răng trước khi niềng răng lệch lạc Sau khi tháo niềng răng đã đều, đúng khớp cắn Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Hoàng Kim nhé!

tu van nieng rang mien phi


 

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ