Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền? - thắc mắc của không ít người chẳng may sở hữu hàm răng lộn xộn, khấp khểnh. Các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng Up Dental khẳng định có nhiều biện pháp chỉnh răng lệch lạc, tương ứng mỗi phương pháp thì giá sửa răng lệch cũng sẽ khác nhau.

Chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền? - thắc mắc của không ít người chẳng may sở hữu hàm răng lộn xộn, khấp khểnh. Các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng Up Dental khẳng định có nhiều biện pháp chỉnh răng lệch lạc, tương ứng mỗi phương pháp thì giá sửa răng lệch cũng sẽ khác nhau.

Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Biểu hiện của răng mọc lệch lạc là một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương.

Răng mọc lệch - nguyên nhân và cách điều trị

Răng mọc lệch lạc có thể do nhiều nguyên nhân từ nguyên nhân khách quan đến các nguyên nhân chủ quan do thói quen xấu trong chăm sóc răng miệng. Tình trạng răng mọc lệch lạc do cung hàm nhỏ không đủ chỗ để các răng phát triển và xếp đều, răng mọc ngầm, thiếu răng hoặc nhiều răng bẩm sinh. Đồng thời, những thói quen xấu từ khi còn bé như tật đẩy lưỡi, mút tay, tự ý nhổ răng, dùng tăm xỉa răng… cũng rất dễ làm răng mọc lệch lạc và phát triển không thẳng hàng trên cung hàm.

Tùy vào nguyên nhân làm răng lệch lạc mà Bác sĩ sẽ có những biện pháp can thiệp phù hợp. Vấn đề chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền phù thuộc rất nhiều vào nguyên nhân phát sinh răng lệch lạc. Ví dụ những trường hợp răng mọc lệch lạc do có răng mọc ngầm, thì bạn phải tốn chi phí tiểu phẫu răng ngầm, rồi sắp đều các răng bằng các khí cụ chỉnh nha. Răng mọc lệch lạc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi cười nói, sự tự tin khi giao tiếp, chụp ảnh mà tác động nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai, phát âm cũng như việc giữ gìn sức khỏe răng miệng.

chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền
Răng mọc lệch lạc có thể do khách quan hoặc thói quen xấu trong chăm răng miệng hàng ngày
  • Răng mọc lệch lạc, lẽ tất nhiên khớp cắn 2 hàm trên - dưới không cân đối, thức ăn trong khoang miệng khó được cắt nhỏ và xay nhuyễn trước khi vào hệ tiêu hóa. Điều này dẫn đến nhiều nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa, đường ruột, đau bao tử, đối với trẻ nhỏ trong độ tuổi trưởng thành có thể hấp thu chất dinh dưỡng kém, ảnh hưởng quá trình tăng trưởng và phát triển…

  • Hàm răng là yếu tố quan trọng giúp quá trình phát âm diễn ra thuận lợi. Nếu bị răng lệch lạc ngay từ bé, trẻ có thể nói ngọng, phát âm không chuẩn cho đến khi trường thành.

  • Răng lệch lạc, các răng không đều trên cung hàm là nguyên nhân chính cản trở quá trình làm sạch răng miệng hằng ngày. Thức ăn thừa rất dễ bám chặt trên các kẽ răng bị lệch, lâu ngày không được làm sạch trở thành mảng bám, phát sinh vi khuẩn gây bệnh lý về răng như sâu răng, viêm tủy răng, viêm nha chu, hôi miệng…

  • Điều quan trọng, hàm răng là một trong những yếu tố tạo nên sự hài hòa của khuôn miệng, nụ cười và tổng thể gương mặt. Hàm răng bị lệch lạc làm người sở hữu thiếu tự tin, mặc cảm, ngại cười hoặc ngại giao tiếp...

Tùy theo từng tình trạng răng lệch lạc mà Bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp can thiệp răng lệch lạc phù hợp. Niềng răng lệch lạc là một phương pháp chỉnh răng lệch lạc hiệu quả. Vậy câu hỏi đặt ra là tương ứng với những phương pháp niềng răng khác nhau thì chi phí chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền và hiệu quả của từng phương pháp thế nào. Tùy theo nhu cầu thẩm mỹ và tình hình tài chính mà bạn có thể chọn phương pháp niềng răng lệch lạc khác nhau, có thể là niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài sứ hoặc niềng răng bằng khay niềng trong suốt không dùng mắc cài. Ở từng phương pháp niềng răng khác nhau thì giá sửa răng lệch lạc cũng khác nhau với những trường hợp mức độ lệch lạc trung bình, khó hay phức tạp.

niềng răng móm sự thay đổi trước và sau
Niềng răng lệch lạc giúp sắp đều các răng trên cung hàm

Chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền là hợp lý?

Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng uy tín được Sở Y Tế TP. HCM cấp giấy phép hoạt động số 05047/SYT-GPHĐ. Up Dental cung cấp nhiều phương pháp niềng răng để can thiệp những khiếm khuyết về răng trong đó có các trường hợp răng mọc lệch lạc.

  • Niềng răng lệch lạc bằng mắc cài kim loại: Có cấu tạo đặc trưng là dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Thun đặc biệt có độ đàn hồi tốt, giữ dây cung ổn định để đảm bảo quá trình chỉnh răng được diễn ra liên tục và hiệu quả cao hơn, góp phần kéo các răng lệch lạc về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Giá sửa răng lệch bằng niềng răng mắc cài kim loại thông thường dao động từ 25 - 33 triệu tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng.

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa được cải tiến từ mắc cài kim loại thông thường, nhưng cải tiến ở phần hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun, giữ cố định dây cung vào các mắc cài, giảm ê khi mới mang hơn dùng thun cố định đảm bảo quá trình chỉnh răng được diễn ra liên tục nên tăng hiệu quả và giảm thiểu thời gian đeo niềng. Chi phí niềng răng lệch lạc bằng mắc cài kim loại tự đóng dao động từ 38 - 46 triệu tùy tình trạng răng.

  • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong: Hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp. Để gắn được các mắc cài mặt trong thân răng, kiểm soát lực chỉnh nha phù hợp để di chuyển các răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm đòi hỏi Bác sĩ niềng răng phải có kỹ thuật và kinh nghiệm nên giá sửa răng lệch lạc bằng phương pháp này cũng khá cao, từ 80 - 110 triệu.

niềng răng lệch lạc bằng mắc cài kim loại
Niềng răng lệch lạc bằng mắc cài kim loại
  • Niềng răng mắc cài sứ: Tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại ở trên, niềng răng mắc cài sứ cũng sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí trên hàm. Tuy nhiên, các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu trùng với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao. Giá sửa răng lệch lạc bằng niềng răng mắc cài sứ dao động từ 40 - 48 triệu, tùy tình trạng răng.

  • Niềng răng mắc cài sứ tự khóa: Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ thông thường. Các mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun của các mắc cài thường, giúp giảm ê khi mới mang hơn dùng thun cố định. Bảng giá niềng răng lệch lạc bằng mắc cài sứ thông thường dao động từ 48 - 56 triệu, tùy tình trạng răng.

niềng răng lệch lạc bằng mắc cài sứ
Niềng răng lệch lạc bằng mắc cài sứ
  • Niềng răng lệch lạc không mắc cài: Niềng răng lệch lạc không mắc cài là phương pháp sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát hàm răng thay thế cho mắc cài, dây cung nắn chỉnh răng. So sánh với các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ ở trên, niềng răng lệch lạc không mắc cài phát huy ưu thế thẩm mỹ hơn. Chính vì thế giá niềng răng lệch lạc bằng phương pháp không mắc cài sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ thông thường. Hai đại diện tiêu biểu của niềng răng lệch lạc không mắc cài là niềng răng Invisalign (xuất xứ Mỹ) và eCligner (xuất xứ Hàn Quốc). Theo bảng giá niềng răng mới nhất tại Up Dental thì chi phí niềng răng Invisalign dao động từ 85 - 100 triệu, eCligner từ 55 - 70 triệu.

niềng răng lệch lạc không mắc cài
Niềng răng lệch lạc không mắc cài

Giá chỉnh răng mọc lệch lạc bao nhiêu tiền  phụ thuộc mức độ lệch lạc của răng và phương pháp điều trị được lựa chọn. Bên cạnh đó, giá sửa răng lệch còn bị chi phối nhiều bởi tình trạng sức khỏe răng miệng cần niềng. Không ít trường hợp người niềng bị các bệnh lý về răng có thể phát sinh chi phí niềng răng. Các điều trị tổng quát như cạo vôi răng, trám răng, chữa tủy, trị viêm nướu, viêm nha chu… giúp cho răng miệng khỏe mạnh, sẵn sàng quá trình chỉnh nha.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG CHUẨN MỚI NHẤT 2021 
Phương pháp niềngMức độ tình trạng răng

Mức độ Trung bình

 Mức độ khó     Mức độ phức tạp
Mắc cài kim loại cao cấp 25 triệu29 triệu33 triệu
Mắc cài kim loại cao cấp tự khóa38 triệu42 triệu46 triệu
Mắc cài sứ cao cấp40 triệu 44 triệu 48 triệu
Mắc cài sứ cao cấp tự khóa48 triệu52 triệu56 triệu
Mắc cài mặt trong/mặt lưỡi80 triệu100 triệu110 triệu
Không mắc cài eCligner55 triệu 65 triệu70 triệu 
Không mắc cài Invisalign85 triệu95 triệu 100 triệu

Niềng răng mọc lệch với chính sách trả góp tại Up Dental

Chi phí niềng răng khá cao đôi khi làm nhiều người lo lắng. Không ít người tìm đến và tin theo các quảng cáo niềng răng giá rẻ để thoát khỏi hàm răng mọc lệch lạc kém duyên. Tuy nhiên các bạn nên nhớ rằng: Chi phí hợp lý đi đôi với chất lượng và hiệu quả, không nên vì những lời dụ dỗ, những chiêu thức quảng cáo niềng răng giá rẻ mà “tiền mất, tật mang”.

Nếu bạn vẫn băn khoăn về vấn đề chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền cũng như lo lắng không đủ chi phí niềng răng, tại sao không tham khảo chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Theo đó, nha khoa Up Dental cho phép tất cả khách hàng trong đó có những trường hợp niềng răng lệch lạc được trả chậm, mỗi tháng 1 triệu. Điều kiện để niềng răng trả chậm của Up Dental vô cùng đơn giản. Trước tiên, khách hàng đến nha khoa thăm khám, chụp X-quang, để Bác sĩ xem xét và tư vấn phác đồ điều trị. Tương ứng với tình trạng răng Bác sĩ chẩn đoán, bạn sẽ biết được cụ thể giá niềng răng lệch của bạn là bao nhiêu.

Nếu đồng ý với phác đồ điều trị của Bác sĩ, bạn sẽ bắt đầu quá trình điều trị tổng quát, gắn khí cụ trước khi chính thức mang mắc cài. Giai đoạn này có thể diễn ra vài tuần hoặc 1 - 2 tháng, tùy sức khỏe răng miệng, bạn có mắc các bệnh lý về răng khó trị như viêm nha chu, chữa tủy… hay không. Trong thời gian này, bạn chỉ cần thanh toán cho nha khoa 30% giá sửa răng lệch. 70% còn lại được chia nhỏ, sau khi gắn mắc cài mỗi tháng đi tái khám bạn chỉ cần thanh toán cho nha khoa 1 triệu đến khi hoàn tất gói niềng.

Hiểu được nỗi lo về chi phí niềng răng của hầu hết các bạn trẻ chẳng may sở hữu hàm răng lệch lạc, không có trật tự, nha khoa Up Dental đã đưa ra chính sách này như một hình thức hỗ trợ khách hàng niềng răng trả góp không lãi suất.

sự lột xác sau khi niềng răng móm
Sự lột xác trước và sau khi niềng răng lệch lạc

Những trường hợp lột xác sau khi niềng răng lệch lạc 1 triệu/tháng tại Up Dental

Bắt đầu niềng răng khi còn sinh viên với mong muốn cải thiện hàm răng lệch lạc và khấp khểnh, tự tin hơn khi đi tìm việc sau khi ra trường, Trương Thụy Thùy Linh (24 tuổi) cảm thấy may mắn khi biết đến chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng của Up Dental: “Em cũng thấy rất có ích, chi phí niềng răng không phải nhỏ nên cần mỗi tháng như vậy sẽ tiết kiệm hơn và tốt hơn cho các bạn có nhu cầu làm răng, trong đó có em”. Niềng răng 1 triệu/tháng giúp cho cô nàng an tâm hơn, bớt được những lo lắng về giá sửa răng lệch ban đầu.

Đặng Châu Kỳ Uyên (23 tuổi) cũng là một trường hợp niềng răng lệch lạc thành công tại nha khoa Up Dental. Có ý định niềng răng từ bé nhưng mãi đến những năm đại học Kỳ Uyên mới bắt đầu quá trình niềng răng. Động lực thôi thúc cô nàng tiến đến quyết định niềng răng là chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng của Up Dental.

Trong một lần lướt facebook, Kỳ Uyên nhìn thấy quảng cáo niềng răng 1 triệu/tháng của Up Dental, cô nàng nữ sinh ngành múa quyết định đến tư vấn thử. “Em nói thật nếu không có chính sách đó em không niềng đâu, tại vì chi phí niềng răng em tự lo hết. Lúc đầu mẹ cho em 30% chi phí niềng răng, em nhớ lúc đó là 6 triệu. Sau này em đi làm thêm nên cũng có tiền để đóng 1 triệu mỗi tháng, nếu gộp 1 lần 26 triệu chắc em không niềng”.

Đặng Thị Thu Tâm (22 tuổi), quyết định niềng răng khi đang học ĐH. Hàm răng mọc lộn xộn làm cô nàng không tự tin mỗi khi cười nói. “Trước khi niềng, răng mình khá lộn xộn, cười không được đẹp cho lắm và ăn nhai cũng khó khăn nữa nên mình quyết định đi niềng để cải thiện tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cũng như tự tin hơn khi giao tiếp”. Cũng từng lo lắng chi phí chỉnh răng mọc lệch bao nhiêu tiền, trong một lần tình cờ biết đến Up Dental có dịch vụ niềng răng 1 triệu/tháng, Thu Tâm quyết định đến tư vấn niềng răng.

Sau 02 năm niềng răng, Thu Tâm vô cùng hài lòng với quyết định của mình. “So với 2 răng trước thì bây giờ răng mình đều, ăn nhai cũng tốt hơn, lúc giao tiếp cũng tự tin và cười cũng thoải mái hơn. Và đặc biệt là không còn ngại về việc răng lộn xộn nữa. Sau khi ra trường với hàm răng được đều hơn thì mình cũng tự tin hơn khi tiếp xúc với mọi người, tăng cơ hội làm việc nhiều hơn”.

Để được tư vấn miễn phí về giá niềng răng lệch lạc:

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental

Youtube: https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental