Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

“Niềng răng ở đâu tốt và uy tín, tiêu chí nào để chọn được địa chỉ chất lượng để niềng răng?…” - Đây có phải là những thắc mắc của bạn lúc này không? Bài viết tham khảo ý kiến của các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng và hàng nghìn người chỉnh nha về top 5 tiêu quan trọng để chọn được nha khoa uy tín.

Niềng răng có thể giúp bạn thoát khỏi hàm răng xấu xí (hô, móm, thưa, lệch lạc) nhưng nếu niềng răng tại nha khoa không uy tín, không chất lượng có thể phát sinh nhiều nguy cơ. Có nhiều tiêu chí quyết định nha khoa niềng răng uy tín bao gồm Bác sĩ, cơ sở vật chất, dịch vụ và chi phí...mà bạn cần biết để lựa chọn được nha khoa niềng răng đáng tin cậy.

Niềng răng ở đâu tốt tại TPHCM?

nieng-rang-uy-tin-tphcm

Nha khoa niềng răng quyết định kết quả niềng răng

Niềng răng giúp can thiệp các khiếm khuyết răng mọc hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ từ trung bình, khó đến phức tạp. Quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 1 - 3 năm, tùy theo mức độ sai lệch khớp cắn của răng. Không giống như các biện pháp phẫu thuật hay bọc răng sứ, niềng răng cần nhiều thời gian hơn để nắn chỉnh răng từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bảo tồn tối đa răng thật, khắc phục các khiếm khuyết ở răng.

Niềng răng là một kỹ thuật tương đối phức tạp nên cần bác sĩ có chuyên môn kết hợp với quy trình niềng răng an toàn chuẩn y khoa, cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị chuyên dụng… Bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm để nhận định chính xác về tình trạng răng, mức độ hô, móm, thưa, lệch lạc của răng, từ đó có thể lên phác đồ điều trị phù hợp và an toàn cho bạn. Cơ sở vật chất chuyên dụng hiện đại tại nha khoa có thể giúp bạn hạn chế đau nhức, khó chịu....

Nha khoa niềng răng uy tín quyết định 80% sự thành công của ca niềng. Không khó để đọc được những bản tin tiêu cực về việc niềng răng ở những nơi không có giấy phép hoạt động và những hậu quả nặng nề của nó. Niềng răng tại nha khoa không uy tín, Bác sĩ không có chuyên môn, trang thiết bị không đủ điều kiện có thể khiến bạn đối mặt với nguy cơ tình trạng răng diễn biến phức tạp hơn, thậm chí biến dạng khuôn mặt, mất răng,… 

5 tiêu chí để đánh giá 1 địa chỉ niềng răng uy tín

Sau đây là một số tiêu chí đánh giá địa chỉ niềng răng uy tín để các bạn tham khảo:

Bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm về niềng răng là tiêu chí đầu tiên khi xem xét lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín. Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng biết và thuần thục kỹ thuật niềng răng. Chỉ những bác sĩ tốt nghiệp khoa răng hàm mặt, qua đào tạo và có giấy phép chỉnh nha của Sở Y Tế cấp mới đủ tiêu chuẩn thực hiện niềng răng. Song song đó, số lượng những ca niềng răng thành công cũng là một yếu tố để đánh giá tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ.

Bác sĩ niềng răng không có chuyên môn, kinh nghiệm có thể không xác định được chính xác tình trạng răng của bạn, không thể giúp bạn lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp, đặc biệt rất khó lên được một kế hoạch điều trị an toàn và chất lượng. Hậu quả nhẹ của việc niềng răng với bác sĩ không có chuyên môn, kinh nghiệm là hàm răng xấu (hô, móm, thưa, lệch lạc) bạn từng rất tự ti vẫn không thay đổi. Tệ hơn nữa là trong quá trình niềng răng bạn có thể đau nhức, khó chịu, các răng có nguy cơ yếu, xô lệch, xấu xí hơn lúc chưa niềng…

Trang thiết bị, cơ sở vật chất

Nha khoa niềng răng uy tín là nơi đầu tư chỉn chu về cơ sở vật chất, các thiết bị hỗ trợ điều trị giúp việc niềng răng trở nên nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian điều trị. Tại các nha khoa không được đầu tư về cơ sở chất, các thiết bị còn thô sơ, không đảm bảo điều kiện vô trùng sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm như: HIV, viêm gan B... Thế nên, tại các nha khoa niềng răng uy tín sẽ có các quy trình, thiết bị hỗ trợ vô trùng nhằm đảm bảo vấn đề sức khỏe cho bạn. 

Bên cạnh đó, niềng răng cần phải chụp phim X-quang. Máy chụp X-quang càng hiện đại có thể cung cấp những dữ liệu chính xác về tình trạng răng. Nha khoa niềng răng chất lượng có đầu tư hệ thống máy chụp X-quang hiện đại, cửa và phòng X-quang được trang bị lõi chì… giúp đảm bảo sức khỏe nhân viên hỗ trợ và khách hàng.

Quy trình chuẩn Y khoa

Niềng răng không đúng quy trình chuẩn y khoa có thể gây ra đau nhức, những biến chứng như răng lung lay, mất răng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe... Quy trình rõ ràng, chuẩn y khoa là một trong những tiêu chí giúp bạn đánh giá địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng. Quy trình niềng răng an toàn không thể thiếu các giai đoạn quan trọng: Chụp phim, thăm khám, điều trị tổng quát, gắn mắc cài và tái khám định kỳ để đảm bảo kết quả niềng răng với một hàm răng đều đẹp sau khi tháo niềng răng.

Chi phí điều trị hợp lý

nieng-rang-tra-gop-up-dental

Hiện nay nhu cầu về sức khỏe và làm đẹp răng miệng ngày càng tăng kéo theo đó là sự xuất hiện của những quảng cáo về dịch vụ niềng răng giá rẻ thu hút nhiều người. Niềng răng giá quá rẻ có thể tiềm ẩn nhiều vấn đề như bác sĩ chịu trách nhiệm niềng răng không có chuyên môn, cơ sở vật chất không được đầu tư chỉn chu dẫn đến quá trình niềng răng thất bại, tổn hại sức khỏe lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, chi phí niềng răng mặt bằng chung từ 25 triệu trở lên bao gồm chi phí bác sĩ, cơ sở vật chất, nhân viên hỗ trợ trong 1 - 3 năm… Bạn nên cân nhắc kỹ vấn đề chi phí niềng răng khi lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín. Hiện nay, để giải quyết vấn đề chi phí niềng răng, bạn có thể cân nhắc các nha khoa có hình thức niềng răng trả chậm.

Chính sách hậu mãi

Với nhiều người, chi phí niềng răng vài chục triệu đôi khi là một trăn trở lớn. Thật may mắn, khi bạn đã đọc bài viết này, niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng có thể là giải pháp giúp bạn giải quyết nỗi lo về chi phí niềng răng. Hiện nay, trả góp khá phổ biến và niềng răng trả góp cũng như thế. Bạn không cần phải bỏ ra toàn bộ chi phí chỉnh nha, thay vào đó, bạn sẽ được chia nhỏ chi phí thành hàng tháng thanh toán. 

Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả chậm chỉ từ 1 triệu/tháng. Hình thức này thu hút khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đến thời điểm năm 2020, nha khoa đã hỗ trợ hơn 7000 khách hàng được niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Bạn có thể tham khảo thêm về chính sách niềng răng trả chậm này ở những phần bên dưới nhé!

Ngoài ra, các chính sách bảo hành, chăm sóc răng sau niềng cũng là một trong những tiêu chí bạn nên cân nhắc khi lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín. Nha khoa mà chỉ trông chờ nhanh chóng kết thúc quá trình điều trị của bạn, đến khi tháo niềng là xong trách nhiệm có thể chưa hẳn là một nha khoa tốt. Rất nhiều vấn đề có thể xảy ra sau khi kết thúc quá trình niềng răng như chạy răng, nguy cơ tái phát… Nha khoa niềng răng uy tín là nơi chịu trách nhiệm đến cùng kết quả niềng răng, bảo hành và có chính sách chăm sóc răng sau niềng thật tốt cho bạn.

>> Chi phí niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt

Up Dental - nha khoa niềng răng uy tín tại TPHCM

nieng-rang-uy-tin-tphcm

Up Dental được biết đến là nha khoa niềng răng chuyên sâu được Sở Y Tế TP. HCM cấp phép hoạt động số 05047/SYT-GPHĐ. Nha khoa Up Dental đạt được những tiêu chuẩn khắt khe về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất và trang thiết bị. Đồng thời Up Dental là địa chỉ tiên phong áp dụng chính sách trả chậm nhiều lần, cung cấp các dịch vụ niềng răng để cải thiện tình trạng răng hô, móm, thưa hay lệch lạc…

Lý do Up Dental được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng

Từ khi thành lập, Up Dental đề ra tầm nhìn trở thành một nha khoa chuyên sâu về niềng răng uy tín, chất lượng cho tất cả những ai có nhu cầu và ước mơ niềng răng. Niềng răng tại Up Dental là cả một quá trình xuyên suốt và chặt chẽ, tuân thủ theo đúng chuẩn y khoa như tư vấn, điều trị, chăm sóc và duy trì kết quả sau khi tháo niềng.

100% Bác sĩ nha khoa được đào tạo chuyên về niềng răng

Tại Up Dental, 100% đội ngũ Bác sĩ niềng răng tốt nghiệp Y Dược TP. HCM. Các Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha, có giấy phép chỉnh nha của sở Y tế TP. HCM. Đội ngũ Bác sĩ có tay nghề cao, giúp khách hàng an tâm khi tư vấn và an toàn khi niềng răng.

Nha khoa được cấp giấy phép hoạt động bởi Sở Y tế TPHCM

Nha khoa Up Dental đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được Sở Y Tế cấp phép hoạt động số 05047/SYT – GPHĐ. Nha khoa Up Dental cung cấp các dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng bằng khay trong suốt để khắc phục răng hô, móm, thưa, lệch lạc, niềng răng cho trẻ em.

Trang thiết bị, cơ sở, khí cụ niềng răng đạt chuẩn Y tế

Up Dental trang bị máy X-Quang hiện đại hàng đầu thế giới giúp chẩn đoán chính xác, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi niềng răng. Bên cạnh đó, các tiêu chí về phòng vô trùng, trang thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo cho công tác điều trị niềng răng diễn ra an toàn và hiệu quả.  

Chính sách trả chậm tại Up Dental

Ngay từ những ngày đầu hoạt động, Up Dental đề ra sứ mệnh “Biến ước mơ niềng răng thành hiện thực” cho tất cả những ai có khiếm khuyết về răng. Chính vì thế, Up Dental được biết đến là Nha khoa đầu tiên áp dụng chính sách niềng răng trả chậm nhiều lần. Khách hàng chỉ cần đóng trước 30% chi phí và sau đó mỗi tháng thanh toán từ 1 triệu đồng cho nha khoa đến khi hoàn tất gói niềng.

Đặc biệt với những gia đình khó khăn về tài chính, Up Dental sẵn sàng giảm ngay 5 triệu trên tổng chi phí niềng cho các bé bị răng hô, móm, thưa, lệch lạc...

Up Dental cam kết chịu trách nhiệm kết quả niềng răng như tư vấn ban đầu

Khách hàng đến nha khoa Up Dental sẽ được Bác sĩ trực tiếp thăm khám, tiếp đến là tiến hành chụp phim và lấy dấu mẫu hàm. Trên cơ sở đó, Bác sĩ tư vấn, chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị phù hợp với từng khách hàng, dự đoán mức độ cải thiện ở từng người… Đồng thời, khi đã đồng ý với lộ trình điều trị, khách hàng sẽ được ký hợp đồng cam kết hiệu quả điều trị giống như tư vấn ban đầu, giúp khách hàng an tâm hơn trong suốt quá trình chỉnh nha.

>> Niềng răng tại nhà: Nhiều nguy cơ khó lường

Quy trình niềng răng tại Up Dental 

quy-trinh-nieng-rang-up-dental

Để đảm bảo một quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả, Up Dental tuân thủ nghiêm ngặt quy trình niềng răng chuẩn Y khoa như sau: 

Bước 1: Thăm khám răng lần đầu (chụp X-quang, lấy dấu mẫu hàm…)

Những dữ liệu từ việc chụp phim X-quang, chụp hình trong miệng, ngoài mặt, lấy dấu mẫu hàm để bác sĩ đánh giá mức độ hô, móm, thưa, lệch lạc của răng giúp bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp, tương ứng phương pháp, chi phí và thời gian niềng răng mất bao lâu.

Bước 2: Ký hợp đồng niềng răng

Hợp đồng niềng răng là bản cam kết của phòng khám rằng bạn sẽ có một quá trình và kết quả niềng răng đúng như tư vấn ban đầu. Hợp đồng cam kết niềng răng phải ghi rõ tình trạng răng của khách hàng, kết quả dự đoán sau khi tháo niềng, thời gian niềng răng mất bao lâu và chi phí ra sao… 

Bước 3: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Bước này giúp răng khỏe mạnh và thuận lợi di chuyển về đều và đúng vị trí trên cung hàm, không phát sinh các bệnh lý trong suốt quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ kiểm tra cũng như điều trị tổng quát như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Bước 4: Gắn khí cụ

Tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn mang khí cụ phù hợp, ví dụ như tách kẽ răng, khí cụ nong hàm hoặc khí cụ nới rộng cung hàm...

Bước 5: Gắn mắc cài/ đeo khay niềng trong suốt

Bắt đầu làm quen với những người bạn mới như mắc cài, dây cung, khay niềng để nắn chỉnh răng từ từ về đều và đúng vị trí trên cung hàm.

Bước 6 - Tái khám định kỳ

Thông thường sau 3 đến 6 tuần, bác sĩ sẽ hẹn để tái khám và thực hiện các bước điều trị như thay thun, thay dây cung, tăng lực di chuyển răng, vệ sinh răng miệng, nhổ răng, thay khay niềng mới…

Bước 7: Kết thúc điều trị - duy trì kết quả

Kết thúc quá trình niềng răng bằng việc tháo mắc cài dây cung hoặc ngừng đeo khay niềng. Hàm răng sẽ đều và đẹp như hợp đồng cam kết ban đầu. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu sau niềng, răng cần được ổn định bằng hàm duy trì sau niềng răng, khí cụ này được làm từ nhựa trong suốt hay bằng kim loại.

Trên đây là những tiêu chí về địa chỉ niềng răng uy tín. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, bạn có thể click vào nút bên dưới để trợ lý Bác sĩ tư vấn rõ hơn cho mình nhé!

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ