Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Niềng răng khoảng bao nhiêu tiền, giá niềng răng như thế nào… Năm 2021 này, bạn muốn niềng răng nhưng còn nhiều lo lắng về vấn đề chi phí. Bài viết tiết lộ giá các phương pháp niềng răng nha khoa Up Dental.

Hiện nay có nhiều người lựa chọn niềng răng để cải thiện hàm răng của mình sao cho đều và đẹp. Bật mí niềng răng hết bao nhiêu tiền sau đây sẽ giúp bạn yên tâm lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

Bảng giá niềng răng chuẩn mới nhất tại nha khoa Up Dental

Phương pháp niềng răngChi phí
Niềng răng mắc cài kim loại27 - 35 triệu
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa40 - 48 triệu
Niềng răng mắc cài sứ42 - 50 triệu
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa50 - 58 triệu
Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong85 - 115 triệu
Niềng răng bằng khay niềng trong suốt Invisalign100 - 120 triệu

(*) Lưu ý: Bảng giá niềng răng trên chưa bao gồm các dịch vụ tổng quát.

Vì sao nên niềng răng?

Không phải ai cũng may mắn sở hữu một hàm răng đúng chuẩn, đẹp và đều đặn. Chính vì vậy, có rất nhiều người muốn niềng răng nhưng không biết niềng răng giá bao nhiêu và niềng răng hết bao nhiêu tiền thì hợp lý. Chi phí niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng bạn đang gặp phải. Dưới đây là một số trường hợp cần phải niềng răng càng sớm càng tốt, nếu để lâu ngày chi phí niềng răng có thể cao hơn do các khiếm khuyết ở răng ngày càng phức tạp:

 • Răng mọc lệch: Là trường hợp răng mọc chen chúc, không đúng với vị trí đã được định sẵn trên xương hàm.
 • Răng hô: Là tình trạng răng hàm trên đưa về phía trước quá nhiều so với răng hàm dưới, khó tạo được khớp cắn chuẩn.
 • Răng móm: Biểu hiện dễ nhận biết nhất là răng hàm dưới đưa ra phía trước quá nhiều theo phương thẳng đứng.
 • Răng thưa: Đây là tình trạng khoảng cách giữa các răng nằm khá xa nhau, hình thành khe hở lớn hơn bình thường giữa các răng.

nieng-rang-bao-nhieu-tien

Với những trường hợp trên, nếu tiến hành niềng răng sớm, không chỉ rút ngắn thời gian đeo niềng, tiết kiệm chi phí niềng răng mà còn có nhiều lợi ích khác như: 

 • Cải thiện thẩm mỹ, giúp bạn sở hữu bộ răng đều và đẹp.
 • Hạn chế các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm nha chu, sâu răng…
 • Hài hòa khớp cắn, đảm bảo quá trình nhai sẽ diễn ra bình thường.
 • Hạn chế triệu chứng đau đầu, đau khớp thái dương do vấn đề sai lệch khớp gây ra.
 • Khắc phục các kẽ hở để thức ăn mắc vào, tránh việc tạo môi trường hình thành vi khuẩn.

Giá các loại niềng răng hiện nay

bang-gia-nieng-rang-up-dental

Tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu thẩm mỹ của bạn mà có thể một trong những phương pháp niềng răng dưới đây sẽ phù hợp với bạn. Tương ứng từng tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc với mức độ trung bình, khó, hay phức tạp thì chi phí ở từng phương pháp niềng răng cũng sẽ khác nhau:  

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại với mắc cài và dây cung được làm bằng chất liệu thép không gỉ. Đây là loại cơ bản nhất và thường được sử dụng trong những ngày đầu của kỹ thuật niềng răng. Dây cung được cố định chắc chắn trên rãnh mắc cài nhờ thun đàn hồi tạo ra một lực cứng chắc và bền bỉ đưa răng từ từ về vị trí mong muốn. Đây là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao và lâu dài. 

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại mức độ trung bình dao động khoảng 27 triệu, răng ở mức độ khó hơn thì khoảng 31 triệu. Trong khi đó niềng răng mắc cài kim loại mức độ phức tạp dao động khoảng 35 triệu.

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự khóa/đóng

Phương pháp này được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống ở trên. Điểm khác biệt quan trọng nhất của niềng răng mắc cài tự đóng là hệ thống nắp trượt được tích hợp sẵn trên mắc cài thay thế dây thun cố định dây cung trên rãnh mắc cài. 

Giá niềng răng mắc cài kim loại tự đóng sẽ đắt hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Ở các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ trung bình dao động khoảng 40 triệu, răng ở mức độ khó hơn dao động 44 triệu, mức độ phức tạp dao động khoảng 48 triệu. 

Giá tiền niềng răng mắc cài sứ

Tương tự niềng răng mắc cài kim loại thông thường ở trên, phương pháp niềng răng mắc cài sứ sử dụng mắc cài được gắn cố định trên thân răng, dây cung tạo ra lực kéo giúp nắn chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí trên cung hàm. Mắc cài làm bằng chất liệu sứ có màu gần trùng với màu răng nên đảm bảo được phần nào nhu cầu thẩm mỹ của người niềng. 

Niềng răng mắc cài sứ kế thừa tính hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại, có thể khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Tương ứng, trình trạng răng mức độ trung bình chi phí khoảng 42 triệu, răng sai lệch mức độ khó chi phí có thể khoảng 46 triệu, niềng răng mắc cài sứ cho răng ở mức độ phức tạp hơn dao động khoảng 50 triệu đồng.

Giá của niềng răng mắc cài sứ tự khóa/đóng 

Mắc cài sứ tự đóng về cơ bản cũng giống với mắc cài kim loại truyền thống hay mắc cài sứ thông thường trong việc di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp này còn có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài giúp cố định các dây cung, tránh tình trạng bung sút như sử dụng dây thun buộc.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ tự đóng mức độ trung bình khoảng 50 triệu, mức độ phức tạp hơn có thể từ 54 triệu, mức độ phức tạp: 58 triệu.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Đây là phương pháp gắn mắc cài cố định vào bên trong của răng giáp với đầu lưỡi, vừa có thể giấu mắc cài vào bên trong khiến người khác không thể nhìn thấy, vừa đảm bảo răng được kéo về đúng vị trí chuẩn để bạn có hàm răng đều và đẹp.

Niềng răng mắc cài mặt trong đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ cho người niềng, tuy nhiên, mắc cài gắn bên trong đòi hỏi Bác sĩ phải có chuyên môn, kỹ thuật, song song đó là các khí cụ chuyên dụng để hỗ trợ. Chính vì thế, chi phí niềng răng mắc cài kim loại mặt trong khá cao so với các phương pháp niềng răng truyền thống ở trên. Cụ thể, răng mức độ trung bình khoảng 85 triệu, mức độ khó hơn: 105 triệu, răng sai lệch mức độ phức tạp có chi phí 115 triệu.

Giá tiền niềng răng không mắc cài Invisalign

Sử dụng các cặp khay niềng làm bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Ưu điểm của niềng răng không mắc cài là tính thẩm mỹ cao. Các khay trong suốt khi mang trên răng sẽ rất khó nhận biết, thích hợp cho người có nhu cầu thẩm mỹ cao, những người làm việc giao tiếp nhiều, thường gặp đối tác, công chúng…

Niềng răng hết bao nhiêu tiền thì hợp lý?

nieng-rang-bao-nhieu-tien

Trên thực tế để giải đáp cho câu hỏi "niềng răng bao nhiêu tiền là hợp lý" sẽ rất khó bởi tính chất hợp lý sẽ khác nhau dựa vào quan điểm riêng của mỗi người, có thể mức giá niềng răng 27 triệu người này thấy hợp lý nhưng đối với người khác thì gọi quá cao. Tâm lý chung khi niềng răng ai cũng mong muốn chi phí thấp, đôi khi càng thấp thì càng tốt và phải đạt được chất lượng tốt, hiệu quả như mong đợi. Thế nhưng trên thực tế về quan niệm "giá rẻ - chất lượng cao" gần như không tồn tại bởi tiền nào của đó. Cũng như việc bạn không thể bỏ ra một ít tiền nhưng lại mong muốn sở hữu chiếc điện thoại hạng sang. 

Chính vì vậy sự hợp lý sẽ được tính toán và cân nhắc dựa trên các yếu tố tác động vào khoản chi phí niềng răng của bạn có xứng đáng hay không, có nằm trong phạm vi an toàn không và hiệu quả sau khi điều trị có thực sự tốt hay không. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng mà bạn cần biết:

 • Tình trạng răng trước khi niềng: Sau khi thăm khám trực tiếp với Bác sĩ, bạn cần xác nhận được tình trạng răng trước khi niềng của chính mình đang nằm trong mức độ nào? Mức độ trung bình, mức độ khó khăn hay mức độ phức tạp. Nếu thực tế răng bạn đang nằm trong diện khó khăn hay phức tạp bên cạnh đó còn gặp các vấn đề bệnh lý của răng thì chắc chắn một điều rằng chi phí điều trị niềng răng của bạn sẽ ít nhiều nâng cao hơn. Bạn cũng có thể tự nhận biết rằng răng ở mức độ phức tạp hay khó sẽ phải tốn nhiều thời gian điều trị, phải đeo nhiều khí cụ hỗ trợ để niềng hơn. Vậy thì chẳng có lý do gì răng ở mức độ trung bình lại có chi phí bằng với răng ở mức độ khó hay phức tạp đúng không nào!
 • Bác sĩ nha khoa chuyên môn cao: Để có được một kết quả niềng răng thành công, một hàm răng đều đẹp như mong đợi đòi hỏi Bác sĩ phải có tay nghề cao, Trên thực tế không phải Bác sĩ nào cũng có thể niềng răng. Đừng dại dột nghĩ rằng Bác sĩ nha khoa nào cũng có thể niềng răng bởi mỗi Bác sĩ sẽ có một chuyên môn riêng. Rất nhiều trường hợp bị phản ánh rằng, khi niềng răng tại các nha khoa không uy tín răng đã bị hư và chạy lộn xộn hơn mức ban đầu bởi được chỉ định niềng răng với các Bác niềng răng không chuyên. Tại Nha khoa Up Dental các Bác sĩ niềng răng đều được đào tạo chuyên sâu, bài bản về niềng răng, có chứng chỉ hành nghề ít nhất 1 năm. Và dĩ nhiên chi phí để một Bác sĩ giỏi điều trị niềng răng sẽ cao hơn với Bác sĩ không chuyên, khi các bạn được báo giá về khoản chi phí niềng cũng đừng vội chê đắt mà hãy xem xét kèm yếu tố này nhé.
 • Cơ sở vật chất nha khoa: Hơn 90% các bạn khi bước chân đến một nha khoa để thăm khám thì ấn tượng đầu tiên đó chính là cơ sở vật chất tại nha khoa. Quả thật không ngoa khi cơ sở vật chất nha khoa đầy đủ, trang thiết bị hiện đại sẽ là một trợ thủ đắc lực cho việc niềng răng bởi các máy móc hiện đại sẽ giúp cho việc khám và chẩn đoán răng đúng chính xác tình trạng, rút ngắn được thời gian niềng răng. Đó chính là một trong những lý do góp phần làm chi phí của bạn tăng lên một ít. Công bằng và so sánh liệu rằng bạn có đủ tự tin giao hàm răng của mình cho một cơ sở nha khoa không sạch sẽ, cơ sở vật chất cũ kỹ, không hiện đại có thể khám sai tình trạng răng của bạn. Hay bạn sẽ sẵn sàng thêm một chút tiền nhỏ để đổi lấy sự an toàn, hiệu quả, nhanh chóng. 

Chính các yếu tố trên ảnh hưởng đến chi phí niềng răng sẽ chứng minh cho bạn thấy với giá tiền niềng răng bạn được thông báo có phù hợp hay không, có quá cao không so với các nha khoa khác bạn đã từng tham khảo để từ đó có thể chọn ra cho mình mức giá niềng răng hợp lý và đúng với nhu cầu, khả năng của mình. Hiện tại nha khoa Up Dental đảm bảo được những yếu tố về việc cải thiện tốt các tình trạng răng, sỡ hữu đội ngũ Bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất được đầu tư hệ thống máy móc bậc nhất thế giới với các mức giá niềng răng mắc cài kim loại  sẽ dao động trong khoảng từ 27 - 35 triệu đồng, niềng răng không mắc cài sẽ dao động trong khoảng từ 100 - 120 triệu.

Hiểu được những lo lắng về chi phí khi niềng răng, Up Dental thực hiện chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/ tháng để tạo điều kiện cũng như cơ hội niềng răng đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ sinh viên đang có ý định niềng răng nhưng chưa đủ kinh phí. Bằng cách này khi niềng răng bạn chỉ cần đóng trước 30% chi phí niềng và số tiền còn lại sẽ chia đều trả góp mỗi tháng 1 triệu đồng, không phát sinh bất kỳ khoản chi phí hay lãi suất nào. Chính vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định niềng răng, đừng ham niềng răng giá rẻ bởi chất lượng có đúng như lời quảng cáo? Hãy tự mình so sánh các yếu tố ảnh hưởng quyết định đến kết quả niềng tốt, chất lượng và lựa chọn để có được hàm răng đẹp, an toàn và chi phí xứng đáng nhất nhé.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc “niềng răng giá bao nhiêu tiền”. Nếu vẫn còn thắc mắc bạn vui lòng click vào liên kết bên dưới để được trợ lý Bác sĩ tư vấn kỹ hơn nhé! 

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ