Facebook Icon - Updental
# # #
Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh 028.2266.2244 updental.vn@gmail.com

Niềng răng hết bao nhiêu tiền thì hợp lý?

Niềng răng hết bao nhiêu tiền thì hợp lý?

Hiện nay có nhiều người lựa chọn niềng răng để cải thiện hàm răng của mình sao cho đều và đẹp. Bật mí niềng răng hết bao nhiêu tiền sau đây sẽ giúp bạn yên tâm lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

Một nụ cười đẹp với hàm răng trắng sáng và đều tăm tắp sẽ khiến bạn tạo được thiện cảm với người đối diện. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều người lựa chọn phương pháp niềng răng để cải thiện hàm răng của mình sao cho thật đều và đẹp. Vậy có những phương pháp niềng răng nào? Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Giá niềng răng bao nhiêu thì hợp lý? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Bảng giá niềng răng chuẩn mới nhất tại nha khoa Up Dental

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG CHUẨN MỚI NHẤT 2019 
Phương pháp niềng Mức độ tình trạng răng

Mức độTrung bình

 Mức độ khó      Mức độ phức tạp
Mắc cài kim loại cao cấp  25 triệu 29 triệu 33 triệu
Mắc cài kim loại cao cấp tự khóa 38 triệu 42 triệu 46 triệu
Mắc cài sứ cao cấp 40 triệu  44 triệu  48 triệu
Mắc cài sứ cao cấp tự khóa 48 triệu 52 triệu 56 triệu
Mắc cài mặt trong/mặt lưỡi 80 triệu 100 triệu 110 triệu
Không mắc cài eCligner 55 triệu  65 triệu 70 triệu 
Không mắc cài Invisalign 85 triệu 95 triệu  100 triệu

(*) Lưu ý: Bảng giá niềng răng trên chưa bao gồm các dịch vụ tổng quát.

Vì sao nên niềng răng?

Không phải ai cũng may mắn sở hữu một hàm răng đúng chuẩn, đẹp và đều đặn. Chính vì vậy, có rất nhiều người muốn niềng răng nhưng không biết niềng răng giá bao nhiêu và niềng răng hết bao nhiêu tiền thì hợp lý. Tuy nhiên, trước khi tham khảo bảng giá niềng răng, bạn nên tìm hiểu kĩ xem răng của mình đang ở tình trạng nào. Dưới đây là một số trường hợp sẽ phải nhờ đến phương pháp niềng răng:

 • Răng mọc lệch: Răng mọc chen chúc, không đúng với vị trí đã được định sẵn trên xương hàm.
 • Răng hô: Răng hàm trên đưa về phía trước quá nhiều so với răng hàm dưới, khó tạo được khớp cắn chuẩn.
 • Răng móm: Răng hàm dưới đưa ra phía trước quá nhiều theo phương thẳng đứng.
 • Răng thưa: Khoảng cách giữa các răng khá xa nhau, hình thành khe hở.
tinh-trang-rang-can-nieng
Các tình trạng răng cần niềng

Với những trường hợp trên, nếu tiến hành niềng răng, bạn sẽ có được những kết quả sau:

 • Cải thiện thẩm mỹ, giúp bạn sở hữu bộ răng đều và đẹp.
 • Hạn chế các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm nha chu, sâu răng…
 • Hài hòa khớp cắn, đảm bảo quá trình nhai sẽ diễn ra bình thường.
 • Hạn chế triệu chứng đau đầu, đau khớp thái dương do vấn đề sai lệch khớp gây ra.
 • Khắc phục các kẽ hở để thức ăn mắc vào, tránh việc tạo môi trường hình thành vi khuẩn.

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Đối với từng trường hợp răng mọc lệch, hô, móm, thưa sẽ có các phương pháp niềng răng khác nhau. Ngoài ra, tùy vào mong muốn thẩm mỹ, chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền mà lựa chọn phương pháp niềng răng riêng. Trên cơ bản, các trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện, phòng khám nha khoa sẽ có những phương pháp niềng răng sau:

Niềng răng mắc cài

 • Niềng răng mắc cài kim loại: Mắc cài kim loại có chất liệu bằng inox hay thép không gỉ. Đây là loại cơ bản nhất và thường được sử dụng trong những ngày đầu của kỹ thuật niềng răng. Mắc cài cùng dây cung tạo một lực đưa răng về vị trí mong muốn. Đây là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao và lâu dài.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa/đóng: Mắc cài kim loại bình thường cố định một chỗ, còn mắc cài tự khóa sẽ có một hệ thống nắp trượt để đẩy và giữ dây cung trong mắc cài. Từ đó, lực ma sát sẽ được giảm tối đa giúp cho Bác sĩ điều trị kiểm soát lực tác động của mắc cài. 
 • Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài sứ trong suốt kết hợp với dây cung tạo ra lực kéo giúp nắn chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên sứ là vật liệu dễ vỡ nên hoạt động ăn nhai rất hạn chế.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự khóa/đóng: Mắc cài sứ tự đóng về cơ bản cũng giống với mắc cài kim loại truyền thống hay mắc cài sứ thông thường trong việc di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp này còn có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài giúp cố định các dây cung, tránh tình trạng bung sút như sử dụng dây thun buộc.
 • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong: Đây là phương pháp gắn mắc cài cố định vào bên trong của răng giáp với đầu lưỡi, vừa có thể giấu mắc cài vào bên trong khiến người khác không thể nhìn thấy, vừa đảm bảo răng được kéo về đúng vị trí chuẩn để bạn có hàm răng đều và đẹp.

Niềng răng không mắc cài

 • Niềng răng không mắc cài invisalign: Khi tiến hành phương pháp này, các Bác sĩ nha khoa sẽ gắn lên mặt răng của bạn những khay trong suốt làm từ nhựa cao cấp, thân thiện với cơ thể để cải thiện hàm răng của bạn.
 • Niềng răng không mắc cài eCligner: Đây là phương pháp nhằm thay thế các mắc cài kim loại truyền thống và giúp điều chỉnh răng về vị trí ngay ngắn thẩm mỹ. Khay niềng eCligner được làm từ nhựa cao cấp trong suốt và thiết kế tương thích về khuôn răng, mẫu hàm của từng người.
cac phuong phap nieng rang
Các phương pháp chỉnh nha hiện nay

Niềng răng hết bao nhiêu tiền thì hợp lý?

Trên thực tế để giải đáp cho câu hỏi "niềng răng bao nhiêu tiền là hợp lý" sẽ rất khó bởi tính chất hợp lý sẽ khác nhau dựa vào quan điểm riêng của mỗi người, có thể mức giá niềng răng 25 triệu người này thấy hợp lý nhưng đối với người khác thì gọi quá cao. Tâm lý chung khi niềng răng ai cũng mong muốn chi phí thấp, đôi khi càng thấp thì càng tốt và phải đạt được chất lượng tốt, hiệu quả như mong đợi. Thế nhưng trên thực tế về quan niệm "giá rẻ - chất lượng cao" gần như không tồn tại bởi tiền nào của đó. Cũng như việc bạn không thể bỏ ra một ít tiền nhưng lại mong muốn sở hữu chiếc điện thoại hạng sang. 

Chính vì vậy sự hợp lý sẽ được tính toán và cân nhắc dựa trên các yếu tố tác động vào khoản chi phí niềng răng của bạn có xứng đáng hay không, có nằm trong phạm vi an toàn không và hiệu quả sau khi điều trị có thực sự tốt hay không. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng:

- Tình trạng răng trước khi niềng: Sau khi thăm khám trực tiếp với Bác sĩ, bạn cần xác nhận được tình trạng răng trước khi niềng của chính mình đang nằm trong mức độ nào? Mức độ trung bình, mức độ khó khăn hay mức độ phức tạp. Nếu thực tế răng bạn đang nằm trong diện khó khăn hay phức tạp bên cạnh đó còn gặp các vấn đề bệnh lý của răng thì chắc chắn một điều rằng chi phí điều trị niềng răng của bạn sẽ ít nhiều nâng cao hơn. Bởi vì sao, bởi vì bạn cũng có thể tự nhận biết rằng răng ở mức độ phức tạp hay khó sẽ phải tốn nhiều thời gian điều trị, phải đeo nhiều khí cụ hỗ trợ để niềng hơn. Vậy thì chẳng có lý do gì răng ở mức độ trung bình lại có chi phí bằng với răng ở mức độ khó hay phức tạp đúng không nào!

- Bác sĩ nha khoa chuyên môn cao: Để có được một ca niềng thành công, một hàm răng đều đẹp như mong đợi đòi hỏi Bác sĩ phải có tay nghề cao, bởi trên thực tế không phải Bác sĩ nào cũng có thể niềng răng. Đừng dại dột nghĩ rằng Bác sĩ nha khoa nào cũng có thể niềng răng bởi mỗi Bác sĩ sẽ có một chuyên môn riêng. Rất nhiều trường hợp bị phản ánh rằng, khi niềng răng tại các nha khoa không uy tín răng đã bị hư và chạy lộn xộn hơn mức ban đầu bởi được chỉ định niềng răng với các Bác niềng răng không chuyên. Tại Nha khoa Up Dental các Bác sĩ niềng răng đều được đào tạo chuyên sâu, bài bản về niềng răng, có chứng chỉ hành nghề ít nhất 1 năm. Và dĩ nhiên chi phí để một Bác sĩ giỏi điều trị niềng răng sẽ cao hơn với Bác sĩ không chuyên, khi các bạn được báo giá về khoản chi phí niềng cũng đừng vội chê đắt mà hãy xem xét kèm yếu tố này nhé.

- Cơ sở vật chất nha khoa: Hơn 90% các bạn khi bước chân đến một nha khoa để thăm khám thì ấn tượng đầu tiên đó chính là cơ sở vật chất tại nha khoa. Quả thật không ngoa khi cơ sở vật chất nha khoa đầy đủ, trang thiết bị hiện đại sẽ là một trợ thủ đắc lực cho việc niềng răng bởi các máy móc hiện đại sẽ giúp cho việc khám và chẩn đoán răng đúng chính xác tình trạng, rút ngắn được thời gian điều trị, đó chính là một trong những lý do góp phần làm chi phí của bạn tăng lên một ít. Công bằng và so sánh liệu rằng bạn có đủ tự tin giao hàm răng của mình cho một cơ sở nha khoa không sạch sẽ, cơ sở vật chất cũ kỹ, không hiện đại có thể khám sai tình trạng răng của bạn. Hay bạn sẽ sẵn sàng thêm một chút tiền nhỏ để đổi lấy sự an toàn, hiệu quả, nhanh chóng. 

Chính các yếu tố trên ảnh hưởng đến chi phí niềng răng sẽ chứng minh cho bạn thấy với giá tiền niềng răng bạn được thông báo có phù hợp hay không có quá cao không so với các nha khoa khác bạn đã từng tham khảo để từ đó có thể chọn ra cho mình mức giá niềng răng hợp lý và đúng với nhu cầu, khả năng của mình. Hiện tại nha khoa Up Dental đảm bảo được những yếu tố về việc cải thiện tốt các tình trạng răng, sỡ hữu đội ngũ Bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất được đầu tư hệ thống máy móc bậc nhất thế giới với các mức giá niềng răng mắc cài kim loại  sẽ dao động trong khoảng từ 25 - 33 triệu đồng, niềng răng không mắc cài sẽ dao động trong khoảng từ 55 - 100 triệu.

Hiểu được những lo lắng về chi phí khi niềng răng, Up Dental thực hiện chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/ tháng để tạo điều kiện cũng như cơ hội niềng răng đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ sinh viên đang có ý định niềng răng nhưng chưa đủ kinh phí. Bằng cách này khi niềng răng bạn chỉ cần đóng trước 30% chi phí niềng và số tiền còn lại sẽ chia đều trả góp mỗi tháng 1 triệu đồng, không phát sinh bất kỳ khoản chi phí hay lãi suất nào. Chính vì vậy các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định niềng răng, đừng ham niềng răng giá rẻ bởi chất lượng có đúng như lời quảng cáo? Hãy tự mình so sánh các yếu tố ảnh hưởng quyết định đến kết quả niềng tốt, chất lượng và lựa chọn để có được hàm răng đẹp, an toàn và chi phí xứng đáng nhất nhé.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Niềng răng mắc cài mặt trong có hiệu quả không?

Niềng răng mắc cài mặt trong có hiệu quả không?

Niềng răng bao nhiêu tiền để răng bền và đẹp

Niềng răng bao nhiêu tiền để răng bền và đẹp

Là nha khoa nghiên cứu và điều trị chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam, Up Dental cam kết mang đến những phương pháp niềng răng hiệu quả, giúp khách hàng sở hữu một hàm răng đều đẹp, tự tin với chi phí tiết kiệm nhất.

Đăng ký

Vui lòng điền thông tin đăng ký vào các ô bên dưới và nhấn Gửi.

Liên hệ

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh

028.2266.2244
0909.957.478

updental.vn@gmail.com