sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha khá hiệu quả có thể rút ngắn từ 1 - 6 tháng đeo mắc cài so với một vài phương pháp niềng răng khác. Bên cạnh những vấn đề về chất lượng thì chi phí niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì? Có nguy hiểm không?

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại (hay có nhiều người gọi là niềng răng mắc cài inox) là phương pháp chỉnh nha truyền thống sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung và thun buộc cố định, tạo lực siết đều đặn trên răng nhằm giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là phương pháp niềng khá hiệu quả có thể rút ngắn từ 1 - 6 tháng đeo mắc cài khi so với một vài phương pháp niềng răng khác. Bên cạnh những vấn đề về chất lượng thì chi phí niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại cũng được biến hóa với nhiều hình thức khác nhau như:

niềng răng mắc cài kim loại là gì

[cta-braces-tea]

Niềng răng mắc cài kim loại có nguy hiểm không

Rất nhiều bạn khi niềng răng cũng thường lo lắng rằng “Niềng răng mắc cài kim loại có nguy hiểm không, các mắc cài sắt hay thun dính vào thức ăn khi ăn nhai có sao không?...” Theo các Bác sĩ chuyên gia trả lời là “KHÔNG NGUY HIỂM” các bạn nhé. Bởi vì mắc cài kim loại được chế tạo bằng hợp kim không gỉ, chuyên dụng trong Nha khoa, tuyệt đối an toàn trong môi trường khoang miệng. Không tạo ra bất kỳ phản ứng axit hóa học nào với thức ăn, chính vì vậy mà khi điều trị niềng răng bạn có thể hoàn toàn yên tâm đeo niềng.

niềng răng mắc cài kim loại có nguy hiểm không

>> Xem thêm: Top 5 phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

Những trường hợp cần niềng răng mắc cài kim loại

Trường hợp răng hô

Răng hô được biết đến là tình trạng các răng hàm trên nhô ra nhiều hơn mức bình thường hay còn được gọi là răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó là sự sai lệch giữa hai hàm răng trên và răng dưới.

Có 4 dạng răng hô gồm: 

 • Hô hai hàm

 • Hàm trên nhô ra phía trước, hàm dưới bình thường

 • Hàm dưới lùi so với hàm trên bình thường

 • Kết hợp những trường hợp trên

trường hợp niềng răng hô

>>Xem thêm: Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả nhất

Trường hợp răng móm

Răng móm là một trong những dạng sai khớp cắn sai lệch giữa hai hàm. Trường hợp răng phát triển bình thường, khi khép miệng lại cung răng hàm trên phủ ngoài cung răng hàm dưới, tuy nhiên với những người bị móm thì khớp cắn có dạng ngược lại.

Có 5 dạng răng móm gồm: 

 • Móm do răng

 • Móm do xương hàm dưới phát triển quá mức

 • Móm do xương hàm trên kém phát triển

 • Móm do xương hàm dưới quá phát triển và xương hàm trên kém phát triển

 • Móm do xương kết hợp bù trừ xương ổ răng

trường hợp niềng răng móm

>>Xem thêm: Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

Trường hợp răng thưa

Răng thưa là tình trạng răng mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, hàm răng không khít gây khó khăn trong việc ăn nhai, các thức ăn liên tục mắc dính vào kẽ răng và đặc biệt là giảm tính thẩm mỹ. Răng thưa có thể do thiếu răng bẩm sinh, răng mọc ngầm, mọc sai vị trí, kích thước xương hàm rộng…

trường hợp niềng răng thưa

>>Xem thêm: Niềng răng thưa giá bao nhiêu?

Trường hợp răng khấp khểnh

Răng lệch lạc là tình trạng răng mọc chen chúc, đẩy ra đẩy vào hay còn gọi là răng 9630, gây sai lệch khớp cắn à ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Biểu hiện của răng mọc lệch lạc là một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch hay ngầm trong xương.

niềng răng khấp khểnh

>>Xem thêm: Chi phí niềng răng khấp khểnh

3 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hiện nay

1. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ chính là mắc cài và dây cung bằng kim loại và thun buộc cố định để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, xếp đều răng và cân đối khớp cắn, đảm bảo tính thẩm mỹ của nụ cười và gương mặt. Mắc cài được làm bằng hợp kim không gỉ, có độ bền và cứng chắc cao, đồng thời khá an toàn và không gây kích ứng đối với cơ thể.

2. Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa hay còn gọi với tên khác là niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Đây là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Chính vì thế phương pháp này giữ lại những đặc điểm cơ bản của niềng răng mắc cài kim loại thông thường.

Điểm khác biệt duy nhất của phương pháp này so với kỹ thuật niềng răng trước đó chính là khóa tự đóng được tích hợp trên mắc cài. Nếu như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống ở trên, bác sĩ phải dùng thun để cố định dây cung trên mắc cài, niềng răng mắc cài kim loại tự khóa có chốt cố định dây cung mà không cần nhờ đến thun. Nắp trượt thay thế thun giúp dây cung được cố định chặt chẽ hơn, hạn chế những vấn đề giãn thun, ma sát của thun vào má làm đau, vướng víu…

>>Xem thêm: Tìm hiểu các phương pháp niềng răng cố định

3. Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất của phương pháp này so với các phương pháp niềng răng ở trên chính là vị trí đặt mắc cài. Thay vì gắn mắc cài mặt ngoài răng, thì phương pháp này bác sĩ sẽ dời mắc cài vào mặt trong của răng giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.

niềng răng mắc cài kim loại

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng 3D Clear là gì?

3 ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

1. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống có chi phí thấp

Chi phí điều trị trung bình từ 29 - 37 triệu, tùy vào tình trạng răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc hoặc mức độ trung bình, khó hay phức tạp của răng. Trong khi đó, các phương pháp niềng răng mắc cài sứ có thể dao động từ 45 - 58 triệu, niềng răng không mắc cài dao động từ 100 - 120 triệu

2. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống đạt hiệu quả chỉnh nha cao

Mắc cài và dây cung được làm bằng hợp kim không gỉ có độ bền cao, cứng chắc nên có thể đảm bảo quá trình niềng răng hiệu quả và liên tục. Mắc cài bằng kim loại rất khó bị vỡ hoặc bung súc nên có thể đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao cho khách hàng. 

3. Rút ngắn thời gian niềng răng

Theo khảo sát, niềng bằng mắc cài kim loại truyền thống có thể rút ngắn thời gian niềng răng hiệu quả chỉnh nha từ 1 - 6 tháng so với các phương pháp khác.

2 hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

1. Không được thẩm mỹ

Mặc dù có ưu thế về hiệu quả chỉnh nha, tiết kiệm chi phí nhưng nhiều người vẫn ngại dùng niềng răng mắc cài kim loại vì lý do thẩm mỹ. Nhiều khách hàng cho rằng việc đeo cả hàng mắc cài trên răng sẽ làm họ không tự tin, cười không duyên dáng nữa hoặc nhiều người sẽ bàn tán về việc họ đang niềng răng.

2. Thời gian đầu hơi khó chịu

Không riêng gì niềng răng mắc cài kim loại truyền thống mà bất kỳ phương pháp chỉnh nha nào cũng sẽ tạo ra những khó chịu trong thời gian đầu đeo mắc cài. Trong quá trình ăn nhai hoặc giao tiếp, có thể do chưa quen nên mắc cài rất dễ làm bạn đau, vướng víu khó chịu, cọ xát vào má, lưỡi dẫn đến chảy máu… Những vấn đề này, bác sĩ có thể hướng dẫn bạn cách khắc phục như dùng sáp nha khoa, ăn nhai tiết chế, nhẹ nhàng…

[cta-cam-nang]

>>Xem thêm: Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Up Dental

Tại Up Dental để tiến hành quy trình niềng răng chuẩn Y khoa, khách hàng phải trải qua đủ 6 bước bao gồm thăm khám, lên kế hoạch điều trị, theo dõi quá trình niềng răng từ đầu đến khi tháo mắc cài. Cùng xem cụ thể Quy trình 6 bước niềng răng mắc cài kim loại tại Up Dental

Bước 1:  Khám và tư vấn

Bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm và chụp phim X - Quang bằng máy Sirona của Đức hiện đại nhất hiện nay để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm. Bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng, phân tích và thống nhất kết quả điều trị cuối cùng cho bạn.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Dựa trên phân tích phim X - Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian phù hợp dành riêng cho bạn.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng tại Up Dental

Up Dental sẽ ký hợp đồng cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về hiệu quả niềng răng cho bạn.

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Bác sĩ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng… để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

>>Xem thêm: Niềng răng có ảnh hưởng gì không? Các vấn đề thường gặp

Bước 5: Tiến hành điều trị niềng răng

 • Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng.

 • Bạn sẽ tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần để Bác sĩ điều chỉnh lực di chuyển răng.

Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Kết thúc điều trị với hàm răng đều và đẹp. Bác sĩ tháo mắc cài và chỉ định bạn sử dụng khí cụ duy trì.

[cta-tu-van]

>>Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Cần lưu ý những gì khi niềng răng mắc cài kim loại?

Trước khi niềng răng mắc cài kim loại

 • Kiểm tra xem mình có bị dị ứng với kim loại hay không

 • Thử máu, kiểm tra sức khỏe xem có bị  các bệnh lý về máu như: máu khó đông, ung thu máu, tiểu đường… Vì niềng răng cần phải nhổ răng, nếu bị các bệnh lý về máu có thể dẫn đến chảy máu nhiều, khó cầm máu hoặc nguy hiểm…

 • Chụp phim X-quang trước khi niềng để bác sĩ thăm khám, xác định mức độ lệch lạc và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Chăm sóc răng miệng, điều trị tổng quát để có hàm răng khỏe mạnh trước khi niềng.

Trong quá trình niềng răng mắc cài kim loại

 • Chú ý vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật kỹ, làm sạch các kẽ răng, giữa mắc cài với răng, dây cung… bằng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ, máy tăm nước…

 • Tái khám định kỳ và đúng lịch để Bác sĩ xác định mức độ di chuyển của răng, siết răng, thay thun…

 • Nên ăn thức ăn mềm, dễ nhai, hạn chế những đồ cứng, dùng lực nhai mạnh ảnh hưởng đến mắc cài, làm đau răng và cản trở quá trình chỉnh nha. Hạn chế các món ăn ngọt dễ dẫn đến sâu răng, hoặc các bệnh lý về răng.

quy trình niềng răng mắc cài kim loại

>>Xem thêm: Tìm hiểu về các phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt

Sau khi niềng răng mắc cài kim loại

 • Tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi mức độ ổn định của răng, nếu phát hiện những xu hướng lệch lạc, bác sĩ có thể can thiệp kịp thời, hỗ trợ gắn mắc cài một vài răng để duy trì kết quả sau niềng.

 • Đeo hàm duy trì theo 4 nguyên tắc sau để bảo vệ hàm răng đều đẹp và tự tin:

1. Tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì

2. Tuân thủ kỹ thuật tháo lắp

3. Vệ sinh hàm duy trì

4. Tái khám đúng hẹn

 • Chú ý vấn đề sức khỏe và vệ sinh răng miệng: Hàm răng sau khi tháo niềng khá nhạy cảm, bạn nên chú ý vấn đề vệ sinh và chăm sóc răng miệng để có hàm răng khỏe mạnh, đều đẹp và tự tin. Không nên tẩy trắng răng ngay sau khi tháo niềng để hạn chế ê buốt và khó chịu cho răng.

Đeo hàm duy trì niềng răng mắc cài kim loại

>>Xem thêm: Niềng răng trainer tại nhà có thật sự tốt không?

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền tại Up Dental?

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền, đây là vấn đề tài chính khá nhạy cảm rất nhiều bạn quan tâm khi chọn phương pháp niềng. Về đánh giá chung các phương pháp niềng răng đều có giá niêm yết cụ thể (giá sẽ tùy từng nha khoa), nhưng để biết chính xác, bạn cần xét 2 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng là: Phương pháp điều trị và tình trạng răng. 

 • Phương pháp điều trị: Rõ ràng chi phí niềng răng phụ thuộc nhiều vào phương pháp niềng răng được lựa chọn. Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ hơn nên chi phí sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng dây thun cố định dây cung trên rãnh mắc cài. Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong với nghệ thuật "giấu" mắc cài sau răng trong thẩm mỹ hơn nên chi phí sẽ cao hơn hai phương pháp niềng răng ở trên. 

 • Tình trạng răng: Trong từng phương pháp niềng răng lại phân chia ra tình trạng răng mức độ trung bình, khó hay phức tạp thì chi phí sẽ khác nhau. Tại sao lại có sự chênh lệch này? Đơn giản bởi vì mặc dù cùng phương pháp nhưng tình trạng răng khó hay phức tạp hơn sẽ cần nhiều thời gian hơn để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm đảm bảo khớp cắn, Bác sĩ phải thực hiện nhiều kỹ thuật khác nhau để giúp bạn có hàm răng đều và đẹp. Chính vì thế, chi phí niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng và mức độ sai lệch khớp cắn của răng.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng mặt trong

Tuy nhiên, phải hiểu rằng mức độ nặng nhẹ của răng không thể đánh giá chủ quan bằng mắt thường được mà phải thông qua các bằng chứng khoa học như phim X-quang, dấu mẫu hàm, hình chụp trong miệng, ngoài mặt... Thông qua những dữ liệu này, Bác sĩ mới đánh giá mức độ nặng nhẹ của răng và tư vấn chính xác chi phí niềng răng là bao nhiêu.

Tham khảo bảng giá các phương pháp niềng được cập nhật mới nhất tại Nha khoa Up Dental 2022

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA UP DENTAL NĂM 2023
Phương phápChi phí

Niềng răng mắc cài kim loại

31 - 43 triệu đồng

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa

44 - 56 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

44 - 56 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/ tự khóa

50 - 62 triệu đồng

Niềng răng mắc cài mặt trong

85 - 125 triệu đồng

Niềng răng Invisalign không mắc cài

100 - 150 triệu đồng

[cta-bao-gia]

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng Ecligner

Các chính sách khuyến mãi khi niềng răng tại nha khoa Up Dental

1. Niềng răng trả chậm chỉ từ 1 triệu/tháng

Niềng răng tại nha khoa Up Dental, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề giá niềng răng. 100% khách hàng niềng răng tại nha khoa được chia nhỏ chi phí thành hàng tháng thanh toán. Cụ thể, trước khi gắn mắc cài (thời gian điều trị tổng quát, đeo khí cụ trước khi niềng): Bạn chỉ cần thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí. Sau khi gắn mắc cài: Mỗi tháng tái khám bạn mang theo chỉ từ 1 triệu trả dần cho nha khoa đến khi kết thúc quá trình điều trị.

>>Xem thêm: Niềng răng trả góp 1 triệu/tháng tại nha khoa Up Dental

2. Giảm 1 triệu tiền niềng răng cho sinh viên

Nếu khách hàng niềng răng đang là sinh viên, khi đến thăm khám chỉ cần photo thẻ sinh viên, nha khoa sẽ giảm ngay 1 triệu vào gói niềng răng. Chính sách này giúp hỗ trợ những bạn trẻ là sinh viên có thể tiếp cận và niềng răng ngay trong khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Để khi tốt nghiệp, các bạn có một hành trang vững chắc, không chỉ về tri thức mà còn một nụ cười/ vẻ ngoài tự tin để chắp cánh tương lai.

3. Ưu đãi giới thiệu 1 triệu

Nếu khách hàng niềng răng có bạn bè, người thân đang niềng ở Up Dental thì khi đến thăm khám, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin bao gồm HỌ TÊN và SĐT người thân đã giới thiệu, cả 2 bạn sẽ được giảm 500k/mỗi bạn vào gói niềng. 

niềng răng mắc cài kim loại trả góp

Khách hàng sau khi niềng răng tại Up Dental

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng

[cta-slide-insite]

>>Xem thêm: Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là khi nào?

Video chia sẻ của khách hàng

Nguyễn Thúy Diệu

Hà Thanh An

Phạm Huỳnh Lê Hiếu

>>Xem thêm: Niềng răng có đau không? Niềng răng bao lâu mới hết đau?

Các trang báo nói gì về Up Dental

[cta-slide-news]

>>Xem thêm: Top 3 phương pháp niềng răng không mắc cài phổ biến hiện nay

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng