sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Mừng Xuân 2024
Ưu đãi giảm 50%
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha khá hiệu quả có thể rút ngắn từ 1 - 6 tháng đeo mắc cài so với một vài phương pháp niềng răng khác. Bên cạnh những vấn đề về chất lượng thì chi phí niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì? Có nguy hiểm không?

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại (hay có nhiều người gọi là niềng răng mắc cài inox) là phương pháp chỉnh nha truyền thống sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung và thun buộc cố định, tạo lực siết đều đặn trên răng nhằm giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là phương pháp niềng khá hiệu quả có thể rút ngắn từ 1 - 6 tháng đeo mắc cài khi so với một vài phương pháp niềng răng khác. Bên cạnh những vấn đề về chất lượng thì chi phí niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại cũng được biến hóa với nhiều hình thức khác nhau như:

niềng răng mắc cài kim loại là gì

[cta-braces-tea]

3 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hiện nay

1. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ chính là mắc cài và dây cung bằng kim loại và thun buộc cố định để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, xếp đều răng và cân đối khớp cắn, đảm bảo tính thẩm mỹ của nụ cười và gương mặt. Mắc cài được làm bằng hợp kim không gỉ, có độ bền và cứng chắc cao, đồng thời khá an toàn và không gây kích ứng đối với cơ thể.

2. Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa hay còn gọi với tên khác là niềng răng mắc cài kim loại tự buộc. Đây là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Chính vì thế phương pháp này giữ lại những đặc điểm cơ bản của niềng răng mắc cài kim loại thông thường.

Điểm khác biệt duy nhất của phương pháp này so với kỹ thuật niềng răng trước đó chính là khóa tự đóng được tích hợp trên mắc cài. Nếu như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống ở trên, bác sĩ phải dùng thun để cố định dây cung trên mắc cài, niềng răng mắc cài kim loại tự khóa có chốt cố định dây cung mà không cần nhờ đến thun. Nắp trượt thay thế thun giúp dây cung được cố định chặt chẽ hơn, hạn chế những vấn đề giãn thun, ma sát của thun vào má làm đau, vướng víu…

>>Xem thêm: Tìm hiểu các phương pháp niềng răng cố định

3. Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất của phương pháp này so với các phương pháp niềng răng ở trên chính là vị trí đặt mắc cài. Thay vì gắn mắc cài mặt ngoài răng, thì phương pháp này bác sĩ sẽ dời mắc cài vào mặt trong của răng giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.

niềng răng mắc cài kim loại

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng 3D Clear là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền tại Up Dental?

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền, đây là vấn đề tài chính khá nhạy cảm rất nhiều bạn quan tâm khi chọn phương pháp niềng. Về đánh giá chung các phương pháp niềng răng đều có giá niêm yết cụ thể (giá sẽ tùy từng nha khoa), nhưng để biết chính xác, bạn cần xét 2 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng là: Phương pháp điều trị và tình trạng răng. 

  • Phương pháp điều trị: Rõ ràng chi phí niềng răng phụ thuộc nhiều vào phương pháp niềng răng được lựa chọn. Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ hơn nên chi phí sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng dây thun cố định dây cung trên rãnh mắc cài. Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong với nghệ thuật "giấu" mắc cài sau răng trong thẩm mỹ hơn nên chi phí sẽ cao hơn hai phương pháp niềng răng ở trên. 

  • Tình trạng răng: Trong từng phương pháp niềng răng lại phân chia ra tình trạng răng mức độ trung bình, khó hay phức tạp thì chi phí sẽ khác nhau. Tại sao lại có sự chênh lệch này? Đơn giản bởi vì mặc dù cùng phương pháp nhưng tình trạng răng khó hay phức tạp hơn sẽ cần nhiều thời gian hơn để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm đảm bảo khớp cắn, Bác sĩ phải thực hiện nhiều kỹ thuật khác nhau để giúp bạn có hàm răng đều và đẹp. Chính vì thế, chi phí niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng và mức độ sai lệch khớp cắn của răng.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng mặt trong

Tuy nhiên, phải hiểu rằng mức độ nặng nhẹ của răng không thể đánh giá chủ quan bằng mắt thường được mà phải thông qua các bằng chứng khoa học như phim X-quang, dấu mẫu hàm, hình chụp trong miệng, ngoài mặt... Thông qua những dữ liệu này, Bác sĩ mới đánh giá mức độ nặng nhẹ của răng và tư vấn chính xác chi phí niềng răng là bao nhiêu.

Dưới đây là giá niềng răng mắc cài kim loại mới nhất tại Up Dental:

[cta-mckl]

Tham khảo bảng giá các phương pháp niềng khác được cập nhật mới nhất tại Nha khoa Up Dental 2024

[cta-phuong-phap]

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Up Dental

Tại Up Dental để tiến hành quy trình niềng răng chuẩn Y khoa, khách hàng phải trải qua đủ 6 bước bao gồm thăm khám, lên kế hoạch điều trị, theo dõi quá trình niềng răng từ đầu đến khi tháo mắc cài. Cùng xem cụ thể Quy trình 6 bước niềng răng mắc cài kim loại tại Up Dental

Bước 1:  Khám và tư vấn

Bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm và chụp phim X - Quang bằng máy Sirona của Đức hiện đại nhất hiện nay để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm. Bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng, phân tích và thống nhất kết quả điều trị cuối cùng cho bạn.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Dựa trên phân tích phim X - Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian phù hợp dành riêng cho bạn.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng tại Up Dental

Up Dental sẽ ký hợp đồng cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về hiệu quả niềng răng cho bạn.

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Bác sĩ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng… để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

>>Xem thêm: Niềng răng có ảnh hưởng gì không? Các vấn đề thường gặp

Bước 5: Tiến hành điều trị niềng răng

  • Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng.

  • Bạn sẽ tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần để Bác sĩ điều chỉnh lực di chuyển răng.

Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Kết thúc điều trị với hàm răng đều và đẹp. Bác sĩ tháo mắc cài và chỉ định bạn sử dụng khí cụ duy trì.

>>Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

quy trình niềng răng mắc cài kim loại

>>Xem thêm: Tìm hiểu về các phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt

Sau khi niềng răng mắc cài kim loại

  • Tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi mức độ ổn định của răng, nếu phát hiện những xu hướng lệch lạc, bác sĩ có thể can thiệp kịp thời, hỗ trợ gắn mắc cài một vài răng để duy trì kết quả sau niềng.

  • Đeo hàm duy trì theo 4 nguyên tắc sau để bảo vệ hàm răng đều đẹp và tự tin:

1. Tuân thủ thời gian đeo hàm duy trì

2. Tuân thủ kỹ thuật tháo lắp

3. Vệ sinh hàm duy trì

4. Tái khám đúng hẹn

  • Chú ý vấn đề sức khỏe và vệ sinh răng miệng: Hàm răng sau khi tháo niềng khá nhạy cảm, bạn nên chú ý vấn đề vệ sinh và chăm sóc răng miệng để có hàm răng khỏe mạnh, đều đẹp và tự tin. Không nên tẩy trắng răng ngay sau khi tháo niềng để hạn chế ê buốt và khó chịu cho răng.

Đeo hàm duy trì niềng răng mắc cài kim loại

>>Xem thêm: Niềng răng trainer tại nhà có thật sự tốt không?

Các chính sách khuyến mãi khi niềng răng tại nha khoa Up Dental

1. Niềng răng trả chậm chỉ từ 1 triệu/tháng

Niềng răng tại nha khoa Up Dental, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề giá niềng răng. 100% khách hàng niềng răng tại nha khoa được chia nhỏ chi phí thành hàng tháng thanh toán. Cụ thể, trước khi gắn mắc cài (thời gian điều trị tổng quát, đeo khí cụ trước khi niềng): Bạn chỉ cần thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí. Sau khi gắn mắc cài: Mỗi tháng tái khám bạn mang theo chỉ từ 1 triệu trả dần cho nha khoa đến khi kết thúc quá trình điều trị.

>>Xem thêm: Niềng răng trả góp 1 triệu/tháng tại nha khoa Up Dental

2. Giảm 1 triệu tiền niềng răng cho sinh viên

Nếu khách hàng niềng răng đang là sinh viên, khi đến thăm khám chỉ cần photo thẻ sinh viên, nha khoa sẽ giảm ngay 1 triệu vào gói niềng răng. Chính sách này giúp hỗ trợ những bạn trẻ là sinh viên có thể tiếp cận và niềng răng ngay trong khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Để khi tốt nghiệp, các bạn có một hành trang vững chắc, không chỉ về tri thức mà còn một nụ cười/ vẻ ngoài tự tin để chắp cánh tương lai.

3. Ưu đãi giới thiệu 1 triệu

Nếu khách hàng niềng răng có bạn bè, người thân đang niềng ở Up Dental thì khi đến thăm khám, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin bao gồm HỌ TÊN và SĐT người thân đã giới thiệu, cả 2 bạn sẽ được giảm 500k/mỗi bạn vào gói niềng. 

niềng răng mắc cài kim loại trả góp

Khách hàng sau khi niềng răng tại Up Dental

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng

[cta-slide-insite]

Video chia sẻ của khách hàng

Nguyễn Thúy Diệu

Hà Thanh An

Phạm Huỳnh Lê Hiếu

Các trang báo nói gì về Up Dental

[cta-slide-news]

>>Xem thêm: Niềng răng có đau không? Niềng răng bao lâu mới hết đau?

>>Xem thêm: Top 3 phương pháp niềng răng không mắc cài phổ biến hiện nay

[cta-7-ly-do]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng