sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng mắc cài trong suốt đang là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng niềng răng nhưng có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Vậy niềng răng mắc cài trong suốt là gì? Niềng răng mắc cài trong suốt có hiệu quả không? Và giá bao nhiêu? Để biết câu trả lời, hãy cùng Up Dental tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Niềng răng mắc cài trong suốt là gì? Có đặc điểm như thế nào?

Niềng răng mắc cài trong suốt hay còn được biết đến là niềng răng mắc cài sứmắc cài pha lê. 2 loại này có chức năng và cấu tạo mắc cài tương đối giống với mắc cài kim loại thông thường. Duy chỉ có một điểm khác là thay vì làm từ chất liệu kim loại, hợp kim không gỉ, chúng lại được tạo nên từ sứ hoặc pha lê.

Đặc biệt nổi bật của niềng răng mắc cài trong suốt là chúng có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những bạn có công việc thường xuyên phải giao tiếp, người nổi tiếng… 

Niềng răng mắc cài trong suốt

Nếu so sánh hiệu quả chỉnh nha, niềng răng mắc cài trong suốt không hề kém cạnh mắc cài kim loại. Nó có thể khắc phục các tình trạng răng khuyết điểm hô, móm, thưa, lệch lạc… từ trung bình đến phức tạp, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, trắng sáng và nụ cười tự tin.

Giống với phương pháp niềng răng mắc cài thông thường, niềng răng mắc cài trong suốt sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung tạo lực kéo giúp răng về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Phương pháp này không những mang lại hiệu quả cao mà đảm bảo an toàn, không gây kích ứng, phù hợp với những bạn dị ứng với kim loại.

 [cta-braces-tea]

Niềng răng mắc cài trong suốt có tốt không? Ưu điểm của niềng răng mắc cài trong suốt

Để biết được niềng răng mắc cài trong suốt có tốt không, chúng ta cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của nó dưới đây nhé!

1. Hiệu quả chỉnh nha cao

Bạn đang lo lắng không biết niềng răng mắc cài trong suốt có mang lại hiệu quả cao không? Thì theo Bác sĩ tại nha khoa Up Dental, bạn có thể yên tâm về mức độ hiệu quả của niềng răng mắc cài trong suốt.

Với hệ thống dây cung và mắc cài tạo lực kéo, giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và ổn định. Niềng răng mắc cài sứ dây trong có thể khắc phục các tình trạng trăng hô, móm, thưa, lệch lạc… từ những ca đơn giản, trung bình đến phức tạp. Mang lại cho bạn hàm răng đẹp và nụ cười tự tin.

2. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài trong suốt chính là tính thẩm mỹ rất cao. Nếu ngày trước bạn cảm thấy ngại ngùng khi đeo những hàng mắc cài kim loại trên răng thì giờ đây, niềng răng mắc cài trong suốt ra đời, khắc phục được nhược điểm này của mắc cài kim loại.

Những mắc cài trong suốt được làm từ chất liệu có màu sắc tương đồng với màu răng thật, nên khi cười, giao tiếp, người đối diện khó phát hiện bạn đang niềng răng. Chính vì thế, đây được xem là phương pháp tối ưu cho những bạn có công việc thường xuyên phải giao tiếp, các bạn trẻ và những người nổi tiếng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài trong suốt

3. An toàn với người niềng, không gây kích ứng

Mắc cài trong suốt được làm từ chất liệu sứ hoặc pha lê nên khá lành tính, người niềng răng có thể yên tâm không cần sợ kích ứng hay khó chịu trong quá trình niềng. Những bạn bị dị ứng với kim loại, có thể lựa chọn niềng răng mắc cài trong suốt để niềng răng.

4. Dễ chăm sóc và vệ sinh răng miệng

Một ưu điểm của niềng răng mắc cài trong suốt chính là việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày sẽ trở nên dễ dàng hơn. Mắc cài trong được thiết kế thon gọn, trơn bóng, hạn chế được sự bám dính của thức ăn. Vì thế việc vệ sinh của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng kết hợp với các dụng cụ vệ sinh răng miệng như chỉ nha khoa, bàn chải kẽ… để loại bỏ các mảng bám, ngăn ngừa tối đa sự phát triển của vi khuẩn gây hại trong khoang miệng. Niềng răng mắc cài trong suốt bạn có thể yên tâm về chuyện chăm sóc và vệ sinh răng miệng nhé.

Hạn chế của niềng răng mắc cài trong suốt

Hạn chế của niềng răng mắc cài trong suốt

1. Chi phí niềng răng cao

Niềng răng mắc cài trong suốt vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo hiệu quả niềng răng nên phương pháp này có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Mức giá niềng răng mắc cài trong suốt tại các nha khoa dao động từ 42 - 50 triệu.

Kích thước lớn, gây cộm và khó chịu

Các chốt mắc cài trong suốt có kích thước lớn hơn các loại niềng răng thông thường khác, nên khi mới gắn về có thể khiến cho độ nhô môi nhiều hơn, tạo cảm giác vướng víu, khó chịu.

2. Dễ vỡ khi va đập mạnh

Được làm từ chất liệu sứ hoặc pha phê, nên khi bạn va đập mạnh, hay ăn nhai, cắn quá mạnh sẽ khiến mắc cài bị vỡ. Để gắn lại, bạn có thể mất một khoảng tiền khá lớn, vì thế khi niềng răng mắc cài trong suốt bạn nên chú ý trong việc ăn uống một chút nhé.

So sánh niềng răng mắc cài trong suốt và niềng răng mắc cài thông thường

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn niềng răng mắc cài trong suốt hay niềng răng mắc cài thông thường, thì hãy xem bảng so sánh dưới đây. Hy vọng thông qua bảng này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được cho mình một phương pháp niềng răng phù hợp nhất nhé.

 

Mắc cài trong suốt

Mắc cài thông thường

Thẩm mỹ

- Mắc cài trong có màu trùng với màu răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

- Với thiết kế này, người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng. Tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài thông thường.

- Mắc cài thông thường có tính thẩm mỹ thấp hơn, nhiều bạn cảm thấy ngại khi “khoe” bộ mắc cài thì có thể lựa chọn mắc cài trong.

Độ bền

- Độ bền không cao, dễ bị vỡ khi va đập mạnh.

- Độ bền cao, khó bị bung, vỡ khi va đập mạnh.

Độ tiện lợi

- Các chốt có kích thước lớn, gây nhô môi, vướng víu, khó chịu .

- Các chốt nhỏ hơn, không gây nhô môi nhiều, nhưng bị trầy xước, vướng víu thời gian đầu.

Chi phí

42 - 50 triệu

27 -  35 triệu

Lực tác động

- Lực kéo dây cung, mắc cài yếu hơn so với mắc cài truyền thống, nên dẫn đến hiệu quả chỉnh nha thấp hơn.

- Lực kéo ổn định, diễn ra liên tục. Mang lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian niềng.

2 phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt thông dụng hiện nay

1. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài để kéo răng về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Điểm đặc biệt của phương pháp này là các mắc cài được làm từ chất liệu sứ, có màu trùng với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại. 

Hiện nay niềng răng mắc cài sứ phân thành 2 loại: Niềng răng mắc cài sứ truyền thống và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

  • Niềng răng mắc cài sứ truyền thống: Phương pháp này sử dụng mắc cài, dây cung cố định trên răng để tạo lực siết giúp răng di chuyển. Đặc biệt là sử dụng thun nha khoa để buộc dây cung vào các rãnh mắc cài. Phương pháp này ở Up Dental hiện có giá dao động từ 42 - 50 triệu.

  • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: Có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài sứ truyền thống, chỉ khác là các mắc cài sứ tự buộc có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên các rãnh mắc cài, mà không cần phải sử dụng đến thun nha khoa. Bởi vì sự tiện lợi đó, mà niềng răng mắc cài sứ tự buộc có giá cao hơn mắc cài sứ truyền thống. Nó có giá dao động từ 50 - 58 triệu.

Niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê được cải tiến từ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Vì thế nó có cấu tạo tương tự như mắc cài kim loại, chỉ khác là phần mắc cài được làm từ chất liệu pha lê (đá crystal) trong suốt, nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho người niềng.

Cũng tương tự niềng răng mắc cài sứ, vì vừa đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ, vừa đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao, nên niềng răng mắc cài pha lê có giá thành cao, dao động từ 45 - 50 triệu.

Những bạn có công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ, giao tiếp nhiều có thể lựa chọn 2 phương pháp này để niềng răng, cải thiện hàm răng và nụ cười của mình nhé. 

2 phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt

>>Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Niềng răng mắc cài trong suốt giá bao nhiêu?

Với ưu điểm tính thẩm mỹ cao, nên giá của niềng răng mắc cài trong suốt cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài thông thường. Hiện nay giá niềng răng mắc cài trong suốt dao động từ 42 - 50 triệu. 

Bạn có thể tham khảo thêm giá niềng răng của các phương pháp niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental để có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp với tình trạng răng và chi phí của mình bạn nhé.

[cta-phuong-phap]

>>Xem thêm: Niềng răng cố định và những thông tin bạn nên biết

Những lưu ý khi niềng răng mắc cài trong suốt

Lưu ý khi niềng răng mắc cài trong suốt

Bởi vì mắc cài trong suốt dễ vỡ khi hoạt động mạnh, nên trong quá trình niềng bạn cần phải thật cẩn thận trong ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của mình. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi niềng răng mắc cài trong suốt: 

  • Hạn chế tập luyện, tham gia các hoạt động thể thao có khả năng va đập vùng môi, miệng như boxing, bóng chuyền…

  • Ăn uống nhẹ nhàng, không gặm, cắn thức ăn quá dai, cứng, để tránh làm vỡ mắc cài

  • Chải răng nhẹ nhàng, đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Không nên sử dụng bàn chải đánh răng quá cứng, đánh răng mạnh để hạn chế đau cũng như vỡ mắc cài

  • Hạn chế ăn những thực phẩm màu, để không bị ố vàng mắc cài

  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh thức ăn bám dính trên răng, mắc cài gây ra các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng...

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng