sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng mắc cài pha lê là một phương pháp chỉnh nha được đánh giá cao về yếu tố thẩm mỹ. Các mắc cài được làm từ pha lê (đá crystal) trong suốt khi giao tiếp người đối diện sẽ không hề hay biết rằng bạn đang niềng. Cùng tìm hiểu về niềng răng mắc cài pha lê, chi phí niềng qua bài viết sau nhé.

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Đúng với tên gọi và bản chất của mình, pha lê là một dạng thủy tinh với màu sắc trong suốt, lấp lánh rất đẹp. Vận dụng đặc điểm cũng như là ưu điểm của pha lê, các đội ngũ Bác sĩ đã sáng tạo ra phương pháp niềng răng mới với tên gọi niềng răng mắc cài pha lê, vừa đáp ứng hiệu quả chỉnh nha, vừa giữ thẩm mỹ cho người niềng. Các mắc cài được làm từ pha lê (đá crystal) trong suốt khi giao tiếp người đối diện sẽ không hề hay biết rằng bạn đang niềng.

>> Xem thêm: Top 5 phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

[cta-braces-tea]

2 ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Với tính chất các mắc cài được làm từ pha lê trong suốt nên phương pháp này có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt đúng với tính chất liệu sản xuất.

1. Thẩm mỹ

Với những mắc cài trong suốt khi được gắn lên răng, người đối diện sẽ khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng chính vì vậy thẩm mỹ là ưu điểm then chốt của phương pháp. Những người có điều kiện kinh tế thường chọn phương pháp này khi quyết định niềng, bên cạnh đó thì niềng pha lê cũng là sự lựa chọn tối ưu của các bạn trẻ và những người nổi tiếng. 

2. Hiệu quả

Chính nguyên lý hoạt động sử dụng mắc cài, dây cung tạo sự siết đều đặn trên răng mỗi tháng nên tính hiệu quả của phương pháp niềng răng pha lê được đánh giá cao, ngang bằng với những phương pháp truyền thống chứ không hề thua kém. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về mức độ hiệu quả của phương răng mắc cài pha lê

>>Xem thêm: Tìm hiểu về các phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt

3 hạn chế của niềng răng mắc cài pha lê

1. Chi phí cao

Đáp ứng được tính thẩm mỹ khi niềng, hiệu quả cao sau khi tháo niềng nên phương pháp này có chi phí khá cao, mức giá trung bình giao động tại các nha khoa từ 45 triệu - 50 triệu. 

2. Kích thước lớn

Các chốt mắc cài sứ có kích thước lớn hơn các phương pháp niềng răng khác nên có thể khiến cho độ nhô môi nhiều hơn, tạo cảm giác không thoải mái

3. Dễ vỡ

Với tính chất làm bằng pha lê nên nếu có những va đập mạnh, hay ăn nhai, cắn quá mạnh sẽ khiến cho mắc cài bị bung vỡ. Trong trường hợp nếu mắc cài bị vỡ bạn có thể sẽ tốn một khoản phí nhỏ để gắn lại chiếc mắc cài mới. Thế nên khi niềng răng mắc cài pha lê bạn sẽ phải thật cảnh giác với việc ăn. 

Với những nhược điểm này nếu bạn đang phải lăn tăn suy nghĩ tìm phương pháp khác thì một gợi ý nho nhỏ, phương pháp niềng răng tương đồng với mắc cài pha lê là mắc cài sứ, mắc cài sứ cũng đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả khi niềng nhung các mắc cài sứ nhỏ hơn.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về niềng răng mắc cài sứ

nhược điểm niềng răng pha lê

>>Xem thêm:

So sánh niềng răng mắc cài và lê và niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê và niềng răng mắc cài sứ có khá nhiều điểm tương đồng bởi đây đều là phương pháp niềng được sản xuất dựa lấy tiêu chí thẩm mỹ làm hàng đầu. Tuy vậy, giữa chúng cũng có những điểm khác biệt nhất định. Cùng Up Dental khám phá xem đó là những điểm khác biệt gì, từ đó có cái nhìn tổng quản và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé.

SO SÁNH MẮC CÀI PHA LÊ VÀ MẮC CÀI SỨ

 

Mắc cài pha lê

Mắc cài sứ

Thẩm mỹ

- Mắc cài pha lê trong suốt, không màu đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Với thiết kế mắc cài này, người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng. Đảm bảo thẩm mỹ hơn so với mắc cài sứ và niềng răng kim loại.

- Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng.

Nhìn chung, niềng sứ đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao tuy nhiên không bằng mắc cài pha lê.

Độ bền

- Độ bền chắc không cao, dễ vỡ khi va chạm mạnh

- Độ bền chắc cao hơn mắc cài pha lê, khó bị bung, vỡ khi va chạm mạnh

Độ tiện lợi

- Mắc cài pha lê có thiết kế to, chiếm nhiều vị trí trên bề mặt răng tạo độ nhô môi cao,  gây vướng víu khó chịu.

- Mắc cài sứ có thiết kế góc cạnh, nhỏ nhắn hơn pha lê, mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt thường ngày.

Chi phí

45 - 50 triệu

42 - 50 triệu

Lực tác động

-  Lực kéo của dây cung, mắc cài yếu hơn nên dẫn đến hiệu quả chỉnh nha kém hơn so với mắc cài sứ.

- Lực kéo của dây cung, mắc cài sứ diễn ra liên tục, ổn định. Chính vì vậy hiệu quả chỉnh nha mang lại rất cao.

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng trainer

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài pha lê với những hàng mắc cài đặc biệt được làm từ pha lê, đảm bảo được thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng nên chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với những loại niềng răng truyền thống với hàng mắc cài bằng sắt. Hiện nay giá niềng răng mắc cài pha lê giao động từ 45 - 50 triệu.

Cùng tham khảo thêm bảng giá các phương pháp niềng khác dưới đây để nắm rõ hơn về chi phí các loại niềng niềng răng, chọn cho mình cách niềng phù hợp nhé.

[cta-phuong-phap]

* Bảng giá trên chưa bao gồm các chi phí tổng quát

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Những lưu ý khi niềng răng mắc cài pha lê

Khi niềng răng mắc cài pha lê, bạn sẽ phải thật cẩn thận với nhiều vấn đề trong ăn uống, sinh hoạt và cả vệ sinh răng niềng. Một số lưu ý mà bạn cần phải tuân theo khi niềng răng pha lê sau đây:

  • Ăn nhai nhẹ nhàng, không nhai hay cắn xé các loại thức ăn cứng tránh làm bung vỡ mắc cài

  • Vệ sinh kỹ lưỡng phần mắc cài, để không bị ố vàng chân mắc cài sứ

  • Sử dụng các loại bàn chải lông mềm, đánh răng nhẹ nhàng, nếu bạn chà răng quá mạnh cũng sẽ có khả năng mắc cài pha lê sẽ bị bung vỡ

  • Tránh các loại thể thao va đập mạnh vùng đầu, môi, miệng như: kiếm đạo, boxing. 

lưu ý niềng răng pha lê

>>Xem thêm: Top 3 phương pháp niềng răng không mắc cài phổ biến hiện nay


UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng