sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng có khả năng cải thiện nhanh chóng các tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc. Hiện nay niềng răng trẻ em được quan tâm rất nhiều và trẻ cũng được tạo điều kiện để điều trị trong thời điểm vàng. Để hiểu rõ hơn, cùng tìm hiểu một số thông tin về niềng răng trẻ em nhé. 

03 Lợi ích khi thực hiện niềng răng trẻ em từ sớm

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả, phù hợp để áp dụng cho người lớn và trẻ em. Đối với niềng răng trẻ em, Bác sĩ khuyến khích nên thực hiện từ sớm để nhận được hiệu quả tối ưu. Một số lợi ích khi thực hiện niềng răng trẻ em từ sớm:

1. Niềng răng trẻ em sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh

Nếu gặp phải các vấn đề sai lệch về khớp cắn nhưng không được khắc phục sớm sẽ có nguy cơ gặp nhiều bệnh lý về răng miệng cũng như sức khỏe. Nếu niềng răng trẻ em từ sớm sẽ kịp thời giúp cải thiện sức khỏe răng miệng, quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng không gặp khó khăn, về lâu dài cũng giúp ích cho sức khỏe tổng thể. 

2. Niềng răng trẻ em sẽ mang lại hiệu quả cao

Niềng răng trẻ em càng sớm càng hiệu quả, thời gian niềng răng trẻ em cũng nhanh chóng hơn niềng răng người lớn. Bởi răng và xương hàm của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, dễ dàng nắn chỉnh răng và khớp cắn về đều, đúng vị trí trên cung hàm.

03 lợi ích khi thực hiện niềng răng trẻ em từ sớm

3. Niềng răng trẻ em sẽ ít đau đớn và khó chịu

Quá trình chỉnh nha sẽ tác động lên răng nên khó tránh khó cảm giác khó chịu, ê nhức trong một số giai đoạn. Nếu như thực hiện niềng răng trẻ em từ sớm, thì có thể giảm thiểu những cơn đau này. Do thời điểm này răng còn dễ dịch chuyển, hơn nữa cũng không nhất thiết phải nhổ răng. 

[cta-braces-tea]

Niềng răng trẻ em nên thực hiện ở độ tuổi nào? Thời gian niềng răng bao lâu?

Chúng ta nhắc nhiều về niềng răng trẻ em càng sớm càng tốt, vậy cụ thể niềng răng trẻ em nên thực hiện ở độ tuổi nào là lý tưởng? Theo Bác sĩ, niềng răng trẻ em có thể thực hiện từ lúc 6 tuổi. Thời điểm này những chiếc răng sữa đầu tiên đã bị thay thế bởi răng vĩnh viễn, nếu phát hiện những dấu hiệu răng mọc lệch phụ huynh nên đến địa chỉ niềng răng uy tín để thăm khám.

Niềng răng trẻ em nên thực hiện ở độ tuổi nào?

  • 6 - 12 tuổi: Đây là giai đoạn thay răng của trẻ, Bác sĩ có thể cho trẻ đeo hàm trainer với mục đích định hướng cho răng và xương phát triển đúng. 

  • 12 - 18 tuổi: Độ tuổi này có thể thực hiện niềng răng trẻ em bằng những phương pháp niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng trẻ em trung bình sẽ kéo dài từ 6 tháng - 2 năm tùy vào tình trạng răng ban đầu. Ngoài ra tiến độ chỉnh nha còn phụ thuộc các yếu tố khác như tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ, phương pháp niềng mà trẻ sử dụng, cách chăm sóc răng trong lúc niềng,...

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng là quan tâm hàng đầu của mỗi người, tùy vào từng trường hợp cụ thể, nha khoa sẽ đưa ra con số khác nhau. Dựa vào bảng giá niềng răng chung, chi phí niềng răng trẻ em sẽ “dễ chịu” hơn niềng răng người lớn. Bởi quá trình niềng có nhiều điều kiện để thuận lợi hơn, tối giản thủ thuật. 

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền?

Bảng giá niềng răng trẻ em ở Up Dental cụ thể như sau:

[cta-phuong-phap]

Đối với niềng răng trẻ em, hiện tại Up Dental cũng có chương trình giảm 1 triệu khi có thẻ học sinh, và áp dụng chính sách trả góp. Với niềng răng trả góp phụ huynh sẽ giảm gánh nặng tài chính và con trẻ sẽ được khắc phục những sai lệch về răng, nhanh chóng có nụ cười đẹp. Tổng chi phí sẽ được chia thành 2 giai đoạn: 

  • Giai đoạn 1: Thanh toán trước 30% chi phí điều trị trước khi gắn mắc cài

  • Giai đoạn 2: Chia nhỏ 70% chi phí còn lại, thanh toán theo từng tháng

Phương pháp niềng răng trẻ em hiệu quả

Niềng răng trẻ em có thể áp dụng nhiều phương pháp, mỗi loại mắc cài sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng. Để chọn được phương án chỉnh nha phù hợp với tình trạng sai lệch của trẻ, tốt nhất hãy tham khảo trực tiếp từ Bác sĩ, sau khi trải qua bước thăm khám:

1. Niềng răng trẻ em bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống, quen thuộc nhất đối với hội niềng răng. Dù vậy, hiệu quả chỉnh nha của phương pháp này đã được kiểm chứng và không hề mai một trong suốt thời gian qua. Bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ thép không gỉ có độ bền và đàn hồi cao, kết hợp với dây cung, thun gắn chặt trên răng tạo lực kéo ổn định. Thông qua đó, lực siết sẽ dịch chuyển răng về đúng vị trí. 

Hiện tại niềng răng mắc cài kim loại có 3 dạng:

  • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

  • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Song niềng răng mắc cài kim loại sẽ hạn chế về thẩm mỹ, gây tổn thương mô mềm. 

Phương pháp niềng răng trẻ em hiệu quả

2. Niềng răng trẻ em bằng mắc cài sứ

Tương tự như mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ cũng khắc phục sai lệch khớp cắn bởi lực siết từ dây cung, mắc cài. Song, mắc cài sứ sẽ có điểm sáng là thẩm mỹ cao, chất liệu sứ cao cấp có màu trùng với màu răng nên sẽ khó thấy.

Niềng răng mắc cài sứ có 2 loại:

  • Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

  • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa

Niềng răng mắc cài sứ sẽ dễ bị vỡ nếu va chạm mạnh và có khả năng bị ố vàng nếu không vệ sinh kỹ. 

3. Niềng răng trẻ em bằng khay niềng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp mới, đã có nhiều cải tiến, được sản xuất tại Mỹ. Khác với niềng răng mắc cài, Invisalign chủ yếu sử dụng khay niềng để kéo răng. Bộ khay niềng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ, ôm sát chân răng từ từ điều chỉnh đúng khớp cắn cho trẻ. Hơn nữa vì là niềng răng tháo lắp nên quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng không có gì khác biệt so với lúc chưa niềng.

Tuy nhiên, hiệu quả chỉnh nha của niềng răng Invisalign sẽ thấp hơn niềng răng mắc cài, chi phí niềng cũng cao nhất trong bảng giá niềng răng

Niềng răng trẻ em ở đâu tốt?

Tiêu chí lựa chọn nha khoa niềng răng trẻ em 

Để mang về kết quả niềng như mong muốn, hãy chọn nha khoa uy tín. Vì là niềng răng trẻ em, nên người trực tiếp tìm hiểu về nha khoa sẽ là bậc phụ huynh, hãy cân nhắc những tiêu chí sau để an tâm về sức khỏe của trẻ trong quá trình điều trị chỉnh nha: 

- Có giấy phép hoạt động được Sở Y Tế cấp

- Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn chuyên sâu về niềng răng, trình độ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

Tiêu chí lựa chọn nha khoa niềng răng trẻ em 

- Sở hữu cơ sở vật chất - trang thiết bị hiện đại chuyên dụng cho niềng răng

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

- Hợp đồng cam kết rõ ràng, cụ thể

Nếu đã là địa chỉ niềng răng uy tín cũng sẽ có lượng khách hàng tháo niềng thành công lớn. Vậy nên bạn có thể tìm kiếm và tham khảo những thông tin từ người đi trước qua bài viết, video…

Niềng răng trẻ em hiệu quả tại Up Dental

Up Dental là địa chỉ niềng răng trẻ em uy tín đáp ứng các tiêu chí trên, đã kiến tạo nụ cười đẹp cho hơn 4000 khách hàng. Suốt thời gian qua, đã có nhiều khách hàng nhí khắc phục hiệu quả những sai lệch về răng và duy trì kết quả lâu dài.

Niềng răng trẻ em hiệu quả tại Up Dental

7 lý do Up Dental nhận được sự tin tưởng từ khách hàng

1. Up Dental có hàng ngàn khách hàng niềng răng thành công và hài lòng về kết quả.

2. Up Dental chỉ nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng.

3. Up Dental có chính sách niềng răng trả chậm, chia nhỏ chi phí gói niềng ra nhiều tháng giúp khách hàng dễ dàng thực hiện ước mơ niềng răng.

4. Up Dental chịu trách nhiệm về hiệu quả niềng răng như đã tư vấn, có bản cam kết hiệu quả điều trị trước khi bắt đầu quá trình niềng răng.

5. Up Dental có đội ngũ Bác Sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp Đại học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng.

6. Up Dental trang bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới chuyên sâu cho niềng răng và đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên hỗ trợ cho khách hàng niềng răng.

7. Up Dental được Sở Y Tế cấp phép hoạt động số 05047/HCM-GPHĐ.

Tìm hiểu thêm bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng