Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Niềng răng giúp cải thiện hàm răng hô, móm, thưa, lệch lạc... nhưng chi phí niềng răng lại lên đến hàng chục triệu. Đây có phải là vấn đề bạn đang băn khoăn không? Thật may mắn khi bài viết này có thể giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng về chi phí, tự tin sở hữu nụ cười đẹp nhờ chính sách trả góp chỉ từ 1 triệu/tháng.

Từ bỏ ước mơ sở hữu hàm răng đều, đẹp, nụ cười tự tin như bạn bè hay chấp nhận chờ đợi đến 3 năm, 5 năm, 10 năm nữa để gom đủ số tiền vài chục triệu đi niềng răng. Tắt ngay những suy nghĩ đó đi vì bạn có thể niềng răng ngay chỉ với số tiền khoảng 1 triệu/tháng. Bạn không cần phải đợi đến khi quá muộn để niềng răng chỉ vì vấn đề tài chính hay kinh tế. Cụ thể, chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng được hàng ngàn người từ sinh viên, nhân viên văn phòng, dân công sở, người nổi tiếng… tin tưởng sẽ như thế nào? Tất cả những điều này sẽ được bật mí ngay trong bài này.

Vì sao chi phí niềng răng lại cao?

Niềng răng là phương thức cải thiện các tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Để có được một quá trình niềng răng an toàn, kết quả niềng răng tốt đẹp đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao, cần nhiều sự hỗ trợ từ các trang thiết bị nha khoa hiện đại, phòng vô trùng. Chi phí niềng răng bao gồm chi phí Bác sĩ, chi phí trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân viên hỗ trợ trong suốt thời gian từ 1 - 3 năm. 

vi-sao-nieng-rang-gia-lai-cao

Hiện nay, nha khoa mở ra khá nhiều, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đủ điều kiện về trang thiết bị để có thể niềng răng. Tương tự, không phải Bác sĩ nào cũng đủ chuyên môn để có thể niềng răng. Bác sĩ phải được đào tạo bài bản về chỉnh nha, có giấy phép của sở Y tế mới đủ điều kiện để tiến hành các ca niềng răng, đưa ra phác đồ điều trị, dụng cụ và thời gian niềng răng tương thích cho từng trường hợp. Chính vì nhiều yếu tố chuyên môn như thế mà chi phí niềng răng mới lên đến vài chục triệu. 

Bỏ ra một số tiền khoảng 30 triệu cho chi phí niềng răng trong 3 năm. Nếu xét kỹ ra thì trung bình bạn chỉ tốn khoảng 1 triệu cho chi phí Bác sĩ thăm khám, nắn chỉnh răng; chi phí cho các khí cụ, mắc cài, dây cung; chi phí cho nhân viên chăm sóc, nhắc hẹn...

Các yếu tố tác động đến chi phí niềng răng

Tình trạng răng trước khi niềng

Tùy vào từng tình trạng răng và mức độ răng hô, răng móm, răng thưa hay lệch lạc… khi chụp X-Quang và thăm khám trực tiếp Bác sĩ chẩn đoán nặng hay nhẹ mà có chi phí niềng răng khác nhau. Thông thường đối với các ca niềng răng ở mức độ phức tạp sẽ có chi phí niềng răng cao hơn các tình trạng răng ở mức độ trung bình, nhẹ bởi cần nhiều thời gian điều trị. 

Trong quá trình điều trị răng đòi hỏi bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi tay nghề áp dụng vì phải sử dụng nhiều thủ thuật khi niềng răng và sử dụng nhiều khí cụ trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ. Trong trường hợp nếu răng quá nặng và phức tạp, buộc phải dùng thêm một số khí cụ khác hỗ trợ như trụ minivis... hoặc thậm chí trong những trường hợp khách hàng không chỉ bị hô, móm do răng mà còn do xương hàm, thì chi phí điều trị càng cao hơn vì cần phải tiến hành phẫu thuật hàm khá tốn kém.

Ngoài ra trong quá trình niềng răng, các khách hàng nếu mắc phải các bệnh lý về răng như: vôi răng, sâu răng, viêm nha chu, hư tủy...cần phải điều trị để răng thực sự khỏe mạnh mới bắt đầu quá trình niềng, với những trường hợp răng bị vỡ hoặc bị mất răng thì Bác sĩ cần phải trám răng hoặc trồng Implant... Tất cả những chi phí phát sinh này sẽ phần nào nâng cao giá trị tổng chi phí niềng răng của bạn. 

nieng-rang-tra-gop

Phương pháp niềng răng

Hiện nay có 2 nhóm phương pháp niềng răng được giới nha khoa áp dụng là niềng răng mắc cài (niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ) và niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt Invisalign), với mỗi loại mắc cài khác nhau sẽ có chi phí niềng răng khác nhau. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng, tương ứng mức chi phí của từng phương pháp cũng sẽ khác nhau. Niềng răng bằng khay trong suốt có ưu thế về thẩm mỹ nên chi phí sẽ cao hơn các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Nếu bạn sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài thì chi phí niềng răng sẽ có giá khá cao, mắc cài trong suốt Invisalign dao động từ 100 - 120 triệu. Bên cạnh đó niềng răng mắc cài tự buộc có nhiều tính năng vượt trội hơn so với các loại mắc cài niềng răng kim loại truyền thống với thiết kế các nắp trượt tự đóng nhằm cố định dây cung trong các rãnh mắc cài tạo lực đều đặn trên răng ổn định không quá mạnh cũng không nhẹ, đảm bảo được lực di răng theo từng tháng, phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự đóng tự khóa mang lại hiệu quả cao và giảm ê buốt răng trong quá trình niềng. Chính vì vậy chi phí niềng răng cho phương pháp này sẽ nhiều hơn mắc cài thông thường.

Phương pháp niềng răng là một trong những yếu tố quyết định chi phí niềng. Trong quá trình điều trị đeo trên thân răng mang lại tính thẩm mỹ cho người niềng, thích hợp cho những ai có công việc thường giao tiếp với khách hàng, tối tác hay công chúng.

Niềng răng trả góp là gì?

Nguồn gốc của dịch vụ niềng răng trả góp

Trả góp - hình thức thanh toán đã xuất hiện từ nhiều năm trước và trở thành xu hướng tiêu dùng thường xuyên. Nếu trước đây, hình thức này chỉ tập trung ở các mặt hàng như điện tử, điện lạnh, nhà đất... thì hiện nay nó đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực làm đẹp, nha khoa... Niềng răng trả góp hiện nay có các hình thức:

 • Trả góp thông qua công ty tài chính: Người niềng lựa chọn gói thanh toán 03 tháng, 06 tháng, 09 tháng, hoặc 12 tháng… Nha khoa sẽ liên kết với công ty tài chính, khách hàng thanh toán chi phí định kỳ theo gói lựa chọn qua công ty tài chính. Trong một số trường hợp có thể phát sinh chi phí chênh lệch khi niềng răng trả góp.
 • Niềng răng trả góp trực tiếp tại nha khoa: Khách hàng trực tiếp thanh toán chi phí niềng răng tại nha khoa và có thể không phát sinh chi phí chênh lệch. Số tiền niềng răng được chia nhỏ hàng tháng, trung bình mỗi tháng khách hàng đến nha khoa và thanh toán dần chi phí.

Niềng răng trả góp có thật sự tốt

Cùng với sự phát triển của các hình thức trả góp ở nhiều lĩnh vực khác, niềng răng trả góp được các chuyên gia đánh giá như một giải pháp thông minh, thích hợp với xu hướng của người tiêu dùng hiện đại. Một số lợi ích của chính sách niềng răng trả góp nhìn ở góc độ người niềng như sau: 

 • Quẳng gánh lo về chi phí: Với hình thức niềng răng trả góp hàng tháng, khách hàng chỉ cần thanh toán trung bình khoảng 1 triệu mỗi tháng. So sánh với dịch vụ niềng răng đóng cùng lúc mấy chục triệu thì chính sách này giúp khách hàng giảm được áp lực về chi phí, thuận tiện hơn khi chi trả cũng như cân đối tài chính.
 • Lựa chọn hợp lý cho bạn trẻ và những gia đình muốn đầu tư niềng răng cho con mà không lo ảnh hưởng đến tài chính gia đình: Niềng răng trả góp mở ra cơ hội niềng răng cho tất cả mọi người, không cần phải là người có điều kiện hoặc có tài chính ổn định mới có thể niềng răng. Nhiều khách hàng là học sinh - sinh viên, những gia đình muốn cho con niềng răng nhưng chưa sẵn sàng về chi phí đều có cơ hội cải thiện tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc, sở hữu nụ cười đẹp, tự tin hơn trong công việc, cuộc sống.
 • Tạo điều kiện can thiệp sớm các khiếm khuyết răng: Niềng răng giai đoạn 6 - 12 tuổi được xem là độ tuổi lý tưởng, giúp hạn chế đau nhức và không phải nhổ răng. Bước qua giai đoạn này, bạn vẫn có thể niềng răng nhưng cần nhiều thời gian hơn. Càng kéo dài, việc niềng răng càng khó khăn và thời gian đeo niềng cũng lâu hơn. Dịch vụ niềng răng trả góp hàng tháng tạo điều kiện giúp những gia định có con nhỏ trong độ tuổi này sớm cải thiện tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc...
 • Chất lượng được duy trì - tạo sự an tâm cho khách hàng: Việc thanh toán hàng tháng tạo được tâm lý an tâm và sự chủ động hơn cho người niềng. Bạn không cần phải lo lắng, nha khoa thu hết tiền của mình sau đó sẽ không chăm sóc chu đáo, không chịu trách nhiệm về quá trình và kết quả niềng răng của mình.

Chính sách trả góp tại Up Dental

nieng-rang-tra-gop-up-dental

Trước năm 2015, nếu muốn niềng răng, khách hàng phải cùng lúc chi trả một số tiền vài chục triệu. Đây là một áp lực không nhỏ đối với những gia đình khó khăn về tài chính hoặc các bạn trẻ có nhu cầu niềng răng. Nhìn thấy được thực tế này, Nha khoa Up Dental đề ra chính sách niềng răng trả góp hay niềng răng trả chậm dành cho tất cả các khách hàng, đặc biệt ưu tiên những bạn trẻ chưa có điều kiện kinh tế để thanh toán hàng chục triệu tiền niềng răng. Chính sách này giúp cho việc niềng răng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhờ chính sách trả chậm 1 triệu/tháng

Từ khi thành lập đến nay, Up Dental đã hỗ trợ cho hơn 7000 khách hàng được niềng răng trả chậm. Những khách hàng đã trải nghiệm thực tế vô cùng hài lòng và đánh giá cao hình thức thanh toán này. Hiện nay, tại nha khoa Up Dental có nhiều phương pháp niềng răng có áp dụng chính sách niềng răng trả góp bao gồm:

Niềng răng mắc cài kim loại: Với cấu tạo đặc trưng là các mắc cài kim loại gắn trực tiếp trên thân răng, dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài nhờ thun đàn hồi. Thun đặc biệt có độ đàn hồi tốt, giữ dây cung ổn định để đảm bảo quá trình chỉnh răng được diễn ra liên tục và hiệu quả cao hơn. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có giá dao động từ 27 - 35 triệu.

Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa: Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống ở trên, phương pháp này vẫn sử dụng mắc cài và dây cung bằng kim loại để nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Điểm khác biệt duy nhất là chốt tự khóa được tích hợp sẵn trên mắc cài thay thế dây thun để cố định dây cung. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự khoa dao động từ 40 - 48 triệu.

Niềng răng mắc cài sứ: Sử dụng mắc cài sứ giống với phương pháp niềng răng truyền thống, điểm giống là 2 loại mắc cài này đều kéo răng về đúng vị trí trên hàm nhờ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung, dùng thun buộc cố định. Khác biệt là chất liệu mắc cài được làm từ sứ cao cấp, có màu trùng với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao. Và đây là một nguyên nhân khiến dịch vụ niềng răng này có chi phí cao hơn. Niềng răng mắc cài sứ có giá dao động từ 42 - 50 triệu.

Niềng răng mắc cài sứ tự khóa: Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự đóng (tự khóa) nói đơn giản là sự kết hợp của hệ thống tự khóa trên mắc cài sứ. Bộ phận chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun của hệ thống mắc cài thường, giúp giảm ê khi mới mang hơn dùng thun cố định. Phương pháp này có chi phí dao động từ 50 - 58 triệu.

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong cao cấp: Phương pháp niềng răng còn gọi là niềng răng mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, mang lại tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp. Đây là một trong các loại niềng có chi phí trả góp cao hơn các loại mắc cài khác. Phương pháp này có giá dao động từ 85 - 105 triệu.

Niềng răng bằng khay trong suốt (Invisalign) không được áp dụng hình thức thanh toán trả góp 1 triệu/tháng. Nguyên nhân vì khi niềng răng trong suốt, những dữ liệu về phim X-quang, dấu mẫu hàm… của bạn được mô phỏng thông qua một phần mềm chuyên dụng. Những dữ liệu này sẽ dùng để sản xuất ra trọn bộ khay niềng trong suốt cho phác đồ điều trị của răng. Tất cả những khay này được sản xuất tại tổng công ty Invisalign sau đó gửi về Việt Nam. Chính vì thế, nha khoa không áp dụng hình thức chia nhỏ chi phí như các phương pháp niềng răng mắc cài khác.

Các giai đoạn niềng răng trả góp tại Up Dental

Tất cả khách hàng niềng răng tại Up Dental đều được áp dụng chính sách niềng răng trả chậm 01 triệu/tháng với 03 bước đơn giản sau: 

 • Bước 1: Đến Up Dental thăm khám lần đầu, chụp X-quang, lấy dấu mẫu hàm, nghe Bác sĩ tư vấn phương pháp và kế hoạch điều trị. Sau khi thăm khám và đồng ý niềng răng tại Up Dental. Khách hàng sẽ được các nhân viên tư vấn hướng dẫn và làm các thủ tục niềng răng trả góp. Up Dental được biết đến là phòng khám đầu tiên thực hiện chính sách niềng răng trả góp ở thành phố Hồ Chí Minh, mang đến cho bệnh nhân cơ hội niềng răng với chi phí khoảng 1 triệu/1 tháng. Tại Up Dental, hình thức niềng răng trả góp đưa ra một bảng giá hợp lý để khách hàng có thể thanh toán nhiều lần cho đến khi trả xong tổng chi phí điều trị.
 • Bước 2: Trước khi gắn mắc cài bạn sẽ trải qua quá trình điều trị tổng quát như chữa các bệnh lý về răng: Cạo vôi răng, trám răng, chữa tủy, viêm nha chu... Sau đó sẽ tiến hành gắn khí cụ hỗ trợ niềng răng (thun tách kẽ, khâu...), trong khoảng thời gian này bạn chỉ cần hoàn thành việc thanh toán 30% (khoảng 8 - 9 triệu đồng) chi phí niềng để được nhận chính sách ưu đãi làm răng trả góp về sau.
 • Bước 3: Với số tiền còn lại của tổng chi phí niềng răng sẽ được thanh toán dần nhiều lần: 1 triệu/ 1 tháng cho đến hết chi phí. Hình thức chia nhỏ thanh toán này giúp nhiều bạn trẻ giảm gánh nặng tài chính khi bạn chưa thể thanh toán trong một lần cho tổng chi phí điều trị ngay từ ban đầu. Sau 18 - 24 tháng, bạn sẽ có một hàm răng hoàn hảo với mức giá dao động từ 27 đến 35 triệu.

Đặc biệt, Up Dental luôn tạo mọi điều kiện cho khách hàng có thể trả góp với lãi suất 0%. Trong quá trình điều trị chỉnh nha Up Dental sẽ đảm bảo giữ nguyên mức phí như thỏa thuận ban đầu. không phát sinh bất kỳ chi phí nào.

Lý do bạn nên lựa chọn niềng răng trả góp tại Up Dental

Chính sách niềng răng trả góp tại Nha khoa Up Dental đảm bảo cho việc bạn được sử dụng những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Mặc dù thực tế cho thấy nhiều nha khoa niềng răng trả góp, niềng răng giá rẻ kém chất lượng không uy tín, không đảm bảo được kết quả điều trị. Nhưng đối với Up Dental chi phí niềng răng được đưa ra ở mức giá hợp lý và được chia ra nhiều đợt để trả nên điều này là hoàn toàn sai. Chẳng những thế Up Dental có thể khiến bạn an tâm với các lý do sau đây:

 • Up Dental là nha khoa chuyên sâu về lĩnh vực niềng răng đầu tiên tại Việt Nam được Sở Y tế TP. HCM cấp giấy phép hoạt động số 05047/ SYT - GPHĐ.
 • Đội ngũ bác sĩ niềng 100% tốt nghiệp ĐH Y Dược TP. HCM.
 • Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, trang thiết bị đầy đủ cho các kỹ thuật niềng răng, từng bước thực hiện niềng răng.
 • Tại Nha khoa Up Dental bạn sẽ được điều trị niềng răng theo quy trình từng bước, có hợp đồng cam kết giữa bác sĩ và bệnh nhân về kết quả điều trị.

Trên đây là những thắc mắc về dịch vụ niềng răng trả góp ở TP.HCM. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, bạn có thể click vào nút bên dưới để trợ lý Bác sĩ tư vấn rõ hơn cho mình nhé!

Em tên Trịnh Trương Duy Khang (13 tuổi – Học sinh) Tình trạng răng trước khi niềng: Trước đây răng của bé không đều, có cái lớn, cái nhỏ, cái mọc lệch ra ngoài. Răng sau khi tháo niềng: Chị thấy răng đều và đúng hết vị trí của hàm trên hàm dưới, khớp cắn của bé vô đúng. Về thẩm mỹ đẹp hơn trước rất nhiều rồi. Không bị bạn bè chọc nữa, nhìn đẹp hơn. Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Trịnh Trương Duy Khang nhé!

Thái Ngọc Phương Linh (24 tuổi – Nhân viên văn phòng) Tình trạng răng trước khi niềng răng hơi hô và bị khểnh răng cửa Sau khi tháo niềng xong răng đã sắp xếp đều và giảm hô Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Phương Linh nhé!

Nguyễn Xuân Cường (24 tuổi – Thiết kế đồ họa) Tình trạng răng trước khi niềng: Hàm dưới của mình bị lệch, răng của mình có một vài chỗ sâu. Răng sau khi tháo niềng: Hiện tại răng mình đã thay đổi và đều đẹp. Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng Xuân Cường nhé!

Quách Mỹ Thuận (23 tuổi – GV Anh văn) Tình trạng răng trước khi niềng: Trước đây răng của mình khá là thưa ở hai răng cửa nên cười lên mình thấy không tự tin. Răng sau khi tháo niềng: Đối với răng hiện tại của em thì em khá hài lòng, thứ nhất răng đều hơn, thứ hai là giúp em cười tự tin hơn. Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Mỹ Thuận nhé!

Vũ Thị Khánh Linh (21 tuổi – NV văn phòng) Tình trạng răng trước khi niềng: Răng trước đây của em hơi to nên một cái răng hơi chênh nên hô một xíu, còn hàm dưới không có đều. Răng sau khi tháo niềng: Em nghĩ thay đổi khoảng 80 - 90%, tại vì rất thay đổi. Thay đổi răng và cả xương mặt của em luôn, thon gọn hơn và cằm của em dài hơn chút xíu. Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Khánh Linh nhé!

 

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ