sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng móm bằng phương pháp nào hiệu quả là câu hỏi nhiều bạn quan tâm. Cùng Up Dental tìm hiểu 4 phương pháp niềng răng móm ở bài viết bên dưới nhé!

4 phương pháp niềng răng móm hiệu quả hiện nay

Tuỳ thuộc vào từng trường hợp, nguyên nhân gây móm mà Bác sĩ chỉ định bạn nên niềng răng hay phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng. Hiện nay, có 4 phương pháp niềng răng móm được nhiều người lựa chọn, bạn có thể đọc dưới đây để tham khảo nhé.

1. Niềng răng móm bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng móm cơ bản nhất. Bằng việc sử dụng mắc cài kim loại và dây cung cố định chặt ở mặt ngoài thân răng để kéo các răng móm về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được đánh giá có độ bền cao, nên có thể giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

2. Niềng răng móm bằng mắc cài sứ

phương pháp niềng răng móm

Cũng tương tự niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ sử dụng dây cung và mắc cài gắn trên răng để đều sắp đều răng về vị trí. Chỉ có điều, mắc cài sứ có màu giống với màu răng nên thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại. Vì thế, bạn nào vừa muốn niềng răng móm, vừa muốn thẩm mỹ thì có thể chọn niềng răng mắc cài sứ nhé.

3. Niềng răng móm bằng mắc cài kim loại mặt trong

Phương pháp này có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại nhưng vị trí gắn mắc cài ở mặt trong thân răng nên khi nhìn vào, người đối diện khó có thể nhận biết bạn đang niềng răng. Phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

4. Niềng răng móm bằng khay trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại, sử dụng khay trong suốt được thiết kế riêng biệt dựa vào tình trạng răng móm của từng khách hàng. Những khay này tự tháo lắp được, thoải mái và gần như vô hình.

>>Xem thêm: Tìm hiểu các phương pháp niềng răng thưa / niềng răng quặp

[cta-braces-tea]

Thời gian niềng răng móm bao lâu?

Thời gian niềng răng móm dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, phương pháp chỉnh nha, độ tuổi niềng răng… Tuy nhiên thông thường, thời gian điều trị răng móm kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng.

  • Đối với trẻ em: Độ tuổi phù hợp niềng răng cho trẻ là từ 7 - 13 tuổi. Lựa chọn niềng răng móm cho trẻ ở độ tuổi này sẽ giúp rút ngắn thời gian cũng như đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

  • Đối với người trưởng thành: Khác với trẻ em, người lớn với cấu trúc xương, răng đã cứng và chắc nên thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, với các phương pháp niềng răng hiện nay sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian niềng, đạt được hiệu quả cao. 

thời gian niềng răng móm

Ngoài ra, Up Dental cũng cung cấp đến bạn bảng tổng hợp chi phí niềng răng của từng phương pháp, bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của mình.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín ở TP.HCM

[cta-phuong-phap]

Niềng răng có hết bị móm không xem hình ảnh trước và sau khi niềng răng móm

Võ Bảo Châu - 23 tuổi

Tình trạng răng trước khi niềng: Tình trạng răng ban đầu của em là phần răng cửa bị lệch và ở dưới bị móm. Em muốn đẩy răng đều lại và hết móm.

Răng sau khi tháo niềng: Em thấy khác quắc luôn. Mấy bạn niềng răng bị vàng răng nhưng của em không tẩy răng vẫn trắng. Nếu nhìn 2 bức hình thì em thấy như đổi hàm răng khác gắn vô. Hàm trên khác biệt còn hàm dưới không khác lắm, nhưng chủ yếu em bị hàm trên.

Xem thêm review về quá trình niềng răng móm của khách hàng Up Dental

https://www.youtube.com/watch?v=ug9exn_IlxA&list=PLOuJUW7eYq8Y3Gciej4HPuRfCIzOwlIh5


UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng