sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng trong suốt tại nhà giá bao nhiêu, và những lý do gì nên chọn phương pháp niềng răng trong suốt… cùng tìm hiểu phương pháp chỉnh nha cải tiến hiện đại này với những thông tin cung cấp chính xác từ bài viết bên dưới nhé.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốtphương pháp niềng răng hiện đại, khác với những cách niềng truyền thống sử dụng bộ khí cụ mắc cài và dây cung, niềng răng trong suốt được chế tác dựa trên mẫu hàm của bạn thành một chuỗi khay niềng trong suốt từ 20 - 40 khay. Các khay niềng nối tiếp nhau có phép dịch chuyển răng trong mức độ cho phép là 0.22mm. 

Niềng răng trong suốt vô cùng thẩm mỹ và tiện lợi bởi khi đeo lên răng người đối diện gần như không nhìn thấy được khay niềng, đồng thời có thể tháo lắp đeo tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của Bác sĩ. Hiện nay niềng răng trong suốt có 03 loại là niềng răng Invisalign (Mỹ), niềng răng Ecligner (Hàn Quốc) và niềng răng 3D Clear được chế tác thủ công qua các thiết bị hỗ trợ của nha khoa niềng.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt là tính thẩm mỹ, linh hoạt khi niềng còn hạn chế chính là chi phí niềng khá cao, thời gian niềng răng dài hơn phương pháp truyền thống từ 6 - 8 tháng, ngoài ra chúng cũng không thể cải thiện triệt để các tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc ở mức độ khó và phức tạp. Những người có tình trạng răng sai lệch nhẹ và có nhu cầu thẩm mỹ khi niềng thì đây quả là một giải pháp tối ưu.

Niềng răng trong suốt là gì

[cta-braces-tea]

>>Xem thêm: Tìm hiểu về các phương pháp niềng răng không mắc cài/ niềng răng không cố định

8 lý do tại sao sao nên chọn niềng răng trong suốt

Trước khi đi đến câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao nên chọn niềng răng trong suốt” thì hãy cùng Up Dental phân tích những ưu nhược điểm của phương pháp này, từ đó bạn sẽ tự giải đáp cho chính minh một cách thỏa đáng mà không cần chuyên gia Bác sĩ trả lời cho bạn.

“Vì sao nên chọn niềng răng trong suốt ư?”

“Vì sao chúng hợp với mình tình trạng răng và nhu cầu của mình”

1. Thẩm mỹ cao

Thẩm mỹ là yếu tố hàng đầu của niềng răng trong suốt, khi đeo lên răng chúng gần như vô hình, những người có công việc thường xuyên giao tiếp hoặc những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên thường lựa chọn niềng răng trong suốt.

2. Hiệu quả tốt

Xét đến yếu tố hiệu quả là vấn đề quan trọng thứ 2, đối với những trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc ở cấp độ vừa và nhẹ, niềng răng trong suốt cải thiện triệt để. 

3. Linh hoạt

Niềng răng trong suốt thẩm mỹ là phương pháp niềng răng tại nhà, bạn có thể dễ dàng đeo và tháo một cách thoải mái mà không cần Bác sĩ đeo như niềng răng mắc cài.

4. Không vướng víu

Với cơ chế hoạt động không sử dụng mắc cài, dây cung nên niềng răng trong suốt vô cùng thoải mái và không gặp các vướng víu từ những ngày đầu niềng răng

5. Vệ sinh nhanh

Không giống các phương pháp niềng răng mắc cài những lúc vệ sinh răng phải giành ra hơn 15 phút để cọ từng kẽ mắc cài, đối với niềng trong suốt đơn giản người niềng chỉ cần tháo khay trong suốt ra và vệ sinh răng như bình thường 

6. Chi phí cao

Với những ưu điểm như thẩm mỹ, hiệu quả… thì chi phí niềng răng trong suốt có giá cao hơn niềng răng mắc cài. Giá dao động hiện này từ 55 - 120 triệu cho 3 phương pháp niềng răng 3D clear, niềng Invisalign, niềng Ecligner.

7. Thời gian niềng lâu

So với phương pháp niềng răng truyền thống thì niềng răng trong suốt có thời gian niềng dài hơn từ 6 - 8 tháng.

8. Áp dụng với răng sai lệch nhẹ và vừa

Đối với những trường hợp răng sai lệch nặng ở mức độ phức tạp hoặc sai lệch do hàm, niềng răng trong suốt sẽ không mang lại hiệu quả tuyệt đối, trong trường hợp này cần kết hợp niềng răng truyền thống và phẫu thuật hàm, hoặc thực hiện theo chỉnh định của Bác sĩ.

Lý do chọn niềng răng trong suốt

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng trainer/ silicon

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền

Bằng tất cả những ưu điểm như giữ được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng, có thể linh hoạt tháo lắp một cách dễ dàng hay mang lại hiệu niềng quả cao, an toàn khi niềng và được chế tác từ những trang thiết bị hiện đại nên chi phí niềng khá cao. Trung bình giá niềng răng cho các phương pháp này từ 55 - 120 triệu và còn tùy thuộc vào tình trạng răng sai lệch nặng hay nhẹ, hoặc có phải phát sinh thêm các chi phí nếu bạn phải điều trị các bệnh lý tổng quát trước khi niềng răng như, trị sâu, trám răng nhổ răng... Dưới đây là bảng giá của ba phương pháp niềng răng trong suốt bạn có thể tham khảo

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

 

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Ecligner

Niềng răng 3D Clear

Xuất xứ

Mỹ

Hàn Quốc

Chế tác tại Nha khoa

Chi phí

100 - 120 triệu

60 - 80 triệu 

55 - 60 triệu

Ngoài ra bạn cũng nên xem thêm bảng giá niềng răng khác tại Nha khoa Up Dental để có thể lựa chọn cho mình phương thức chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng và điều kiện kinh tế. 

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng tháo lắp

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA UP DENTAL NĂM 2022
Phương phápChi phí

Niềng răng mắc cài kim loại

27 - 35 triệu đồng

Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa

40 - 48 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

42 - 50 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ cao cấp tự khóa

50 - 58 triệu đồng

Niềng răng mắc cài mặt trong

85 - 115 triệu đồng

Niềng răng không mắc cài Invisalign

100 - 120 triệu đồng

[cta-bao-gia]

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng vô hình

Tại sao niềng răng trong suốt đắt hơn các phương pháp khác

Lý do niềng răng mắc cài trong suốt đắt hơn các phương pháp niềng răng khác như mắc cài kim loại hay mắc cài sứ bởi đây là phương pháp niềng răng mới được cải tiến giúp người niềng thuận tiện trong quá trình niềng răng, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và hiệu quả, bên cạnh đó niềng răng cũng là phương pháp áp dụng các máy móc hiện đại để sản xuất, nguồn gốc sản xuất tại Mỹ hay Hàn Quốc nên khi về đến Việt Nam chúng ta còn phải chịu thêm những khoản chi phí vận chuyển.

Dưới đây là 4 lý do chính dẫn đến việc niềng răng trong suốt có giá cao hơn các loại niềng răng bình thường khác. 

1. Áp dụng công nghệ hiện đại

Để sản xuất ra các khay niềng trong suốt đòi hỏi các công ty sản xuất thiết bị y tế cần có đội ngũ nghiên cứu, cũng như các loại trang thiết bị máy móc hiện đại để chế tác khay niềng.

2. Thẩm mỹ

Để có được sự thẩm mỹ là những khay niềng trong suốt bằng nhựa mang lại sự tự nhiên, niềng như không niềng chính là yếu tố lớn ảnh hưởng đến giá niềng.

3. Hiệu quả niềng cao

Niềng răng trong suốt không những đáp ứng được tính thẩm mỹ mà còn đạt hiệu quả cao sau khi tháo niềng.

4. Chi phí vận chuyển

Niềng răng trong suốt Invisalign được sản xuất ở Mỹ hay Ecligner được sản xuất ở Hàn Quốc, khi muốn vận chuyển các khay niềng về Việt Nam bạn sẽ phải chi thêm một khoản tiền phí vận chuyển vào giá tiền tiền. 

 

4 lý do chọn niềng trong suốt

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Review trải nghiệm niềng răng trong suốt

Diễn viên Gia Linh

“Những ngày đầu mới bắt đầu niềng Linh khá lo lắng nhưng cũng thích thú lắm vì nghĩ đến cảnh sắp tới răng đều đẹp vui không tả xiết”

“Thật sự sau khi đeo niềng trong suốt hơn 8 tháng răng mình đã xê dịch khuôn môi minh đều đặn hơn nhiều các bạn ạ. Chính mình cũng bất ngờ với điều này, vì răng mình trước niềng lệch, khấp khểnh nên môi Linh không được đều đâu, giờ thì quá vui rồi mình tự tin hơn mỗi ngày luôn.”

gia linh niềng răng

[cta-tu-van]

Bên cạnh chia sẻ về niềng răng trong suốt của Gia Linh, các bạn xem thêm những chia sẻ niềng răng thành công với phương pháp niềng răng sứ và niềng răng mắc cài kim loại nhé

Review niềng răng mắc cài kim loại

Nguyễn Võ Thảo Quỳnh

Phạm Trương Bảo Khánh

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng nhựa

Review niềng răng mắc cài sứ

Thái Ngọc Phương Linh

Nguyễn Minh Thục Linh

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng