sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Hơn 4.000 khách hàng
tháo niềng tại Up Dental
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng trong suốt tại nhà giá bao nhiêu, và những lý do gì nên chọn phương pháp niềng răng trong suốt… cùng tìm hiểu phương pháp chỉnh nha cải tiến hiện đại này với những thông tin cung cấp chính xác từ bài viết bên dưới nhé.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại, khác với những cách niềng truyền thống sử dụng bộ khí cụ mắc cài và dây cung, niềng răng trong suốt được chế tác dựa trên mẫu hàm của bạn thành một chuỗi khay niềng trong suốt từ 20 - 40 khay. Các khay niềng nối tiếp nhau cho phép dịch chuyển răng trong mức độ cho phép là 0.22mm. 

Niềng răng trong suốt là gì

[cta-braces-tea]

>>Xem thêm: Tìm hiểu về các phương pháp niềng răng không mắc cài/ niềng răng không cố định

4 loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay

Niềng răng trong suốt vô cùng thẩm mỹ và tiện lợi bởi khi đeo lên răng người đối diện gần như không nhìn thấy được khay niềng, đồng thời có thể tháo lắp đeo tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của Bác sĩ. Hiện nay niềng răng trong suốt có 04 loại là:

1. Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt được nhiều người lựa chọn hiện nay. Khay niềng trong suốt được sản xuất dựa trên công nghệ kỹ thuật cao, được lấy mẫu dựa vào mẫu răng thật của người niềng, giúp cải thiện tình trạng răng từ đơn giản đến phức tạp.

2. Niềng răng trong suốt Ortho Clear

Niềng răng Ortho Clear mặc dù chưa được phổ biến ở Việt Nam, nhưng phương pháp niềng răng Ortho Clear cũng mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng và có giả tương đối mềm các phương pháp còn lại.

3. Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Niềng răng Clear Aligner cũng là niềng răng trong suốt nhưng dụng cụ niềng của phương pháp Clear Aligner được chế tác bằng thủ công dựa vào dấu mẫu hàm từ thạch cao của người niềng.

4. Niềng răng trong suốt Clear Correct

Clear Correct là phương pháp niềng chưa phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên Clear Correct rất nổi tiếng ở những nước phương Tây, trong đó có Mỹ. Clear Correct từng được bình chọn là công ty y tế phát triển nhanh nhất nước này vào năm 2011. Theo thống kê, loại niềng răng này đã chỉnh nha thành công cho hơn 80.000 ca niềng vào năm 2017.

5 ưu điểm của niềng răng trong suốt

Để hiểu rõ hơn về niềng răng trong suốt, cùng khám phá những ưu điểm mà niềng răng trong suốt có thể đem lại cho bạn:

1. Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao

Thẩm mỹ là yếu tố hàng đầu của niềng răng trong suốt, khi đeo lên răng chúng gần như vô hình, những người có công việc thường xuyên giao tiếp hoặc những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên thường lựa chọn niềng răng trong suốt.

2. Niềng răng trong suốt có hiệu quả tốt

Xét đến yếu tố hiệu quả là vấn đề quan trọng thứ 2, đối với những trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc ở cấp độ vừa và nhẹ, niềng răng trong suốt cải thiện triệt để. 

3. Niềng răng trong suốt dễ dàng tháo lắp

Niềng răng trong suốt thẩm mỹ là phương pháp niềng răng tại nhà, bạn có thể dễ dàng đeo và tháo một cách thoải mái mà không cần Bác sĩ đeo như niềng răng mắc cài.

4. Niềng răng trong suốt không vướng víu

Với cơ chế hoạt động không sử dụng mắc cài, dây cung nên niềng răng trong suốt vô cùng thoải mái và không gặp các vướng víu từ những ngày đầu niềng răng

5. Niềng răng trong suốt dễ dàng vệ sinh

Không giống các phương pháp niềng răng mắc cài những lúc vệ sinh răng phải giành ra hơn 15 phút để cọ từng kẽ mắc cài, đối với niềng trong suốt đơn giản người niềng chỉ cần tháo khay trong suốt ra và vệ sinh răng như bình thường 

Lý do chọn niềng răng trong suốt

3 nhược điểm của niềng răng trong suốt

1. Niềng răng trong suốt có chi phí cao

Với những ưu điểm như thẩm mỹ, hiệu quả… thì chi phí niềng răng trong suốt có giá cao hơn niềng răng mắc cài. Giá dao động hiện này từ 55 - 120 triệu cho 3 phương pháp niềng răng 3D clear, niềng Invisalign, niềng Ecligner.

2. Thời gian niềng răng trong suốt tương đối lâu

So với phương pháp niềng răng truyền thống thì niềng răng trong suốt có thời gian niềng dài hơn từ 6 - 8 tháng.

3. Niềng răng trong suốt chỉ áp dụng với răng sai lệch nhẹ và vừa

Đối với những trường hợp răng sai lệch nặng ở mức độ phức tạp hoặc sai lệch do hàm, niềng răng trong suốt sẽ không mang lại hiệu quả tuyệt đối, trong trường hợp này cần kết hợp niềng răng truyền thống và phẫu thuật hàm, hoặc thực hiện theo chỉnh định của Bác sĩ.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng trainer/ silicon

Những trường hợp có thể niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt chứa rất nhiều ưu điểm vượt trội, và vì vậy đây là phương pháp chỉnh nha có thể điều trị các tình trạng răng như:

- Răng hô: hay còn gọi là răng vẩu, là một dạng sai khớp cắn, trong đó sự tương giữa hàm trên và hàm dưới không cân đối, hàm trên có xu hướng phát triển nhô ra gây kém duyên, hạn chế trong nhai cắn.

- Răng móm: người bị răng móm có tình trạng răng hàm dưới đưa ra trước khiến vùng môi dưới hay vùng cằm bị nhô ra, gây mất thẩm mỹ trên tổng thể khuôn mặt.

- Răng thưa: là tình trạng các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, gây khó khăn trong việc ăn nhai và làm giảm tính thẩm mỹ.

- Răng lệch lạc: là tình trạng các răng mọc chen chúc nhau trên cung hàm, gây sai lệch khớp cắn và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Với những tình trạng răng vừa kể trên đều có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng trong suốt.

Quy trình niềng răng trong suốt tại Up Dental

Niềng răng trong suốt cần trải qua những bước sau đây:

1. Thăm khám tư vấn tình trạng răng

Mỗi người sẽ có một tình trạng răng miệng khác nhau, do đó bạn cần phải tiến hành thăm khám tư vấn để có cái nhìn tổng quan. Chụp phim X-quang, lấy dấu mẫu hàm, scan răng,.. là những công việc của bước này. Những dữ liệu từ việc thăm khám sẽ giúp Bác sĩ nhìn thấy được toàn bộ quá trình thay đổi của răng qua từng giai đoạn để tiến hành đặt khay niềng.

2. Điều trị tổng quát 

Các bệnh lý răng miệng là nguyên nhân khiến tình trạng răng của bạn ngày càng tiêu cực, hơn hết có thể làm dài hạn quá trình điều trị niềng răng. Do đó trước khi tiến vào phác đồ điều trị chỉnh nha, bạn cần được điều trị tổng quát.

3. Đeo những khay niềng đầu tiên

Ở những khay niềng đầu tiên, Bác sĩ sẽ chuẩn bị cho bạn những khay niềng có kích thước gần như tương tự với khung răng hiện tại để làm quen. Và răng dần thay đổi phụ thuộc vào sự thay đổi kích thước của các khay niềng.

4. Thay khay niềng định kỳ để di chuyển răng

Một khay niềng có thể đeo trong vòng 2 tuần, mỗi ngày đeo từ 20 - 22h. Và kích thước của các khay niềng có thể chênh lệch với nhau khoảng 0.1mm để giúp răng di chuyển. Điều quan trọng là bạn phải tuân thủ thời gian đeo khay cũng như đảm bảo lịch tái khám hằng tháng để bác sĩ kịp thời kiểm tra răng.

5. Ngừng đeo khay niềng, duy trì kết quả

Sau khi kết thúc giai đoạn đeo khay niềng và đã hài lòng với kết quả, người niềng răng sẽ bước qua giai đoạn duy trì kết quả bằng việc tái khám định kỳ và tuân thủ thời gian, kỹ thuật đeo hàm duy trì.

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền

Bằng tất cả những ưu điểm như giữ được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng, có thể linh hoạt tháo lắp một cách dễ dàng hay mang lại hiệu niềng quả cao, an toàn khi niềng và được chế tác từ những trang thiết bị hiện đại nên chi phí niềng khá cao. Trung bình giá niềng răng cho các phương pháp này từ 55 - 120 triệu và còn tùy thuộc vào tình trạng răng sai lệch nặng hay nhẹ, hoặc có phải phát sinh thêm các chi phí nếu bạn phải điều trị các bệnh lý tổng quát trước khi niềng răng như, trị sâu, trám răng nhổ răng... Dưới đây là bảng giá của ba phương pháp niềng răng trong suốt bạn có thể tham khảo

CHI PHÍ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

 

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Ecligner

Niềng răng 3D Clear

Xuất xứ

Mỹ

Hàn Quốc

Chế tác tại Nha khoa

Chi phí

100 - 150 triệu

60 - 80 triệu 

55 - 60 triệu

Ngoài ra bạn cũng nên xem thêm bảng giá niềng răng khác tại Nha khoa Up Dental để có thể lựa chọn cho mình phương thức chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng và điều kiện kinh tế. 

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng tháo lắp

[cta-phuong-phap]

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng vô hình

4 lý do vì sao niềng răng trong suốt đắt hơn các phương pháp khác

Lý do niềng răng mắc cài trong suốt đắt hơn các phương pháp niềng răng khác như mắc cài kim loại hay mắc cài sứ bởi đây là phương pháp niềng răng mới được cải tiến giúp người niềng thuận tiện trong quá trình niềng răng, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và hiệu quả, bên cạnh đó niềng răng cũng là phương pháp áp dụng các máy móc hiện đại để sản xuất, nguồn gốc sản xuất tại Mỹ hay Hàn Quốc nên khi về đến Việt Nam chúng ta còn phải chịu thêm những khoản chi phí vận chuyển.

Dưới đây là 4 lý do chính dẫn đến việc niềng răng trong suốt có giá cao hơn các loại niềng răng bình thường khác. 

1. Áp dụng công nghệ hiện đại

Để sản xuất ra các khay niềng trong suốt đòi hỏi các công ty sản xuất thiết bị y tế cần có đội ngũ nghiên cứu, cũng như các loại trang thiết bị máy móc hiện đại để chế tác khay niềng.

2. Thẩm mỹ

Để có được sự thẩm mỹ là những khay niềng trong suốt bằng nhựa mang lại sự tự nhiên, niềng như không niềng chính là yếu tố lớn ảnh hưởng đến giá niềng.

3. Hiệu quả niềng cao

Niềng răng trong suốt không những đáp ứng được tính thẩm mỹ mà còn đạt hiệu quả cao sau khi tháo niềng.

4. Chi phí vận chuyển

Niềng răng trong suốt Invisalign được sản xuất ở Mỹ hay Ecligner được sản xuất ở Hàn Quốc, khi muốn vận chuyển các khay niềng về Việt Nam bạn sẽ phải chi thêm một khoản tiền phí vận chuyển vào giá tiền tiền. 

 

4 lý do chọn niềng trong suốt

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Review trải nghiệm niềng răng trong suốt

Diễn viên Gia Linh

“Những ngày đầu mới bắt đầu niềng Linh khá lo lắng nhưng cũng thích thú lắm vì nghĩ đến cảnh sắp tới răng đều đẹp vui không tả xiết”

“Thật sự sau khi đeo niềng trong suốt hơn 8 tháng răng mình đã xê dịch khuôn môi minh đều đặn hơn nhiều các bạn ạ. Chính mình cũng bất ngờ với điều này, vì răng mình trước niềng lệch, khấp khểnh nên môi Linh không được đều đâu, giờ thì quá vui rồi mình tự tin hơn mỗi ngày luôn.”

gia linh niềng răng

Bên cạnh chia sẻ về niềng răng trong suốt của Gia Linh, các bạn xem thêm những chia sẻ niềng răng thành công với phương pháp niềng răng sứ và niềng răng mắc cài kim loại nhé

Review niềng răng mắc cài kim loại

Nguyễn Võ Thảo Quỳnh

Phạm Trương Bảo Khánh

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng nhựa

Review niềng răng mắc cài sứ

Thái Ngọc Phương Linh

Nguyễn Minh Thục Linh

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng