sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng không cố định hay còn gọi là niềng răng tháo lắp, các khay niềng có thể tháo ra và lắp vào một cách đơn giản mà không cần đến sự hỗ trợ của Bác sĩ trong quá trình niềng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn niềng răng không cố định có gì khác so với niềng răng cố định qua bài viết này nhé.

Niềng răng không cố định là gì

Niềng răng không cố định còn gọi là niềng răng không mắc cài hoặc niềng răng Invisalign thực chất là phương pháp niềng răng có thể tháo lắp rời nhau. Chính vì vậy mà niềng răng không cố định cũng được hiểu đồng nghĩa với tên gọi niềng răng tháo lắp. 

Niềng răng Invisalign được công ty Align Technology sản xuất thiết bị nha khoa tại Mỹ chế tác và phát triển. Năm 2014 có 80.000 nha sĩ được đào tạo cách sử dụng và cho đến năm 2017 thì hệ thống điều chỉnh của công ty đã được sử dụng để điều trị cho hơn 9 TRIỆU bệnh nhân. Thật là một con số đáng nể cho phương pháp niềng răng mới được cải tiến. Những con số này nói lên sự thành công của niềng răng Invisalign từ khi được ra đến. 

Chính đặc tính có thể tháo lắp dễ dàng như vậy nên niềng răng không cố định không giống như các phương pháp niềng răng truyền thống khác, cụ thể không sử dụng bố khí cụ mắc cài, dây cung, thun buộc mà dụng khay niềng bằng nhựa được phỏng đoán tiến trình điều trị từ ngày đầu đến khi kết thúc thành chuỗi khay niềng dịch chuyển răng.

Đặc điểm nổi bật của niềng răng không cố định chính là tính thẩm mỹ bởi các khay niềng gần như trong suốt, ôm trọn vào thân răng nên khi đeo vào người đối diện rất khó có thể nhìn thấy. Đây là phương pháp niềng răng an toàn, thẩm mỹ và có chi phí khá đắt, trong đó phải kể đến niềng răng không cố định Invisalign là đắt nhất.

niềng răng invisalign

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng trainer

[cta-braces-tea]

Sự khác biệt giữa niềng răng cố định và niềng răng không cố định

Như một vài thông tin đã chia sẻ ở phần định nghĩa niềng răng không cố định thì điểm khác biệt lớn giữa niềng cố định và niềng không cố định là một bên sử dụng bộ khí cụ niềng, còn một bên không sử dụng. Một bên không thể tháo lắp các mắc cài một cách tùy tiện còn một bên thì có thể đeo vào và tháo ra khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, để cụ thể sự khác biệt này như thế nào còn kể nhiều hơn các tiêu chí các nữa. Cùng Up Dental tìm hiểu ngay bảng so sánh bên dưới.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NIỀNG RĂNG CỐ ĐỊNH VÀ NIỀNG RĂNG KHÔNG CỐ ĐỊNH

 

Niềng răng cố định

Niềng răng không cố định

Nguyên lý hoạt động

Sử dụng hệ thống khí cụ mắc cài và dây cung, thun buộc/ hoặc nắp trượt

Sử  dụng chuỗi khay niềng trong suốt gần như vô hình

Tính thẩm mỹ

Ít thẩm mỹ vì các mắc cài inox lộ trên răng khi nói cười, giao tiếp

Thẩm mỹ cao vì độ trong suốt của khay niềng và ôm sát thân răng

Thời gian điều trị

Từ 2 - 2.5 năm

Từ 2.5 - 3 năm

Chi phí

32 triệu - 63 triệu

100 triệu  - 150 triệu

Vệ sinh răng

Vệ sinh răng khó khăn, tốn nhiều thời gian

Vệ sinh răng nhanh, đơn giản ít tốn thời gian

Ưu điểm

Hiệu quả cao, rút ngắn thời gian niềng, điều trị được ca niềng phức tạp, chi phí thấp

Thẩm mỹ, an toàn, ít đau, hiệu quả tốt

Hạn chế

Ít thẩm mỹ, đau hơn niềng răng không cố định

Chi phí cao, thời gian niềng lâu, không điều trị được các ca niềng phức tạp

[cta-cam-nang]

Niềng răng không cố định có hiệu quả không

Dựa trên những phân tích và sự so sánh giữa niềng răng cố định và niềng răng không cố định trên ở tiêu chí “Ưu điểm” có tính hiệu quả cao, kết hợp với sự phát triển vượt bậc, những con số được ghi nhận của các phương pháp, được giới chuyên gia Bác sĩ của Mỹ, Hàn Quốc công nhận và cả việc chính phủ cấp chứng nhận cũng đủ để khẳng định phương pháp niềng răng không cố định uy tín và đạt hiệu quả.

Các tình trạng răng mà niềng răng không cố định tham gia niềng đạt kết quả tốt là: Răng hô, răng móm, răng thưa và răng lệch lạc ở mức độ từ vừa đến khó. Đối với những trường hợp răng sai lệch ở mức độ phức tạp do hàm thì niềng răng cố định sẽ không điều trị được triệt để cần kết hợp với phương pháp phẫu thuật hàm hoặc lúc này Bác sĩ sẽ đề xuất phương án niềng phù hợp và tốt nhất đối với bạn.

hiệu quả niềng răng không mắc cài

Chi phí niềng răng không cố định 

Với các ưu điểm như giữ được thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng, có thể tháo lắp một cách dễ dàng hay tính hiệu quả cao, an toàn khi niềng và được chế tác từ những trang thiết bị hiện đại nên chi phí niềng khá cao. Trung bình giá cho các phương pháp này từ 100 - 150 triệu và còn tùy thuộc vào tình trạng răng sai lệch nặng hay nhẹ, có phải phát sinh thêm các chi phí khác không.

Ngoài ra bạn cũng nên xem thêm giá niềng răng không cố định tại Nha khoa Up Dental để có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp với tình trạng răng và điều kiện kinh tế. 

[cta-phuong-phap]

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng nhựa là gì?

Niềng răng không cố định ở đâu tốt

Niềng răng không cố định ở những nha khoa có đầy đủ những yếu tố sau sẽ rất tốt và uy tín:

  • Có hợp đồng/giấy chứng nhận liên kết sử dụng các phương pháp niềng răng trong suốt của các công ty sản xuất thiết bị y tế của Mỹ, Hàn Quốc.

  • Được cấp phép hoạt động: Những nha khoa được sở Y tế cấp phép hoạt động thì sẽ đảm bảo được chất lượng dịch vụ, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao.

  • Nha khoa chuyên sâu về niềng răng: Sở dĩ phương pháp này được liệt kê bởi những nha khoa chuyên niềng sẽ nghiên cứu chuyên sâu về niềng và tất nhiên chất lượng cũng sẽ tốt hơn.

  • Nha có lượng khách review tháo niềng răng nhiều, đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng bởi kết quả chính là sự minh chứng lớn nhất cho chất lượng. 

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

nha khoa niềng răng uy tín tại tphcm

Lắng nghe chia sẻ niềng răng Invisalign của Diễn viên Gia Linh

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng