sm-zalo
Tư vấn miễn phí
Đặt lịch hẹn
top-bannertop-banner

Mục lục nội dung

Niềng răng trainer trên thực tế chúng chỉ là một trong những phương pháp niềng răng, giúp cải thiện một số điểm sai lệch của răng. Cùng Up Dental, tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp niềng răng silicon có thật sự tốt và khi nào nên sử dụng chúng qua những nội dung bên dưới.

Niềng răng Trainer là gì? 2 loại hàm trainer hiện nay

Niềng răng trainer (hay còn gọi là niềng răng silicon) là phương pháp niềng răng trong suốt sử dụng hàm trainer (hàm silicon) với tính chất được làm bằng nhựa silicon trong suốt có dạng hình Parabol giúp ôm theo cung hàm răng, sử dụng để niềng nắn chỉnh răng và phương mọc răng, với phương pháp niềng răng trainer thường được Bác sĩ, phụ huynh sử dụng vào giai đoạn tiền chỉnh nha cho cho trẻ từ 2 - 15 tuổi giúp ngăn ngừa sa lệch khớp cắn và phương răng mọc đúng, góp phần tiết kiệm thời gian và tiền bạc ở giai đoạn niềng răng khi trưởng thành.

1. Hàm trainer dành cho trẻ em 

Hàm trainer cũng được phân ra thành 02 loại: Một loại trainer dành cho người lớn và một loại trainer dành cho trẻ em.

  • Hàm trainer dành cho trẻ từ 2 - 10 tuổi: Trong độ tuổi này trẻ đeo hàm trainer sẽ giúp định hình các răng sữa khi mọc lên, từ đó khi thay răng sữa, các răng vĩnh viễn mọc lên cũng đều và đẹp hơn

  • Hàm trainer dành cho trẻ từ 10 - 15 tuổi: Đây là độ tuổi trẻ đã bắt đầu mọc đủ răng vĩnh viễn, đây là giai đoạn lý tưởng bố mẹ nên cho bé đeo hàm trainer để giúp ngăn ngừa các tình trạng răng mọc sai lệch như hô, móm, thưa lệch lạc… cũng như những sai lệch về hàm. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc chỉnh nha khi trưởng thành.

2. Hàm trainer dành cho người lớn

Ngày nay với nhu cầu niềng răng trainer tại nhà khá nhiều chính vị vậy hàm trainer được sản xuất để bạn có thể tự đeo niềng tại nhà. Hàm trainer sử dụng cho những trường hợp răng sai lệch ở mức độ nhẹ kết hợp với các khí cụ chỉnh nha. Hoặc được Bác sĩ chỉ định bệnh nhân đeo khi đã hoàn tất quá trình niềng răng nhằm củng cố kết quả sau khi niềng.

Hàm trainer

[cta-braces-tea]

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng 3D Clear

Niềng răng Trainer tại nhà có hiệu quả không?

Để trả lời được cho câu hỏi “Niềng răng trainer tại nhà có hiệu quả không” chúng ta cùng điểm kiến thức trong phần định nghĩa “Niềng răng hàm trainer là gì” mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng như: 

  • Hàm trainer được làm từ nhựa silicon có hình dáng Parabol ôm vào cung hàm

  • Hàm trainer giúp định hình dáng răng mọc thẳng, giảm các trường hợp mọc sai lệch cho trẻ trong thời điểm mọc răng sữa cho đến khi mọc răng vĩnh viễn, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi đeo niềng trong giai đoạn trưởng thành.

  • Hàm trainer có thể giúp người lớn giảm các tình trạng răng mọc sai ở mức độ nhẹ kết hợp với khí cụ chỉnh nha hoặc đeo trainer để cố định răng sau khi đã kết thúc quá trình điều trị niềng.

Phân tích như vậy để chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng với phương pháp niềng răng trainer tại nhà không thể cải thiện được các tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc một cách triệt để và cũng chỉ có những loại hàm trainer được Bác sĩ chỉ định đeo mới mang lại hiệu quả. Chính vì vậy mà những bạn đang có nhu cầu niềng răng đừng vội tùy ý mua các loại dụng cụ trainer để đeo chỉnh nha, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến răng có thể khiến bạn rơi vào hoàn cảnh “Tiền mất tật mang”. Đừng tin vào những quảng cáo “thần thánh hóa” công hiệu mà chúng đem lại.

Đeo hàm trainer có hiệu quả không

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

[cta-cam-nang]

Phương pháp niềng răng tại nhà hiệu quả cần tham khảo khi niềng

Ngoài phương pháp niềng răng Trainer tại nhà không mấy hiệu quả cho những sai lệch của răng, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp, niềng răng Invisalign trong suốt. Với đặc tính có thể tháo và lắp rời nên khá thuận tiện, bạn chỉ cần ngồi tại nhà và tuân thủ thời gian đeo niềng là đã có thể hoàn toàn sở hữu hàm răng đều đẹp sau khi niềng mà không cần phải kết hợp với bất kỳ khí cụ chỉnh nha nào.

Tham khảo phương pháp niềng răng Invisalign tại nhà

niềng răng invisalign tại nhà

Chia sẻ niềng răng Invisalign tại nhà của diễn viên Gia Linh tại Nha khoa Up Dental

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng Ecligner

Niềng răng đúng quy trình chuyên sâu tại Nha khoa

Quy trình niềng răng chuẩn y khoa

Để có một hàm răng đều đẹp không chỉ đơn giản là việc đi niềng tại các nha khoa mà còn phải chọn những nha khoa có quy trình niềng răng bài bản và chuyên sâu. Tại Up Dental bạn sẽ phải trải qua 6 bước niềng răng chuẩn y khoa như sau:

Bước 1:  Khám và tư vấn

Bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm và chụp phim X - Quang để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm. Bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng, phân tích và thống nhất kết quả điều trị cuối cùng cho bạn.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Dựa trên kết quả phân tích phim X - Quang Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết như kết quả điều trị dự đoán, thời gian niềng răng bao lâu, chi phí bao nhiêu để phù hợp cho tình trạng răng bạn.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng tại Up Dental

Sau khi đã quyết định niềng răng, bạn sẽ được Up Dental sẽ ký hợp đồng cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về hiệu quả niềng răng cho bạn.

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Bác sĩ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng… để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng vô hình

Bước 5: Tiến hành điều trị niềng răng

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng. Bạn sẽ tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần để Bác sĩ điều chỉnh lực di chuyển răng.

Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Kết thúc điều trị với hàm răng đều và đẹp. Bác sĩ tháo mắc cài và chỉ định bạn sử dụng khí cụ duy trì.

quy trình niềng răng chuẩn y khoa

>>Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

 Clip chia sẻ về quy trình niềng răng chuẩn Y khoa tại Up Dental

[cta-tu-van]

Niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng tại Up Dental

Ngoài quy trình niềng răng chuẩn Y khoa thì Up Dental cũng là nha khoa đầu tiên áp dụng chính sách hỗ trợ các khách hàng niềng răng trả góp 1 Triệu/tháng, và không có bất kỳ lãi suất nào. Bạn cũng không cần phải thực hiện các thủ tục rườm rà giấy giờ chỉ cần khi niềng răng trả trước 30% chi phí niềng, 70% chi phí niềng răng còn lại sẽ được chia đều cho mỗi tháng đến khi kết thúc quá trình niềng răng.
 

Niềng răng trả góp

Lắng nghe chia sẻ của nhiều khách hàng về chính sách niềng răng trả chậm tại Up Dental

>> Xem thêm: Top 5 phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

Bảng giá niềng răng tại nha khoa Up Dental

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA UP DENTAL NĂM 2022
Phương phápChi phí

Niềng răng mắc cài kim loại

27 - 35 triệu đồng

Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa

40 - 48 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

42 - 50 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ cao cấp tự khóa

50 - 58 triệu đồng

Niềng răng mắc cài mặt trong

85 - 115 triệu đồng

Niềng răng không mắc cài Invisalign

100 - 120 triệu đồng

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng bằng nhựa

Review chất lượng niềng răng tại Up Dental

Nói về chất lượng niềng răng thì không thể bỏ qua các giá trị như: Độ ngũ Bác sĩ, cơ sở trang thiết bị máy móc hỗ trợ niềng, dịch vụ chăm sóc… cùng xem tổng hợp nhiều khách hàng chia sẻ cảm nhận chất lượng khi niềng răng tại Nha khoa Up Dental

         [cta-bao-gia]

>>Xem thêm: Top 3 phương pháp niềng răng không mắc cài/ niềng răng không cố định phổ biến hiện nay

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng