sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Mừng Xuân 2024
Ưu đãi giảm 50%
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Bạn đang muốn niềng răng nhưng ngại phải khoe hàm mắc cài? Đừng quá lo lắng, hiện nay tại Up Dental có phương pháp niềng răng mắc cài sứ đảm bảo độ thẩm mỹ cao khi niềng cho bạn. Cùng Up Dental tìm hiểu ưu, nhược điểm, giá niềng của phương pháp này nhé.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Giống với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đều và đúng vị trí trên hàm. Điểm khác biệt duy nhất là các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu trùng với màu răng nên có tính thẩm mỹ hơn. Phương pháp này giúp khắc phục hiệu quả các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc…

niềng răng mắc cài sứ

2 phương pháp niềng răng mắc cài sứ hiện nay

Hiện nay phương pháp niềng răng mắc cài sứ có hai dạng: Niềng răng mắc cài sứ truyền thốngniềng răng mắc cài sứ tự buộc/tự đóng.

1. Niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống sử dụng mắc cài cố định trên răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài sứ để tạo lực siết giúp răng di chuyển. Đặc biệt phương pháp này sử dụng thun nha khoa để buộc dây cung vào các rãnh mắc cài.

2. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc/ tự đóng

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc/tự đóng có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ thông thường. Các mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun của các mắc cài thường.

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng mắc cài sứ dây trong

[cta-braces-tea]

3 ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

1. Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng mắc cài sứ với hệ thống dây cung và mắc cài giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và ổn định. Niềng răng mắc cài sứ có thể khắc phục tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc… từ những ca đơn giản, trung bình đến phức tạp. Mang lại hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin cho bạn.

2. Tính thẩm mỹ cao

Khác với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng thật, nên khi cười, giao tiếp người khác khó phát hiện bạn đang niềng răng. Vì thế, phương pháp này đặc biệt phù hợp với những bạn có công việc thường xuyên phải giao tiếp, người nổi tiếng…

3. An toàn với người niềng răng

Mắc cài được làm từ chất liệu sứ nên khá lành tính, người niềng răng có thể yên tâm, không cần sợ bị kích ứng hay khó chịu trong quá trình niềng.

ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt

3 hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

1. Chi phí cao

Vừa đảm bảo hiệu quả niềng răng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, nên không có gì khó hiểu khi niềng răng mắc cài sứ có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại. Trung bình niềng răng mắc cài sứ cao hơn khoảng từ 10 - 15 triệu.

2. Dễ vỡ khi va chạm mạnh

Một nhược điểm khá lớn của niềng răng mắc cài sứ là dễ vỡ, bể khi bạn va chạm mạnh hoặc luyện tập thể thao thường xuyên. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, với sự phát triển của Y khoa hiện nay, tình trạng bị vỡ rất ít khi xảy ra.

3. Cộm và khó chịu ở thời gian đầu

So với các loại niềng răng thông thường khác, chốt niềng răng mắc cài sứ lớn hơn một chút, nên khi mới gắn về có thể làm bạn khó chịu và vướng víu một vài ngày đầu. Nhưng khoảng 1 tuần, khi bạn quen với những khí cụ trong miệng thì sẽ trở lại bình thường.

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Quy trình niềng răng mắc cài sứ chuẩn y khoa

Giai đoạn 1: Khám tổng quát và tư vấn

Khi bạn đến nha khoa tư vấn, Bác sĩ khám răng - miệng tổng quát. Bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm, chụp phim X-quang, ảnh chụp trong miệng, ngoài mặt và mẫu hàm giúp Bác sĩ phân tích chính xác tình trạng răng, lên kế hoạch điều trị rõ ràng.

Giai đoạn 2: Điều trị tổng quát 

Trước khi gắn mắc cài Bác sĩ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng...để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

Giai đoạn 3: Gắn khí cụ

Tuỳ vào tình trạng răng mà Bác sĩ điều trị sẽ tiến hành gắn các loại khí cụ cho bạn như tách kẽ, lấy dấu có khâu, gắn khâu…

quy trình niềng răng mắc cài sứ

>> Xem thêm: Top 5 phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

Giai đoạn 4: Gắn dây cung và mắc cài 

Mắc cài sứ được gắn trực tiếp trên răng, dây cung được đặt vào rãnh các mắc cào để tạo lực siết di chuyển răng. Ở giai đoạn này, bạn sẽ được Bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng.

Giai đoạn 5: Tái khám niềng răng

Sau khi tiến hành gắn mắc cài, thông thường khoảng 3 đến 6 tuần, Bác sĩ sẽ hẹn bạn đến nha khoa để điều chỉnh dây cung và mắc cài. Khi tái khám, Bác sĩ sẽ kiểm tra các mắc cài, tăng lực siết hàm và vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng…

Giai đoạn 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Nhận thấy răng bạn đã đều và ổn định, Bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, dây cung và các khí cụ trên răng của bạn. Ở giai đoạn này để đảm bảo răng không di chuyển về vị trí ban đầu, sau khi tháo niềng, Bác sĩ khuyên bạn nên đeo hàm duy trì thường xuyên để răng ổn định.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng 3D Clear

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tiền?

Khi niềng răng, tuỳ thuộc vào mức độ răng, phương pháp và nha khoa bạn lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau. Dưới đây là giá niềng răng mắc cài sứ mới nhất 2024 tại nha khoa Up Dental, bạn có thể tham khảo nhé!

  • Niềng răng mắc cài sứ truyền thống dao động từ 44 - 56 triệu

  • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/buộc dao động từ 50 - 62  triệu

 

Mức độ

Giá niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ
(Mức độ 1)

44.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài sứ
(Mức độ 2)

48.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài sứ
(Mức độ 3)

52.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài sứ
(Mức độ 4)

56.000.000 VNĐ

 

Đọc tới đây nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao cũng là niềng răng mắc cài sứ, nhưng nhiều chỗ giá chỉ khoảng 25 - 30 triệu. Đúng thật là như vậy. Tuy nhiên, bạn có nhớ câu: “Giá cả đi đôi với chất lượng”. Bạn lựa chọn niềng răng mắc cài sứ ở những nơi có chi phí thấp bất ngờ, liệu có đảm bảo an toàn?

Tham khảo giá niềng răng những phương pháp khác tại nha khoa Up Dental

 

Phương Pháp

Chi phí

Niềng răng mắc cài kim loại

31- 43 triệu đồng

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc / tự khóa

44 - 56 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

44 - 56 triệu đồng

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng / tự khóa

50 - 62 triệu đồng

Niềng răng mắc cài mặt trong

85 - 125 triệu đồng

Niềng răng trong suốt Invisalign

100 - 150 triệu đồng

 

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng Ecligner

Up Dental - nha khoa niềng răng mắc cài sứ uy tín tại TP.HCM

Bạn đang loay hoay tìm địa chỉ niềng răng uy tín? Nếu ở TP.HCM bạn có thể lựa chọn Up Dental - nha khoa chuyên sâu về niềng răng.

Tính đến thời điểm hiện tại, nha khoa Up Dental đã giúp khoảng 10.000 khách hàng thoát khỏi sự tự ti về răng xấu, lột xác hoàn toàn với nụ cười tỏa nắng, tự tin vào cuộc sống và thành công hơn. Ở Up Dental, bạn có thể yên tâm về chất lượng tay nghề Bác sĩ - 100% Bác sĩ tốt nghiệp đại học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng và có chứng chỉ hành nghề.

Bên cạnh đó, đến với Up Dental, bạn sẽ không cần lo lắng về chi phí niềng răng. Tất cả khách hàng niềng răng ở Up Dental sẽ được áp dụng chính sách niềng răng trả góp hàng tháng chỉ với 1 triệu đồng/tháng. Với hình thức này, bạn có thể yên tâm và thoải mái hơn trong việc thanh toán chi phí. 

>>Xem thêm: Niềng răng trainer/silicon và những điều cần biết

Dưới đây là review của một số khách hàng niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Up Dental, bạn có thể xem và tham khảo nhé!

Thái Ngọc Phương Linh (24 tuổi), nhân viên máy bàn của khách sạn, có thời gian niềng răng mắc cài sứ khoảng 2 năm. Tình trạng răng trước khi niềng là: “khểnh và có phần hơi hô nhẹ”. Và kết quả sau khi tháo niềng của Linh là: “Tháo mắc cài những ngày đầu em đi làm, ai gặp cũng “Wow, răng đẹp quá, hàm răng đều như bọc sứ vậy”. Gặp em cười thì đa số ai cũng khen, mình cũng rất vui”.

Nguyễn Thị Thanh Trúc (19 tuổi), hiện đang là sinh viên. Cô bạn có thời gian niềng răng mắc cài sứ 2 năm. Tình trạng răng trước khi niềng của Trúc là “ răng bị hô ra ở răng cửa”. Và kết quả sau khi tháo niềng của Trúc là: “Nó thay đổi hoàn toàn, không chỉ thẩm mỹ mà em còn tự tin hơn nữa. Bình thường mặc dù mắc cài mọi người nhìn xa không thấy nhưng em vẫn ngại với tự ti lắm. Khi em niềng xong rồi giờ em thấy tự tin hơn”.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng cố định

Nguyễn Minh Thục Linh (27 tuổi), hiện đang là nhân viên thiết kế, có thời gian niềng răng mắc cài sứ 2 năm. Tình trạng răng trước khi niềng của Linh là “hàm răng khểnh, lòi sỉ, các răng lệch lạc”. Và kết quả sau khi tháo niềng của Linh là: “Gỡ niềng ra cười miết, mình cảm thấy tươi và tự tin hơn. Khi niềng mình chăm sóc kỹ không vàng như trước nên giao tiếp tự tin hơn khi trước”.

>>Xem thêm: Top 3 phương pháp niềng răng không mắc cài phổ biến hiện nay


UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng