Facebook Icon - Updental
# # #
Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh 028.2266.2244 updental.vn@gmail.com

Khám phá các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Khám phá các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Ngày nay, con người ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng nhiều hơn để tự tin trong giao tiếp. Cùng chúng tôi khám phá những phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay tại đây.

Nhiều người tìm đến niềng răng với mong muốn sẽ có một hàm răng đều đẹp hơn. Phương pháp niềng răng với mắc cài kim loại vẫn được phần lớn mọi người sử dụng và thực hiện vì giá thành vừa phải và hiệu quả, tuy nhiên sẽ phải chấp nhận việc khi cười, nói niềng kim loại bị lộ ra sẽ khá mất thẩm mỹ.

Để giải quyết hạn chế này, các chuyên gia đã nghiên cứu và phát triển một số phương pháp niềng răng thẩm mỹ nhằm giúp người niềng răng vẫn tự tin trò chuyện, giao tiếp, cười như bình thường để có thể trải qua quãng thời gian niềng răng thật thoải mái, tự tin.

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Có nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ để khách hàng có thể lựa chọn hình thức niềng phù hợp với tình trạng sức khỏe và kinh tế của bản thân.

Niềng răng thẩm mỹ mắc cài

Cũng sử dụng mắc cài để niềng răng, nhưng các hình thức này sẽ được thực hiện với dạng chất liệu hoặc hình thức khác, để hạn chế làm lộ khung niềng răng hơn.

Niềng răng mắc cài sứ

Hình thức niềng tương đương như niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên phần mắc cài sẽ được Bác sĩ thay bằng sứ trong suốt hoặc sứ đồng màu với màu răng, nhờ đó bộ khung niềng trở nên mảnh và dễ nhìn hơn.

Có hai hình thức niềng răng mắc cài sứ

  • Mắc cài sứ truyền thống: Với loại mắc cài này, Bác sĩ dùng dây thun buộc dây cung vào từng mắc cài và đòi hỏi bạn nên tái khám thường xuyên để thay dây thun.
  • Mắc cài sứ tự động: Là loại mắc cài nắp đậy, giúp cho dây cung được trượt tự do trong rãnh mắc cài. Với loại mắc cài này thì số lần tái khám sẽ ít hơn, kết quả điều trị tốt và nhanh chóng hơn so với mắc cài sứ truyền thống.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Với phương thức hoạt động tương đương như niềng răng mắc cài mặt ngoài, niềng răng mắc cài mặt trong răng (còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi) cũng sử dụng khung niềng kim loại để cố định răng. Cách này đảm bảo tính thẩm mỹ cao, người đối diện khó có thể nhận ra vậy nên hình thức niềng răng mặt trong được nhiều người nổi tiếng sử dụng.

Niềng răng không dùng mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất tính tới thời điểm này, khách hàng sẽ không cần đeo các loại mắc cài vướng víu mà sẽ sử dụng khung nhựa cao cấp trong suốt được đúc riêng theo cấu tạo hàm cá nhân. Các thao tác được thực hiện rất dễ dàng, dễ vệ sinh và khó nhận ra bạn đang niềng răng.

Niềng răng không mắc cài bao gồm hai hình thức

Niềng răng Invisalign

Là hình thức sử dụng khuôn nhựa đúc theo kích thước của hàm người niềng răng, công nghệ Invisalign được thực hiện theo quy trình hiện đại:

Bước 1: Bác sĩ đo đạc và lấy mẫu hàm hô của khách hàng đi phân tích trên phần mềm máy tính.

Bước 2: Công nghệ 3D sẽ mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị và căn cứ vào đó vạch ra phát đồ điều trị phù hợp với khách hàng.

Bước 3: Bộ khay niềng được gửi qua Mỹ để chế tạo riêng biệt. Khách hàng sẽ mang khay suốt quá trình điều trị và định kỳ 2 tuần thay khay 1 lần.

Bước 4: Khách hàng tháo khay Invisalign chính thức hoàn tất quá trình điều trị và được bảo hành niềng răng trọn đời.

Khi sử dụng khuôn Invisalign định hình răng sẽ không hề bị lộ, mang tính thẩm mỹ cao, người đối diện khó lòng nhận biết được bạn đang niềng răng.

Niềng răng eCligner

Cũng niềng bằng khung nhựa cao cấp tương tự như niềng răng Invisalign, nhưng phương pháp này được thực hiện thủ công và đơn giản hơn.

Khung eCligner được chế tạo khá đơn giản, nha sĩ sẽ dựa trên mẫu hàm thạch cao của khách hàng để khắc khung niềng.

Trước tiên sẽ dập một máng nhựa gần với khung mẫu, sau đó tiến hành mài và chỉnh sửa để khung ôm khít hàm răng rồi đánh bóng múi khoan. Thao tác đơn giản, không phức tạp và không cần máy móc quá cầu kỳ.

Niềng răng eCligner sẽ được đúc chuẩn theo khung răng của người niềng và thay đổi dần theo sự di chuyển của hàm. Khách hàng sẽ đeo 1 khung/3 tuần, sau đó đến phòng nha để làm khung mới.

Niềng răng thẩm mỹ ở đâu đẹp?

Hiện nay có nhiều trung tâm nha khoa mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu chỉnh răng của khách hàng, Up Dental là một trong số những trung tâm nha khoa uy tín.

  1. Up Dental chỉ nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng.
  2. Up Dental có 100% Bác sĩ tốt nghiệp Đại Học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng.
  3. Up Dental trang bị máy X - Quang Sirona tốt nhất thế giới, giúp chẩn đoán chính xác và rút ngắn tối đa thời gian niềng răng.
  4. Up Dental là nha khoa đầu tiên nhận thanh toán nhiều lần cho 100% khách hàng.
  5. Up Dental chịu trách nhiệm 100% hiệu quả niềng răng như đã tư vấn.
  6. Up Dental được Sở Y Tế cấp phép hoạt động số 05059/SYT - GPHĐ.
  7. Up Dental luôn ưu đãi đặc biệt cho trẻ em dưới 15 tuổi, học sinh cấp 3 và sinh viên.

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Niềng răng hô hàm trên có hiệu quả không?

Niềng răng hô hàm trên có hiệu quả không?

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không?

Niềng răng hô mất bao lâu cho hiệu quả chỉnh nha tốt nhất?

Niềng răng hô mất bao lâu cho hiệu quả chỉnh nha tốt nhất?

Là nha khoa nghiên cứu và điều trị chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam, Up Dental cam kết mang đến những phương pháp niềng răng hiệu quả, giúp khách hàng sở hữu một hàm răng đều đẹp, tự tin với chi phí tiết kiệm nhất.

Đăng ký

Vui lòng điền thông tin đăng ký vào các ô bên dưới và nhấn Gửi.

Liên hệ

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh

028.2266.2244
0902.657.078

updental.vn@gmail.com