Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Niềng răng thẩm mỹ là gì? Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ nào phổ biến hiện nay? Ưu điểm và hạn chế của từng phương pháp ra sao? Bài viết tham khảo thông tin từ Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental chia sẻ những vấn đề xoay quanh các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại.

Sở hữu hàm răng hô, móm, thưa, lệch lạc gây nhiều phiền toái trong việc ăn nhai, thẩm mỹ cười nói, phát âm, giao tiếp… Niềng răng được cho là một trong những kỹ thuật chỉnh nha hiện đại có thể can thiệp hiệu quả các khiếm khuyết răng xấu xí. Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ với các ưu điểm và hạn chế riêng, tương ứng đó sẽ là chi phí và hiệu quả điều trị cũng sẽ khác nhau.

Niềng răng là gì? 

nieng-rang-la-gi

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại, bạn nên hiểu rõ niềng răng là gì, bản chất hoạt động của niềng răng, làm thế nào mà niềng răng có thể nắn chỉnh các răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc về đều và đúng vị trí trên cung hàm…

Các Bác sĩ tại nha khoa niềng răng chuyên sâuUp Dental giải thích: Niềng răng là phương pháp điều trị sử dụng mắc cài, dây cung, thun, khay niềng trong suốt để điều chỉnh các răng bị sai lệch khớp cắn về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Nguyên lý hoạt động của niềng răng khá đơn giản, các mắc cài gắn trực tiếp trên răng có tác dụng cố định dây cung. Nguồn tạo ra lực để kéo và chỉnh là dây cung, thun… 

Ở phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt thì các răng được nắn chỉnh từ từ nhờ sự thay đổi kích thước của các khay niềng. Tương ứng với từng tình trạng răng của mỗi người mà Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị tương ứng, dùng lực phù hợp.

Điều đặc biệt, niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh răng theo xu hướng bảo tồn răng thật, những xâm lấn đối với răng và xương hàm được hạn chế đến mức thấp nhất. Răng di chuyển và xếp đều trên cung hàm, cân đối khớp cằn nhờ lực nắn chỉnh từ từ của dây cung, khí cụ, khay niềng trong suốt và không cần phải trải qua dao kéo hay can thiệp bằng các biện pháp phẫu thuật. Thông thường, thời gian niềng răng thường kéo dài khoảng 1 - 3 năm, tùy vào từng tình trạng răng và độ tuổi của người niềng. 

Các phương pháp niềng răng hiện đại

cac-phuong-phap-nieng-rang-tham-my

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài… Tương ứng ở mỗi phương pháp thì chi phí, ưu điểm và hạn chế cũng sẽ khác nhau.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp niềng răng hiện đại. Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng mắc cài, dây cung được làm bằng thép không gỉ có độ bền và cứng chắc cao giúp di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng mắc cài kim loại giúp khắc phục răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ trung bình, khó đến phức tạp. Hiện nay, các mắc cài, dây cung với ưu điểm thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, các gờ cạnh được mài nhẵn, mắc cài kim loại được đặt cố định trên thân răng giúp người niềng thoải mái hơn trong thời gian đầu làm quen mắc cài, nhưng bạn cũng nên lưu ý trong vấn đề ăn uống cũng như cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng.

Hiện nay có 2 loại niềng niềng răng mắc cài kim loại là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài tự đóng. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng dây thun để cố định dây cung trên rãnh mắc cài, nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm trong 

Niềng răng mắc cài sứ

Với ưu điểm những chiếc mắc cài sứ có màu gần trùng với màu răng đem lại tính thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng. Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại ở trên, niềng răng mắc cài sứ có thể khắc phục được những khiếm khuyết về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc, đảm bảo một hàm răng đều, đẹp và đúng khớp cắn.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Điểm đặc biệt của phương pháp này là kỹ thuật “giấu” mắc cài vào mặt trong thân răng. Để thực hiện được điều này, yêu cầu bác sĩ phải là người có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực niềng răng, cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, vì gắn phía sau thân răng nên việc chăm sóc răng miệng sẽ có một vài khó khăn. Bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ hỗ trợ như bàn chải dành cho người niềng răng, chỉ nha khoa, máy tăm nước để vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn trong quá trình niềng răng mắc cài mặt trong.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng bằng khay trong suốt

Đây là một trong những phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại. Thay vì hệ thống mắc cài và dây cung gắn trực tiếp trên răng như các phương pháp ở trên, phương pháp niềng răng trong suốt này sử dụng những cặp khay niềng bằng nhựa chuyên dụng để nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng Invisalign (xuất xứ từ Mỹ) là một đại diện tiêu biểu của niềng răng bằng khay trong suốt.

Nên niềng răng ở đâu tốt?

Bạn đã biết về đặc điểm của các phương pháp niềng răng thẩm mỹ, tuy nhiên không phải nha khoa nào cũng có thể tiến hành thành công những ca niềng răng, đảm bảo cho bạn một quá trình niềng răng an toàn, kết quả niềng răng mỹ mãn. Với những ai đang thắc mắc “Nên niềng răng thẩm mỹ ở đâu tốt?” có thể tham khảo những gợi ý bên dưới đây nhé!

Nha khoa niềng răng thẩm mỹ tốt phải có giấy phép hoạt động

Điều kiện cơ bản nhất để đánh giá địa chỉ niềng răng uy tín là sự công nhận của cơ quan có thẩm quyền - giấy phép hoạt động của Sở Y tế. Nha khoa được cấp giấy phép hoạt động sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về nhân sự, trang thiết bị, điều kiện vô trùng..

Nha khoa niềng răng thẩm mỹ tốt có Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng

Bác sĩ niềng răng quyết định khoảng 80% hiệu quả điều trị. Bạn có thể căn cứ vào ba yếu tố để xem xét Bác sĩ niềng răng uy tín:

  • Bác sĩ được đào tạo ở những trường Y khoa nổi tiếng
  • Bác sĩ có giấy phép hành nghề và chứng nhận chỉnh nha do Sở Y Tế cấp
  • Bác sĩ kinh nghiệm niềng răng ít nhất 3 năm

nieng-rang-tham-my

Nha khoa niềng răng thẩm mỹ tốt đảm bảo cơ sở vật chất chuyên dụng, hiện đại

Trang thiết bị chuyên dụng và hiện đại góp phần giúp cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn, hạn chế khó chịu, đẩy nhanh tiến độ nắn chỉnh răng. Trước khi niềng răng, bạn cần phải chụp X-quang để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng răng, mức độ lệch lạc, có răng ngầm hay răng khôn cần nhổ không… từ đó bác sĩ có thể lên kế hoạch điều trị và tư vấn chính xác. Nếu máy chụp X-quang được đầu tư hiện đại sẽ cung cấp những dữ liệu chính xác nhất cho bác sĩ. 

Nha khoa niềng răng thẩm mỹ tốt có chi phí phù hợp

Tùy tình trạng răng, phương pháp lựa chọn mà chi phí niềng răng sẽ tương ứng. Đừng vì “ham rẻ” mà chọn những cơ sở niềng răng không đảm bảo. Hôm nay, có thể bạn tiết kiệm vài triệu khi niềng răng giá rẻ nhưng sau đó, việc khắc phục hậu quả có thể không hề rẻ.

Chính sách niềng răng trả góp cũng là một trong những giải pháp giúp bạn có thể vừa tiết kiệm tài chính vừa có thể niềng răng sớm. Niềng răng trả góp hàng tháng, bạn không cần phải thanh toán một lúc mấy chục triệu tiền niềng răng, số tiền này sẽ được chia nhỏ thành hàng tháng đơn giản và dễ dàng hơn.

Nha khoa niềng răng thẩm mỹ tốt được sự tin yêu của nhiều khách hàng

Để có thể chọn được cho mình một nha khoa niềng răng thẩm mỹ bạn có thể tham khảo những người đã niềng răng trước đó. Nơi niềng răng tốt sẽ được sự tín nhiệm và hài lòng của người đã trải nghiệm dịch vụ. 

Up Dental - nha khoa niềng răng uy tín tại TP. HCM là địa chỉ chuyên sâu về niềng răng tiên phong áp dụng chính sách trả chậm 1 triệu/tháng. Tại Up Dental 100% Bác sĩ niềng răng tốt nghiệm ĐH Y Dược TP. HCM. Quan trọng nha khoa đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy chụp X-quang chuyên dụng, phòng vô trùng… giúp khách hàng có một quá trình niềng răng an toàn, ít đau nhức. 

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ