sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu? Có đắt hơn niềng răng mắc cài thông thường? Cần lưu ý gì khi niềng răng mắc cài mặt trong? Đây là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi đến tư vấn chuẩn bị niềng răng tại Nha khoa Chuyên sâu Up Dental.

Phương pháp niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi, cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mặt trong cũng sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung để nắn chỉnh các tình trạng răng sai lệch về đúng vị trí. Về cơ chế hoạt động giống nhau nhưng lại có tên gọi khác nhau sở dĩ phương pháp niềng răng mặt trong vị trí gắn các mắc cài là nằm bên trong răng, đối diện với lưỡi (niềng răng mặt trong/mặt lưỡi) chứ không gắn đơn thuần bên ngoài răng như niềng cách truyền thống.

Phương pháp niềng răng mặt trong ra đời nhằm mục đích mang lại thẩm mỹ cao nhất cho người niềng trong suốt quá trình điều trị, đồng thời giữ được tính hiệu quả tuyệt đối của phương pháp niềng răng truyền thống. Đây được xem là một phương pháp hoàn hảo, kết hợp hai ưu điểm lớn từ niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng tháo lắp trong suốt. Chính vì vậy mà chi phí của chúng rất cao xấp xỉ bằng giá tiền các phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt mặc dù các mắc cài, hệ thống khí cụ hoàn toàn giống với niềng răng truyền thống.

Thông thường phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/mặt lưỡi thường được các Bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao mới đủ sức đảm nhận, đồng thời nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng mặt trong phải có trang thiết bị hiện đại để sẵn sàng hỗ trợ niềng cho phương pháp này.

niềng răng mặt trong là gì

[cta-braces-tea]

>>Xem thêm: Tìm hiểu về các phương pháp niềng răng mắc càiniềng răng cố định

Những trường hợp cần niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong phù hợp với tất cả những ai gặp sai lệch về răng như răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc ở nhiều cấp độ từ nhẹ đến nặng hay phức tạp, trừ những trường hợp răng sai lệch do hàm thì cần kết hợp niềng với phẫu thuật hàm mới đạt được kết quả tối ưu nhất và phù hợp những ai có nhu cầu giữ thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

1. Cần giữ thẩm mỹ khi niềng răng

Niềng răng mắc cài mặt trongphù hợp với những ai có tình trạng răng sai lệch ở mức độ khó đến phức tạp, không thể chọn niềng răng mắc cài trong suốt để niềng thì có thể chọn niềng răng mặt trong/ mặt lưỡi, vừa đảm bảo được hiệu quả sau niềng vừa đảm bảo được thẩm mỹ từ những ngày đầu đeo mắc cài cho đến khi tháo. Ngoài ra những người có công việc đặc thù cần phải giao tiếp nhiều, hay những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, hay những người có điều kiện kinh tế… có nhu cầu giữ thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng đều phù hợp để chọn phương pháp chỉnh nha này.

2. Niềng răng hô cải thiện góc chính diện và góc nghiêng

Răng hô/ răng vẩu được biết đến là tình trạng các răng hàm trên nhô ra nhiều hơn mức bình thường, một vài trường hợp răng hô nặng có thể khiến người gặp tình trạng này không thể khép miệng lại được, đây là một trong những dạng sai khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới hay còn gọi là khớp cắn sâu.

răng hô

3. Niềng răng móm cải thiện góc chính diện và góc nghiêng

Răng móm hay còn được gọi là khớp cắn sâu, là dạng khớp cắn sai lệch giữa hai hàm trên và dưới trong đó người bị móm có hàm dưới phủ ra ngoài hàm trên, làm cho khuôn mặt mất cân đối, không được thẩm mỹ và ăn nhai cũng khó khăn. Nhiều người gặp những sai lệch hàm dưới nhẹ thì thường gọi là “móm duyên”

răng móm

4. Niềng răng thưa đóng các khoản hở trên răng

Răng thưa là tình trạng các răng mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, ở giữa các răng có những khoản  hở, hàm răng không khít gây khó khăn trong việc ăn nhai, các thức ăn sẽ mắc dính vào kẽ răng và đặc biệt là giảm tính thẩm mỹ và vệ sinh răng khó khăn. Nguyên nhân dẫn đến thưa răng có thể do thiếu răng bẩm sinh, mọc sai vị trí, kích thước xương hàm rộng…

Răng thưa

5. Niềng răng khấp khểnh giúp răng đều đặn trên cung hàm

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc chen chúc, xô ra hoặc đẩy vào trên cung hàm không kể hàm trên hay dưới, nhiều người còn gọi răng khấp khểnh là là răng 9630, những sai lệch của răng gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt đồng thời khó khăn trong ăn uống và vệ sinh răng. Nhiều tình trạng răng sai lệch không được điều trị kịp thời lâu ngày sẽ dẫn đến viêm khớp thái dương. 

răng khấp khểnh

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

2 ưu điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

Nói về ưu nhược điểm thì bất kỳ phương pháp niềng răng nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, niềng răng mắc cài mặt trong cũng vật. Chúng ta sẽ lần lượt xét đến những yếu tố của ưu điểm và yếu tố nhược điểm sau đây:

1. Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Nếu như hạn chế của phương pháp niềng răng truyền thống, làm cho nhiều người không tự tin cười hay khoe mắc cài thì phương pháp này có ưu thế hơn. Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, khi cười hoặc giao tiếp, người đối diện rất khó phát hiện hoặc nhận biết bạn đang niềng răng. Việc can thiệp và cải thiện các khiếm khuyết về răng bằng phương pháp niềng mắc cài kim loại mặt trong được nhiều người nổi tiếng hoặc những người làm công việc giao tiếp thường xuyên lựa chọn.

2. Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha

Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong đảm bảo hiệu quả chữa răng hô, móm, thưa, lệch lạc… Lực tác dụng từ dây cung gắn trên các mắc cài sẽ giúp kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và hiệu quả chỉnh nha ở những ca khó đến phức tạp. 

3 hạn chế niềng răng mắc cài mặt trong

1. Vệ sinh răng khó

Khi niềng răng bằng mắc cài kim loại mặt trong những mắc cài được gắn ở bề mặt trong có thể gây khó khăn trong việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Bạn có thể cần nhiều thời gian hơn để làm sạch những thức ăn thừa, bám xung quanh mắc cài, giắt giữa các kẽ răng, mắc cài và dây cung...

2. Chi phí niềng khá cao

Giá niềng răng mắc cài kim loại mặt trong dao động từ 85 - 125 triệu tùy thuộc vào từng mức độ lệch lạc của răng. Sở dĩ phương pháp chỉnh nha này có giá cao vượt bậc so với các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại khác là vì khi gắn mắc cài ở trong, bác sĩ thực hiện phải có tay nghề và chuyên môn, phải có kế hoạch điều trị phù hợp cho từng trường hợp, kiểm soát được lực kéo thích hợp để chỉnh răng về đúng vị trí được tính toán từ trước.

3. Khó chịu, vướng víu

Khi mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, lúc ăn nhai hoặc giao tiếp trong thời gian đầu chưa quen, phần lưỡi có thể vô tình va chạm vào mắc cài làm bạn thấy vướng víu, khó chịu hoặc rát lưỡi. Tương tự như các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại ở trên, bạn có thể dùng sáp nha khoa bôi vào những chỗ hay va chạm để hạn chế tổn thương hoặc đau nhức.

ưu nhược điểm niềng răng mặt trong

Tại sao niềng răng mặt trong có giá cao hơn niềng răng mặt bình thường

Sở dĩ chi phí của niềng răng mắc cài mặt trong mắc hơn những phương pháp khác bởi vì đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, thậm chí còn thẩm mỹ hơn cả phương pháp niềng răng trong suốt bởi các mắc cài niềng dấu vào bên trong đồng thời đảm bảo được tính hiệu quả sau niềng

1. Tay nghề Bác sĩ cao

Để niềng được phương pháp mắc cài mặt trong thì Bác sĩ phụ trách phải có tay nghề chuyên môn cao, chi phí để một Bác sĩ giỏi trực tiếp niềng tất nhiên sẽ cao hơn nhiều so với một Bác sĩ ít kinh nghiệm. 

2. Kỹ thuật niềng phức tạp

Trên thực tế để gắn được các  mắc cài vào bên trong răng và kéo siết đều đặn theo từng tháng chúng phức tạp hơn nhiều không phải đơn giản như việc gắn các mắc cài thông thường bên ngoài răng, Bác sĩ sẽ phải vận dụng những kỹ năng kinh nghiệm mới có thể gắn được.

3. Cần nhiều trang thiết bị hỗ trợ

Như đã nói trên đây là phương pháp niềng răng phức tạp nên đòi hỏi cần có những trang thiết bị đặc biệt để hỗ trợ trong quá trình niềng chính vì vậy mà chi phí cũng sẽ được nâng lên ở khoản này.

4. Hiệu quả niềng cao

Mức độ hiệu quả sau niềng cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí niềng, với phương pháp niềng răng mặt trong sau khi niềng mang lại hiệu quả cao cho người điều trị kể cả những tình trạng răng phức tạp vì thế mà chi phí cao cũng thật xứng đáng với điều này. 

Bảng giá niềng răng mắc cài mặt trong tại nha khoa Up Dental

Nhìn chung chi phí niềng răng mặt trong có giá khá cao tại các nha khoa với những ưu điểm và hiệu quả của chúng mang lại, tại Nha khoa Up Dental chi phí niềng răng mặt trong có giá tương đối, từ 85 - 125 triệu cho ba mức độ từ Trung bình, khó đến phức tạp.

[cta-nrmt]

Bên cạnh đó Up Dental cũng cung cấp đến bạn tham khảo bảng giá các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại khác qua bảng bên dưới.

[cta-phuong-phap]

Khi niềng với bất kỳ phương pháp nào tại nha khoa Up Dental thì đều không cần phải lo nghĩ về vấn đề tài chính bởi Up Dental thực hiện chính sách niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu đồng/tháng. Nghĩa là mỗi đợt tái khám chỉ cần đóng 1 triệu đồng, giờ đây bạn chỉ cần lên tinh thần để niềng không cần phải sợ chuẩn bị tiền nhiều mới được niềng nữa.

Ngoài ra Up Dental còn ưu đãi cho những bạn đang là sinh viên sẽ được giảm ngay 1 triệu đồng khi niềng và giảm 500 nghìn đồng cho những cặp đôi bạn bè, niềng răng cùng nhau tại Up Dental. Còn chần chừ gì nữa lập hội chị em đồng niềng đến nha khoa Up Dental để tư vấn niềng răng ngay. Hoặc để lại thông tin tư vấn niềng răng bên dưới.

>>Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng