sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Ngày nay, nhiều người chọn niềng răng trả góp để giảm áp lực tài chính cũng như yên tâm hơn về kết quả điều trị. Một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay là niềng răng trong suốt. Vậy ở Up Dental có niềng răng trong suốt trả góp không? Câu trả lời nằm trong bài viết sau đây.

Quy trình niềng răng trong suốt tại Up Dental

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha sử dụng chuỗi khay niềng được làm bằng nhựa y tế chuyên dụng, an toàn với sức khỏe con người, có tác dụng điều chỉnh các răng về vị trí mong muốn. Tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà số lượng khay niềng có thể dao động từ 20 - 40 khay ứng với các giai đoạn dịch chuyển của răng. 

[cta-braces-tea]

Niềng răng trong suốt tại Up Dental diễn ra theo 6 bước:

Quy trình niềng răng trong suốt tại Up Dental

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, lên kế hoạch điều trị

Khi đến nha khoa, bạn sẽ được nhân viên tư vấn về niềng răng trong suốt cũng như các chính sách đi kèm. Cùng với đó, bác sĩ sẽ giúp bạn thăm khám, chụp phim x-quang để xem xét cụ thể tình trạng răng và đưa ra phác đồ điều trị.

Bước 2: Tiến hành lấy dấu răng

Khi đã thống nhất phương án điều trị và ký hợp đồng chỉnh nha, bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm. Công dụng của lấy dấu mẫu hàm là giúp bác sĩ có tư liệu tạo dựng hình ảnh 3D để phác họa tiến trình dịch chuyển của răng cũng như giúp bạn xem trước được kết quả sau khi kết thúc điều trị.

Bước 3: Tạo khay chỉnh răng

Sau khi đã có hình ảnh 3D, bước tiếp theo là tạo khay niềng răng trong suốt. Dựa vào hình ảnh 3D, các khay niềng được tạo ra được đánh số thứ tự ứng với từng giai đoạn. Tùy vào tình trạng răng mà số lượng khay niềng của mỗi người sẽ khác nhau.

Bước 4: Đeo khay chỉnh nha

Khi đã có khay niềng răng trong suốt, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo quản. Nhờ tính linh hoạt mà bạn có thể tháo lắp khay niềng dễ dàng trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng. Thời gian lý tưởng để khay niềng răng trong suốt phát huy hết công dụng là trên 22h/ngày.

Bước 5: Kiểm tra định kỳ

Ngoài đảm bảo thời gian đeo niềng thì người niềng răng buộc phải tuân thủ lịch tái khám định kỳ để có kết quả điều trị tốt nhất. Trung bình từ 2 - 4 tuần, bạn phải đến nha khoa thăm khám để bác sĩ đánh giá sự dịch chuyển của răng và cung cấp khay niềng mới.

Bước 6: Kết thúc liệu trình và duy trì kết quả

Sau khi kết thúc liệu trình điều trị niềng răng, bạn sẽ bước vào giai đoạn duy trì kết quả. Do răng sau khi chỉnh nha chưa quen với vị trí mới nên cần mang hàm duy trì để cố định các răng. Thời gian mang hàm duy trì sẽ giảm dần theo thời gian.

Một số nhận định sai lầm về niềng răng trong suốt

Một số nhận định sai lầm về niềng răng trong suốt

1. Niềng răng trong suốt không hiệu quả với người lớn

Công nghệ y khoa ngày càng phát triển, niềng răng trong suốt cũng được nâng cấp tân tiến hơn rất nhiều. Với 2 loại là niềng răng Invisalign và Clear Aligner có thể giúp bạn khắc phục được các tình trạng răng từ đơn giản đến phức tạp ở mọi đối tượng, công dụng không thua kém phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

2.  Niềng răng trong suốt không được chơi thể thao

Đây hoàn toàn là nhận định sai lầm. Bạn có thể tham gia các môn thể thao mà không sợ ảnh hưởng để kết quả niềng răng. Với những môn như bóng đá, bóng rổ, cầu lông,... bạn vẫn có thể vừa chơi, vừa mang khay niềng chỉ cần tránh các va đập mạnh. Tuy nhiên với những môn như bơi lội, boxing thì có thể tháo tạm khay niềng trong quá trình hoạt động và mang khay lại sau khi đã vận động xong.

3. Niềng răng trong suốt lâu hơn niềng răng mắc cài kim loại

Ứng với tình trạng răng mà mỗi người sẽ có một thời gian niềng khác nhau, trung bình từ 1 - 3 năm. Răng càng đơn giản thời gian niềng càng ngắn và ngược lại. Quy luật này áp dụng cho mọi phương pháp niềng. 

Up Dental có niềng răng trong suốt trả góp không?

Niềng răng trong suốt là phương pháp ứng dụng công nghệ cao, do đó giá của phương pháp này thường không nhỏ. Tại Up Dental, giá niềng răng Invisalign dao động từ 100 - 150 triệu. Hiện nay, tại địa chỉ niềng răng Up Dental chưa áp dụng chính sách niềng răng trong suốt trả góp, do đó bạn cần chuẩn bị tốt chi phí niềng khi lựa chọn phương pháp này.

Up Dental có niềng răng trong suốt trả góp không?

Dù có phần áp lực lớn về tài chính khi lựa chọn niềng răng trong suốt, nhưng với phương pháp này, bạn sẽ nhận về hàng loại các ưu điểm như:

  • Tính thẩm mỹ cao

  • Linh hoạt trong tháo lắp

  • Vệ sinh răng miệng, ăn uống dễ dàng

  • Hiệu quả chỉnh nha tốt

  • Tiết kiệm thời gian thăm khám

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương pháp khác có áp dụng chính sách niềng răng trả góp như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ thông qua bảng giá niềng răng sau đây:

[cta-phuong-phap]

>>>Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng