sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng 3D clear cũng tương tự như các phương pháp niềng răng không mắc cài khác là sử dụng các khay niềng trong suốt tháo lắp để nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm, khi đeo lên răng trong suốt và gần như vô hình, giúp bạn có thể thoải mái giao tiếp mà không ngại lộ mắc cài như kim răng kim loại.

Một trong những khâu tiêu tốn nhiều thời gian, làm chậm trễ ý định niềng răng được nhiều bạn chia sẻ đó là “Lựa chọn phương pháp niềng”. Thật vậy! Để chọn được phương pháp đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đảm bảo hiệu quả và chi phí rẻ cũng không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp đáp ứng các yêu cầu trên.

Niềng răng 3D Clear Aligner là gì?

Khác với phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng, niềng răng 3D Clear cũng tương tự như các phương pháp niềng răng không mắc cài khác là sử dụng các khay niềng trong suốt tháo lắp để nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm, khi đeo lên răng trong suốt và gần như vô hình, giúp bạn có thể thoải mái giao tiếp mà không ngại lộ mắc cài như kim răng kim loại.

Khi niềng răng 3D Clear Aligner bạn sẽ phải đều đặn thay những khay niềng mới trong khoản từ 2 - 2,5 tuần 1 khay, ngoài ra mỗi ngày đều phải mang khay niềng tối đa thời gian là 24/24 (trừ những lúc vệ sinh khay). 3D Clear Aligner là phương pháp được cải tiến, chế tác thủ công dựa trên kỹ thuật niềng răng Invisalign (Mỹ) và niềng răng eCligner (Hàn Quốc), tuy nhiên vì nhiều lý do mà phương pháp này có chi phí rẻ hơn so với hai phương pháp niềng răng không mắc cài nói trên.

niềng răng 3d clear

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng trainer

[cta-braces-tea]

4 ưu điểm của phương pháp niềng răng 3D Clear Aligner

Niềng răng 3D Clear Aligner với bản chất là phương pháp niềng răng trong suốt được chế tác dựa trên kỹ thuật niềng không mắc cài Invisalign, eCligner nên cũng có những ưu điểm đặc trưng và những hạn chế nhất định. 

1. Thẩm mỹ

Khi đeo khay niềng 3D Clear Aligner trên răng, người đối diện sẽ rất khó nhận ra bạn đang niềng bởi độ trong suốt của khay nhựa, giúp người niềng thoải mái trong các hoạt động trò chuyện… đặc biệt là phù hợp với những ai làm công việc phải tiếp xúc nhiều hoặc diễn viên, ca sĩ.

2. Tiện lợi/linh hoạt

Khay niềng 3D Clear Aligner có thể tháo lắp khi đeo một cách dễ dàng, bạn sẽ tự do niềng ở nhà mà không cần phải có sự can thiệp của Bác sĩ, các khay niềng sẽ nắn chỉnh răng qua từng giai đoạn khi bạn bắt đầu thay những khay niềng mới. Ngoài ra trong bạn có thể tháo khay niềng tạm thời trong những thời điểm quan trọng như chụp hình cưới, hay có những cuộc gặp quan trong nhưng không muốn đeo niềng.

3. Chi phí

So sánh với các phương pháp niềng răng không mắc cài khác như Invisalign, eCligner thì niềng răng 3D Clear Aligner có chi phí thấp hơn khá nhiều bởi nhiều nguyên do và trong đó nguyên do chính là khâu chế tác khay niềng và hiệu quả của phương pháp 

4. Rèn luyện tính kiên nhẫn

Một ưu điểm ngoài rìa khá đặc biệt mà chúng tôi nhận thấy ở phương pháp này mang lại đó chính là rèn luyện sự kiên nhẫn khi niềng bởi bạn sẽ phải đối mặt với tâm lý “Tiếp tục đeo niềng” hay “tháo niềng”. Bởi vì đây là các khay niềng có thể tháo lắp nếu bạn không kiên nhẫn và quyết tâm rất có thể bạn sẽ chọn cách tháo niềng ra không đeo nữa ở những lúc răng đau khi dịch chuyển.

ưu điểm niềng răng 3d

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng nhựa là gì

3 hạn chế của niềng răng 3D Clear Aligner:

1. Ít hiệu quả

Như đã chia sẻ bên trên, niềng răng 3D Clear Aligner được chế tác thủ công từ nhựa, ép ra mẫu hàm dựa vào file scan 3D dấu răng chính vì vậy Bác sĩ phải khéo léo, chuyên môn cao để theo dõi tiến độ hiệu quả niềng, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn niềng Invisalign hay eCligner. Đối với tình trạng răng thưa, răng lệch lạc ở mức độ nhẹ và vừa niềng 3D Clear Aligner sẽ cải thiện tốt. Những trường hợp răng hô, móm nặng do cấu trúc hàm, phương pháp niềng 3D Clear Aligner sẽ kém hiệu quả.

2. Ảnh hưởng phát âm

Trong quá trình mang khay việc phát âm sẽ ảnh hưởng ít nhiều, đặc biệt là các bạn đang học ngoại ngữ sẽ khá vất vả trong khoảng thời gian đầu từ 1 - 2 tháng, nhưng sau đó sẽ bắt đầu quên dần.

3. Khô miệng

Khi đeo khay niềng tuyến nước bọt của bạn sẽ tăng lên hoặc khô miệng có thể xảy ra, chính vì vậy cần bổ sung nhiều nước hơn để tránh tình trạng khô môi nhé.

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng mắc cài pha lê

Quy trình niềng răng 3D Clear Aligner chuẩn Y Khoa

Tuy 3D Clear Aligner là phương pháp được chế tác thủ công, không quá phức tạp nhưng vẫn cần thực hiện đúng và đầy đủ 5 bước bên dưới để đảm bảo hiệu quả 

Bước 1: Khám lâm sàng tình trạng răng miệng

Bước khám răng này sẽ bao gồm việc chụp phim X-quang, lấy dấu mẫu hàm, chụp hình trong miệng, ngoài mặt. Ngoài ra còn chụp hình phim chỉnh nha Panorex và Cephalometric để lên phác đồ điều trị đúng nhất. 

Bước 2: Scan 3D dấu hàm răng và tạo phác đồ điều trị

Sau khi đã lấy xong phần dấu hàm răng Bác sĩ sẽ tiến hành thực scan 3D hàm răng và chuyển thành file 3D trên máy tính.

Bước 3: Thiết kế và chế tác khay niềng 3D Clear Aligner

Theo những hình ảnh và mẫu răng đã có sẵn, Bác sĩ sử dụng file 3D in ra các mẫu 3D, sử dụng máy móc để ép thành các khay niềng răng 3d clear trong suốt phù hợp với bệnh nhân.

Bước 4: Hướng dẫn niềng 3D Clear Aligner tại nhà 

Ở bước này Bác sĩ sẽ tiến hành hướng dẫn các cách đeo khay niềng 3D Clear Aligner tại nhà, cũng như cách thay khay với thời gian định kỳ. Sau đó giao toàn bộ chuỗi khay niềng cho bệnh nhân.

Bước 5: Theo dõi tiến độ và tái khám định kỳ

Để quá trình niềng có kết quả tốt cũng như đúng tiến độ đã đề ra, bạn sẽ định kỳ thăm khám cùng Bác sĩ để theo dõi những chuyển biến của răng khi đeo khay niềng và đưa ra những lời khuyên phù hợp từng thời điểm. Ngoài ra nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ niềng cũng có thể yêu cầu Bác sĩ sử dụng những dụng cụ tăng tốc niềng răng Acceledent        

quy trình niềng răng 3d clear

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng 3D Clear Aligner phụ thuộc vào nhiều yếu tố bởi tính cá nhân hóa, mỗi bệnh nhân là một bộ khay niềng khác nhau, kỹ thuật hỗ trợ cũng không cố định. Hiện nay tại các nha khoa niềng răng, phương pháp niềng 3D Clear Aligner có giá giao động từ 55 - 60 triệu, so với 2 loại niềng răng không mắc cài Invisalign và eCligner thì đây là chi phí khá rẻ. Nhưng nhìn chung, so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thì đây là một mức phí khá cao.

Cùng tham khảo thêm bảng giá các phương pháp niềng khác dưới đây để nắm rõ hơn về giá niềng răng nhé

[cta-phuong-phap]

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng vô hình là gì

Niềng răng 3D Clear Aligner ở đâu uy tín

Để xác định được địa chỉ niềng răng uy tín sẽ không còn là điều khăn như bạn nghĩ, bạn chỉ cần nằm lòng 6 yếu tố sau: Được cấp phép hoạt động, tay nghề Bác sĩ, cơ sở vật chất, nhiều ca tháo niềng thành công, chuyên niềng răng, chính sách hậu mãi

1. Được cấp phép động

Đây là yếu tố đầu tiên cần phải kể đến khi bạn có ý định tìm kiếm 1 nha khoa uy tín, 100% các phòng khám được cấp phép hoạt động đều đã được Sở Y tế kiểm định về chất lượng và chuyên môn đều đạt chuẩn, ngược lại với những phòng khám không được cấp phép hoạt thì chất lượng sẽ không được kiểm chứng, nếu bạn niềng răng phải những nha khoa chưa được cấp phép, khả năng không mang lại hiệu quả, tiền mất tật mang là điều có thể xảy ra. 

2. Tay nghề Bác sĩ

Ở Bác sĩ chúng ta cần nên xem trọng, những nha khoa có đội ngũ Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y dược đều đáng xem xét để lựa chọn là nơi niềng răng tốt. Tại TP.HCM Up Dental là phòng khám có 100% đội ngũ Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y dược, và được đào tạo bài bản chuyên sâu về niềng răng.

3. Cơ sở vật chất

Nha khoa với trang thiết bị hiện đại, sẽ giúp khám chẩn đoán chính xác tình trạng răng, rút ngắn thời gian điều trị. Ngoài ra những nha khoa có trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ đảm bảo an toàn trong suốt quá trình niềng. Bạn sẽ không phải lo lắng về các dụng cụ vệ sinh trong quá trình niềng có đầy đủ, sạch sẽ không. 

niềng răng uy tín

​4. Chuyên niềng răng

Nên chọn các nha khoa chỉ chuyên sâu về niềng răng vì ở đấy họ sẽ tập trung tất cả nguồn lực để nghiên cứu phương pháp điều trị, đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho niềng răng. Chính vì vậy mà bạn được phép hoàn toàn yên tâm với những nha khoa chuyên niềng này. Tại Hồ Chí Minh, Up Dental được công nhận là nha khoa chuyên sâu về niềng răng.

5. Nhiều ca tháo niềng thành công

Đây là yếu tố mà theo kinh nghiệm của đại đa số các đồng niềng chia sẻ bởi những ca tháo niềng thành công sẽ là minh chứng cho chất lượng, dịch vụ của nha khoa ấy. Hiện nay, Up Dental được biết đến là nha khoa có nhiều review tháo niềng răng thành công nhiều nhất Việt Nam. Bạn có thể xem hàng trăm, nghìn review chia sẻ tháo niềng TẠI ĐÂY.

6. Chính sách niềng răng hợp lý

Niềng răng được biết đến với chi phí khá cao, theo mức giá trung bình hiện nay thì niềng răng có giá thấp nhất từ 27 triệu (chưa bao gồm các chi phí phát sinh khác) chính vì vậy để có thể an tâm về vấn đề chi phí trong suốt quá trình niềng các nha khoa thường sẽ hỗ trợ chia nhỏ số tiền cần đóng thành từng giai đoạn.

Trong đó Up Dental là nha khoa tiên phong đưa ra chính sách niềng răng trả góp, hỗ trợ với mỗi tháng bạn chỉ cần đóng 1 triệu đồng và tất nhiên không có bất kỳ một lãi suất nào. Cụ thể khi niềng chỉ cần đóng trước 30% chi phí niềng và 70% phí niềng còn lại sẽ được chia đều trong 20 tháng để đóng dẫn trong mỗi đợt tái khám đến khi tháo niềng.

>> Xem thêm: Top 5 phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

Bên cạnh những chia sẻ về phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner, bạn có thể xem thêm các Review chia sẻ niềng răng thành công với những phương pháp niềng răng khác dưới đây nhé.

Review niềng răng không mắc cài Invisalign

Diễn viên Gia Linh 

Review niềng răng mắc cài kim loại

Nguyễn Thị Thúy Diệu

Đặng Châu Kỳ Uyên

Review niềng răng mắc cài sứ

Thái Ngọc Phương Linh

Nguyễn Minh Thục Linh

>>Xem thêm: Tìm hiểu các phương pháp niềng răng không cố định

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ