Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Niềng răng tháo lắp có mang đến hiệu quả như niềng răng mắc cài thông thường? Nếu bạn đang có ý định niềng răng tháo lắp để can thiệp hàm răng xấu xí, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm, hạn chế và chi phí của phương pháp niềng răng tháo lắp.

Niềng răng là cách thức hiệu quả để can thiệp các khiếm khuyết răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc… về đều và đẹp hơn. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, các phương pháp niềng răng được cải thiện. Niềng răng tháo lắp là một trong những kỹ thuật niềng răng hiện đại với nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và sự tiện lợi.

Tìm hiểu về niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại sử dụng chuỗi khay niềng bằng nhựa trong suốt và gần như “vô hình” có thể tháo - lắp tại nhà được để đưa răng từ từ về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Điểm đặc biệt của phương pháp này là không dùng mắc cài, dây cung để nắn chỉnh răng.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp niềng răng tháo lắp là răng di chuyển từng chút một về đều và đúng vị trí trên cung hàm nhờ sự thay đổi của các khay niềng theo phác đồ điều trị. Trung bình 2 tuần/lần, người niềng sẽ thay một bộ khay tháo lắp mới để dịch chuyển răng khoảng 0.1 - 0.2 mm. Với khay tháo lắp, người niềng có thể tự tháo khay niềng ra khi ăn nhai, vệ sinh răng miệng và sau đó đeo lại bình thường.

Niềng răng Invisalign là một trong những đại diện tiêu biểu của niềng răng tháo lắp. Phương pháp này có xuất xứ từ Mỹ. Khi niềng răng tháo lắp, bạn sẽ được chụp phim X-quang, lấy dấu mẫu hàm… Những dữ liệu này được xử lý để làm ra trọn bộ khay niềng cho lộ trình điều trị của bạn. Trung bình từ 20 - 40 cặp khay niềng tháo lắp cho một ca niềng răng.

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

 • Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha: Những bác sĩ chuyên sâu về niềng răng nha khoa Up Dental khẳng định niềng răng tháo lắp vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha mặc dù không sử dụng mắc cài, dây cung như các phương pháp niềng răng truyền thống. Niềng răng tháo lắp có thể can thiệp các khiếm khuyết răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt sẽ nhanh và hiệu quả trong việc can thiệp và khắc phục các trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ, trung bình. Những trường hợp răng mức độ khó hoặc hô, móm, lệch lạc thuộc dạng khó, phức tạp hay cần nhổ răng, bác sĩ thường chỉ định niềng răng mắc cài để đảm bảo độ bền, chắc, quá trình điều trị diễn ra liên tục và hiệu quả.
 • Đảm bảo vấn đề thẩm mỹ cho người niềng: Các khay niềng trong suốt ôm sát răng nên người ngoài sẽ rất khó biết bạn đang niềng răng. Niềng răng tháo lắp được đánh giá khá cao về tính thẩm mỹ, phương pháp chỉnh nha này được nhiều người nổi tiếng, những người làm công việc thường xuyên giao tiếp lựa chọn.
 • An toàn với người sử dụng: Khay niềng tháo lắp được làm bằng nhựa trong suốt chuyên dụng đảm bảo tiêu chuẩn Y khoa quốc tế nên an toàn cho sức khỏe người niềng. Khay niềng tháo lắp này không bị các thành phần trong thức ăn hay môi trường nước bọt làm biến đổi tính chất, vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

uu-diem-cua-nieng-rang-thao-lap

Hạn chế của niềng răng tháo lắp

 • Chi phí cao: Niềng răng tháo lắp với đại diện tiêu biểu là Invisalign có chi phí tương đối cao so với niềng răng mắc cài truyền thống. Giá niềng răng không cố định Invisalign tại nha khoa Up Dental hiện nay dao động từ 100 - 120 triệu.
 • Cần nhiều thời gian để di chuyển răng: Trung bình một ca niềng răng tháo lắp bạn phải đeo khoảng 20 - 40 khay niềng. Mỗi khay niềng có thể thay đổi kích thước khoảng 0.1 - 0.2 mm. Chính vì thế, cần phải có thời gian để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, đều và đẹp hơn.
 • Phải luôn chủ động đeo khay niềng thường xuyên: Niềng răng tháo lắp sẽ hiệu quả trong trường hợp việc đeo hàm duy trì của bạn được tiến hành một cách nghiêm túc. Thời gian đeo hàm duy trì trung bình khoảng 20 - 22 giờ/ngày để răng có thể di chuyển từ từ về đều và đúng vị trí trên cung hàm. 

thoi-gian-nieng-rang-thao-lap

>> Niềng răng Invisalign - những tiết lộ mới nhất từ chuyên gia

Niềng răng tháo lắp cho người lớn

Niềng răng tháo lắp cho người lớn có gì khác biệt

9 - 13 tuổi được xem là độ tuổi vàng để niềng răng, bao gồm cả niềng răng tháo lắp. Bởi vì cung răng và xương hàm của trẻ trong độ tuổi này đang phát triển nên việc nắn chỉnh răng sẽ dễ và đạt hiệu quả cao, thời gian đeo hàm tháo lắp cũng sẽ được rút ngắn, trung bình khoảng 12 - 18 tháng. Tuy nhiên, thời gian niềng răng có thể dao động ngắn hoặc lâu hơn tùy vào mức độ lệch lạc của răng.

Hiệu quả của niềng răng tháo lắp đối với người lớn

Niềng răng tháo lắp cho người lớn vẫn mang đến kết quả nhất định. Niềng răng tháo lắp ở độ tuổi từ 18 - 25 tuổi khá hiệu quả vì cấu trúc răng và xương chưa hoàn chỉnh lắm nên việc nắn chỉnh răng bằng hàm tháo lắp vẫn có thể cải thiện các trường hợp răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc. Bước qua độ tuổi 30, hiệu quả niềng răng vẫn còn, tuy nhiên việc đeo hàm tháo lắp sẽ tốn nhiều thời gian hơn vì cấu trúc xương của mình lúc này đã cứng cáp hơn nên việc di chuyển răng hơi lâu so với độ tuổi từ 30 trở xuống.

>> Bạn biết gì về niềng răng 3D Clear Aligner?

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền

Giá niềng răng tháo lắp trên thị trường hiện nay 

Mức giá niềng răng tháo lắp trên thị trường hiện nay dao động khoảng 100 triệu (tương đương hơn 4000 USD). Mức chi phí này trung bình cao hơn khoảng 3 - 4 lần các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Có nhiều nguyên nhân để phương pháp niềng răng tháo lắp có chi phí cao. Giá niềng răng tháo lắp bao gồm chi phí Bác sĩ, chi phí sản xuất trọn bộ khay niềng răng trong suốt (trung bình từ 20 - 40 bộ khay niềng cho một ca chỉnh nha), chi phí vận chuyển khay niềng từ công ty sản xuất Invisalign (Mỹ) sang Việt Nam…

Bên cạnh đó, ưu thế thẩm mỹ, sự tiện lợi hơn các phương pháp niềng răng cố định thông thường cũng là yếu tố làm cho hình thức niềng răng tháo lắp có mức chi phí cao hơn hẳn. Bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu thẩm mỹ, tình trạng răng cũng như tình hình tài chính của mình để cân nhắc xem việc niềng răng tháo lắp có phù hợp không nhé!

nieng-rang-thao-lap-invisalign

Vì sao không nên niềng răng tháo lắp giá rẻ

Chi phí niềng răng tháo lắp hàng trăm triệu đôi khi là một trở ngại lớn với những ai đang có nhu cầu niềng răng. Điều này vô tình dẫn đến một số trường hợp người niềng răng rơi vào cạm bẫy niềng răng giá rẻ kém chất lượng. Việc tin nhầm nha khoa niềng răng tháo lắp giá rẻ không uy tín có thể gây ra không ít phiền phức thậm chí nguy cơ cho bạn: 

 • Tình trạng răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc không thay đổi
 • Biến chứng do niềng răng giá rẻ sai cách như đau khớp thái dương hàm, răng yếu dần, nguy cơ mất răng sớm...
 • Tốn kém chi phí, thời gian

Chi phí niềng răng tháo lắp tại Up Dental

Bảng giá niềng răng mới nhất năm 2020 nha khoa Up Dental cho biết chi phí niềng răng tháo lắp bằng khay niềng trong suốt dao động từ 100 - 120 triệu. Giá niềng răng cụ thể cho từng trường hợp sẽ phụ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của răng cần niềng

 • Niềng răng tháo lắp mức độ 1 dao động khoảng 100 triệu.
 • Niềng răng tháo lắp mức độ 2 dao động khoảng 110 triệu.
 • Niềng răng tháo lắp mức độ 3 dao động khoảng 120 triệu.

Trên đây là những thông tin cần biết về niềng răng tháo lắp, nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể click vào nút bên dưới để được trợ lý Bác sĩ Up Dental tư vấn niềng răng hoàn toàn miễn phí cho mình nhé!

>> Niềng răng Trainer/Silicon - hiểu đúng và dùng đúng

tu van nieng rang mien phi

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ