sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng không mắc cài Clear aligner là giải pháp chỉnh nha hiệu quả, giúp khách hàng có thể thực sự thoải mái khi điều trị mà không sợ các mắc cài hay dây cung vướng víu.

Niềng răng khay trong Ecligner là gì?

Niềng răng Ecligner là giải pháp niềng răng tiên tiến trong ngành nha khoa, cũng tương tự như phương pháp niềng răng Invisalign, chuỗi khay niềng trong suốt ecligner giúp điều chỉnh các tình trạng răng sai lệch như hôm, móm, thưa, lệch lạc… về vị trí đúng trên cung hàm. Mỗi bộ khay niềng sẽ giao động số khay từ 20 - 40 khay (tùy theo tình trạng răng sai lệch nặng hoặc nhẹ).

Nhắc đến khay niềng Ecligner không thể nào bỏ qua nguồn gốc xuất xứ của chúng. Ecligner là tên gọi của phương pháp niềng răng được đặt cùng với tên công ty sản xuất thiết bị niềng răng trong suốt tại Hàn Quốc là Ecligner International Co, Ltd. Trải qua hơn 20 năm hoạt động từ khi thành lập năm 1998 đến nay thì Ecligner đã trở thành một công ty đa quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế.

Để minh chứng cho sự phát triển của phương pháp này, các bạn cùng xem qua những cột mốc thời gian về lịch sử phát triển của Ecligner nhé

  • Năm 1998: Bắt đầu sản xuất các thiết bị chỉnh nha trong suốt

  • Năm 2009: Chính thành lập công ty tên Eclear

  • Năm 2010: Công ty đổi tên thành Ecligner

  • Năm 2011 - 2014: Được chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức công nghệ chỉnh nha cấp chứng nhận

  • Năm 2015 - 2016: Thành lập các khối văn phòng tại Mỹ - Trung Quốc - Đức - Dubai.

niềng răng khay trong ecligner là gì

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng trainer

[cta-braces-tea]

4 ưu điểm của phương pháp niềng răng khay trong Ecligner

Tương tự với phương pháp niềng răng Invisalign thì Ecligner cũng nằm trong nhóm phương pháp niềng răng không mắc cài, với đặc tính chế tác từ nhựa trong suốt. Tuy nhiên niềng răng khay trong Ecligner có những ưu - nhược điểm chung và riêng so với các phương pháp niềng răng không mắc cài khác. 

1. Sự riêng biệt

Vốn dĩ khi chế tác bộ khay niềng Ecligner, Bác sĩ sẽ lấy mẫu răng của bệnh nhân, lên phác đồ điều trị và gửi đến nhà sản xuất để tiến hành ép bộ khay niềng riêng biệt đúng với mẫu hàm của bệnh nhân đó. Chúng tôi cá rằng bạn sẽ rất thích thú khi được cầm trên tay trọn bộ khay niềng răng dịch chuyển từ những ngày đến kết quả cuối cùng răng đã hoàn toàn thay đổi, đều đặn như mong muốn.

2. Thẩm mỹ

Tính chất thẩm mỹ là điều không thể nào phủ nhận được với khay niềng trong suốt Ecligner, nhiều người có điều kiện kinh tế, hay những người nổi tiếng làm các công việc ngoại giao thường chọn cho mình phương pháp này để khi đeo niềng, các khay ôm trọn thân răng và trong suốt không để lộ phần mắc cài. Phải thật sự chú ý, người đối diện mới thấy được khay niềng đang đeo.

3. Tiện lợi

Với tính chất là những khay niềng rời có thể tháo lắp, niềng tại nhà nên phương pháp Ecligner khá tiện lợi trong những dịp quan trọng nếu muốn tháo gỡ không đeo khay niềng. Ngoài ra việc có thể tháo lắp khay niềng một cách dễ dàng cũng góp phần nhanh gọn, tiện lợi cho việc vệ sinh răng trong khi niềng cũng như vệ sinh khay.

4. Ít đau

Ưu điểm ít đau chắc chắn sẽ tâm điểm gây được chú ý lớn bởi nhiều bạn với khả năng chịu đau không tốt thì việc làm cách nào để giảm đau, hạn chế đau sẽ là vấn đề được quan tâm. Sở dĩ niềng răng Ecligner ít đau bởi vì không chịu các lực tác động, ma sát của dây cung và mắc cài, hằng tháng cũng không phải chịu những lực siết răng từ Bác sĩ. Các khay niềng sẽ làm nhiệm vụ kéo răng từ từ mỗi ngày nên mức độ đau sẽ giảm đi được đáng kể.

ưu nhược điểm niềng răng ecligner

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng tháo lắp

2 hạn chế của niềng răng khay trong Ecligner

1. Chi phí cao

Nếu so sánh chi phí niềng răng Ecligner với niềng răng 3D clear thì chi phí của Ecligner cao hơn, nhưng so với phương pháp niềng Invisalign thì chi phí Ecligner thấp hơn khá nhiều đấy. Nhìn chung đây là phương pháp niềng răng không mắc cài ở giá tầm trung, vẫn sẽ phù hợp cho rất nhiều bạn có chi phí tầm từ 60 - 80 triệu

2. Thời gian niềng lâu

Sở dĩ thời gian niềng răng lâu xuất phát từ tính tiện lợi của phương pháp là các khay niềng dễ tháo lắp, nếu bạn không kiên trì đeo khay niềng với thời gian tối đa 24/24h hoặc thấp hơn thời gian tối thiểu là 22/24h thì chắc chắn thời gian đeo khay để nắn chỉnh răng sẽ bị kéo dài ra rất nhiều. Chính vì vậy, khi đã quyết định chọn phương pháp niềng răng không mắc cài, bạn cần tuân thủ và hợp tác cùng Bác sĩ với quy định thời gian đeo niềng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Top 5 phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

Niềng răng răng khay trong Ecligner khác gì so với các phương pháp niềng răng trong suốt khác?

Trong nhóm niềng răng không mắc cài bao gồm 3 phương pháp: Niềng răng Invisalign, Niềng răng Ecligner, niềng răng 3D clear. Để biết được ba phương pháp này có những điểm gì khác biệt cùng Up Dental so sánh các đặc điểm qua bảng so sánh bên dưới.

SO SÁNH CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

 

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Ecligner

Niềng răng 3D Clear 

Xuất xứ

Mỹ

Hàn Quốc

Chế tác tại Nha khoa

Chi phí

100 - 120 triệu

60 - 80 triệu 

55 - 60 triệu

Tính hiệu quả

Hiệu quả cao

Hiệu quả cao

Ít hiệu quả với răng sai lệch nặng do hàm

Mấu tạo lực 

Sử dụng mấu tạo lực

Không sử dụng mấu tạo lực

Sử dụng mấu tạo lực

*Trên đây là chi phí dao động của từng phương pháp, giá cả có thể sẽ thay đổi tại từng nha khoa

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng vô hình là gì

Quy trình niềng răng Ecligner an toàn chuẩn Y khoa

Để tạo ra bộ khay niềng trong Ecligner bạn sẽ trải qua trình tự 8 bước để mới có thể nhận về tay trọn bộ niềng răng vừa thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả. Cùng Up Dental tìm hiểu 8 bước để chế tác ra khay niềng Ecligner sau đây:

Bước 1: Khám thảo luận

Trước tiên bạn sẽ phải thăm khám tổng quát về tình trạng răng của mình một cách sơ bộ cùng Bác sĩ, Bác sĩ và bạn sẽ thảo luận về phương án điều trị như thời gian niềng, chi phí, tính hiệu quả…

Bước 2: Ghi dấu răng

Ở bước này bạn sẽ được chụp phim X-quang, chụp ảnh trong miệng, ngoài mặt, và lấy dấu mẫu hàm để phân tích dưới máy scan. 

Bước 3: Chuyển dữ liệu

Sau khi đã scan mẫu hàm thì các dữ liệu sẽ được gửi về trụ sở chính của Ecligner để bắt đầu phân tích

Bước 4: Mô hình 3D

Các chuyên gia sẽ bắt đầu phân tích và mô phỏng quá trình điều trị hoàn thiện răng sau khi niềng của bạn. Với phương pháp eCligner này có thể tính mức độ dịch chuyển của răng chính xác từng mm trong mỗi khay niềng bạn đeo. 

Bước 5: Kế hoạch điều trị

Khi có kết quả phân tích và kế hoạch điều trị nha khoa sẽ gửi để bạn xem về liệu trình niềng của mình. Nếu bạn đồng ý với phác đồ điều trị đã đề ra, nhà máy sẽ tiến hành chế tác, sản xuất khay niềng.

Bước 6: Khay chỉnh nha Ecligner

Sau khi đã thống nhất sản xuất khay niềng, và hoàn thành bước chế tác. Công ty thiết bị y tế Ecligner sẽ gửi trọn bộ khay về và nha khoa sẽ tiến hành giao khay cho bạn.

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng

Sau khi nhận được khay niềng, Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách tháo, lắp đeo khay niềng tại nhà. Bạn sẽ không phải tốn thời gian tìm đến nha khoa để đeo khay chỉ làm các bước tương tự như Bác sĩ đã hướng dẫn cho đến kết thúc quá trình niềng. 

Bước 8: Hoàn tất, thăm khám định kỳ

Sau khi bạn đã đeo hoàn thành toàn bộ khay niềng trong suốt Ecligner đến khay cuối cùng, đồng nghĩa với việc răng bạn cũng đã được nắn chỉnh hoàn tất. Sau đó Bác sĩ tiến hành làm khay duy trì để đeo cố định răng sau khi niềng.

quy trình niềng răng ecligner

>>Xem thêm: Phương pháp niềng răng nhựa là gì?

Niềng răng khay trong Ecligner bao nhiêu tiền?

Niềng răng Ecligner có giá bao nhiêu cũng là thắc mắc của khá nhiều người. Về mặt thực tế phương pháp niềng không mắc cài này có giá cao hơn rất nhiều so với những phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ. Mặt bằng chung cho chi phí niềng răng khay trong Ecligner từ 60 - 80 triệu ngoài ra chi phí niềng cũng sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như tình trạng sai lệch răng.

Nếu bạn phải chữa trị các bệnh lý khác của răng, nhổ răng… sẽ phải tốn thêm một khoản tiền trong quá trình niềng. Để biết rõ nhất về chi phí niềng răng bao nhiêu trong quá trình thăm khám ban đầu bạn sẽ cần hỏi kỹ về những khoản phí phải chi cho phương pháp niềng và phí phát sinh (nếu có). Hoặc để lại thông tin đăng ký để được nhận báo giá chi tiết về phương pháp bạn đang chọn niềng.

Niềng răng Ecligner ở đâu uy tín

Với những thông tin đã cung cấp xoay quanh phương pháp niềng răng Ecligner như bảng giá, quy trình niềng, chế tác khay, ưu nhược điểm, cũng như so sánh với những phương pháp niềng răng không mắc cài khác. Ở mục này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách cũng như dựa vào đâu để chọn nha khoa uy tín đồng hành niềng răng.

1. Được cấp phép hoạt động

Nha khoa được cấp phép hoạt động là điều tiên quyết đầu tiên bạn nên để ý đến vì hiện nay có rất nhiều nha khoa không đủ chuyên môn để mở phòng khám nhưng vẫn lách luật để hoạt động, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho các bệnh nhân.

Những nha khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động sẽ luôn đảm bảo các yếu tố: Đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp 100% tốt nghiệp Đại học Y dược, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, quy trình niềng răng theo từng bước chuẩn Y khoa.

2. Chuyên sâu về niềng răng

Nên chọn các nha khoa chỉ chuyên sâu về niềng răng vì ở đấy họ sẽ tập trung tất cả nguồn lực để nghiên cứu phương pháp điều trị, đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho niềng răng. Chính vì vậy mà bạn được phép hoàn toàn yên tâm với những nha khoa chuyên niềng này. Tại Hồ Chí Minh, Up Dental được công nhận là nha khoa chuyên sâu về niềng răng với nhiều lượt đánh giá cao về chất lượng. 

3. Nhiều ca niềng răng thành công

Lựa chọn nha khoa với nhiều phản hồi tích cực, nhiều review chia sẻ tháo niềng thành công chính là thước đo nói lên giá trị, chất lượng của nha khoa. Hạn chế tin vào những hứa hẹn trong các bài quảng cáo, bạn nên xem kỹ chất lượng dựa trên đánh giá những người đã từng trải qua.

Xem hàng trăm chia sẻ đánh giá niềng răng thành công ở nha khoa uy tín TẠI ĐÂY

4. Có hợp đồng cam kết niềng răng

Đối với những nha khoa có hợp đồng bảo hành niềng răng thì vô cùng uy tín bởi sự minh bạch rõ ràng, trách nhiệm với bệnh nhân và hơn hết hợp đồng niềng răng như một lời khẳng định chắc nịch về chất lượng nha khoa. Chỉ những nha khoa chất lượng về dịch vụ mới đưa ra hợp đồng niềng răng để bảo vệ quyền lợi cho bệnh nhân. 

niềng răng ecligner ở đâu uy tín

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Bên cạnh những chia sẻ về phương pháp niềng răng khay trong eCligner, bạn có thể xem thêm các Review chia sẻ niềng răng thành công với những phương pháp niềng răng khác dưới đây nhé.

Review niềng răng không mắc cài Invisalign

Diễn viên Gia Linh

Review niềng răng mắc cài kim loại

Nguyễn Thị Thúy Diệu

Đặng Châu Kỳ Uyên

Review niềng răng mắc cài sứ

Thái Ngọc Phương Linh

Nguyễn Minh Thục Linh

>>Xem thêm: Tìm hiểu các phương pháp niềng răng không cố định

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ