sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Quy trình niềng răng chuẩn y khoa mới có thể cải thiện tình trạng răng một cách hiệu quả. Vậy quy trình niềng răng cần trải qua những giai đoạn nào, trình tự niềng răng chuẩn gồm những bước gì? Trong bài viết này, Nha khoa Up Dental sẽ giải đáp chi tiết về quy trình niềng răng chuẩn y khoa để bạn yên tâm hơn khi có quyết định niềng nhé.

06 bước trong quy trình niềng răng tại nha khoa Up Dental

 

quy trình niềng răng

Tại Up Dental bạn sẽ được thăm khám và điều trị niềng răng chuẩn Y khoa theo 6 bước, đồng thời chăm sóc và hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình.

Bước 1: Khám và tư vấn

Bước đầu tiên bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm và chụp phim X-Quang bằng máy Sirona của Đức để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm. Sau đó, Bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng, phân tích và thống nhất kết quả điều trị cuối cùng cho bạn.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Dựa trên phân tích phim X-Quang và mẫu hàm, Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian phù hợp tình trạng răng cũng như chi phí niềng dành riêng cho bạn.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng 

Sau khi quyết định niềng răng, bạn sẽ được ký hợp đồng cam kết niềng răng tại Nha khoa. Up Dental sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về hiệu quả niềng răng cho bạn.

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Bác sĩ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh lý tổng quát về răng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, cạo vôi răng… để tránh các bệnh lý răng phát sinh nặng hơn trong suốt quá trình niềng răng.

Bước 5: Điều trị niềng răng

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng. Bạn sẽ tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần để Bác sĩ điều chỉnh lực di chuyển răng.

Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Lúc này bạn đã sẽ được thông báo kết thúc điều trị với hàm răng đều và đẹp. Bác sĩ sẽ tháo mắc cài và chỉ định bạn sử dụng hàm duy trì để răng không bị chạy lại.

>>Xem thêm: Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

[cta-braces-tea]

03 lưu ý trước khi niềng răng

1. Độ tuổi niềng răng

Sau khi trẻ thay răng sữa đã có thể niềng răng, khi phát hiện những dấu hiệu răng mọc sai lệch, hãy đến thăm khám càng sớm càng tốt. Niềng răng ở trẻ em sẽ nhanh chóng, hiệu quả và ít khó chịu hơn so với người lớn.

>>Xem thêm: Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là khi nào?

2. Phương pháp niềng răng

Hiện nay niềng răng có những phương pháp phổ biến sau: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứniềng răng Invisalign.

[cta-phuong-phap]

3. Nha khoa niềng răng

Trước khi niềng răng các bạn cần lựa chọn kỹ nha khoa uy tín, chất lượng. Một nha khoa niềng răng uy tín sẽ có đủ các yếu tố như:

  • Lượng khách hàng tháo niềng thành công cao

  • Được sở Y tế cấp phép hoạt động

  • Đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn cao

  • Cơ sở vật chất hiện đại, chuyên dụng cho niềng răng

  • Có cam kết chỉnh nha, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

>>Xem thêm: Giá niềng răng tại nha khoa Up Dental 2024

Quy trình niềng răng chuẩn Y khoa tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng