Facebook Icon - Updental
# # #
Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh 028.2266.2244 updental.vn@gmail.com

Niềng răng hô hàm trên có hiệu quả không?

Niềng răng hô hàm trên có hiệu quả không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài, thun hoặc sử dụng khay niềng trong suốt,...để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Về nguyên tắc, niềng răng có thể can thiệp và khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc, đảm bảo đúng khớp cắn và cải thiện thẩm mỹ.  Bài viết dưới đây tham khảo ý kiến của Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng chia sẻ kiến thức về niềng răng hàm trên. Mời bạn đọc bài viết để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Niềng răng hàm trên có thật sự hiệu quả?

Những trường hợp có thể niềng răng hàm trên

Thông thường, các Bác sĩ thường chỉ định niềng răng 2 hàm. Việc đặt khí cụ, mắc cài, dây cung hay khay niềng trên 2 hàm răng giúp cân đối khớp cắn, đảm bảo một khuôn miệng hài hòa, chức năng ăn nhai tốt. Việc tác dụng lực chỉnh nha lên 1 hàm răng trên thường ít được chỉ định bởi vì rất khó để đảm bảo khớp cắn đúng giữa 2 hàm.

Chúng ta cần hiểu rõ, vai trò của niềng răng không chỉ nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên từng hàm mà còn giúp đạt được tương quan khớp cắn hai hàm tốt, đảm bảo chức năng cắn nhai.

Rất ít trường hợp có thể niềng răng một hàm trên trừ khi răng của bạn tương đối đều, một vài răng hàm trên bị xoay hoặc lệch, vẩu nhẹ… Những trường hợp đơn giản như thế thì thời gian niềng răng có thể rất ngắn từ vài tháng đến một năm. Tuy nhiên, phải nhấn mạnh một lần nữa, rất hiếm trường hợp có thể niềng răng 1 hàm. Nếu tình trạng răng của bạn sau khi được Bác sĩ chụp X-quang, xem xét cấu trúc mẫu hàm và chỉ định nên niềng răng 2 hàm mới hiệu quả thì bạn đừng quá cố chấp nhé.

thoi-gian-nieng-rang-ham-tren

Thời gian niềng răng hàm trên là bao lâu?

Trung bình, thời gian niềng răng thường dao động từ 1 - 3 năm. Bác sĩ sẽ dụng lực động thời để sắp đều răng ở cả 2 hàm, cân đối khớp cắn hàm trên - dưới. Như thế, sau 1 - 3 năm đều mắc cài hoặc khay niềng trong suốt, bạn sẽ có hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

Nếu tình trạng răng của bạn Bác sĩ đánh giá có thể niềng răng 1 hàm được chứng tỏ răng của bạn tương đối đều chỉ bị sai lệch nhẹ thì thời gian đeo niềng răng hàm trên có thể rút ngắn. Tùy vào tình trạng răng mà thời gian niềng hàm trên có thể khoảng 1 - 1.5 năm.

Để biết được chính xác tình trạng răng của bạn có thể niềng hàm trên không, nếu niềng được thì thời gian bao lâu bạn nên đến nha khoa uy tín thăm khám và tư vấn kỹ hơn. Phim X-quang, dấu mẫu hàm… là những dữ liệu thể hiện đầy đủ, chính xác và khoa học về tình trạng răng của bạn bao gồm cả việc bạn có thể niềng răng một hàm không và thời gian điều trị của bạn là bao lâu.

tac-dung-cua-nieng-rang-ho

Niềng răng hàm trên có tác dụng không?

Hiện nay, có nhiều phương pháp để niềng răng bao gồm cả niềng răng 1 hàm như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng bằng khay trong suốt. Tuy nhiên, việc can thiệp niềng răng trên 1 hàm không đúng cách có thể gây ra nhiều nguy cơ:

  • Hàm răng bị sai lệch khớp cắn nhiều hơn
  • Nguy cơ đau khớp thái dương hàm
  • Nguy cơ biến dạng khuôn mặt do tác dụng lực không đều ở 2 hàm răng
  • Tốn kém chi phí niềng răng 1 hàm để rồi không thu được kết quả lại phải tốn thêm tiền khắc phục hậu quả
  • Tốn kém thời gian và công sức để can thiệp răng lại từ đầu

Giá niềng răng hàm trên là bao nhiêu?

Niềng răng hàm trên có giúp tiết kiệm chi phí?

Nhiều người vì tiết kiệm chi phí niềng răng mà chọn niềng răng một hàm. Tuy nhiên, trên thực tế, việc chỉnh nha trên 1 hàm rất khó đảm bảo một kết quả hoàn hảo như mong muốn. Niềng răng 1 hàm trên chưa hẳn tiết kiệm chi phí hơn niềng răng 2 hàm. Trung bình, chi phí niềng răng 1 hàm trên tại các nha khoa dao động tương đương 80% tổng chi phí niềng răng 2 hàm

Nếu chi phí niềng răng vài chục triệu là áp lực đối với bạn, nên bạn mới lựa chọn niềng răng một hàm nhiều nguy cơ. Nếu vậy, tại sao bạn không cân nhắc chọn hình thức niềng răng trả chậm hàng tháng chỉ từ 1 triệu.

Chúng ta thử làm một phép so sánh. Niềng răng 1 hàm với chi phí tương đương 80% tổng chi phí niềng răng cả 2 hàm nhưng có thể răng bạn không được can thiệp điều chỉnh khớp cắn. Răng trên từng hàm đều nhưng khi cắn không khớp liệu việc ăn nhai của bạn có đảm bảo không? Theo các bác sĩ thì chức năng ăn nhai của răng có thể ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa. Khi khớp cắn không đều, thức ăn không được cắt nhỏ đã vào hệ tiêu hóa gây ra các bệnh về đường ruột… Không chỉ vậy, niềng răng trên một hàm có thể ảnh hưởng đến cấu trúc toàn hàm răng, là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh rối loạn khớp thái dương hàm.

Giá niềng răng và chính sách trả góp của Up Dental

Tham khảo bảng giá niềng răng nha khoa Up Dental 2020 thì chi phí các phương pháp niềng răng như sau: 

Hiện nay, nha khoa Up Dental có hình thức niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Chính sách niềng răng trả góp này của Up Dental sẽ giúp khách hàng giảm nhẹ gánh nặng chi phí, thay vì tiết kiệm bằng cách chỉ niềng 1 hàm không hiệu quả. Nếu bạn niềng răng 2 hàm với hình thức chia nhỏ chi phí 1 triệu/tháng, bạn vừa có thể chủ động vấn đề chi phí chỉnh nha, vừa đảm bảo một quá trình niềng răng an toàn, hiệu quả.

Để đảm bảo một quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả, để biết chính xác tình trạng răng của mình có thể niềng một hàm hay không, lời khuyên chân thành bạn nên đến một nha khoa niềng răng uy tín để thăm khám và tư vấn.

bang-gia-nieng-rang-tai-Up-Dental

Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng hàm trên

Tại sao cần phải lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng?

Nha khoa niềng răng uy tín có đội ngũ Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về niềng răng có thể nhận định chính xác tình trạng răng của bạn, mức độ can thiệp như thế nào, kết quả đạt được sau niềng răng như thế nào, việc niềng răng một hàm có thể hay không?

Bên cạnh đó, nha khoa niềng răng uy tín đầu tư trang thiết bị hiện đại giúp biết được chính xác tình trạng răng, hạn chế đau nhức, khó chịu, góp phần rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Nha khoa niềng răng uy tín có chính sách thanh toán phù hợp để bạn thuận lợi niềng răng mà không phải quá áp lực về vấn đề chi phí chỉnh nha. Bạn nên chọn cho mình một nha khoa niềng răng uy tín và tham khảo ý kiến của Bác sĩ để xem chính xác tình trạng răng miệng của mình nhé!

Cách nhận biết một nha khoa uy tín chuyên niềng răng

Nha khoa niềng răng uy tín quyết 80% sự thành công của ca niềng răng bao gồm cả niềng răng 1 hàm trên. Bạn có thể tìm được cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín với 04 tiêu chí sau: 

  1. Nha khoa được Sở Y Tế cấp phép hoạt động
  2. Nha khoa có nhiều khách hàng review tốt.
  3. Nha khoa có nhiều ca niềng răng thành công.
  4. Nha khoa chuyên sâu về 1 dịch vụ niềng răng.

Nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental có tất cả những tiêu chí đó. Nha khoa Up Dental có đội ngũ bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng là một địa chỉ uy tín để bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Trên đây là những thông tin về thắc mắc niềng răng hàm trên có hiệu quả không? Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn về vấn đề niềng răng, bạn có thể click vào nút bên dưới để trợ lý Bác sĩ tư vấn kỹ hơn cho mình nhé!

tu van nieng rang mien phi


UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Niềng răng 1 cái có được không và lời khuyên từ bác sĩ của Up Dental

Niềng răng 1 cái có được không và lời khuyên từ bác sĩ của Up Dental

Chỉ niềng răng hàm dưới có đảm bảo kết quả tốt?

Chỉ niềng răng hàm dưới có đảm bảo kết quả tốt?

Là nha khoa nghiên cứu và điều trị chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam, Up Dental cam kết mang đến những phương pháp niềng răng hiệu quả, giúp khách hàng sở hữu một hàm răng đều đẹp, tự tin với chi phí tiết kiệm nhất.

Đăng ký

Vui lòng điền thông tin đăng ký vào các ô bên dưới và nhấn Gửi.

Liên hệ

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh

028.2266.2244
0902.657.078

updental.vn@gmail.com