Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí
top-banner

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Nhiều người muốn tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng không biết niềng răng 1 hàm có được không. Theo các bác sĩ tại nha khoa chuyên niềng răng Up Dental, niềng răng 1 hàm chỉ nên áp dụng trong một số trường hợp.

Niềng răng đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn để chỉnh sửa, làm đẹp cho hàm răng của mình. Tuy nhiên, niềng răng thông thường sẽ kết hợp niềng cả 2 hàm để đạt được kết quả tối ưu nhất với khớp cắn đạt chuẩn và hàm răng chắc khỏe, nhưng sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Vậy đối với những người muốn có kết quả nhanh và chỉ có nhu cầu niềng răng 1 hàm có được không? Hiệu quả có tốt và an toàn không? Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để có được lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Niềng răng 1 hàm là như thế nào?

Niềng răng 1 hàm là quá trình chỉnh hình răng trong trường hợp hàm răng của bạn bị hô, móm, răng mọc không đều, khớp cắn không chuẩn. Phương pháp niềng răng đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm để dự đoán được các hướng mà răng có thể di chuyển qua từng giai đoạn để có thể chỉnh hình phù hợp.

Khi tiến hành niềng răng, nha sĩ sẽ dùng các mắc cài được liên kết với nhau bởi dây cung, các dây cung này có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển từng chút một mà không làm khách hàng cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Theo thời gian sẽ điều chỉnh toàn bộ hàm và cải thiện tình trạng hô, móm, lộn xộn của răng, cải thiện về thẩm mỹ và khớp cắn cho bạn. Trong quá trình niềng răng, bạn cũng cần chú ý tuân thủ theo các nguyên tắc mà Bác sĩ đưa ra để không làm ảnh hưởng đến những dự đoán của Bác sĩ cũng như để đảm bảo hiệu quả cao trong quá trình niềng răng.

Nếu lựa chọn đúng nơi niềng răng uy tín và bạn thực hiện theo như hướng dẫn của Bác sĩ thì sau khi niềng răng, bạn sẽ nhận được những kết quả sau:

  • Cải thiện thẩm mỹ, giúp bạn sở hữu bộ răng đều và đẹp.
  • Hạn chế các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm nha chu, sâu răng…
  • Hài hòa khớp cắn, đảm bảo quá trình nhai sẽ diễn ra bình thường.
  • Hạn chế triệu chứng đau đầu, đau khớp thái dương do vấn đề sai lệch khớp gây ra.
  • Khắc phục các kẽ hở để thức ăn mắc vào, tránh việc tạo môi trường hình thành vi khuẩn.

nieng-rang-1-ham-la-gi

>>Xem thêm: Niềng răng 1 cái giá bao nhiêu tiền tại Up Dental

[cta-cam-nang]

2. Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng thường được kết hợp niềng cả 2 hàm để đảm bảo hiệu quả tối ưu và có khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên niềng răng 1 hàm có được không cũng là thắc mắc mà nhiều người quan tâm.

Có rất nhiều người răng mọc lộn xộn ở 1 hàm nên muốn tiết kiệm thời gian và chi phí bằng việc niềng răng 1 hàm. Theo chuyên gia, niềng răng 1 hàm trong một số trường hợp vẫn có thể áp dụng được như: răng tương đối chuẩn về khớp cắn, răng hàm đồng đều và thẳng. Tuy nhiên, với những trường hợp khác chuyên gia vẫn khuyến khích nên áp dụng đồng thời niềng răng 2 hàm để có được hiệu quả tốt nhất với hàm răng đều, đẹp, chắc khỏe. Đây là những lý do bạn cần phải cân nhắc nếu có ý định niềng răng 1 hàm.

Niềng răng không chỉ là điều chỉnh răng mà còn tác động đến khuôn mặt giúp cho hàm răng phù hợp. Vì vậy, nếu niềng cả 2 hàm thì Bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh xương hàm sao cho gương mặt bạn thật hài hòa.

Trường hợp răng hô, móm là do lệch khớp cắn. Để cải thiện tình trạng này thì buộc phải niềng cả 2 hàm để căn chỉnh sao cho khớp cắn được phù hợp.

nieng-rang-1-ham-la-the-nao

>>Xem thêm: Chỉ niềng răng hàm dưới có đảm bảo kết quả tốt?

[cta-bao-gia]

3. Quy trình niềng răng ở Up Dental

Tại Up Dental có quy trình chỉnh răng hô theo tiêu chuẩn Âu Mỹ với đội ngũ Bác sĩ uy tín, dày dặn kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại. Đây là phác đồ niềng răng nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay giúp bạn yên tâm hơn khi gửi gắm niềm tin.

Quy trình niềng răng an toàn và hiệu quả tại Up Dental

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng, phân tích và thống nhất kết quả điều trị cuối cùng cho bạn. Bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm và chụp phim X - Quang bằng máy Sirona của Đức hiện đại nhất Việt Nam hiện nay để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Dựa trên phân tích phim X - Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian phù hợp dành riêng cho bạn.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng tại Up Dental

Up Dental sẽ ký hợp đồng cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về hiệu quả niềng răng cho bạn.

quy-trinh-nieng-rang-up-dental

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Bác sĩ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng… để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

Bước 5: Tiến hành điều trị niềng răng

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng. Bạn sẽ tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần để bác sĩ điều chỉnh lực di chuyển răng.

Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Kết thúc điều trị với hàm răng đều và đẹp. Bác sĩ tháo mắc cài và cho bạn sử dụng khí cụ duy trì.

Bước 7: Đeo hàm duy trì - Tái khám định kỳ sau niềng

Sau khi tháo niềng, các răng không còn hệ thống mắc cài, dây cung hay máng niềng cố định, răng rất dễ chạy hoặc xô lệch trở lại. Việc đeo hàm duy trì sau niềng răng là chỉ định bắt buộc giúp giữ cho răng sau niềng được ổn định, không bị chạy, hay xô lệch. Thời gian đeo hàm duy trì ít nhất phải từ 8h/ngày, có thể tháo ra khi ăn nhai, vệ sinh răng miệng.

Trong 6 tháng đầu sau khi tháo niềng là thời kỳ khá nhạy cảm, bạn nên tuân thủ lịch tái khám định kỳ 1 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng. Trường hợp Bác sĩ phát hiện và khắc phục những bất ổn của răng (nếu có), Bác sĩ có thể tiến hành gắn lại mắc cài hoặc có những biện pháp can thiệp phù hợp. Thời gian sau đó, khi răng đã ổn định cứng chắc, chu kỳ có tái khám có thể giãn cách 2 tháng - 3 tháng - 6 tháng.

>>Xem thêm: Niềng răng hàm trên có hiệu quả không?

4. Niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng phụ thuộc nhiều yếu tố

Nhiều người vì tiết kiệm chi phí nên lựa chọn niềng răng 1 hàm, tuy nhiên niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chi phí của từng phương pháp niềng răng được lựa chọn, tình trạng cần chữa trị…

Ví dụ, bạn chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại thì chi phí chỉ dao động từ 27 - 35 triệu, trong khi đó niềng răng mắc cài sứ lại dao động từ 42 - 50 triệu tùy vào mức độ khó của răng. 

Niềng răng 1 hàm chưa hẳn là phương án tiết kiệm chi phí. Nhiều người nghĩ niềng răng 1 hàm có thể rẻ hơn so với niềng răng 2 hàm. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì rất khó để đảm bảo khớp cắn đúng nếu chỉ niềng 1 hàm bởi việc “căn chỉnh” răng chỉ diễn ra ở hàm trên hoặc hàm dưới rất dễ lệch lạc hoặc mất hài hòa so với hàm còn lại.

Sau thời gian tốn chi phí niềng răng một hàm mà tình trạng răng không thay đổi hoặc phức tạp hơn, có thể bạn phải bỏ thêm một khoản tiền không hề nhỏ để giải quyết hậu quả - niềng răng lại từ đầu.

nieng-rang-tra-gop-tai-up-dental

Niềng răng 1 hàm không phải là phương án tiết kiệm chi phí

Vấn đề chi phí niềng răng 2 hàm mấy chục triệu có thể là áp lực với nhiều người, nên mới nảy sinh ý định niềng răng 1 hàm. Tuy nhiên, nếu các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng đã nhận định tình trạng răng của bạn không thể niềng răng một hàm được thì đừng quá cố chấp. Bạn vẫn có thể chọn một giải pháp thông minh và an toàn hơn cho hàm răng và nụ cười của mình. Đó chính là niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng.

Thay vì niềng răng 1 hàm với chi phí khoảng 80% chi phí niềng răng 2 hàm nhưng lại có nhiều nguy cơ, sao bạn không chọn hình thức chia nhỏ chi phí thành nhiều lần thanh toán, trung bình chỉ từ 1 triệu/tháng. Up Dental là nha khoa tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả góp chỉ với 1 triệu/tháng. Bạn có thể tham khảo hình thức niềng răng này của nha khoa Up Dental để có một quá trình niềng răng an toàn, hiệu quả nhé!

[cta-tu-van]


UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ