sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng 1 hàm có được không? Đây thường là vấn đề quan tâm của những người có tình trạng răng khiếm khuyết ở mức độ nhẹ. Vậy liệu rằng niềng răng 1 hàm có được không, nếu được thì giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu? Mời bạn cùng Up Dental giải đáp trong bài viết sau đây.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng thực chất là việc sử dụng hệ thống khí cụ như mắc cài, dây cung, thun niềng để tác động lực siết thích hợp lên răng, giúp các răng bị khiếm khuyết trở về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. 

Niềng răng 1 hàm có được không?

Để đạt được hiệu quả tối ưu, đảm bảo khớp cắn 2 hàm được chuẩn thì niềng răng thường được thực hiện ở cả 2 hàm. Tuy nhiên, trên thực tế với những người gặp tình trạng răng sai lệch mức độ nhẹ, sau khi kiểm tra và nhận thấy niềng răng 1 hàm không làm ảnh hưởng đến chất lượng khớp cắn cũng như thẩm mỹ thì có thể sẽ được Bác sĩ chỉ định niềng răng 1 hàm.

Để niềng răng 1 hàm, bạn cần có sự thăm khám và theo dõi trực tiếp từ các Bác sĩ chỉnh nha. Bạn không nên tự ý quyết định niềng răng 1 hàm vì có thể dẫn đến kết quả không như mong muốn, khiến răng trở nên yếu hơn và thậm chí phải tốn thêm thời gian và chi phí để niềng răng lại từ đầu.

[cta-braces-tea]

Các trường hợp được chỉ định niềng răng 1 hàm

Các trường hợp được chỉ định niềng răng 1 hàm

Như đã nói, để có kết quả chỉnh nha tối ưu nhất, đa phần Bác sĩ sẽ chỉ định bạn nên niềng răng 2 hàm. Nhưng với những trường hợp sau đây, niềng răng 1 hàm vẫn có thể được thực hiện:

1. Niềng răng 1 hàm cho răng hô mức độ nhẹ

Để khắc phục tình trạng răng hô thì niềng răng là giải pháp hữu hiệu. Với những trường hợp răng hô nhẹ ở hàm trên, hàm dưới không có sai lệch thì có thể bạn sẽ được Bác sĩ chỉ định niềng răng 1 hàm.

2. Niềng răng 1 hàm cho răng thưa mức độ nhẹ

Răng thưa được biết đến là tình trạng các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm tạo nên những khoảng hở giữa các răng, tình trạng này kéo dài sẽ gây khó khăn trong ăn uống cũng như hạn chế về mặt thẩm mỹ. Với những người bị răng thưa nhưng có các kẽ hở không quá 3mm ở 1 hàm, hàm còn lại bình thường thì có thể niềng răng 1 hàm.

3. Niềng răng 1 hàm cho răng móm mức độ nhẹ

Răng móm là tình trạng răng hàm dưới phát triển và phủ ra ngoài răng hàm trên, khiến gương mặt trông mất cân đối. Tuy nhiên với trường hợp răng móm nhẹ, hàm trên bình thường, hàm dưới dù móm nhưng cung răng chuẩn và răng mọc đều thì niềng răng 1 hàm vẫn mang lại hiệu quả.

4. Niềng răng 1 hàm cho răng khấp khểnh mức độ nhẹ

Nếu phát hiện răng 1 hàm của mình không mọc theo phương thẳng đứng mà có xu hướng lệch lạc, răng xoay dọc, xoay ngang mức độ nhẹ và sự tương quan giữa 2 hàm vẫn ăn khớp thì bạn có thể niềng răng 1 hàm.

Niềng răng 1 hàm cần lưu ý gì?

1. Lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín

Dù là niềng răng 1 hàm hay niềng răng cả 2 hàm thì việc lựa chọn nha khoa niềng răng rất quan trọng đối với người niềng. Đây là khởi đầu cơ bản để đi đến 1 ca niềng thành công. 

Nha khoa uy tín là nơi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ niềng răng chất lượng nhất. Bên cạnh đó, khi để với nha khoa uy tín, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ Chăm sóc khách hàng chu đáo, trang thiết bị y khoa hiện đại, đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp để đảm bảo quá trình niềng răng của bạn được an toàn và thuận lợi nhất.

2. Lựa chọn phương pháp niềng răng 1 hàm phù hợp

Phương pháp niềng răng hiện nay rất đa dạng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng Invisalign. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng. Tùy vào nhu cầu của người niềng cũng như hướng điều trị của Bác sĩ mà bạn có thể chọn cho mình 1 phương pháp niềng răng 1 hàm thích hợp.

3. Tham khảo bảng giá niềng răng

Bảng giá niềng răng tại mỗi địa chỉ niềng răng là khác nhau, được niêm yết phụ thuộc vào độ uy tín của nha khoa, sức khỏe răng miệng của người niềng, mức độ sai lệch răng, phương pháp niềng được lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa niềng răng chuyên sâu Up Dental:

[cta-phuong-phap]

4. Chính sách niềng răng trả góp

Chi phí niềng răng thường là nỗi lo lắng của hầu hết mọi người, nhất là học sinh sinh viên muốn niềng răng nhưng chưa có nhiều tài chính. Để giải quyết vấn đề nan giải trên thì niềng răng trả góp ra đời, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dễ dàng tiếp cận với dịch vụ niềng răng chất lượng. Với chính sách niềng răng trả góp, bạn không cần bỏ ra 1 lần khoản tiền lớn mà có thể chia nhỏ và trả dần chi phí niềng răng theo từng tháng, vừa giúp bản thân an tâm, vừa nhẹ nhàng về tài chính.

Trên đây là những thông tin về việc niềng răng 1 hàm có được không. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết:

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu tiền? Có hiệu quả không?

- Chỉ niềng răng hàm dưới có được không? Giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền? [2024]

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng