sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Hơn 4.000 khách hàng
tháo niềng tại Up Dental
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Hô hàm trên là tình trạng răng hoặc xương hàm trên nhô ra quá mức gây mất cân đối trên khuôn mặt. Niềng răng là phương pháp cải thiện răng hô hiệu quả. Có các phương pháp niềng răng hô nào? Niềng răng hô trong bao lâu?  Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn

Bị hô hàm trên có niềng răng được không?

bị hô hàm trên có niềng được không

Hô hàm trên là tình trạng răng hoặc xương hàm trên nhô ra quá mức gây mất cân đối trên khuôn mặt. Hô hàm trên có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường bằng các biểu hiện như răng cửa bị chìa ra phía trước, môi căng hàm dưới lùi, nếu bị hô quá nặng nhiều người sẽ không thể khép chặt môi dù cơ môi đã thả lỏng.

Có 3 dạng hô hàm trên thường gặp là:

  • Hô hàm trên do răng: đây là tình trạng các răng cửa trên mọc chìa ra quá mức so với hàm dưới.

  • Hô hàm trên do xương: trong quá trình phát triển xương hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới, hoặc do xương hàm dưới kém phát triển sẽ dẫn đến tình trạng hô hàm trên.

  • Hô hàm trên do xương và răng kết hợp: người gặp phải tình trạng này thường có khuôn mặt nhìn nghiêng rất “lồi”, phần xương hàm hô ra trước kèm theo trục răng chìa nhiều.

Hàm hô gây mất thẩm mỹ khiến nụ cười trở nên kém duyên. Đôi lúc bị gán ghép vào những biệt danh không mong muốn như “ăn đu đủ không cần thìa”, “hàm răng nạo dừa”... Làm người mắc phải tình trạng này trở nên tự ti, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Không những vậy hô hàm trên cũng tác động không nhỏ đến sức khỏe răng miệng. Tình trạng sai khớp cắn này nếu không được khắc phục lâu ngày sẽ dẫn đến các tổn thương như: viêm khớp thái dương, các răng cửa trên chìa ra dễ bị va đập, dễ sang chấn hoặc sứt mẻ hơn bình thường. Sự sai lệch tương quan giữa hai hàm dẫn đến tình trạng thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi đưa xuống dạ dày, thời gian lâu sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lý về tiêu hóa như viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa.

>>Xem thêm: Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả

[cta-braces-tea]

4 phương pháp niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

các phương pháp niềng răng hô hàm trên

Công nghệ niềng răng chỉnh nha ngày càng phát triển mang đến nhiều phương pháp niềng răng với các mức giá khác nhau phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng. Các phương pháp niềng răng hô hàm trên phổ biến hiện nay có thể kể đến là:

1. Niềng răng hô hàm trên bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống và là nên tảng của nhiều phương pháp niềng răng sau này. Bằng cách sử dụng hệ thống khí cụ gồm dây cung, thun, mắc cài sẽ tạo ra một lực vừa đủ để các răng di chuyển từng chút một về vị trí mong muốn trên cung hàm. Khung kim loại bền chịu lực nên phương pháp này khắc phục hầu hết các sai lệch từ nhẹ đến phức tạp. Tuy nhiên phương pháp này có tính thẩm mỹ không cao trong quá trình niềng răng. Chi phí cho phương pháp niềng răng mắc cài kim loại giao động từ 29 - 37 triệu.

2. Niềng răng hô hàm trên bằng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ: giống như phương pháp niềng răng truyền thống tuy nhiên mắc cài kim loại sẽ được thay thế bằng mắc cài sứ, vật liệu từ sứ có màu sắc trùng với màu răng thật. Ưu điểm của mắc cài sứ có màu sắc giống với màu răng thật giúp bạn không bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ khi điều trị. Chi phí cho phương pháp niềng răng này dao động từ 42 - 50 triệu.

3. Niềng răng hô hàm trên bằng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, phương pháp này có cấu tạo giống với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên một điểm khác biệt lớn so với niềng răng mắc cài truyền thống chính là niềng răng mắc cài mặt trong cố định các khí cụ vào bề mặt trong của thân răng. Nhờ bước cải tiến này mà niềng răng mắc cài mặt trong không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bệnh nhân trong quá trình điều trị. Chi phí cho phương pháp niềng răng này dao động từ 85 - 115 triệu.

4. Niềng răng hô hàm trên bằng khay niềng trong suốt Invisalign

Niềng răng Ivisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, đây là phương pháp hiện đại sử dụng khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Những khay này có thể dễ dàng tháo lắp, thuận tiện cho người sử dụng. bên cạnh đó đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha. Niềng răng Invisalign có chi phí cao hơn hẳn so với các phương pháp niềng răng khác, chi phí tầm 100 - 150 triệu.

Tổng hợp giá niềng răng của các phương pháp niềng tại Nha khoa Up Dental mới nhất 2023

[cta-phuong-phap]

>>Xem thêm: Giá niềng răng hô bao nhiêu tiền?

Niềng răng hô hàm trên trong bao lâu?

niềng răng hô hàm trong bao lâu

Tùy từng trường hợp mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau, nhưng thời gian trung bình từ 1 - 3 năm. Thời gian niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào một số yếu tố:

  • Phương pháp niềng: Niềng răng mắc cài sẽ có thời gian thực hiện nhanh hơn đối với niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài sứ.

  • Tay nghề của Bác sĩ: Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ biết cách giúp răng bạn dịch chuyển an toàn trong thời gian ngắn nhất.

  • Yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó là việc tuân thủ đúng lịch trình niềng răng: Tái khám đúng hẹn, thực hiện đúng lời Bác sĩ căn dặn, chăm sóc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

Trước và sau khi niềng răng hô

Khách hàng Trần Thanh Ngọc (25 tuổi)

Khách hàng Trần Thanh Ngọc (25 tuổi) chia sẻ tình trạng răng trước khi niềng “Răng em lúc đó hô chìa ra, hàm trên đưa ra nhiều”. Sau 3 năm niềng răng mắc cài kim loại điều trị răng hô Thanh Ngọc nhận xét: “Em thấy khác nhiều lắm, lúc đầu em ngại cười nhiều giờ thì thích cười nhiều hơn, thích soi gương nữa”

>>Xem thêm: Hô hàm có niềng răng được không?

Khách hàng Vũ Thị Hoa (27 tuổi)

Khách hàng Vũ Thị Hoa (27 tuổi) chia sẻ tình trạng răng trước khi niềng: “Răng trước niềng hô mức độ trung bình, hàm dưới hơi xô lệch một chút”. Nhận xét về tình trạng sau khi niềng Hoa cho biết “Nó thay đổi cũng khá nhiều, nó bớt hô hơn, mình nói chuyện tự nhiên với lại cũng dám cười nhiều hơn. Khuôn miệng cũng thay đổi, lúc trước khi niềng bị hô cho nên miệng hơi nhô, bây giờ đỡ hơn. Nói chung niềng xong lời được cái miệng”.

>>Xem thêm: Niềng răng hô mất bao lâu?

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng