sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Chỉ niềng răng hàm dưới là hình thức chỉnh nha gần như không mang lại hiệu quả cho những trường hợp răng sai lệch hai hàm. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ Bác sĩ có thể chỉ định niềng răng một hàm dưới nếu hàm trên đã đạt chuẩn tỷ lệ về răng và hàm. Để biết chi tiết rõ hơn cùng đọc ngay bài viết bên dưới để rõ hơn nhé.

Chỉ niềng răng hàm dưới có được không?

Nhiều bạn có những sai lệch về răng hàm dưới như khấp khểnh, lệch lạc, móm nhưng hàm trên lại đều đặn thường có những câu hỏi, thắc mắc rằng “Chỉ niềng răng một hàm dưới có được không?” trên thực tế, niềng răng là việc nắn chỉnh cả 2 cung hàm (trên và dưới) khớp lại với nhau không chỉ đều đặn về răng mà còn phải đúng chuẩn về cấu trúc hàm chính vì vậy để biết được có thể niềng răng một hàm được không còn phụ thuộc vào tình trạng răng cũng như thăm khám và chỉ định từ Bác sĩ.

Trường hợpcó thể niềng răng hàm dưới được khi tình trạng răng hàm dưới của bạn gặp sai lệch nhưng hàm trên đều đặn về răng, khớp cắn, cấu trúc hàm đúng chuẩn tỷ lệ thì lúc đó Bác sĩ sẽ tiến hành niềng hàm dưới cho bạn, nắn chỉnh răng cấu trúc hàm dưới về đúng chuẩn như răng và cấu trúc hàm trên. Không nên tự ý đến những nha khoa không uy tín để yêu cầu Bác sĩ niềng răng 1 hàm dưới vì nếu tự ý niềng răng 1 hàm theo mong muốn khả năng cao sau khi tháo niềng, hai hàm răng sẽ không khớp với nhau dẫn đến tình trạng khuôn mặt bị lệch mất cân đối và thẩm mỹ. 

chỉ niềng răng hàm dưới có được không

Trường hợp không thể niềng răng một hàm dưới đối với những tình trạng răng sai lệch nặng về hàm dưới lẫn hàm trên, sai lệch về răng, sai lệch về hàm mức độ tương quan giữa hai hàm răng không khớp nhau thì không thể niềng răng 1 hàm được, kể cả niềng 1 hàm dưới hay niềng răng hàm trên. Trong trường hợp này Bác sĩ sẽ phải bắt buộc tiến hành nắn chỉnh răng hai hàm để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một lời khuyên từ Bác sĩ rằng nếu có những trường hợp sai lệch về răng bạn nên thực hiện phương pháp chỉnh nha hai hàm để mang lại kết quả tốt hơn. Cụ thể:

  • Hai hàm được nắn chỉnh đều đặn thẳng hàn, thẩm mỹ

  • Khuôn mặt hài hòa cân đối khi được nắn chỉnh răng cả hai hàm 

  • Thời gian niềng răng được rút ngắn

  • Hiệu quả chỉnh nha đúng với phác đồ điều trị đã đưa ra

[cta-braces-tea]

>>Xem thêm: Niềng răng 1 cái có được không?

Niềng răng hàm dưới có khác gì so với niềng răng hàm trên

Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng cho biết thì niềng răng hàm trên sẽ phức tạp hơn so với niềng răng hàm dưới, bởi niềng răng hàm dưới thuận tiện cho việc quan sát, gắn mắc cài cũng như điều chỉ lực siết tác động hằng tháng, ngoài ra trong những trường hợp cần nong rộng xương hàm thì thực hiện ở hàm dưới sẽ dễ dàng hơn so với hàm trên. 

Tuy nhiên chính xác việc niềng răng hàm trên hay niềng răng hàm dưới cũng đều cần đến tay nghề của Bác sĩ, kỹ thuật niềng răng, lộ trình điều trị phù hợp. Không phải việc niềng răng hàm dưới dễ hơn sẽ có kết quả tốt hơn hàm trên đó là một quan niệm sai lầm. Vì vậy trước khi niềng răng bạn cần tìm hiểu nha khoa niềng răng mình chọn, niềng răng ở các cơ sở nha khoa uy tín, được cấp phép hoạt động, trang thiết bị đầy đủ hiện đại và độ ngũ Bác sĩ có tay nghề cao nhé.

khác biệt giữa niềng răng hàm trên và niềng hàm dưới

>>Xem thêm: Niềng răng lệch hàm/ Niềng răng lệch lạc bằng phương pháp nào?

Niềng răng hàm dưới mất bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng một hàm sẽ từ 2 - 3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng hàm dưới cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng, cũng phương pháp niềng răng mà bạn đang chọn, đối với những trường hợp răng sai lệch nhiều hoặc mắc các bệnh lý về răng trước khi niềng thì có cần có thời gian điều trị nên sẽ kéo dài hơn. Những phương pháp thường được chỉ định trong niềng răng là: niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ.

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại hiệu quả cao thời gian niềng răng nhanh nhất so với các phương pháp niềng răng khác, thông thường hiệu quả niềng sẽ đạt được sau 2 - 3 năm (tùy tình trạng răng). Niềng răng mắc cài kim loại  tại Up Dental có giá từ 27 - 35 triệu (tùy tình trạng răng)

2. Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ với đặc tính thẩm mỹ, màu mắc cài gần trùng với màu răng, bên cạnh tính thẩm mỹ thì niềng sứ cũng khá hiệu quả, thời gian niềng sẽ chậm hơn mắc cài kim loại từ 3 - 6 tháng. Chi phí niềng sứ tại nha khoa Up Dental có giá từ 42 - 58 triệu bao gồm từ sứ cao cấp bình thường đến niềng sứ cao cấp tự khóa.

3. Niềng răng trong suốt

Thông thường niềng răng trong suốt sẽ có chi phí niềng khá cao, phù hợp để giữ thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng, hợp với những tình trạng răng sai lệch nhẹ. Thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn niềng kim loại từ 6 - 8 tháng. Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign tại Nha khoa Up Dental có giá từ 100 - 120 triệu (tùy theo tình trạng răng sai lệch nặng hay nhẹ)

các phương pháp niềng răng hàm dưới

>>Xem thêm: Niềng răng mọc lệch bằng phương pháp nào?

Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu?

Bên cạnh thắc mắc “Niềng răng hàm dưới mất bao lâu?” thì “Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu?” cũng được nhiều bạn quan tâm. Trên thực tế, nhiều người thường muốn niềng răng 1 hàm để tiết kiệm chi phí nên sai hàm nào họ chỉ muốn niềng hàm đó. Nhưng về cơ bản thì chi phí niềng răng 1 hàm có giá 80% chi phí niềng răng 2 hàm, như thế niềng răng 1 hàm không hề rẻ hay tiết kiệm nhiều như bạn nghĩ. Ngoài ra niềng răng một hàm mức độ hiệu quả sẽ không tốt bằng niềng răng 2 hàm, chưa kể những trường hợp niềng một hàm xong, khớp cắn hai hàm không đều, không hài hòa nhau dẫn đến tình trạng lệch mặt.

Bên cạnh đó thì chi phí niềng răng ngày nay còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác như cấp độ sai lệch của răng, tình trạng răng trước khi niềng, các phương pháp lựa chọn niềng và chất lượng nha khoa. Hiện nay, Nha khoa Up Dental với chính sách hỗ trợ niềng răng trả góp 1 triệu/tháng hoàn toàn không lãi suất vấn đề chi phí sẽ được giải quyết dễ dàng, tiền niềng răng sẽ được chia nhỏ đóng theo hằng tháng mà bạn không cần phải lo lắng. Tham khảo bảng giá niềng răng tại Up Dental bên dưới

[cta-phuong-phap]

>>Xem thêm: Niềng răng khấp khểnh giá bao nhiêu?

Địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng tại TP. HCM

Để chọn được một địa chỉ niềng răng uy tín chất lượng, bạn nên tham khảo 03 yếu tố: Được cấp phép hoạt động, nha khoa chuyên sâu về niềng răng, nha khoa có lượng review tháo niềng răng thành công nhiều nhất. Bởi đây là ba yếu tố then chốt quyết định đến chất lượng, dịch vụ niềng răng. 

Được cấp phép hoạt động sẽ đảm bảo được chất lượng của đội ngũ Bác sĩ đầy đủ bằng cấp, kinh nghiệm trong nghề, trang thiết bị hiện đại, nha khoa sạch sẽ chuẩn vệ sinh

Chuyên sâu về niềng răng dịch vụ tốt đáp ứng được mọi yêu cầu trong quá trình điều trị niềng răng cho bạn

Review tháo niềng răng thành công nhiều nhất khẳng định chất lượng của một nha khoa, những nha khoa thật sự tốt và chất lượng mới có lượng khách hàng niềng răng và tháo niềng răng nhiều nhất.

Hiện nay tại TP.HCM nha khoa Up Dental là cơ sở chỉnh nha đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố quan trọng trên, ngoài ra tại Up Dental còn biết đến là: 

  • Được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động

  • Có nhiều review tháo niềng răng thành công nhiều nhất

  • Nha khoa chuyên sâu về niềng răng

tiêu chí chọn nha khoa uy tín

Review niềng răng của khách hàng

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng