sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

“Niềng răng 1 cái có được không?” là câu hỏi được rất nhiều bạn gửi về hộp thư của nha khoa. Sở hữu một chiếc răng mọc lệch, khấp khểnh khiến nụ cười trở nên kém duyên hơn, bạn muốn loại bỏ khuyết điểm này nhưng không biết niềng răng 1 cái thì có được không? Niềng răng 1 cái bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

“Niềng răng 1 cái có được không?” là câu hỏi được rất nhiều bạn gửi về hộp thư của nha khoa. Sở hữu một chiếc răng mọc lệch, khấp khểnh khiến nụ cười trở nên kém duyên hơn, bạn muốn loại bỏ khuyết điểm này nhưng không biết niềng răng 1 cái thì có được không? Niềng răng 1 cái bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Chỉ niềng răng 1 cái có được không?

chi-nieng-1-cai-rang-co-duoc-khong

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha để giúp răng di chuyển về các vị trí mong muốn trên khung hàm. Dây cung được cố định trên các rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định từ đó tạo thành lực giúp các răng di chuyển từng chút một trên khung hàm. Thời gian niềng răng từ 1 - 3 năm, các răng sẽ về đúng vị trí mong muốn và khắc phục được các tình trạng răng hô, móm, lệch lạc, răng thưa cải thiện tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Thông thường Bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ cả hai hàm để căn chỉnh răng và khớp cắn. Những trường hợp chỉ có một chiếc răng bị lệch thì liệu niềng 1 cái răng có mang lại hiệu quả chỉnh nha không? Câu trả lời là có thể nếu người niềng có xương hàm đang phát triển, các răng chưa ổn định vị trí tức là trẻ đang ở giai đoạn vị thành niên. Ở trường hợp này, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ cố định trên răng mọc lệch và răng cận kề để tạo lực kéo giúp răng mọc lệch trở về đúng vị trí mong muốn.

Ở giai đoạn tuổi trưởng thành, xương hàm đã phát triển cứng cáp, các răng đã vào vị trí ổn định. Vì vậy, nếu muốn chỉnh sửa những khuyết điểm lệch lạc trên răng thì phải tiến hành niềng răng toàn hàm mới có thể mang lại hiệu quả tối đa.

>>Xem thêm: Niềng răng 1 hàm có được không?

[cta-braces-tea]

Niềng răng 1 cái giá bao nhiêu?

nieng-rang-1-cai-co-tiet-kiem-hon-khong

Niềng 1 răng có tiết kiệm hơn không?

Đa số suy nghĩ "niềng răng 1 cái" đều xuất phát từ mong muốn tiết kiệm chi phí niềng răng. Tuy nhiên chi phí này được quyết định bởi rất nhiều yếu tố bao gồm cả khí cụ và tình trạng răng trước khi niềng, nên khó có thể tính toán chi phí chỉ dựa trên 1 chiếc răng. Không phải trường hợp nào cũng đủ điều kiện để có thể tiến hành niềng răng 1 cái, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định và lựa chọn nha khoa uy tín để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

>>Xem thêm: Niềng răng lệch hàm/ niềng răng mọc lệch bằng phương pháp nào

Chi phí niềng răng hiện nay giá bao nhiêu?

Nhiều phương pháp niềng răng ra đời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời cũng có nhiều cải tiến nhằm mang lại hiệu quả tối đa khi điều trị. Chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp niềng răng, tình trạng sai lệch, mức độ nặng nhẹ của từng người… Chi phí niềng răng tại Up Dental hiện nay dao động trong khoảng 31 - 150 triệu. Chi phí thường là rào cản lớn nhất đối với quyết định niềng răng của khách hàng. Thấu hiểu nỗi lo đó Up Dental thực hiện chính sách niềng răng trả góp với mục đích giảm bớt gánh nặng chi phí cho những ai có ý định niềng răng. Với chính sách này, khách hàng được chia thành hai giai đoạn thanh toán, giai đoạn một thanh toán trước 30% tổng chi phí. Giai đoạn hai, phần chi phí còn lại được chia nhỏ để thanh toán trong quá trình điều trị.

[cta-phuong-phap]


>> Xem thêm: Chỉ niềng răng hàm trên/ niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Bạn có thể cân nhắc việc niềng 1 răng với các phương pháp khác để khắc phục tình trạng lệch 1 răng. Thông thường, với trường hợp chỉ có một chiếc răng mọc lệch thì bọc răng sứ là phương pháp tối ưu hơn vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí. Đối với phương pháp này Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng của bạn, điều chỉnh kích thước, độ vênh phù hợp với các răng bên cạnh rồi bọc một mão sứ bên ngoài được tạo hình và có màu sắc như răng thật.

Bác sĩ nha khoa lý giải vì sao không nên niềng răng 1 cái

vi-sao-khong-nen-nieng-1-cai-rang

Hiệu quả khi niềng 1 răng

Niềng răng về bản chất là để sắp xếp các răng trên cả 2 cung hàm về đúng vị trí của chúng. Niềng răng không chỉ căn chỉnh các răng mà còn đưa khớp cắn trở về trạng thái chuẩn. Niềng răng toàn hàm giúp Bác sĩ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh các răng và xương hàm sao cho hài hòa với gương mặt của bạn. Nếu chỉ niềng 1 răng, hiệu quả mang lại có khi không như mong đợi vì thực tế đã thay đổi ý nghĩa cơ bản của việc niềng răng lệch lạc.

>>Xem thêm: Niềng răng khấp khểnh giá bao nhiêu tiền?

Nguy cơ có thể gặp phải nếu chỉ niềng 1 cái răng

Đôi lúc kết quả của việc niềng 1 răng sẽ không thể như mong đợi chỉ vì bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí, vì thực tế hành động này đã làm sai bản chất của niềng răng. Theo các chuyên gia, niềng răng 1 cái mang nhiều nguy cơ tiềm ẩn, khả năng những răng còn lại bị ảnh hưởng rất cao, đôi khi dẫn đến hậu quả tệ hơn so với ban đầu. 

Hy vọng, qua bài viết này đã giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn về niềng răng 1 cái. Mọi thắc mắc về các tình trạng răng sai lệch bạn nên đến các nha khoa uy tín để được Bác sĩ kiểm tra, tư vấn để có những thông tin chính xác cũng như an tâm hơn khi điều trị bạn nhé.

>>Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM


UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng