sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Chi phí niềng răng hàm trên giá bao nhiêu được nhiều bạn quan tâm. Chỉ điều trị ở hàm trên không phải một yêu cầu mới mà các Bác sĩ được gửi gắm. Tuy nhiên vì muốn hạn chế chi phí, nhiều bạn vẫn chỉ muốn niềng hàm trên. Cùng Up Dental tìm hiểu ở bài viết phía dưới nhé!

Chi phí niềng răng hàm trên có rẻ hơn so với niềng 2 hàm không?

Rất khó để đưa ra mức giá chính xác nếu bạn chưa thực hiện thăm khám trực tiếp với Bác sĩ. Nhiều bạn cho rằng chi phí niềng răng hàm trên sẽ giảm kha khá so với toàn hàm. Tuy nhiên, chi phí sẽ không có quá nhiều chênh lệch vì thực tế quá trình này cũng đòi hỏi kỹ thuật cao, vật liệu, khí cụ tương tự. Nguyên nhân chủ yếu là do mắc cài thường được sản xuất theo bộ nên dù muốn hay không, đây vẫn là chi phí bạn phải tính đến khi tiến hành niềng răng.

Chi phí niềng răng hàm trên có rẻ hơn so với niềng 2 hàm không?

Việc cân chỉnh để răng về đúng vị trí, đều đẹp mà vẫn đúng khớp cắn sẽ tốn thời gian hơn khá nhiều so với thông thường. Ngoài ra chi phí niềng răng hàm trên còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như mức độ sai lệch của răng, độ tuổi, loại mắc cài, thời gian niềng,…

Chi phí niềng răng hàm trên giá bao nhiêu và những phương pháp niềng phù hợp

Không phải trường hợp nào cũng có thể đáp ứng mong muốn chỉ niềng hàm trên. Vì vậy bạn cần trải qua bước thăm khám để được tư vấn phương án thích hợp nhất:

1. Chi phí niềng răng hàm trên bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha truyền thống, sử dụng dây cung và mắc cài làm bằng thép không gỉ. Lựa chọn này có hiệu quả chỉnh nha có, thời gian niềng nhanh vì lực siết mạnh và ổn định. 

Hiện tại niềng răng mắc cài kim loại có 3 dạng:

  • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: 31 - 43 triệu

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa: 44 - 56 triệu

  • Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong: 85 - 125 triệu

Chi phí niềng răng hàm trên và những phương pháp niềng phù hợp

2. Chi phí niềng răng hàm trên bằng mắc cài sứ

Niềng răng hàm trên với mắc cài sứ cũng sẽ mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt. Điểm khác biệt của phương pháp này chính là màu mắc cài trùng với màu răng nên sẽ có thẩm mỹ cao. Tuy nhiên so với niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng mắc cài sứ sẽ lâu hơn và cần tránh va chạm để không vỡ mắc cài. 

Niềng răng mắc cài sứ có 2 loại:

  • Niềng răng mắc cài sứ cao cấp: 44 - 56 triệu đồng

  • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa: 50 - 62 triệu đồng

3. Chi phí niềng răng hàm trên bằng khay trong suốt Invisalign 

Niềng răng Invisalign có nhiều cải tiến về độ thẩm mỹ và có thể tháo lắp dễ dàng trong quá trình niềng. Với xuất xứ từ Mỹ, phương pháp này là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn muốn niềng hàm trên và muốn “giấu niềng” 

Niềng răng Invisalign sử dụng khay niềng làm bằng nhựa trong suốt để dịch chuyển răng. Không còn hình ảnh dây cung, mắc cài chằng chịt, bạn còn có thể tháo ra khi ăn uống, vệ sinh răng miệng nên rất thoải mái.

Chi phí niềng răng hàm trên bằng khay trong suốt Invisalign khoảng 100 - 150 triệu. 

[cta-phuong-phap]

Yếu tố quyết định chi phí niềng răng hàm trên 

Phương pháp niềng, tình trạng răng ban đầu, chất lượng nha khoa, phác đồ điều trị,... là một trong những yếu tố chính quyết định chi phí niềng răng hàm trên.

1. Chi phí niềng răng hàm trên phụ thuộc vào phương pháp niềng răng 

Niềng hàm trên có thể áp dụng nhiều phương pháp. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Đối với những bạn chọn nhóm niềng răng mắc cài kim loại thì chi phí sẽ thấp hơn so với mắc cài sứ và Invisalign. 

2. Chi phí niềng răng hàm trên phụ thuộc vào tình trạng răng ban đầu

Nếu mức độ sai lệch nhẹ thì chi phí niềng hàm trên sẽ thấp hơn những bạn gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Hơn nữa, nếu sức khỏe răng miệng của bạn không đảm bảo cho các bước niềng, Bác sĩ cũng cần kiểm tra và điều trị trước khi gắn mắc cài. Những bệnh lý tổng quát: cần trám, sâu răng, cần vôi răng, viêm nha chu,... sẽ được tính riêng, từ đó tổng chi phí niềng hàm trên của bạn cũng sẽ cao hơn.

Yếu tố quyết định chi phí niềng răng hàm trên 

3. Chi phí niềng răng hàm trên ảnh hưởng bởi chất lượng nha khoa 

Bảng giá niềng răng của mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch. Sự khác biệt này được hình thành dựa trên chất lượng dịch vụ và chất lượng điều trị mà người niềng nhận được. Trên thực tế để ca niềng diễn ra thuận lợi, chăm sóc chu đáo cho khách hàng thì chi phí đầu tư của nha khoa sẽ không nhỏ. Thế nên chi phí niềng hàm trên ở những nha khoa đạt chuẩn, an toàn sẽ “nhỉnh” hơn những nha khoa chưa được kiểm chứng về chất lượng. 

4. Chi phí niềng răng hàm trên tùy vào bởi phác đồ điều trị

Khi điều trị có thể sẽ phát sinh chi phí tùy vào phác đồ, cụ thể bạn cần trả thêm phí cho minivis, nhổ răng, cạo vôi răng,... nếu như có chỉ định sử dụng. Để đảm bảo kết quả sau niềng như mong đợi, những khí cụ này được đầu tư nhập chính hãng, giá thành cũng sẽ tương xứng với chất lượng. Thế nên cùng là niềng hàm trên, nhưng chi phí niềng hàm trên của mỗi người sẽ có sự khác biệt. 

Trả góp chi phí niềng răng hàm trên tại Up Dental

Up Dental đã có 8 năm đồng hành cùng khách hàng ở nhiều độ tuổi, giúp hơn 4000 bạn thành công thay đổi nụ cười. Không những là địa chỉ niềng răng chuyên sâu, nha khoa còn là đơn vị tiên phong về niềng răng trả góp. Mọi khách hàng đều sẽ được hỗ trợ với 0% lãi suất. 

Trả góp chi phí niềng răng hàm trên tại Up Dental

Trả góp chi phí niềng răng hàm trên tại Up Dental có thủ tục đơn giản:

  • Giai đoạn 1: Trước khi gắn mắc cài, bạn cần đóng trước 30% chi phí niềng răng cho nha khoa, khoảng 8 - 10 triệu. 

  • Giai đoạn 2: Bắt đầu niềng răng theo phác đồ, 70% chi phí niềng răng mắc cài sứ sẽ được chia đều mỗi tháng. Vào những đợt tái khám, khách hàng cần thanh toán phí niềng chỉ từ 1 triệu/tháng cho đến khi tháo niềng. 

Tìm hiểu thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng