Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng cũng giống với các phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ khác, đó là đưa răng về đúng vị trí trên hàm nhờ vào các dây cung và mắc cài.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng cũng giống với các phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ khác, đó là đưa răng về đúng vị trí trên hàm nhờ vào các dây cung và mắc cài.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa là phương pháp chỉnh nha khắc phục các nhược điểm của mắc cài kim loại, mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái với hàm răng đều và đẹp sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa được cải tiến từ mắc cài inox cổ điển, nhưng được nhiều người lựa chọn vì khắc phục được các nhược điểm của mắc cài kim loại. Hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun, giữ cố định dây cung và các mắc cài, đảm bảo quá trình niềng răng được diễn ra liên tục nên tăng hiệu quả chữa trị.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-tu-dong
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa được cải tiến từ mắc cài inox cổ điển.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng dành cho những ai?

Niềng răng là phương pháp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn theo thời gian nhờ vào các khí cụ nha khoa. Niềng răng kim loại tự đóng dựa vào hệ thống nắp trượt, giữ cố định dây cung tác động lực lên răng, giúp hàm răng đều đẹp và khớp cắn chuẩn.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng được áp dụng đối với những trường hợp:

  • Răng mọc không đều (răng thưa, răng mọc chen chúc).
  • Răng hô, móm.
  • Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh.
  • Sai lệch khớp cắn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa gần giống với niềng răng mắc cài kim loại, nhưng được cải tiến để mang lại hiệu quả chỉnh nha vượt trội.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-tu-khoa
Niềng răng kim loại tự đóng dựa vào hệ thống nắp trượt, giữ cố định dây cung.

>> Niềng răng cố định và những thông tin bạn nên biết

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm như sau:

Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng cũng giống như phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, mang đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội. Hệ thống nắp trượt giữ cố định dây cung thay cho dây thun, giúp Bác sĩ dễ dàng thực hiện việc kiểm soát lực tác động lên răng.

Thực hiện được những ca chỉnh nha khó

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có hệ thống dây cung được thiết kế chắc chắn, chỉnh nha hiệu quả với nhiều trường hợp kể cả răng bị lệch lạc lớn. Do đó, phương pháp này được nhiều người lựa chọn để thực hiện vì mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Thời gian niềng răng tương đối ngắn

Tùy từng trường hợp mà thời gian niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có thể kéo dài từ 18 - 24 tháng. Do các hệ thống nắp trượt tự động đóng luôn được duy trì ổn định không bị bung sút như dây thun, nên quá trình chỉnh nha có thể được rút ngắn.

uu-diem-nieng-rang-mac-cai-tu-dong
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng, là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn.

>> Niềng răng mắc cài pha lê - Những thông tin cơ bản từ Bác sĩ chuyên môn

Một số nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự động đóng

Niềng răng mắc cài kim loại tự động đóng khắc phục được nhược điểm dễ bung sút dây thun của mắc cài kim loại, nhưng vẫn còn một số nhược điểm mà khách hàng nên biết như sau:

Thiếu tính thẩm mỹ

Các mắc cài được làm từ thép không gỉ hoặc inox, khi gắn lên răng bị lộ rõ cả mắc cài lẫn dây cung, vậy nên phương pháp này phù hợp với những đối tượng là trẻ em hoặc những người có công việc ít xuất hiện trước đám đông.

Gây khó chịu cho khách hàng

Thời gian đầu niềng răng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy vướng víu và khó chịu, nhưng chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ nhanh chóng quen với điều đó. Nhiều người lo ngại rằng việc đeo niềng kim loại dễ dẫn đến tình trạng tổn thương nướu, tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì mắc cài đang được cải tiến không gây ra tổn thương nào cho răng miệng.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa sẽ giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp và nụ cười tự tin ngay khi kết thúc quá trình chỉnh nha. Để biết tình trạng của mình có thích hợp để thực hiện phương pháp niềng răng này hay không, bạn nên đến nha khoa niềng răng để được các Bác sĩ thăm khám và điều trị.

Huỳnh Thanh Trâm (24 tuổi – Nhân viên văn phòng) Tình trạng răng trước khi niềng: Răng của em trước khi niềng bị khớp cắn ngược. Răng sau khi tháo niềng: Thay đổi cũng hơn 90% và em cũng hài lòng thay đổi răng của mình rồi. Mọi người nhìn khác hơn một tí, dễ thương hơn, xinh hơn. Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Thanh Trâm nhé!

Nguyễn Thị Thu Hằng (27 tuổi – Nhân viên văn phòng) Tình trạng răng trước khi niềng: Tình trạng của mình là lệch khớp cắn, bị móm, có 1 răng bị xô vô nên thời gian dài làm cho các răng khác đều bị lệch hết, với lại mặt mình sẽ bị nghiêng một bên. Răng sau khi tháo niềng: Mình thấy tháo niềng xong thì nó đều, cái thứ hai là khớp cắn của mình nó đúng, với lại có hàm răng đều mình cười rất tự tin, rất thoải mái Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Thu Hằng nhé!

Phan Thị Bích Phương (31 tuổi – Kinh doanh tự do) Tình trạng răng trước khi niềng: bị hô một chút xíu, khi đó cảm thấy mũi của mình không có cao như bây giờ Răng sau khi tháo niềng: Bây giờ ra ngoài đường ai cũng hỏi “Làm mũi hả?”, nhưng thật ra do mình niềng răng, cái răng ốp vô nên nhìn mũi mình cao hơn. Nói chung bây giờ cảm thấy rất hài lòng với khuôn mặt của mình. Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Bích Phương nhé!

Hà Mỹ Ái (25 tuổi - kinh doanh tự do) Tình trạng răng trước khi niềng: Hô, chìa, khớp cắn không đều Cải thiện sau niềng: giảm hô, khớp cắn đúng Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Mỹ Ái nhé!

Nguyễn Văn Dũ (30 tuổi – Nhân viên ngân hàng OCB) Tình trạng răng trước khi niềng hàm dưới mọc không đều, răng hơi lệch. Hàm trên hơi hô nên hai môi không chạm lại được. Sau khi tháo niềng xong răng đã đều, không còn lệch lạc, giảm hô và khuôn mặt thon gọn hơn. Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm niềng răng của Văn Dũ nhé!

 

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ