sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là bước cải tiến của niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp này dùng để khắc phục các khuyết điểm như răng hô, móm, thưa, lệch lạc…Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc khác gì niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có hiệu quả không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự đóng là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (hay còn gọi là niềng răng mắc cài kim loại tự đóng) là phương pháp được cải tiền niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Với niềng răng mắc cài truyền thống hệ thống mắc cài, dây cung, thun sẽ được cố định lên răng tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển. Các thun buộc sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị bung rớt, điều này làm ảnh hưởng đến tiền trình niềng răng. Để khắc phục nhược điểm này phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ra đời. 

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có hệ thống nắp trượt tự động sẽ thay thế cho thun để giữ dây cung trên các rãnh mắc cài. Dây cung sẽ trượt tự do trên rãnh mắc cài nhờ chốt tự động này vì thế tạo được lực tác động đều đặn trên răng.  

niềng răng mắc cài tự buộc

[cta-braces-tea]

5 ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự đóng

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm như sau:

1. Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng cũng giống như phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, mang đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội. Hệ thống nắp trượt giữ cố định dây cung thay cho dây thun, giúp Bác sĩ dễ dàng thực hiện việc kiểm soát lực tác động lên răng.

2. Thực hiện được những ca chỉnh nha khó

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có hệ thống dây cung được thiết kế chắc chắn, chỉnh nha hiệu quả với nhiều trường hợp kể cả răng bị lệch lạc lớn. Do đó, phương pháp này được nhiều người lựa chọn để thực hiện vì mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

3. Thời gian niềng răng tương đối ngắn

Do các hệ thống nắp trượt tự động đóng tạo ra lực siết ổn định, giảm ma sát nên quá trình chỉnh nha có thể được rút ngắn. Tùy từng trường hợp mà thời gian niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có thể kéo dài từ 18 - 24 tháng

4. Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Mắc cài và dây cung niềng răng mắc cài kim loại tư buộc có khả năng chống bám hiệu quả. Do đó, khi ăn uống không lo bị nhiễm màu, nên vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

5. Không bị bung tụt

Nếu ở phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống thun buộc có thể dễ dàng bị đứt khiến dây cung bị bung ra. Thì ở phương pháp mắc cài kim loại tự buộc dây cung được đặt trong rãnh của mắc cài và một  nắp trượt tự động bên ngoài có thể đóng mở rất linh hoạt, chắc chắn, không để cho dây cung tuột ra ngoài.

ưu điểm mắc cài tự buộc

Hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự động đóng khắc phục được nhược điểm dễ bung sút dây thun của mắc cài kim loại, nhưng vẫn còn một số nhược điểm mà khách hàng nên biết như sau:

1. Thiếu tính thẩm mỹ

Các mắc cài được làm từ thép không gỉ hoặc inox, khi gắn lên răng bị lộ rõ cả mắc cài lẫn dây cung, vậy nên phương pháp này phù hợp với những đối tượng là trẻ em hoặc những người có công việc ít xuất hiện trước đám đông.

2. Gây khó chịu

Thời gian đầu niềng răng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy vướng víu và khó chịu, nhưng chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ nhanh chóng quen với điều đó. Nhiều người lo ngại rằng việc đeo niềng kim loại dễ dẫn đến tình trạng tổn thương nướu, tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì mắc cài đang được cải tiến không gây ra tổn thương nào cho răng miệng.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự đóng

Có nhiều yếu tố tác động đến chi phí cho một ca niềng răng như sau:

  • Đầu tiên, là phương pháp niềng răng: hiện tại có nhiều phương pháp niềng phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng, bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống để tiết kiệm chi phí.

  • Tiếp theo, tay nghề bác sĩ và cơ sở vật chất: tại các nha khoa uy tín sẽ được đầu tư trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên sâu, yếu tố này tác động không ít đến chi phí niềng răng của bạn.

  • Tình trạng sai lệch của răng: Tình trạng sai lệch của răng quyết định số lần đến nha khoa thăm khám và thời gian điều trị. Vì thế với người tình trạng răng mọc lệch lạc mức độ nhẹ thì mức giá niềng răng sẽ thấp hơn so với người có răng mọc lệch lạc mức độ phức tạp hơn. 

Do có nhiều yếu tố cải tiến so với mắc cài truyền thống, các mắc cài được thiết kế tỉ mỉ phù hợp với từng răng khác nhau nên chi phí niềng răng cho phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tương đối cao hơn. Qua khảo sát chi phí mắc cài kim loại tự khóa hiện nay giao động từ 45 - 57 triệu.

Nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ở đâu?

Up Dental là nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP.HCM. Tại đây chỉ tập trung nghiên cứu chuyên sâu về niềng răng để cập nhật và đưa ra những phương pháp chỉnh nha hiệu quả, an toàn nhất cho khách hàng. 

Niềng răng tại Up Dental bạn hoàn toàn an tâm bởi 100% đội ngũ Bác sĩ đều tốt nghiệp tại Đại học Y Dược.Và được đào tạo qua các khóa học chuyên sâu về niềng răng, đã có kết quả niềng răng thực tế trên nhiều khách hàng và quan trọng hơn hết là có chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế cấp.

Chỉ chuyên sâu một dịch vụ niềng răng nên Up Dental đầu tư trang bị nhiều thiết bị, máy mọc hiện đại chuyên dụng để phục vụ quá trình niềng răng của khách hàng một cách an toàn và thuận lợi nhất.

tiêu chí chọn nha khoa

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TPHCM

Bảng giá niềng răng tại nha khoa Up Dental

Tham khảo bảng giá niềng răng tại nha khoa Up Dental, chi phí các phương pháp niềng răng như sau:

[cta-phuong-phap]

* Bảng giá trên tùy thuộc vào mức độ răng sai lệch nặng hay nhẹ

Chính sách niềng răng trả góp không lãi suất tại nha khoa Up Dental

Chi phí là trở ngại lớn đối với những ai mong muốn niềng răng nhưng tài chính chưa sẵn sàng. Thấu hiểu điều đó, Up Dental đã đưa ra chính sách niềng răng trả góp, nhằm hỗ trợ phần nào nỗi lo tài chính của khách hàng. 

Trước đây để niềng răng, bạn phải bỏ ra cùng lúc vài chục triệu điều này khá xa xỉ đối với những bạn trẻ có tài chính chưa ổn định. Up Dental ra đời với mong muốn mang lại cơ hội niềng răng cho tất cả các bạn trẻ, giúp bạn thay đổi nụ cười, tự tin hơn, thành công và hạnh phúc hơn. Mỗi ngày bạn chỉ cần tiết kiệm một số tiền khoảng 33 nghìn đồng là có thể thực hiện ước mơ niềng răng.

2 giai đoạn để thanh toán chi phí khi niềng răng tại nha khoa Up Dental:

  • Giai đoạn 1: thanh toán trước 30% chi phí điều trị.

  • Giai đoạn 2: thanh toán chỉ từ 1 triệu/ tháng

70% chi phí còn lại sẽ được chia đều cho 20 tháng và thanh toán dần trong suốt quá trình điều trị. Ví dụ, bạn lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại với tổng chi phí là 30 triệu, bạn sẽ thanh toán trước 9 triệu. Sau khi gắn mắc cài, mỗi tháng tái khám theo lộ trình của bác sĩ bạn chỉ cần mang theo khoảng 1 triệu và thanh toán dần đến khi hoàn tất chi phí. 

niềng răng trả góp tại nha khoa Up Dental

>>Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng