sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng mắc cài titan được sử dụng rộng rãi hiện nay giúp khách hàng duy trì hàm răng đều đẹp và đảm bảo chức năng ăn nhai. Quy trình niềng titan diễn ra như thế nào? Giá bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới nhé!

Niềng răng mắc cài Titan là gì?

Niềng răng Titan là phương pháp sử dụng hệ thống bao gồm: mắc cài, dây cung, thun để nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Mắc cài, dây cung được gắn chặt vào mặt ngoài của răng tạo lực siết ổn định, liên tục, giúp mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

3 ưu điểm của niềng răng Titan

Ưu và nhược điểm của niềng răng titan

1. Chi phí thấp

So với niềng răng mắc cài mắc cài sứ, niềng răng mắc cài pha lê… niềng răng mắc cài titan có giá thấp hơn nên những bạn có hạn chế về kinh tế có thể lựa chọn phương pháp này.

2. Bền và nhẹ hơn các loại mắc cài khác

Chất liệu của mắc cài titan khá nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ bền của khung niềng. Do đó, việc sử dụng mắc cài titan tạo ra lực lớn hỗ trợ đắc lực cho quá trình di chuyển của răng. 

3. Không gây kích ứng

Được làm từ chất liệu titan, phương pháp này phù hợp với những bạn dị ứng với  kim loại, không gây viêm nướu… 

Nhược điểm niềng răng titan

1. Thẩm mỹ thấp

Mắc cài titan có màu lộ rõ trên răng. Bạn nào ngại khoe mắc cài trên răng có thể lựa chọn phương pháp thẩm mỹ hơn như niềng răng mắc cài sứ, invisalign

2. Cộm, khó chịu

Thiết kế cũng khá vụng về khiến khách hàng có cảm  giác vướng víu.

[cta-braces-tea]

Bảng giá niềng răng Titan hiện nay

Bảng giá niềng răng titan

Chi phí niềng răng titan có sự chênh lệch khác nhau giữa các nha khoa. Bởi vì còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố:

1. Tình trạng răng trước niềng

Mức độ răng cũng là một trong những yếu tố tác động đến giá niềng răng. Nếu răng bạn ở mức độ nhẹ chi phí sẽ thấp hơn răng ở mức độ khó. Bên cạnh đó, nếu răng bạn mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu thì sẽ tốn thêm thời gian và tiền bạc để điều trị khỏi mới bắt đầu niềng răng.

2. Cơ sở chỉnh nha

Địa chỉ thực hiện niềng răng uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm thì chi phí thường sẽ cao hơn. Bởi vì bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn sẽ lên phác đồ điều trị chính xác, giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn và mang lại hiệu quả cao.

3. Kỹ thuật niềng răng

Yếu tố này giữ vai trò quan trọng nhất, có thể quyết định tới 60% chi phí niềng răng mắc cài là bao nhiêu. 

Để biết chính xác niềng răng titan có giá bao nhiêu cho trường hợp của mình, bạn hãy đến những nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại, từ đó lên phác đồ phù hợp và báo mức giá cụ thể.

Quy trình niềng răng Titan tại Up Dental

Bước 1: Khám và tư vấn

Bước đầu lấy dấu mẫu hàm và chụp X-quang bằng máy Sirona của Đức để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm, bác sĩ trực tiếp thăm khám và phân tích tình trạng răng miệng để đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Trên cơ sở phân tích phim x-quang và mẫu hàm, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả mong đợi và thời gian điều chỉnh phù hợp với tình trạng răng của bạn cũng như đưa ra chi phí niềng răng cụ thể cho bạn.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Sau khi đã quyết định niềng răng, bạn sẽ ký hợp đồng với nha khoa để cam kết niềng răng. Up Dental hoàn toàn chịu trách nhiệm về hiệu quả niềng răng cho bạn.

Quy trình niềng răng

Bước 4: Điều trị tổng quát

Bác sĩ khám và điều trị các bệnh răng miệng nói chung như sâu răng, viêm nha chu, hình thành cao răng, v.v.

Bước 5: Điều trị niềng răng

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng răng. Bạn sẽ khám sức khỏe định kỳ 2 đến tuần một lần để bác sĩ có thể điều chỉnh lượng dịch chuyển răng.

Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Sau khi kiểm tra thấy răng đã đều, đẹp, khớp cắn chuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài và hướng dẫn bạn đeo hàm duy trì. Mới tháo niềng, răng bạn chưa ổn định nên hàm duy trì có nhiệm vụ thay thế mắc cài, dây cung giữ chặt răng, tránh trường hợp răng di chuyển lại vị trí cũ.

>>Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng