sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng mắc cài inox đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng răng khuyết điểm của mình. Vậy niềng răng mắc cài inox là gì? Có hiệu quả không? Giá bao nhiêu? Cùng Up Dental tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này thông qua 5 câu hỏi dưới đây nhé!

Niềng răng mắc cài inox là gì?

Niềng răng mắc cài inox hay còn gọi là niềng răng mắc cài kim loại. Các mắc cài được thiết kế bằng chất liệu inox không gỉ, có độ bền cao và lực kéo mạnh giúp nắn chỉnh các răng hô, móm, thưa, lệch lạc… về đều và đúng vị trí trên cung hàm.

Hiện nay niềng răng mắc cài inox có 2 dạng: Niềng răng mắc cài inox truyền thống và niềng răng mắc cài inox tự khóa/tự đóng. Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm và chi phí khác nhau. Tùy vào tình trạng răng và khả năng tài chính của mỗi người, Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

2 loại niềng răng mắc cài inox hiện nay

1. Niềng răng mắc cài inox truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là phương pháp sử dụng mắc cài cố định trên răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài tạo lực siết kéo răng về đúng vị trí. Điểm khác biệt là phương pháp này sử dụng thun nha khoa để buộc cố định dây cung vào rãnh mắc cài.

Thun nha khoa có độ bền, đàn hồi tốt, hỗ trợ quá trình niềng răng diễn ra liên tục và ổn định. Tuy nhiên, thời gian đầu nếu bạn chưa quen với khí cụ sẽ cảm thấy cộm, khó chịu khoảng 1 - 2 tuần. Sau khi quen dần cảm giác này sẽ biến mất nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

Các loại niềng răng phổ biến

2. Niềng răng mắc cài inox tự đóng/tự khóa

Niềng răng mắc cài inox tự đóng được cải tiến từ phương pháp niềng răng mắc cài inox truyền thống. Với hệ thống nắp trượt tự động thay thế dây thun, niềng răng mắc cài inox giúp Bác sĩ kiểm soát quá trình dịch chuyển của răng. Vì vậy, đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra liên tục, giúp mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Thay thế thun bằng hệ thống nắp trượt tự động, phương pháp này giúp bạn giảm ê, hạn chế tình trạng giãn thun hoặc bung sút dây cung trong suốt quá trình niềng răng.

[cta-braces-tea]

Giá niềng răng mắc cài inox

Hiện nay, giá niềng răng mắc cài inox bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng răng, phương pháp niềng răng bạn lựa chọn. Niềng răng mắc cài inox có 2 loại, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng vì thế chi phí cũng khác nhau. 

  • Niềng răng mắc cài inox truyền thống có giá dao động từ 29 - 37 triệu 

  • Niềng răng mắc cài inox tự khóa/tự đóng có giá dao động từ 42 - 50 triệu

Chi phí niềng răng mắc cài inox

Với chi phí này, nhiều bạn sẽ cảm thấy áp lực vì không thể chi trả một lúc mấy chục triệu. Hiểu được chi phí là nỗi lo của các bạn, Up Dental đã tiên phong áp dụng chính sách niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu/tháng.

Chỉ 2 bước đơn giản, bạn có thể tự tin, thoải mái niềng răng tại Up Dental

  • Bước 1: Trước khi gắn mắc cài, bạn thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí. Ví dụ, bạn lựa chọn niềng răng mắc cài inox truyền thống với chi phí 29 triệu, bạn chỉ cần thanh toán trước khoảng (7 - 8 triệu).

  • Bước 2: Sau khi gắn mắc cài, mỗi tháng tái khám bạn chỉ cần mang theo chỉ từ 1 triệu thanh toán cho nha khoa đến khi kết thúc quá trình niềng răng mà không phát sinh bất kỳ lãi suất nào.

Thời gian niềng răng mắc cài inox mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mắc cài inox mất bao lâu là thắc mắc của hầu hết các bạn đang có ý định niềng răng. Thì thông thường, niềng răng mắc cài inox thường kéo dài từ 18 - 24 tháng, với những trường hợp răng nghiêm trọng thì thời gian có thể kéo dài hơn.

Bên cạnh đó, còn có nhiều yếu tố tác động đến thời gian niềng răng mắc cài inox cùng đọc phần tiếp theo để biết rõ hơn nhé!

Độ tuổi niềng răng:

Theo các chuyên gia chuyên sâu về niềng răng, độ tuổi niềng răng càng cao thì thời gian bạn đeo niềng răng càng lâu. Vì thế, niềng răng càng sớm sẽ hiệu quả hơn và thời gian cũng sẽ nhanh hơn. 

Tình trạng răng:

Mức độ răng cũng ảnh hưởng một phần đến thời gian niềng răng của bạn. Với trường hợp răng sai lệch nhẹ thời gian niềng răng có thể ngắn hơn.

Những trường hợp ở mức độ nặng, bạn phải nhổ răng để có khoảng trống kéo răng về đều và đúng vị trí. Lúc này, bạn cần thời gian khoảng 6 - 8 tháng để kéo khít khoảng trống, vì thế thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Thời gian niềng răng mắc cài inox

Phương pháp niềng răng:

Theo các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, mỗi loại phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng vì thế nó cũng tác động đến thời gian niềng răng của bạn.

Trong tất cả phương pháp thì niềng răng mắc cài inox là phương pháp giúp rút ngắn thời gian niềng và mang lại hiệu quả chỉnh nha khoa nhất. Trong khi đó, niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng Invisalign có thể sẽ kéo dài thời gian niềng răng khoảng 1 - 6 tháng. Bởi vì mắc cài bằng sứ và khay trong suốt tuy có thẩm mỹ cao nhưng so về độ cứng chắc và liên tục thì không như niềng răng mắc inox truyền thống. 

3 ưu điểm của niềng răng inox

1. Chi phí rẻ

So với các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mắc cài inox có giá rẻ nhất dao động từ 29 - 37 triệu. Trong khi đó, nếu bạn niềng răng bằng khay trong suốt, chi phí có thể lên tới 120 triệu.

2. Hiệu quả cao

Với hệ thống mắc cài và dây cung gắn chặt trên răng tạo lực kéo liên tục và ổn định, niềng răng inox được xem là phương pháp mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

3. Rút ngắn thời gian niềng

Như đã phân tích trên, niềng răng mắc cài inox là phương pháp giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng khoảng 1 - 6 tháng. Vì thế, nếu bạn gặp phải tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc… có thể lựa chọn phương pháp này để cải thiện nhé.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài inox

Hạn chế của niềng răng mắc cài inox

1. Thiếu tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài inox bạn phải thường xuyên “khoe” bộ mắc cài và dây cung mỗi khi cười và giao tiếp… Một số bạn cảm thấy mất thẩm mỹ, ngại ngùng và khó chịu. Vì thế, tùy vào cảm nhận và nhu cầu mỗi người mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất nhé.

2. Cộm và khó chịu

Những ngày đầu gắn mắc cài và dây cung trên răng, bạn chưa quen sẽ cảm thấy hơi cộm và khó chịu. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần bạn có thể quen dần và không cảm thấy vướng víu, khó chịu, đau nhức nữa.

>>Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng