sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng mắc cài thông minh hay còn được gọi là niềng răng mắc cài tự đóng/tự khóa, thay vì sử dụng thun buộc cố định các mắc cài và dây cung thì sẽ có hệ thống nắp trượt tự động. Cùng tìm hiểu chi tiết phương pháp niềng răng đặc biệt này dưới bài viết bên dưới nhé.

Niềng răng mắc cài thông minh là gì?

Niềng răng mắc cài thông minh, hay còn gọi là niềng răng mắc cài tự đóng / tự khóa, khác với phương pháp truyền thống sử dụng bộ khí cụ mắc cài, dây cung, thun buộc cố định mắc cài và dây cung thì niềng răng mắc cài thông minh sử dụng hệ thống nắp trượt tự động để cố định các mắc cài và dây cung, tạo một lực siết đều đặn và ổn định giúp răng giảm đau ê cũng như dịch chuyển răng tốt hơn.

2 phương pháp niềng răng mắc cài thông minh

Có 2 phương pháp niềng răng mắc cài thông minh là niềng răng mắc cài kim loại thông minh và niềng răng mắc cài sứ thông minh. Cụ thể:

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng / tự khóa

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng / tự khóa với cơ chế hoạt động tương tự niềng răng kim loại truyền thống, các mắc cài được làm từ inox (hợp kim không gỉ) an toàn trong môi trường ẩm ướt của khoang miệng, không kích ứng hay biến đổi chất gây hại cho người niềng. Với lực siết đều đặn ổn định thì niềng kim loại thông minh có thể rút ngắn thời gian niềng răng hơn so với niềng kim loại truyền thống từ 3 - 6 tháng. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại thông minh tự đóng/tự khóa từ 42 - 50 triệu.

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng / tự khóa

Nềng răng mắc cài sứ thông minh cũng tương tự như niềng mắc cài kim loại thông minh, không sử dụng thun buộc mắc cài mà dùng hệ thống nắp trượt để cố định dây cung. Đặc biệt niềng răng sứ thông minh, các mắc cài được làm từ sứ, màu sắc trắng đục gần bằng với màu răng khá thẩm mỹ, khi niềng sẽ đẹp hơn không lộ mắc cài nhiều như niềng kim loại, thời gian niềng răng cũng hiệu quả nhanh hơn so với niềng sứ truyền thống. Chi phí của niềng sứ tự đóng/tự khóa từ 50 - 58 triệu.

2 phương pháp niềng răng mắc cài thông minh

Những trường hợp có thể niềng răng mắc cài thông minh

Những trường hợp có thể niềng răng mắc cài thông minh là: răng hô, răng móm, thưa, lệch lạc… đều có thể niềng răng bằng mắc cài thông minh nắn chỉnh răng về đúng vị trí, khớp cắn như mong muốn trên cung hàm.

1. Niềng răng hô

Răng hô là tình trạng sai lệch giữa 2 hàm, trong đó hàm trên phát triển hơn so với hàm dưới, răng hàm trên nhô ra phủ răng hàm dưới nhiều, nhìn nghiêng độ nhô của môi cao hơn so với bình thường. Khi niềng răng với mắc cài thông minh sẽ giúp răng hàm trên giảm hô, hàm trên và dưới hài hòa với nhau

2. Niềng răng móm

Răng móm là dạng răng sai khớp cắn trong đó hàm dưới phủ ngoài hàm trên, nhìn theo góc chính diện hay nghiêng đều thấy phần cằm và hàm dưới đưa ra, tùy theo từng trường hợp móm nặng hay nhẹ mà vị trí môi, cằm đưa ra nhiều hay ít, với những trường hợp móm nhẹ nhiều người thường gọi là móm duyên. Tuy nhiên để cải thiện về thẩm mỹ và khớp cắn thì vẫn nên đi niềng răng để bác sĩ nắn chỉnh răng về vị trí đúng, khuôn mặt sẽ hài hòa hơn.

3. Niềng răng thưa

Răng thưa là vị trí giữa các răng sẽ có một khoảng hở lớn hoặc nhỏ tùy theo mức độ thưa của răng, răng thưa có nhiều nguyên nhân có thể do việc vệ sinh răng sai cách, sử dụng tăm tre quá nhiều hay bị thiếu răng bẩm sinh… thưa răng rất dễ khắc phục đối với những trường hợp thưa nhẹ nhiều người hay chọn phương pháp bọc sứ hay dán veneer nhưng nếu thưa nhiều ảnh hưởng đến cấu tạo của răng và hàm thì nên niềng để cải thiện triệt để, không những đẹp về mặt thẩm mỹ còn tốt cho ăn nhai.

4. Niềng răng lệch lạc

Răng lệch lạc là tình trạng các răng mọc không đúng vị trí, răng mọc có chiều hướng xoay vào trong hoặc xoay ra ngoài không thẳng hàng, nhiều người còn gọi là 9630. Với tình trạng này niềng răng là giải pháp tốt nhất để nắn chỉnh giúp răng đúng vị trí

Các tình trạng răng cần phải niềng

Ưu điểm nổi bật của niềng răng mắc cài thông minh

Ưu điểm của niềng răng mắc cài thông minh rất nhiều, đó chính là tính hiệu quả sau khi niềng, tiết kiệm thời gian niềng răng và ít đau ê trong quá trình niềng. Cụ thể:

1. Tính hiệu quả

Như đã chia sẻ trên, niềng răng mắc cài thông minh mang lại hiệu quả rất cao cải thiện tốt những tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ nhẹ đến phức tạp đều tốt, tuy nhiên với những tình trạng răng sai lệch do hàm cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc sử dụng phương pháp phẫu thuật hàm để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Tiết kiệm thời gian niềng

Với đặc điểm nổi bật là sử dụng hệ thống nắp trượt nên lực siết tốt, giúp răng chạy nhanh hơn so với niềng truyền thống từ 3 - 6 tháng, thời gian đi siết nhanh hơn bởi các răng dịch chuyển nhanh hơn.

3. Ít đau ê răng khi niềng

Với ưu điểm sử dụng hệ thống nắp trượt tự động, tạo lực siết răng đều đặn và ổn định không quá mạnh nên trong quá trình niềng răng sẽ ít đau hơn so với niềng răng truyền thống, đồng thời giảm lực ma sát của dây cung lên răng nên răng cũng sẽ không ê nhiều như niềng sử dụng thun buộc.

ưu điểm niềng răng mắc cài thông minh

Niềng răng mắc cài thông minh tại Up Dental

Niềng răng mắc cài thông minh là phương pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn tại nha khoa Up Dental, với những ưu điểm nổi bật về hiệu quả, tiết kiệm thời gian… niềng răng mắc cài thông minh được tìm hiểu khá nhiều. Đặc biệt tại Up Dental khi niềng răng bạn sẽ được phân một bác sĩ chính thức sẽ phụ trách theo dõi ca niềng từ ngày đầu lên phác đồ điều trị, đến khi niềng và tháo niềng để đảm bảo hiệu quả chuẩn xác nhất.

Khi niềng răng mắc cài thông minh, bạn sẽ được hỗ trợ trả góp để giảm nhẹ gánh nặng về chi phí, chỉ cần đóng trước 30% chi phí niềng răng và 70% còn lại sẽ được chia đều theo từng tháng, mỗi tháng đóng từ 1 triệu cho đến khi tháo niềng.

Ngoài ra nếu bạn đang là học sinh - sinh viên, nha khoa còn ưu đãi tặng thêm 1.000.000đ khi niềng răng và những ưu đãi quà tặng khác trong quá trình niềng. Hiện nay, nha khoa đã có hơn 20.000 khách hàng đang điều trị niềng răng và hơn 1.000 khách hàng review chia sẻ trải nghiệm niềng răng thành công trên các nền tảng như Facebook, youtube, tik tok… chính vì vậy mà Up Dental sẽ là gợi ý tốt nhất cho các bạn trẻ đang có nhu cầu niềng răng.

niềng răng mắc cài thông minh tại Up Dental

>>Xem thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng