sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng mắc cài kim loại giúp cải thiện các tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc, sai khớp cắn. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc các bước trong quy trình niềng răng mắc cài kim loại sẽ diễn ra như thế nào không? Cùng Up Dental khám phá trong bài viết sau đây.

Các bước trong quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Up Dental

Để tiến hành quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Y khoa, khách hàng Up Dental sẽ trải qua đủ 6 bước sau đây:

Quy trình niềng răng mắc cài chuẩn y khoa tại Up Dental

Bước 1:  Khám và tư vấn

Trong bước đầu tiên của quy trình niềng răng mắc cài kim loại, bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm và chụp phim X - Quang bằng máy Sirona của Đức hiện đại nhất hiện nay để kiểm tra cấu trúc răng, nướu và xương hàm. Bác sĩ trực tiếp thăm khám tình trạng răng miệng, phân tích và thống nhất kết quả điều trị cuối cùng cho bạn.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị chi tiết

Dựa trên phân tích phim X - Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, kết quả dự đoán và thời gian phù hợp dành riêng cho bạn.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng mắc cài kim loại với Up Dental

Up Dental sẽ ký hợp đồng cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về hiệu quả niềng răng cho bạn. Bên cạnh đó, Up Dental cũng sẽ thông báo mức chi phí niềng răng của bạn có trong hợp đồng.

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng mắc cài kim loại

Bác sĩ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng… để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

Bước 5: Tiến hành điều trị niềng răng mắc cài kim loại

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài kim loại cho bạn và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng.

Bạn sẽ tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần để Bác sĩ điều chỉnh lực di chuyển răng.

Bước 6: Kết thúc điều trị - Duy trì kết quả

Kết thúc điều trị với hàm răng đều và đẹp. Bác sĩ tháo mắc cài và chỉ định bạn sử dụng khí cụ duy trì phù hợp.

[cta-braces-tea]

4 Lưu ý trước khi niềng răng mắc cài kim loại

Để đảm bảo quá trình niềng răng mắc cài kim loại được diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao và mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp trong tương lai, trước khi niềng răng bạn cần nắm rõ 1 số lưu ý sau đây.

4 lưu ý khi niềng răng mắc cài kim loại

1. Độ tuổi

Theo các bác sĩ nha khoa, độ tuổi phù hợp để niềng răng là từ 12 - 35 tuổi, trong đó độ tuổi lý tưởng là 12 - 16 tuổi, do giai đoạn này xương hàm đang trong quá trình phát triển, dễ dàng căn chỉnh để các răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. 

Ngoài 35 tuổi bạn vẫn có thể niềng, tuy nhiên lúc này xương hàm đã dần hoàn thiện, có thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình di răng, thời gian và hiệu quả điều trị.

2. Chất lượng nha khoa

Trước khi niềng răng, bạn cần tìm hiểu rõ về nha khoa mà mình sắp gửi gắm niềm tin về một hàm răng đẹp. Nha khoa uy tín sẽ đáp ứng được các tiêu chí:

- Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại

- Trình độ chuyên môn của đội ngũ Bác sĩ cao.

- Số lượng khách hàng tháo niềng thành công của nha khoa đông đảo.

- Là nha khoa niềng răng chuyên sâu.

- Có chính sách niềng răng trả góp.

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng trước - trong - sau niềng chất lượng.

3. Phương pháp niềng răng

Với khách hàng niềng răng mắc cài kim loại, trước khi niềng răng bạn cần tìm hiểu kỹ về phương pháp mà mình sắp lựa chọn như giá cả, hiệu quả, thời gian niềng,... để chủ động và an tâm hơn trong quá trình niềng.

4. Chuẩn bị tài chính

So với các dịch vụ khác thì bảng giá niềng răng có phần nhỉnh hơn, mỗi ca niềng không dưới vài chục triệu. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nha khoa đã áp dụng chính sách niềng răng trả góp, giúp bạn có thể nhẹ nhàng hơn về tài chính. Nếu trước đây bạn phải trả 100% chi phí niềng răng trong 1 lần thì hiện nay bạn có thể chia nhỏ mức chi phí niềng răng ra, mỗi tháng chỉ cần trả góp khoảng 1 triệu đồng.

Niềng răng mắc cài kim loại cùng chính sách niềng răng trả góp tại Up Dental

Tại địa chỉ niềng răng Up Dental, thủ tục niềng răng trả góp vô cùng đơn giản và phù hợp với mọi đối tượng có nhu cầu niềng răng:

  • Giai đoạn 1 - Thanh toán 30% tiền đặt cọc: trước khi gắn mắc cài, bạn sẽ được thăm khám tổng quát và điều trị các bệnh lý về răng miệng. Trong giai đoạn này, bạn cần hoàn tất trước 30% chi phí niềng răng cho nha khoa, khoảng 8 - 10 triệu. 

  • Giai đoạn 2 - Trả góp mỗi tháng chỉ từ 1 triệu: khi đã gắn mắc cài, mỗi tháng bạn sẽ được đặt lịch hẹn đến nha khoa cho bác sĩ tái khám răng và trả góp số tiền niềng còn lại, trung bình chỉ từ 1 triệu/tháng.

Niềng răng trả góp cùng Up Dental

Up Dental là một trong những nha khoa tiên phong về niềng răng trả góp tại Hồ Chí Minh, tọa lạc tại 02 Võ Oanh, phường 25, Bình Thạnh. Là nha khoa chuyên sâu niềng răng sở hữu lượng khách hàng tháo niềng thành công đông đảo, giúp bạn an tâm gửi trọn niềm tin về một hàm răng khỏe đẹp, một nụ cười rạng ngời.

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

  •  

Thẩm định răngThẩm định răng