sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng cửa bị thưa là mối quan tâm của khá nhiều người, nhất là những người chỉ gặp tình trạng thưa răng cửa. Vậy thì niềng răng cửa thưa bao nhiêu tiền? Đâu là phương pháp niềng răng cửa thưa hiệu quả? Mất bao lâu để niềng răng cửa thưa? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

4 phương pháp niềng răng cửa bị thưa

Niềng răng là phương pháp tối ưu để khắc phục tình trạng răng thưa, vừa giúp bảo tồn răng thật vừa mang hiệu quả dài lâu. Hiện nay niềng răng ngày càng phổ, để đáp ứng nhu cầu, mong muốn, khả năng tài chính của khách hàng mà nhiều phương pháp niềng răng cửa ra đời. 

1. Niềng răng cửa bị thưa bằng mắc cài kim loại

Là phương pháp niềng răng mắc cài kim loại/ truyền thống. Phương pháp này sử dụng hệ thống khí cụ như dây cung, mắc cài được làm từ vật liệu hợp kim Niken - Titanium có độ bền chắc cao. Và các thun có độ đàn hồi tốt tạo lực giúp các răng di chuyển từng chút một về vị trí mong muốn trên khung hàm.

2. Niềng răng cửa bị thưa bằng mắc cài sứ

Giống như phương pháp niềng răng truyền thống tuy nhiên mắc cài kim loại sẽ được thay thế bằng mắc cài sứ, vật liệu từ sứ có màu sắc trùng với màu răng thật. Ưu điểm của phương pháp này là giúp bạn không bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ khi điều trị. 

3. Niềng răng cửa bị thưa bằng mắc cài mặt trong

Các khí cụ dây cung, thun, mắc cài được cố định vào bề mặt trong của thân răng. Che giấu hàng mắc cài vào phía bên trong nên phương pháp này không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bạn trong quá trình điều trị.

4. Niềng răng cửa bị thưa bằng khay trong suốt Invisalign 

Là phương pháp sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt cho mỗi người. Chuỗi khay này sẽ tạo một lực vừa đủ giúp răng bạn di chuyển từng chút một trên khung hàm. Các khay trong suốt ôm sát thân răng khiến người đối diện khó nhận biết, đồng thời không tạo cảm giác vướng víu khó chịu như khi niềng răng mắc cài.

[cta-braces-tea]

các phương pháp niềng răng thưa

Niềng răng cửa bị thưa bao nhiêu tiền

Giá niềng răng thường phục thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ sai lệch, phương pháp niềng răng, độ tuổi niềng răng, tay nghề bác sĩ. Để biết chính mức chi phí niềng răng bạn cần đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng, đưa ra hướng điều trị từ đó mới có chi phí chính xác.

Hiện nay, tại nha khoa Up Dental cập nhật nhiều phương pháp niềng răng với các mức chi phí khác nhau phù hợp với khả năng tài chính của từng khách hàng.

[cta-phuong-phap]

* Bảng giá trên tùy thuộc vào mức độ răng sai lệch nặng hay nhẹ

Có thể niềng răng cửa bị thưa tại nhà không?

có thể niềng răng cửa bị thưa tại nhà không

Có thể niềng răng cửa bị thưa tại nhà không? Hiện nay trên các trang mạng xã hội đang truyền tai nhau về phương pháp niềng răng cửa bị thưa tại nhà. Thu hút được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bạn yêu thích làm đẹp nhưng ngại hoặc không đủ điều kiện đến nha khoa. Một số phương pháp niềng răng cửa bị thưa tại nhà phải kể đến như: dùng thun kéo khít răng thưa, dùng tay đẩy hai chiếc răng thưa để làm khít lại.

Hai biện pháp làm khít răng thưa tại nhà kể trên không tốn chi phí, nhưng hiệu quả mang lại thì không được đảm bảo. Đây chỉ là phương pháp được truyền miệng và chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh hiệu quả. Hành động niềng răng thưa tại nhà này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Có thể dẫn đến mất răng do lực tác động lên răng không được kiểm soát. 

Thay vì áp dụng những phương pháp không đảm bảo hiệu quả, có thể tác động xấu đến sức khỏe thì bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả.

>>Xem thêm: Niềng răng cửa bị lệch bằng phương pháp nào

Niềng răng cửa bị thưa bao lâu?

niềng răng cửa bị thưa bao lâu

Thời gian niềng răng cửa bị thưa thường kéo dài từ 1 - 3 năm. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

  • Tình trạng răng: những trường hợp niềng răng thưa nhưng không phải nhổ răng thì thời gian niềng sẽ nhanh hơn.

  • Các bệnh lý răng miệng: nếu bạn gặp phải các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nha chu… thì cần tồn một khoảng thời gian điều trị trước khi bắt đầu niềng răng.

  • Độ tuổi: tuổi càng cao thì thời gian niềng răng càng lâu. Theo các chuyên gia khuyến cáo nên niềng răng ở độ tuổi từ 9 - 14 tuổi sẽ đạt được hiệu quả cao và thời gian niềng được rút ngắn.

  • Phương pháp niềng răng: mỗi phương pháp niềng răng đều có thời gian niềng khác nhau.

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn về tình trạng răng cửa thưa. Nếu gặp phải tình trạng này bạn nên đến nha khoa uy tín để được thăm khám và khắc phục.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng