sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Răng thưa là một dạng khiếm khuyết ở răng. Có hai cách phổ biến giúp khắc phục tình trạng răng thưa nhanh chóng đó là niềng răng và bọc sứ. Nhưng tuỳ theo tình trạng và khả năng đáp ứng của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án phù hợp nhất.

So sánh 2 phương pháp niềng răng và bọc răng sứ

1. Niềng răng 

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn tin dùng nhất hiện nay. Phương pháp chỉnh nha này sử dụng bộ khí cụ chuyên dụng bao gồm mắc cài, dây cung, lò xo, minivis…; giúp bạn khắc phục các khuyết điểm thẩm mỹ cũng như phục hồi các vấn đề về khớp cắn hay khả năng ăn nhai của răng hàm.

Cùng với sự tiến bộ của ngành nha khoa thẩm mỹ, ngày càng có nhiều phương pháp niềng răng ra đời với những đặc tính khác nhau, nhằm đáp ứng tối đa mong muốn của người dùng. Nhưng chủ yếu được phân thành 2 phương pháp chỉnh nha chính: niềng răng mắc càiniềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt)

2. Bọc sứ (Bọc răng sứ)

Bọc sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ, khắc phục các nhược điểm răng ố vàng, xỉn màu, răng thưa… nhanh chóng, đem lại vẻ tự tin rạng ngời cho bạn. 

Khác với phương pháp niềng răng chỉnh nha, bọc răng sứ tác động trực tiếp trên răng thật và cũng được chia thành 2 dạng: kỹ thuật mài cùi răng và kỹ thuật lắp mão răng sứ, thay “lớp áo” mới cho những răng khiếm khuyết.

[cta-braces-tea]

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ thì tốt?

Răng thưa nên niềng hay bọc răng sứ là vấn đề nhiều bạn thường thắc mắc. Theo các bác sĩ, không có phương pháp tốt nhất, chỉ có phương pháp phù hợp với bạn nhất. Chính vì vậy, để xác định răng thưa phù hợp với phương pháp niềng răng hay bọc sứ, phải dựa vào tình trạng thưa của răng.

Vì bản chất của bọc sứ là tác động trực tiếp răng thật nên phương pháp này được các bác sĩ khuyên dùng cho những trường hợp răng bị thưa nhẹ, sứt mẻ hay ố vàng do nhiễm chất kháng sinh, để hạn chế đến mức thấp nhất những thương tổn lên răng thật.
Nếu tình trạng răng của bạn có mức độ lệch cao, số lượng các răng thưa nhiều thì bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng để đưa các răng về đúng vị trí mà không gây ra tình trạng ê buốt răng do mài răng quá nhiều làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng hàm.

Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ

Về ưu điểm:

Nhờ nguyên lý hoạt động đơn giản, hiệu quả mà niềng răng được các bác sĩ đánh giá là phương pháp chỉnh nha an toàn, thẩm mỹ. Những ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

  • Bộ khí cụ niềng răng chuyên dụng có tính liên kết chắc chắn, chịu lực tác động liên tục, ổn định

  • Chất liệu lành tính, an toàn, độ bền cao

  • Khắc phục hầu như các khuyết điểm răng miệng: răng hô, móm, răng thưa, lệch khớp cắn… từ mức độ nhẹ đến nặng.

  • Không tổn hại đến răng thật mà chỉ tác động đến chân răng và bề mặt răng

  • Phù hợp cho nhiều độ tuổi

  • Có đa dạng các loại niềng răng từ chất liệu đến mức giá, phù hợp với từng nhu cầu của bạn

4 phương pháp niềng răng thưa hiệu quả

1. Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Sử dụng bộ khí cụ gồm các mắc cài làm từ kim loại cao cấp hoặc chất liệu sứ giống với màu răng thật, dây cung và thun, gắn cố định trên răng để tạo lực siết phù hợp đưa răng về đúng chỗ.

2. Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ tự đóng

Cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ, chỉ khác ở chỗ phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng thay thế dây thun bằng hệ thống nắp trượt tự động, cố định dây cung và các mắc cài. Các mắc cài tự đóng giúp giảm lực ma sát trên răng, dễ dàng kiểm soát lực tác động trên răng đồng thời rút ngắn thời gian niềng răng.

[cta-bao-gia]

3. Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Về cơ chế hoạt động, niềng răng mắc cài kim loại mặt trong cũng tác động lực siết lên răng nhờ hệ thống liên kết các mắc cài, dây cung và thun. Đặc biệt, phương pháp này bảo đảm tính thẩm mỹ hơn phương pháp niềng răng truyền thống do bộ khí cụ được đặt bên trong răng, đối diện với lưỡi.

4. Niềng răng trong suốt Invisalign

Với cấu tạo đơn giản chỉ bao gồm các khay niềng chất liệu Invisalign trong suốt, gần như không để lộ mắc cài, dây cung hay thun khi cười, nói. Ưu điểm của phương pháp niềng răng Invisalign chính là bộ khay niềng được thiết kế tương ứng với từng tình trạng răng và kích thước khung hàm mỗi người, nhờ đó phương pháp này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ những vẫn bảo đảm hiệu quả như mong muốn.

Up Dental - Địa chỉ niềng răng thưa uy tín tại Sài Gòn

Địa chỉ niềng răng thưa uy tín

Các bác sĩ cũng khuyên bạn sau khi xác định nhu cầu niềng răng, nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn chứ không nên tự mình tìm hiểu trên các diễn đàn vì tính xác thực không cao.

Up Dental - địa chỉ niềng răng thưa uy tín tại Sài Gòn, tự hào đáp ứng đủ các tiêu chí để trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn

Up Dental được Sở Y tế cấp phép hoạt động nhờ đáp ứng tốt các yếu tố: đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp tốt nghiệp Đại học Y dược 100%, trang bị cơ sở vật chất hiện đại, quy trình niềng răng chuẩn Y khoa.

Up Dental được công nhận là nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại Việt Nam. Các bác sĩ được tạo điều kiện tốt nhất để nghiên cứu các phương pháp điều trị, với tiêu chí đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của bạn.

Hơn 5000 trường hợp niềng răng thành công (tính đến tháng 12/2020) tại nha khoa Up Dental được khách hàng đánh giá cao.

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng