sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Để khắc phục răng thưa nhiều người đã lựa chọn phương pháp niềng răng. Mặc dù mang lại hiệu quả vượt trội nhưng giá niềng răng thưa là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Vậy hiện nay có bao nhiêu phương pháp niềng răng thưa và yếu tố nào quyết định đến giá niềng răng thưa?

Những ảnh hưởng mà răng thưa mang lại

Răng thưa là một dạng khiếm khuyết về răng miệng, biểu hiện ở các răng cách xa nhau trên cung hàm. Người gặp tình trạng răng thưa thường đối mặt với những ảnh hưởng như:

  • Răng thưa gây mất thẩm mỹ gương mặt: một hàm răng đều đẹp sẽ giúp nụ cười trở nên ấn tượng, ngược lại răng thưa khiến bạn ngại ngùng vì gương mặt thiếu hài hòa.

  • Răng thưa ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm: khi răng thưa, các răng còn lại không được cố định mà có xu hướng dịch chuyển, lâu dần sẽ gây nên tình trạng lệch khớp cắn.

  • Răng thưa gây bất tiện trong sinh hoạt, học tập: răng thưa nặng đôi khi sẽ ảnh hưởng đến phát âm, gây trở ngại trong việc giao tiếp và học tập, nhất là học ngoại ngữ.

  • Răng thưa gây ra nhiều bệnh lý răng miệng: người bị răng thưa khi ăn uống thường bị vụn thức ăn giắt vào kẽ răng, nếu không vệ kỹ lưỡng lâu dần hình thành mảng bám và gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.

Những ảnh hongwr mà răng thưa mang lại

Để khắc phục răng thưa, hiện nay niềng răng là giải pháp được mọi người lựa chọn. Để hiểu hơn về niềng răng, cùng tìm hiểu cụ thể các biện pháp răng thưa hiện nay.

[cta-braces-tea]

Có bao nhiêu phương pháp niềng răng thưa hiện nay?

1. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp niềng răng thưa đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến là niềng răng mắc cài kim loại. Đây cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhờ hiệu quả vượt trội và sở hữu mức giá hợp túi tiền. 

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài kim loại, thun niềng để tác động lực siết, giúp các răng dịch chuyển đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng mắc cài kim loại được đánh giá là có thể rút ngắn được từ 1 - 6 tháng chỉnh nha so với những phương pháp.

Niềng răng mắc cài kim loại hiện nay có 3 hình thức:

- Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

- Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa

- Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/mặt lưỡi

2. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này có cơ chế hoạt động tương tự niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở chất liệu tạo nên mắc cài, ở niềng răng mắc cài sứ, các mắc cài được làm từ chất liệu sứ.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Bên cạnh hiệu quả chỉnh nha, cải thiện răng thưa thì niềng răng mắc cài sứ còn tăng tính thẩm mỹ cho người niềng. Niềng răng mắc cài sứ cải thiện răng thưa hiện có 2 hình thức:

- Niềng răng mắc cài sứ cao cấp

- Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/khóa

3. Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng Invisalign còn được gọi là niềng răng không mắc cài. Phương pháp này sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt được làm từ chất liệu nhựa chuyên dụng để khắc phục răng thưa. 

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign

Trung bình mỗi ca niềng răng Invisalign cần đeo từ 20 - 40 khay, thời gian đeo khay tối thiểu trong ngày là từ 22 tiếng, chỉ tháo ra lúc ăn uống, vệ sinh răng miệng. Niềng răng Invisalign hiện là phương pháp có giá thành đắt nhất nhì trong lĩnh vực chỉnh nha.

Những yếu tố quyết định giá niềng răng thưa 

1. Giá niềng răng thưa dựa vào phương pháp niềng răng

Giá niềng răng dựa vào phương pháp niềng

Mỗi phương pháp niềng răng được làm từ các chất liệu khác nhau, cũng như sở hữu những ưu nhược điểm riêng nên đây là tiêu chí đầu tiên quyết định giá niềng răng thưa. Theo bảng giá niềng răng của nha khoa Up Dental, hiện tại giá niềng răng mắc cài kim loại là thấp nhất, đến giá niềng răng mắc cài sứ và cuối cùng là niềng răng Invisalign. Để cụ thể hơn, mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng bên dưới.

[cta-phuong-phap]

2. Giá niềng răng thưa dựa vào tình trạng răng của người niềng

Giá niềng răng dựa vào tình trạng răng của người niềng

Yếu tố tiếp theo quyết định đến giá niềng răng thưa đó là tình trạng răng của người niềng. Trước khi đeo niềng, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám tổng quát và chụp phim x-quang để xác định tình trạng răng. Răng thưa được chia thành các cấp độ từ đơn giản đến phức tạp, độ phức tạp của răng tỷ lệ thuận với giá niềng.

3. Giá niềng răng thưa dựa vào độ uy tín của nha khoa

Giá niềng răng dựa vào độ uy tín của nha khoa

Một địa chỉ niềng răng chất lượng sẽ đảm bảo được kết quả điều trị cho khách hàng vì nơi đây sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chính sách niềng răng trả góp và dịch vụ chăm sóc khách hàng trước - trong - sau niềng chu đáo nhất.

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng