sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Chi phí niềng răng thưa hàm trên bao nhiêu là chủ đề được khá nhiều người quan tâm, nhất là những người chỉ bị thưa răng một hàm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin liên quan đến niềng răng thưa cũng như chi phí niềng răng thưa hàm trên.

Những ảnh hưởng của răng thưa hàm trên đối với cuộc sống

Những ảnh hưởng của răng thưa đối với cuộc sống

Răng thưa hàm trên không hiếm gặp trong cuộc sống. Biểu hiện ở việc các răng ở hàm trên mọc các xa nhau trên cung hàm, trong khi đó răng hàm dưới vẫn phát triển bình thường. Tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau và răng thưa hàm trên có thể gây nên một số ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống:

  • Làm mất sự hài hòa của gương mặt.

  • Ngại ngùng khi cười, không tự tin trong giao tiếp.

  • Thiếu sự tương quan giữa hai hàm, lệch khớp cắn.

  • Nguy cơ rụng răng sớm do các răng mọc rời rạc, thiếu sự liên kết.

  • Thức ăn dễ giắt vào kẽ răng, khó khăn trong vệ sinh răng miệng, dễ mắc cài bệnh lý nha khoa.

  • Một số trường hợp nặng, răng thưa còn ảnh hưởng đến phát âm.

Vì những ảnh hưởng trên mà khi gặp tình trạng răng thưa hàm trên, mọi người thường sẽ tìm kiếm những giải pháp điều trị, trong đó có niềng răng. Vậy thì có nên niềng răng thưa một hàm không? Cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Có nên niềng răng thưa một hàm không?

Để đạt được kết quả niềng răng tốt nhất, các Bác sĩ thường sẽ tiến hành niềng cả hai hàm cho khách hàng. Việc niềng hai hàm nhằm đảm bảo quá trình dịch chuyển của răng được diễn ra đồng bộ, khớp cắn chuẩn và giúp hàm răng trở nên chắc đẹp hơn.

Có nên niềng răng thưa một hàm không?

Tuy nhiên, với những người chỉ bị răng thưa hàm trên thì niềng răng một hàm có được không? Theo các chuyên gia về niềng răng, niềng răng một hàm vẫn có thể được thực hiện, chủ yếu với những trường hợp sau đây:

  • Răng hàm trên dù thưa nhưng hai hàm tương đối chuẩn về khớp cắn.

  • Răng thưa hàm trên nhẹ.

Niềng răng giúp hàm răng trở nên đều đẹp và gương mặt hài hòa hơn. Việc niềng răng một hàm vẫn có thể thực hiện, tuy nhiên bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và tìm đến những địa chỉ niềng răng uy tín để thực hiện.

Chi phí niềng răng thưa hàm trên là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng thưa hàm trên phụ thuộc vào các yếu tố như phương pháp niềng răng mà bạn chọn, mức độ răng thưa, độ tuổi người niềng, tay nghề Bác sĩ, độ uy tín và chất lượng của nha khoa,.... 

Chi phí niềng răng thưa một hàm là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí niềng răng thưa hàm trên tại các nha khoa dao động khoảng 80% so với tổng chi phí niềng răng thưa cả hai hàm. Do đó, nếu bạn đang suy nghĩ rằng niềng răng thưa một hàm có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí thì chưa hẳn là đúng. Bên cạnh đó, niềng răng thưa một hàm còn tồn tại nhiều rủi ro và có thể khiến bạn phải niềng lại từ đầu, tốn thêm thời gian và chi phí.

Nếu như bạn muốn niềng răng nhưng không cần áp lực về tài chính thì niềng răng trả góp sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn, đặc biệt là niềng răng mắc cài kim loại. Tại nha khoa Up Dental, chính sách niềng răng trả góp đang được rất nhiều khách hàng sử dụng. Với chính sách này, mỗi tháng bạn chỉ cần trả góp khoảng 1.000.000 - 1.200.000 VNĐ mỗi tháng. Để cụ thể hơn về chi phí niềng răng thưa hàm trên, mời bạn cùng tham khảo bảng giá niềng răng mới nhất của Up Dental:

[cta-phuong-phap]

Niềng răng thưa hàm trên mất bao lâu?

Niềng răng thưa một hàm mất bao lâu?

Để răng đều đẹp và chuẩn khớp cắn thì thời gian niềng răng sẽ dao động trong khoảng từ 1-3 năm. Tuy nhiên, với những trường hợp được chỉ định niềng răng một hàm thì thời gian có thể được rút ngắn lại. Vì đây là những trường hợp răng khiếm khuyết nhẹ nên thời gian đeo niềng có thể chỉ tầm 1 - 1.5 năm.

Để biết chính xác thời gian niềng răng, bạn cần đến nha khoa thăm khám, các Bác sĩ căn cứ vào tình trạng răng thưa và vạch lên phác đồ điều trị cũng như dự đoán thời gian niềng.

Trên đây là những thông tin về niềng răng thưa hàm trên cùng chi phí niềng răng thưa hàm trên. Để hiểu hơn về niềng răng, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau đây:

Các giai đoạn niềng răng thưa bạn cần biết

Chuyên gia giải đáp: Niềng 2 răng cửa bị thưa có hiệu quả không?

Chuyên gia giải đáp: Niềng răng thưa có phải nhổ không?

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng