sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Tác hại dễ thấy nhất của thưa răng cửa chính là mất thẩm mỹ, song đây cũng là dấu hiệu cảnh báo các nguy cơ gây hại đến sức khỏe. Niềng răng giúp ngăn chặn những ảnh hưởng của răng thưa. Song có không ít bạn e ngại cảm giác đau nên chỉ muốn niềng 2 răng cửa bị thưa. Vậy niềng 2 răng cửa bị thưa có hiệu quả không? - Tìm hiểu ngay nhé. 

Khái quát chung về tình trạng thưa 2 răng cửa

Biểu hiện của răng thưa là các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, giữa các răng không khít gây khó khăn trong việc ăn nhai và đặc biệt ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hiện nay 2 răng cửa bị thưa không phải tình trạng hiếm gặp, khi cười sẽ nhận thấy ngay, chính vì vậy người gặp phải rất muốn khắc phục càng nhanh càng tốt. 

Khái quát chung về tình trạng thưa 2 răng cửa

2 răng cửa bị thưa do một số nguyên nhân sau:

- Mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu… 

- Thói quen dùng tăm xỉa răng lâu này làm ảnh hưởng tới nướu răng

- Tật đẩy lưỡi, mút ngón tay từ bé

- Do di truyền

- Răng cửa quá nhỏ, tạo nên vùng trống lớn giữa hai răng

- Răng mọc lệch, sai vị trí, mọc ngầm hoặc đâm ngang ở dưới chân răng cửa

- Cung hàm rộng

[cta-braces-tea]

Niềng 2 răng cửa bị thưa có hiệu quả không? 

Từ lâu độ hiệu quả của phương pháp niềng răng đã được kiểm chứng với rất nhiều ca niềng thành công, mang đến sự lột xác ngoạn mục. Theo đó niềng 2 răng cửa bị thưa có hiệu quả không cũng được mọi người quan tâm rất nhiều. Chuyên gia cho biết có thể niềng 2 răng cửa bị thưa, tuy nhiên nếu chỉ niềng riêng lẻ 2 răng như thế sẽ không đạt được kết quả hoàn hảo. Muốn đạt kết quả tốt nhất cả về thẩm mỹ lẫn sức khỏe, bạn cần áp dụng niềng răng thưa cho cả hai hàm. 

Niềng 2 răng cửa bị thưa có hiệu quả không? 

Niềng răng sẽ giúp bảo tồn răng thật, hiệu quả chỉnh nha cao, duy trì kết quả dài lâu. Nếu bắt buộc phải đáp ứng nhu cầu niềng 2 răng cửa bị thưa, sẽ có một số nguy cơ: lực siết không đủ lớn để kéo răng hoặc gây ra tình trạng thưa, hở kẽ với răng số 2, liền kề răng cửa.

Phương pháp niềng 2 răng cửa bị thưa hiệu quả 

Niềng răng đã được biết đến là phương pháp chỉnh nha có thể cải thiện hiệu quả tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc… Nếu muốn điều trị 2 răng cửa bị thưa, bạn vẫn nên niềng cả hàm và Up Dental sẽ nhanh chóng sở hữu nụ cười như mong đợi. Tùy vào mức độ sai lệch, phác đồ niềng răng sẽ khác nhau nhưng đều hướng đến kết quả đóng khít khe thưa, đúng khớp cắn. 

Phương pháp niềng 2 răng cửa bị thưa hiệu quả 

Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha trong nha khoa: mắc cài, dây cung hay khay niềng trong suốt để điều chỉnh răng. Bạn có thể cân nhắc:

  • Niềng răng mắc cài kim loại

  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

  • Niềng răng mắc cài sứ

  • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

  • Niềng răng mặt trong

  • Niềng răng Invisalign

[cta-phuong-phap]

Chi phí khắc phục 2 răng cửa bị thưa sẽ phụ thuộc vào phương pháp niềng, mức độ thưa, phác đồ điều trị, tình trạng răng ban đầu. Bảng giá niềng răng sẽ không phải con số nhỏ nhưng bạn cũng có thể yên tâm vì hiện tại Up Dental vẫn duy trì hình thức niềng răng trả góp để hỗ trợ khách hàng tối đa. 

Thực hư thông tin niềng 2 răng cửa bị thưa tại nhà 

Tình trạng bị thưa 2 răng cửa được đánh giá là sai lệch mức độ nhẹ. Theo đó có không ít thông tin tràn lan trên mạng về các cách niềng 2 răng cửa bị thưa tại nhà không cần Bác sĩ hỗ trợ. Một số cách được quan tâm nhiều: dùng thun kéo khít răng thưa, dùng tay đẩy hai chiếc răng thưa để làm khít lại…

Thực hư thông tin niềng 2 răng cửa bị thưa tại nhà 

Vì có thể thực hiện tại nhà, không tốn nhiều chi phí nên rất nhiều người đặt hy vọng vào cách thức này. Tuy nhiên về độ hiểu quả và an toàn thì vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh. Hơn nữa việc cố niềng 2 răng cửa bị thưa tại nhà còn có nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như khiến răng bị viêm, mất răng,...

Chính vì vậy niềng 2 rửa bị thưa tại nhà không phải lựa chọn hữu hiệu, hãy chọn địa chỉ niềng răng uy tín để “kiến tạo nụ cười”. 

Niềng 2 răng cửa bị thưa bao lâu? 

Tình trạng răng thưa không áp dụng quá nhiều thủ thuật để đóng khít khe thưa, chính vì vậy thời gian niềng răng thưa thường kéo dài từ 1 - 3 năm. Đối với trường hợp niềng 2 răng cửa bị thưa thì lại càng nhanh chóng, khoảng 6-12 tháng. 

Niềng 2 răng cửa bị thưa bao lâu? 

Tuy nhiên thời gian niềng 2 răng cửa bị thưa của mỗi người sẽ không giống nhau. Thời gian niềng sẽ nhanh chóng nếu ở điều kiện lý tưởng: phương pháp phù hợp, chỉ bị thưa, độ tuổi lý tưởng, sức khỏe răng miệng vẫn đủ khỏe mạnh… Vì niềng răng ở trẻ em sẽ dễ dịch chuyển hơn do xương hàm vẫn trong giai đoạn phát triển, chưa quá cứng chắc. Đồng thời nếu bạn gặp phải các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nha chu… thì cần tốn một khoảng thời gian điều trị trước khi bắt đầu niềng răng.

Các phương pháp niềng khác nhau cũng có thể ảnh hưởng tới quá trình niềng 2 răng cửa bị thưa. Theo đó, niềng răng mắc cài kim loại được khuyến khích lựa chọn vì lực siết mạnh, ổn định.

Quy trình niềng 2 răng cửa bị thưa tại Up Dental 

Niềng 2 răng cửa ở Up Dental được thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ tốt nghiệp từ Đại học Y Dược TP.HCM, tuân thủ nguyên tắc 1 khách hàng - 1 Bác sĩ. Quy trình niềng 2 răng cửa bị thưa chuẩn Y khoa tại Up Dental gồm 6 bước:

Bước 1: Xác định tình trạng răng

Để mang lại kết quả niềng răng đúng như mong đợi, bạn cần đến nha khoa để thăm khám tình trạng răng. Thông qua các bước chụp X quang, chụp hình trong và ngoài miệng, lấy dấu mẫu hàm… Bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng miệng, qua đó tư vấn cho khách hàng.

Quy trình niềng 2 răng cửa bị thưa tại Up Dental 

Bước 2: Tư vấn phác đồ niềng răng

Bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp thích hợp để niềng 2 răng cửa bị thưa, tiến trình niềng với thông tin dự kiến về thời gian, kết quả sau niềng.

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng 

Khách hàng và Up Dental sẽ ký hợp đồng niềng răng, nha khoa cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả sau tháo.

Bước 4: Kiểm tra và điều trị tổng quát 

Sức khỏe răng miệng cần đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện các quy trình niềng 2 răng cửa bị thưa. Vậy nên Bác sĩ sẽ kiểm tra và điều trị sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng (nếu có) trước khi gắn mắc cài.

Bước 5: Điều trị theo phác đồ

Tiến hành gắn mắc cài và điều trị theo phác đồ đã thống nhất. Người niềng cần lưu ý tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần để Bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lực siết răng phù hợp. 

Bước 6: Kết thúc điều trị - Đeo hàm duy trì

Hoàn tất quá trình niềng 2 răng cửa bị thưa, Bác sĩ và khách hàng sẽ cùng đánh giá và chính thức tháo mắc cài. Sau đó, bạn cần chú ý đeo hàm duy đúng cách khoảng 6 tháng - 1 năm để gìn giữ hàm răng đều đẹp của mình.

Tìm hiểu thêm:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng