sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Nhiều người gặp tình trạng răng thưa không khỏi thắc mắc “Răng thưa có niềng được không”, “răng thưa niềng niềng hết bao nhiêu tiền”... và thực tế, răng thưa hoàn toàn có thể niềng được với các phương pháp niềng mắc cài hoặc trong suốt. Cùng tìm hiểu cụ thể cách thức niềng và chi phí qua bài viết bên dưới.

Răng thưa có niềng được không?

Nhiều người thắc mắc, răng thưa ngoài phương pháp điều trị như trám, bọc sứ thì răng thưa có niềng được không? Trên thực tế cả 3 phương pháp này đều có thể cải thiện tình trạng răng thưa nhưng với từng phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và cũng tùy thuộc vào tình trạng răng thưa ở mức độ nặng hay nhẹ và nhu cầu của mỗi người sẽ lựa chọn phương pháp chữa răng thưa phù hợp.

Niềng răng thưa là phương pháp chỉnh nha sử dụng bộ khí cụ gồm mắc cài, dây cung hoặc khay niềng trong suốt, nắn chỉnh răng dịch chuyển từng chút một kéo khít các khe hở của răng trên cung hàm. Thời gian niềng răng thưa trung bình từ 2 - 3 năm, có thể dài hoặc ngắn hơn tùy theo từng trạng răng thưa và mức độ sai lệch nặng hay nhẹ.

[cta-braces-tea]

3 phương pháp niềng răng thưa phổ biến hiện nay

1. Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, thun buộc hoặc hệ thống nắp trượt cố định lên răng, mỗi tháng đều đặn siết răng với lực siết cố định khéo khít các khoảng hở của răng. Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại nổi bật với tính hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí tuy nhiên xét về mặt thẩm mỹ thì không cao. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại từ 29 - 37 triệu.

2. Niềng răng thưa bằng mắc cài sứ

Phưng pháp niềng răng mắc cài sứ cũng tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên các mắc cài được làm từ sứ, màu sắc gần trùng với màu răng giúp thẩm mỹ hơn trong quá trình niềng, mức độ hiệu quả sau niềng khá tốt tuy nhiên khi niềng sứ bạn cần thật phải chú ý trong khoảng ăn uống và vệ sinh răng bởi mắc cài sứ dễ vỡ và dễ bị bám màu. Chi phí niềng răng mắc cài sứ sẽ cao hơn niềng kim loại giá từ 42 - 50 triệu.

3. Niềng răng thưa bằng khay niềng Invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp sử dụng bộ khay niềng trong suốt từ 20 - 40 khay để nắn chỉnh răng thưa, các khay niềng Invisalign được sản xuất tại Mỹ nên chi phí khá cao, giá từ 100 - 120 triệu, niềng trong suốt invisalign khá thẩm mỹ phù hợp với những ai mong muốn giữ thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng. Tuy nhiên với những tình trạng răng thưa nặng và có sai lệch về khớp cắn thì phương pháp niềng răng invisalign sẽ không cải thiện được nhiều, thay vào đó bạn nên chọn niềng kim loại hoặc niềng sứ.

các phương pháp niềng răng thưa

[cta-bao-gia]

Răng thưa nên niềng hay trám, bọc sứ thì tốt?

Răng thưa nên niềng răng, trám hay bọc sứ thì còn tùy thuộc vào từng nhu cầu, kinh tế và sự lựa chọn của mỗi người, với mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng nên không thể khẳng định đâu là lựa chọn tốt nhất cho từng tình trạng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ đưa ra bảng phân tích những ưu nhược điểm của phương pháp từ đó bạn sẽ đưa ra quyết định lựa chọn cho mình răng thưa nên niềng hay trám, bọc sứ thì tốt.

Tính chất

Niềng răng thưa

Bọc sứ răng thưa

Trám răng thưa

Ưu điểm

Hiệu quả cao

Bảo tồn răng thật

Hiệu quả lâu bền

Chữa thưa chỉnh đúng khớp cắn

Chữa thưa

Thẩm mỹ cao

Thực hiện nhanh

Chữa thưa

Thực hiện nhanh

Chi phí thấp

Nhược điểm

Thời gian niềng lâu

Chi phí cao

Chi phí cao

Mài răng

Nguy cơ mất răng

Dễ nứt vỡ vết trám

Độ bền không cao

Xếp hàng lựa chọn

NHIỀU

THẤP

ÍT

>>Xem thêm: Giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng