Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Răng vẩu nguyên nhân do đâu? Chi phí niềng răng vẩu bao nhiêu tiền? Thời gian niềng răng vẩu bao lâu? Tất cả những thắc mắc xung quanh việc chữa răng vẩu sẽ được Bác sĩ niềng răng nha khoa Up Dental giải đáp cho bạn trong bài viết bên dưới.

Chẳng may sở hữu hàm răng răng vẩu làm bạn ngại cười, ngại giao tiếp. Trên thực tế, răng vẩu là một trong những dạng sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng nhất đến vấn đề thẩm mỹ khuôn mặt. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng răng vẩu với các biểu hiện khác nhau. Để biết được chính xác tình trạng răng vẩu của bạn như thế nào? Đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách nhận biết răng vẩu 

Răng vẩu là gì?

Răng vẩu (hay còn gọi là răng hô) là một trong những dạng sai lệch ảnh hưởng nhất đến vấn đề thẩm mỹ khuôn mặt. Khi bị vẩu, hàm răng của người bệnh sẽ đưa nhô ra trước khá nhiều, làm khuôn mặt bị gãy, lồi, mất thẩm mỹ. Không những thế, răng vẩu lâu ngày nếu không được chữa trị  thì ngoài việc gây các bệnh nha chu, ảnh hưởng đến ăn nhai còn kèm theo các bệnh lý khác như: đau khớp thái dương, đau lưng, bệnh dạ dày mãn tính…
Răng vẩu thường do bẩm sinh, có thể có nguyên nhân chính do bản thân răng hoặc hô do hàm. Hàm bị vẩu hay còn gọi là móm khiến hàm dưới bị đưa ra phía trước không khớp với hàm trên.

Nguyên nhân và các dạng răng vẩu thường gặp 

nguyen-nha-gay-ra-rang-vau

Răng vẩu có nhiều dạng chủ yếu là vẩu răng, vẩu xương, vẩu nướu hoặc vẩu cả răng và xương kết hợp. Biêt cách nhận biết các dạng răng vẩu cũng là yếu tố để bác sĩ đánh giá chính xác hướng điều trị phù hợp:

 • Vẩu xương hàm là một trong những trường hợp thường gặp nhất. Vẩu xương hàm là tình trạng răng mọc đúng hướng, đúng thế nhưng vì xương hàm trên hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức đưa ra ngoài, tạo nên một tỷ lệ chênh lệch so với cấu trúc của khuôn mặt (má, trán, mũi). Gây ra tình trạng vẩu, làm mất cân đối khuôn miệng, khuôn mặt trông không hài hòa.
 • Vẩu răng là trường hợp không hề hiếm gặp. Ở trường hợp này, xương hàm phát triển bình thường nhưng răng lại mọc lệch so với xương hàm, răng có xu hướng mọc chìa ra phía trước và dẫn đến vẩu.
 • Vẩu nướu là trường hợp phần xương quá dày đội nướu ra ngoài làm cho răng nhô ra ngoài, hoặc có thể do phần nướu quá dày nên dẫn đến tình trạng răng vẩu. Đối với tình trạng này, khi cười sẽ để lộ phần nướu và răng nên nhìn rất kém duyên. Một số trường hợp vẩu nướu thường được xem như là vẩu xương.
 • Vẩu do răng và xương hàm là một trong những dạng vẩu nặng, ai cũng có thể gặp phải. Lúc này, xương hàm phát triển quá mức kết hợp với răng mọc chìa ra phía trước và dẫn đến tình trạng răng vẩu do xương hàm và răng kết hợp.

>> Tổng hợp các khuyết điểm và thời gian niềng răng cửa

Niềng răng vẩu có hiệu quả không?

nieng-rang-vau-co-hieu-qua-khong

Tùy vào mức độ và dạng răng vẩu mà kết quả niềng sẽ khác nhau:

 • Trường hợp bị vẩu do xương hàm: Rất tiếc phải thông báo rằng niềng răng sẽ không mang đến kết quả như bạn mong muốn khi bạn bị vẩu do xương hàm. Niềng răng chỉ can thiệp chủ yếu phần răng, những sai lệch do xương hàm không thể can thiệp, nếu có thì chỉ một ít mà thôi. Trường hợp bị vẩu do xương hàm, lời khuyên hợp lý thường là phẫu thuật hàm. 
 • Trường hợp vẩu do răng: Nếu tình trạng vẩu của bạn là do răng thì việc niềng răng sẽ mang đến thay đổi bất ngờ. Theo các Bác sĩ Up Dental thì niềng răng là phương pháp dùng khí cụ như mắc cài, dây cung, khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng vẩu về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Nếu bị vẩu do răng thì các khí cụ niềng răng có thể kéo các răng bị vẩu lùi vào xếp đều và đúng vị trí trên cung hàm.
 • Trường hợp vẩu do nướu: Nếu sau khi xem xét phim X-quang, hình chụp trong miệng, ngoài mặt và Bác sĩ đánh giá tình trạng răng của bạn là vẩu do nướu. Phần lợi quá nhiều làm bạn cười không được tự tin, có thể bạn cần phải tỉa nướu để giảm bớt phần nướu bị dư ra nhiều. 
 • Trường hợp bạn bị vẩu cả phần xương và răng: Bác sĩ có thể chỉ định bạn niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm. Niềng răng giúp kéo các răng vẩu về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Phẫu thuật hàm giúp hạn chế phần xương hàm bị nhô ra trước. Kết hợp phẫu thuật hàm và niềng răng để giúp bạn có một nụ cười tự tin hơn.

Để biết chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho tình trạng vầu của mình, bạn nên chụp hình X-quang, chụp hình trong miệng, ngoài mặt, lấy dấu mẫu hàm để phân tích rõ hơn về mức độ, tình trạng cần cải thiện và đề xuất phương pháp niềng phù hợp.

>> Các phương pháp niềng răng hô hiệu quả nhất

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu?

Đối với những bạn bị vẩu do răng và muốn tham khảo chi phí niềng răng vẩu giá bao nhiêu, phần này có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình. Giá niềng răng vẩu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp niềng răng được lựa chọn, tình trạng răng vẩu của răng rơi vào mức độ nhẹ, trung bình, khó hay phức tạp.

cac-phuong-phap-nieng-rang-vau

Tham khảo bảng giá niềng răng của nha khoa Up Dental thì chi phí niềng răng vẩu như sau:

 • Niềng răng vẩu bằng mắc cài kim loại: Dao động từ 27 - 35 triệu.
 • Niềng răng vẩu bằng mắc cài sứ: Dao động từ 42 - 50 triệu.
 • Niềng răng vẩu bằng mắc cài kim loại mặt trong: Dao động từ 85 - 115 triệu.
 • Niềng răng vẩu bằng khay trong suốt: Dao động từ 100 - 120 triệu.

Đừng quá lo lắng về chi phí niềng răng vẩu lên đến vài chục triệu. Bạn có thể tham khảo chính sách niềng răng trả góp1 triệu/tháng. Theo đó, bạn không cần phải thanh toán tất cả chi phí niềng răng một lần. Ban đầu, trước khi gắn mắc cài, bạn chỉ cần thanh toán trước cho nha khoa 30% chi phí, số còn được chia nhỏ, mỗi tháng chỉ từ 1 triệu mà thôi.

>> Răng khểnh đẹp hay xấu? Có nên niềng răng khểnh không?

Các yếu tố quyết định chi phí niềng răng vẩu

cac-yeu-to-chi-phoi-gia-nieng-rang

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng vẩu như mức độ vẩu của răng, tình trạng sức khỏe răng trước khi niềng, phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn là mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay niềng răng bằng khay trong suốt.

Mức độ vẩu

Đối với mỗi trường hợp vẩu của răng thì mức chi phí niềng khác nhau, nếu răng của bạn bị vẩu mức độ nhẹ hoặc trung bình thì chi phí sẽ thấp. Trong trường hợp răng bị vẩu ở mức độ phức tạp hơn thì thời gian điều trị sẽ kéo dài cùng với thì chi phí cũng sẽ cao hơn. 

Ngoài ra, chi phí niềng răng cũng phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của răng. Nếu răng của bạn trước khi niềng gặp các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, chữa tủy... bạn sẽ mất một khoản chi phí riêng để điều trị răng ổn định sau niềng.

Phương pháp niềng răng vẩu

Ở phần trên, có nêu rõ mức chi phí của từng phương pháp niềng răng vẩu. Nếu bạn chọn niềng răng mắc cài kim loại chi phí chỉ da động từ 27 - 35 triệu. Trong khi chi phí niềng răng mắc cài sứniềng răng bằng khay trong suốt cao hơn khá nhiều. Tùy vào tình trạng tài chính của bạn mà lựa chọn phương pháp chữa răng vẩu phù hợp nhé!

>> Niềng răng móm giá bao nhiêu?

Tại Up Dental niềng răng vẩu giá bao nhiêu?

Bảng giá niềng răng vẩu nha khoa Up Dental

Chi phí niềng răng vẩu của bạn tại nha khoa Up Dental sẽ phụ thuộc vào mức độ vẩu của răng và phương pháp được lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá của Up Dental để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với kinh tế và thẩm mỹ:

bang-gia-nieng-rang-tai-up-dental

Chính sách niềng răng trả góp nha khoa Up Dental

 • Bước 1: Đến nha khoa thăm khám, chụp X-Quang, Bác sĩ trực tiếp tư vấn về tình trạng răng. Nếu đồng ý với kế hoạch điều trị, khách hàng và Bác sĩ cùng ký vào bản cam kết hiệu quả sau điều trị như tư vấn ban đầu.
 • Bước 2: Trong quá trình điều trị tổng quát trước khi gắn mắc cài, khách hàng đóng cọc cho nha khoa 30% chi phí niềng răng. Ví dụ: Với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có giá 25 triệu thì khách hàng chỉ cần đóng trước từ 7 - 8 triệu.
 • Bước 3: Sau khi gắn mắc cài, trong mỗi đợt tái khám khách hàng chỉ cần đóng 1 triệu, thanh toán dần cho đến hết chi phí niềng răng.

>> Kinh nghiệm niềng răng thưa bạn cần biết

Trên đây là tất tần tật những kiến thức về niềng răng vẩu được chia sẻ bởi Bác sĩ chuyên niềng răng của Up Dental. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể click vào nút bên dưới để được trợ lý Bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

tu van nieng rang


UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ