Facebook Icon - Updental
# # #
Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh 028.2266.2244 updental.vn@gmail.com

Chữa răng vẩu bao nhiêu tiền và hành trình đi tìm lại “góc con người”

Chữa răng vẩu bao nhiêu tiền và hành trình đi tìm lại “góc con người”

Chữa răng vẩu bao nhiêu tiền là băn khoăn của nhiều bạn vì răng vẩu là một tình trạng răng miệng đáng lo ngại, nó làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ thường thấy ở hàm răng, làm mất cân đối khuôn miệng, làm khuôn mặt không được hài hòa.

Vẩu là tình trạng răng khá nghiêm trọng, nhiều khi bao gồm cả sự bất thường trong phát triển của cấu trúc xương hàm. Dù bị vẩu hoặc bị các vấn đề khiếm khuyết về răng miệng khác nặng thì với sự phát triển công nghệ nha khoa hiện nay, đó không còn là vấn đề. Vẩu là một trong những dạng sai lệch ảnh hưởng nhất đến vấn đề thẩm mỹ khuôn mặt. Để có thể chữa răng vẩu bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây để chữa trị hiệu quả được tốt như mong đợi.

Răng vẩu là gì?

Đây là dạng sai lệch răng khá nghiêm trọng, nhiều khi bao gồm cả sự bất thường trong phát triển của cấu trúc xương hàm.

Khi bị vẩu, hàm răng của người bệnh sẽ đưa nhô ra trước khá nhiều, làm khuôn mặt bị gãy, lồi, mất thẩm mỹ. Không những thế răng vẩu lâu ngày nếu không được chữa trị  thì ngoài việc gây các bệnh nha chu, ảnh hưởng đến ăn nhai còn kèm theo các bệnh lý khác như: đau khớp thái dương, đau lưng, bệnh dạ dày mãn tính…

Răng bị vẩu là tình trạng sai khớp cắn. Răng vẩu thường do bẩm sinh, có thể có nguyên nhân chính do bản thân răng hoặc hô do hàm. Hàm bị vẩu hay còn gọi là móm khiến hàm dưới bị đưa ra phía trước không khớp với hàm trên. Trường hợp mắc phải vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai mà còn làm mất tính thẩm mỹ trên gương mặt.

Răng vẩu ảnh hưởng đến số mệnh cuộc đời

Hàm răng và nụ cười vẫn luôn là những tiêu chuẩn không thể thiếu để thẩm định vẻ đẹp của một người. Qua hàm răng ta còn có thể biết được chủ nhân là người thế nào.

Theo nhân tướng học, đặc điểm của răng vẩu là hàm răng trên hoặc răng cửa mọc không đều, chồng lên nhau và nhô ra ngoài. Chủ nhân của hàm răng này thời trẻ hay gặp thất bại, cả đời vất vả. Trong gia đình, họ khắc với bố.

Dù là xét ở góc độ nhân tướng học hay y khoa thì một hàm răng vẩu cũng làm cho bạn mất tự tin, ít thẩm mỹ về cả răng miệng, nụ cười và cả khuôn mặt. Không những thế nếu để tình trạng răng vẩu kéo dài càng lâu thì càng không tốt cho sự phát triển của răng miệng, sức khỏe, hệ tiêu hóa và cả chất lượng cuộc sống.

Các dạng răng vẩu thường gặp

Răng vẩu có nhiều dạng chủ yếu là vẩu răng, vẩu xương, vẩu nướu hoặc vẩu cả răng và xương kết hợp. Các dạng răng vẩu cũng là yếu tố để bác sĩ đánh giá chính xác hướng điều trị phù hợp.

Vẩu xương hàm là một trong những trường hợp thường gặp nhất. Vẩu xương hàm là tình trạng răng mọc đúng hướng, đúng thế nhưng vì xương hàm trên hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức. Đưa ra ngoài, tạo nên một tỷ lệ chênh lệch so với cấu trúc của khuôn mặt (má, trán, mũi). Gây ra tình trạng vẩu, làm mất cân đối khuôn miệng, khuôn mặt trông không hài hòa.

Vẩu răng là trường hợp không hề hiếm gặp. Ở trường hợp này, xương hàm phát triển bình thường nhưng răng lại mọc lệch so với xương hàm, răng có xu hướng mọc chìa ra phía trước và dẫn đến vẩu.

Vẩu nướu là trường hợp phần xương quá dày đội nướu ra ngoài làm cho răng nhô ra ngoài, hoặc có thể do phần nướu quá dày nên dẫn đến tình trạng răng vẩu. Đối với tình trạng này, khi cười sẽ để lộ phần nướu và răng nên nhìn rất kém duyên. Một số trường hợp vẩu nướu thường được xem như là vẩu xương.

Vẩu do răng và xương hàm là một trong những dạng vẩu nặng, ai cũng có thể gặp phải. Lúc này, xương hàm phát triển quá mức kết hợp với răng mọc chìa ra phía trước và dẫn đến tình trạng răng vẩu do xương hàm và răng kết hợp. 

chua rang vau
Răng vẩu ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống

Nguyên nhân dẫn đến răng vẩu

Vẩu do di truyền

Thực tế các chuyên gia kiểm định qua nhiều ca răng vẩu cụ thể thì bị vẩu do di truyền là trường hợp phổ biến nhất. Cho nên thắc mắc răng vẩu có di truyền không là hoàn toàn có cơ sở. 70% ở các trường hợp răng vẩu do nguyên nhân gây di truyền đã được các chuyên gia nghiên cứu. Nếu trong gia đình có người bị răng vẩu thì nguy cơ bạn gặp phải tình trạng thường cao hơn so với những người khác. Bạn có thể chú ý quan sát trong cuộc sống thường ngày, thông thường cha mẹ bị vẩu thì con cái cũng sẽ bị, chỉ khác nhau ở mức độ nặng hay nhẹ ở mỗi người.

Trường hợp vẩu do di truyền chủ yếu thuộc kiểu vẩu xương nên mức độ nói chung khá nặng, gây mất cân đối từ trong cấu trúc hàm mặt mặc dù có thể răng mọc vẫn không sai khác.

Do những thói quen xấu khi mọc răng

Khi còn nhỏ, trẻ thường có những thói quen xấu do bản năng hoặc do chính cha mẹ tạo nên như: ngậm núm vú giả quá lâu và thường xuyên, khi ngủ mở miệng, đẩy lưỡi, mút ngón tay. Vì tất cả những thói quen này đều khiến cho răng có xu hướng vênh ra ngoài, phần lợi và xương hàm phía trước cũng bị kéo ra. Vì thế mà khi răng đã mọc và định hình sẽ bị vểnh ra ngoài gây hô vẩu, khi lớn lên trông rất mất thẩm mỹ.

Do bất thường trong cấu trúc hàm và răng

Đây là nguyên nhân gây răng vẩu liên quan đến quá trình phát triển của hệ răng và hệ xương hàm mặt mà trực tiếp và quai hàm trên và dưới. Với một số trường hợp, dù không có gen di truyền răng vẩu hay không bị chi phối bởi các thói quen xấu nhưng trong giai đoạn phát triển xương hàm và hệ răng từ khoảng 10 tuổi đến 17 tuổi lại có những bất thường.

Khoảng thời gian này là lúc cơ thể dậy thì, răng vĩnh viễn thay thế hoàn tất và xương hàm mở rộng mạnh mẽ nhất. Chỉ cần có sự tác động nào đó về dinh dưỡng, sinh hoạt cũng có thể khiến cho xương hàm phát triển đưa ra quá mức, răng mọc vênh ra gây cười hở lợi. Đây là gọi là những sai khác bất thường mà chúng ta không ngăn chặn được, chỉ có thể khắc phục nó khi đã đủ tuổi trưởng thành.

Phương pháp điều trị răng vẩu

Niềng răng là phương pháp được sử dụng để chỉnh hình răng vẩu nhiều nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài cố định vào răng, tăng lực tác dụng và tăng hiệu quả chỉnh nha. Niềng răng giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn mà không xâm lấn đến răng thật. Sau niềng răng, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đẹp vĩnh viễn mà không phải phục hình lại.

Với những tình trạng răng vẩu nặng thì niềng răng là cách trị răng hô vẩu duy nhất, mặc dù thời gian niềng răng lâu nhưng đây vẫn là cách chữa bệnh răng vẩu phổ biến.

Phương pháp nắn chỉnh răng mắc cài thép, mắc cài bằng sứ, và niềng răng mắc cài mặt lưỡi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình nắn chỉnh răng vừa đảm bảo hiệu quả rất cao. Song song với quá trình chữa vẩu, niềng răng thẩm mỹ còn giúp khuôn răng đều đặn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất. Qua đó sức ăn nhai của bạn cũng sẽ tốt hơn bởi khớp cắn chuẩn, giảm thiểu nguy cơ chấn thương răng không mong muốn.

Đối với hàm răng vẩu, khi niềng răng thẩm mỹ cần kéo răng theo chiều ra vào nên tốc độ di chuyển của răng có phần chậm hơn so với khi kéo theo chiều ngang qua lại. Tuy nhiên, hiệu quả niềng răng vẩu vẫn có thể đạt được sau khoảng gần 2 năm điều trị. Nếu vẩu nhẹ thì sẽ mất ít thời gian hơn.

Để đảm bảo việc niềng răng vẩu thành công bạn cần phải có bác sĩ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha. Bởi đây là kỹ thuật nha khoa này được đánh giá là khá phức tạp, không dễ điều trị. Nếu không có chuyên môn giỏi thì khó có thể đảm trách thành công được.

phuong phap dieu tri rang vau
Caption

Giá niềng răng vẩu

Tham khảo bảng giá mới nhất tại Nha khoa Chuyên sâu Up Dental về chi phí niềng răng vẩu:

  • Giá niềng răng vẩu mắc cài kim loại cao cấp: 27 - 35 triệu (tùy vào mức độ răng khó từ trung bình đến phức tạp).

  • Chi phí niềng răng vẩu mắc cài kim loại tự khóa/tự đóng 40 - 48 triệu (tùy vào  độ răng khó từ trung bình đến phức tạp).

  • Chữa răng vẩu bằng mắc cài sứ cao cấp 42 - 48 triệu (tùy vào mức độ răng khó từ trung bình đến phức tạp).

  • Niềng răng vẩu bằng mắc cài sứ tự khóa/tự đóng 50 - 58 triệu (tùy vào mức độ răng khó từ trung bình đến phức tạp).

  • Chữa răng vẩu bằng mắc cài mặt trong 85 - 115 triệu (tùy vào mức độ răng khó từ trung bình đến phức tạp).

  • Niềng răng không mắc cài Invisalign chi phí từ 100 - 120 triệu (tùy vào mức độ răng khó từ trung bình đến phức tạp).

Bảng giá niềng răng
Bảng giá niềng răng mới nhất

Tại Up Dental, đội ngũ Bác sĩ được đào tạo tại các trường Đại học Y Dược, không chỉ có tay nghề cao mà còn có thẩm mỹ tốt, giúp khách hàng niềng răng an toàn và yên tâm khi đến tư vấn. Đồng thời Up Dental luôn cập nhật và áp dụng những phương pháp điều trị mới đem lại hiệu quả niềng răng cao nhất.

“Trước khi đến với Up Dental, mình đã đến bệnh viện khác để được tư vấn niềng răng, chụp phim và làm nhiều thủ tục thật là rắc rối và xong mình đã rất là thất vọng khi bác sĩ nói rằng răng em không đều, bị vẩu và hàm bị nhỏ hẹp chỉ còn cách là phẫu thuật cắt hàm và chi phí khoảng 100 triệu. Mình về nhà trong sự tuyệt vọng, buồn kinh khủng luôn...".

"...Vài ngày sau đó mình đến tư vấn ở UpDenTal, từ bảo vệ tới nhân viên chăm sóc khách hàng và các bác sĩ ở đây rất là nhiệt tình, tư vấn miễn phí luôn không giống như trong bệnh viện tốn tiền, bác sĩ tư vấn là đặt khí cụ nong hàm, không cần phải phẫu thuật. Không có được hàm răng đẹp thì đừng chần chờ suy nghĩ nữa, hãy đến với Up Dental sau này sẽ có đc nụ cười tự tin hơn.” – đó là những tâm sự, bộc bạch của bạn Thạch Thị Giang khi gặp phải tình trạng răng vẩu và hài lòng khi được điều trị tại Up Dental.

tu van nieng rang

UP DENTAL – NIỀNG RĂNG CAO CẤP DÀNH CHO BẠN TRẺ

100% ĐỘI NGŨ BÁC SĨ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM –  ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ NIỀNG RĂNG

Địa chỉ: Số 02 đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Liên hệ: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Là nha khoa nghiên cứu và điều trị chuyên sâu về niềng răng đầu tiên tại Việt Nam, Up Dental cam kết mang đến những phương pháp niềng răng hiệu quả, giúp khách hàng sở hữu một hàm răng đều đẹp, tự tin với chi phí tiết kiệm nhất.

Đăng ký

Vui lòng điền thông tin đăng ký vào các ô bên dưới và nhấn Gửi.

Liên hệ

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh

028.2266.2244
0902.657.078

updental.vn@gmail.com