sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha cải thiện tình trạng răng hô hiệu quả. Và yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo về nụ cười rạng ngời chính là quy trình niềng chuẩn Y khoa. Cùng tìm hiểu quy trình niềng răng hô tại Up Dental để an tâm hơn về lựa chọn của mình nhé. 

Sơ lược về tình trạng răng hô

Một trong những tình trạng sai lệch về khớp cắn có biểu hiện là hàm răng trên đưa ra phía trước quá nhiều được gọi là răng hô. Răng hô hay còn gọi là răng vẩu dễ dàng phát hiện nhất là ở góc nghiêng, nếu độ nhô hàm quá nhiều sẽ khiến miệng không thể khép lại ở trạng thái nghỉ. 

Theo các Bác sĩ có thể chia răng hô thành 3 nhóm:

- Hô do răng: tình trạng răng hàm trên có xu hướng mọc chìa ra phía trước quá nhiều so với bình thường. 

3 trường hợp răng hô phổ biến

- Hô do xương hàm: phần xương hàm trên phát triển quá mức dẫn đến phần hàm trên bị đưa ra phía trước nhiều hơn so với hàm dưới.

- Hô do cả răng lẫn xương hàm: trường hợp xuất hiện cả hai biểu hiện gồm răng mọc chìa ra ngoài và phần hàm trên phát quá phát nhô nhiều, đây là tình trạng hô nặng.

[cta-braces-tea]

Thời gian thực hiện quy trình niềng răng hô

Niềng răng hô trung bình diễn ra từ 18-24 tháng. Thời gian niềng răng của mỗi người sẽ không giống nhau, nếu không trải qua thăm khám thì không thể xác định cụ thể quy trình niềng răng hô của bạn diễn ra trong bao lâu. 

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thực hiện quy trình niềng răng hô:

 • Mức độ hô: Niềng răng hô nhẹ sẽ nhanh chóng hơn niềng răng hô nặng và ngược lại.

 • Độ tuổi niềng răng: Niềng răng càng sớm thì hiệu quả càng cao. Độ tuổi lý tưởng để chỉnh nha là 6 – 12 tuổi. Vì xương hàm đang phát triển nên việc dịch chuyển răng sẽ thuận lợi hơn.

 • Phương pháp niềng răng: Thời gian thực hiện quy trình niềng răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài sẽ nhanh và hiệu quả hơn so với niềng răng không mắc cài. 

 • Cách chăm sóc răng miệng khi niềng: Nên tuân thủ lời dặn của Bác sĩ về việc ăn nhai đồ cứng, vệ sinh răng miệng đúng cách để hạn chế vấn đề như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… giúp răng khỏe, hiệu quả sau niềng cao.

 • Trình độ Bác sĩ: Lộ trình niềng răng là yếu tố quan trọng nhất quyết định thời gian niềng và kết quả. Chính vì nên tìm đúng nha khoa nơi có Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng, giàu kinh nghiệm. 

Quy trình niềng răng hô chuẩn Y khoa tại Up Dental

Up Dental có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng. Quy trình niềng răng hô được thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, sát sao nguyên tắc 1 khách hàng - 1 Bác sĩ. 

6 bước của quy trình niềng răng hô chuẩn Y khoa tại Up Dental gồm:

Bước 1: Thăm khám tình trạng răng và tư vấn

Để được thẩm định tình trạng răng và nghe Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng tư vấn, trước hết khách hàng cần đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa. Ở buổi đầu tiên, người niềng sẽ chụp X quang, chụp hình trong và ngoài miệng, lấy dấu mẫu hàm.

Bước 2: Lập phác đồ niềng răng

Tiến hành phân tích phim X - Quang và mẫu hàm bằng phần mềm chuyên dụng, Bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp niềng. Đồng thời đưa ra phác đồ điều trị với thông tin dự kiến về thời gian, kết quả cho khách hàng cân nhắc.

Quy trình niềng răng hô chuẩn Y khoa tại Up Dental

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng cùng nha khoa

Khách hàng và Up Dental sẽ ký hợp đồng niềng răng, nha khoa cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả sau niềng.

Bước 4: Điều trị tổng quát trước khi gắn mắc cài

Trước khi gắn mắc cài cần đảm bảo sức khỏe răng miệng vậy nên Bác sĩ phụ trách sẽ kiểm tra và điều trị sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng (nếu có)

Bước 5: Điều trị niềng răng

Bác sĩ sẽ gắn mắc cài và tiến hành điều trị theo phác đồ. Người niềng cần lưu ý tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần để Bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lực siết răng. 

Bước 6: Tháo niềng - Đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc phác đồ, Bác sĩ và khách hàng sẽ cùng đánh giá về kết quả sau niềng và chính thức tháo mắc cài. Lưu ý là bạn vẫn cần duy trì kết quả bằng cách đeo khí cụ duy trì từ 6 tháng - 1 năm. 

Up Dental - địa chỉ niềng răng hô uy tín tại TP.HCM

Thành lập từ năm 2015, Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín với đông đảo khách hàng thành công kiến tạo nụ cười từ tình trạng răng hô. Với tình trạng răng hô từ mức độ nhẹ đến phức tạp, nha khoa có các phương pháp niềng:

Up Dental - địa chỉ niềng răng hô uy tín tại TP.HCM

Tham khảo bảng giá niềng răng mới nhất tại Up Dental để cân nhắc được phương pháp phù hợp để nhanh chóng cải thiện tình trạng răng hô nhé. 

[cta-phuong-phap]

07 lý do khách hàng nên lựa chọn niềng răng ở Up Dental:

 • Up Dental có hàng ngàn khách hàng niềng răng thành công và hài lòng về kết quả.

 • Up Dental chỉ nghiên cứu và điều trị chuyên sâu niềng răng.

 • Up Dental có chính sách niềng răng trả góp, chia nhỏ chi phí gói niềng ra nhiều tháng giúp khách hàng dễ dàng thực hiện ước mơ niềng răng.

 • Up Dental chịu trách nhiệm về hiệu quả niềng răng như đã tư vấn, có bản cam kết hiệu quả điều trị trước khi bắt đầu quá trình niềng răng.

 • Up Dental có đội ngũ Bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp Đại học Y Dược, được đào tạo chuyên sâu về niềng răng.

 • Up Dental trang bị máy móc hiện đại hàng đầu thế giới chuyên sâu cho niềng răng và đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên hỗ trợ cho khách hàng niềng răng.

 • Up Dental được Sở Y Tế cấp phép hoạt động số 05047/HCM-GPHĐ.

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng