sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Răng hô nên niềng răng hay bọc sứ là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Song mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Cùng tham khảo bài viết sau để có thêm thông tin đưa ra quyết định đúng đắn nhé. 

Răng hô là gì?

Răng hô là tình trạng hàm trên bị đưa ra phía trước quá nhiều so với bình thường. Đây là một dạng sai khớp cắn, hay còn được gọi là răng vẩu. Những bạn bị hô sẽ dễ dàng nhận thấy độ nhô của hàm trên khi nhìn góc nghiêng.

Răng hô là gì

Theo các Bác sĩ có thể chia răng hô thành 3 nhóm: hô do răng, hô do xương hàm và hô do cả răng lẫn xương hàm.

[cta-braces-tea]

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp niềng răng

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung để giúp răng dịch chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm. 

06 ưu điểm của niềng răng

1.Cải thiện thẩm mỹ: Khi răng được di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm sẽ giúp hàm răng được xếp đều, đẹp. Lúc này, răng đều, khớp cắn chuẩn, bạn sẽ thấy cằm, môi, mũi thay đổi trở nên cân đối, hài hòa hơn.

2. Ăn nhai tốt hơn: Răng đều, đúng khớp cắn sẽ khắc phục được việc mỏi hàm khi nhai, thức ăn được nghiền nhỏ, tránh bệnh về đường tiêu hóa.

3. Hỗ trợ việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng: Khi răng mọc lộn xộn không đúng vị trí sẽ dễ khiến thức ăn dính vào kẽ răng, vệ sinh răng miệng không kỹ sẽ dễ tích tụ dẫn đến sâu răng. Thế nên khi răng được xếp đều, thao tác vệ sinh sẽ thuận tiện, sạch sẽ hơn, ngừa được các bệnh lý: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.

06 ưu điểm của niềng răng

4. Bảo tồn răng thật: Bác sĩ sẽ dùng khí cụ tạo lực siết để di chuyển vị trí răng trên cung hàm, không tác động đến cấu trúc răng, không xâm lấn và tổn hại đến răng thật nên sẽ bảo tồn răng thật, không khiến răng bị yếu về sau. 

5. Khắc phục nhược điểm về phát âm: Giọng nói bị chi phối bởi môi, răng và lưỡi, sau khi niềng xong răng sẽ xếp đều thế nên việc phát âm cải thiện nhiều, tròn vành rõ chữ hơn trước. 

6. Tự tin hơn: Tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc ảnh hưởng nhiều mặt trong cuộc sống, khiến những ai gặp phải sẽ cảm thấy tự ti. Vậy nên bạn sẽ tự tin hơn trong cuộc sống kể từ khi nâng cấp bản thân với nụ cười tỏa nắng.

03 Hạn chế của niềng răng

1. Cộm, khó chịu: Mang thêm khí cụ trên răng trong 2-3 năm khó tránh khỏi cảm giác cộm, vướng víu. Những bạn niềng răng cần phải tập quen với cảm giác này, nhất là mỗi khi siết răng hàng tháng sẽ khó chịu 1-2 ngày. Một số giai đoạn gây khó chịu: tách kẽ, nhổ răng, siết răng, cắm minivis. 

2. Vệ sinh, ăn uống khó khăn hơn: Trong khoảng thời gian niềng răng vì phải mang mắc cài, khí cụ nên việc ăn uống, vệ sinh răng miệng sẽ không thể thoải mái như khi trước niềng. Người niềng cần chú ý chăm sóc sức khỏe răng miệng tuân thủ theo lời dặn của Bác sĩ.

03 Hạn chế của niềng răng

3. Thời gian lâu: Đối với những bạn muốn răng đẹp nhanh, không có nhiều thời gian để tham gia điều trị thì niềng răng không phải là lựa chọn phù hợp. Thông thường thời gian niềng răng diễn ra từ 1-3 năm tùy tình trạng răng ban đầu. 

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp bọc sứ

Bọc sứ là phương pháp phục hình răng bằng vật liệu sứ. Cụ thể Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhẹ răng để làm cùi răng, sau đó lắp mão răng sứ bọc lấy răng thật.

03 ưu điểm của bọc sứ:

1. Thẩm mỹ cao: Bọc sứ có thể khắc phục những khuyết điểm về răng như vỡ, răng hở kẽ, mất răng, răng bị ố vàng,… về hình dáng và màu sắc sẽ thẩm mỹ hơn. 

2. Hoàn thiện trong thời gian ngắn: Thời gian thực hiện nhanh chóng, trung bình chỉ mất 3-5 ngày. 

03 ưu điểm của bọc sứ:

3. Độ bền cao: Nếu chọn bọc sứ chất liệu cao cấp, tuổi thọ răng có thể sử dụng 10-15 năm giúp bạn tự tin với hàm răng đều đẹp, trắng sáng.

03 hạn chế của bọc sứ:

1. Ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận đồ ăn: Độ nhạy cảm của răng sẽ bị giảm khi bọc sứ. Từ đó, việc cảm nhận thức ăn, đồ uống sẽ không còn như trước nữa, dễ bị ê buốt. 

2. Chi phí cao: Răng sứ được làm thủ công, hiện nay, giá răng sứ kim loại sẽ khoảng 1 – 2.5 triệu/răng, còn răng toàn sứ từ 4 – 12 triệu/răng. Tổng chi phí nếu muốn cải thiện cả hàm sẽ rất cao nên sẽ không phù hợp với tất cả mọi người. 

03 hạn chế của bọc sứ:

3. Xâm lấn khá nhiều đến răng thật: Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng để bọc sứ, vậy nên sau khi bọc sứ hình dáng răng sẽ không còn như ban đầu. Nếu Bác sĩ thiếu chuyên môn sẽ ảnh hưởng đến tủy răng, bạn cần chọn đúng nha khoa uy tín để không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Răng hô nên niềng hay bọc sứ?

Răng hô nên niềng hay bọc sứ là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Để lựa chọn được phương pháp phù hợp, cần xem xét qua nhiều yếu tố về tình trạng răng, khả năng chi trả, nhu cầu của khách hàng.

Nếu cần nhanh chóng thì bọc sứ sẽ là phương pháp phù hợp nhưng để đảm bảo cải thiện hiệu quả, bảo toàn răng thật thì Bác sĩ khuyên rằng bạn nên ưu tiên niềng răng. Ngoài ra, bọc sứ sẽ không thích hợp với những tình trạng hô trung bình đến phức tạp. Một số bạn muốn bọc sứ nhưng không đủ khả năng chi trả chi phí thì có thể cân nhắc niềng răng để khắc phục tình trạng hô. 

Răng hô nên niềng răng hay bọc sứ?

Để niềng răng hô, bạn có nhiều lựa chọn như:

 Niềng răngBọc sứ
Cách thực hiệnSử dụng khí cụ tạo lực siết để di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàmDùng mão sứ để chụp lên phần răng khiếm khuyết hoặc hư tổn
Tác động lên răngBảo tồn răng thậtMài nhỏ răng, xâm lấn đến răng thật
Thời gian thực hiện1-3 năm tùy tình trạng răng ban đầu3 – 5 ngày tùy vào số lượng răng
Đối tượng Có thể cải thiện mức độ hô từ nhẹ đến phức tạpHiệu quả cao ở trường hợp hô nhẹ

Để tìm được câu trả lời răng hô nên niềng hay bọc sứ, bạn cần tham vấn Bác sĩ chuyên sâu tại các nha khoa uy tín. 

Up Dental - Địa chỉ niềng răng hô uy tín tại TP.HCM

Quy tụ đội ngũ Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y dược TP.HCM dày dặn kinh nghiệm về niềng răng, Up Dental là địa chỉ niềng răng hô uy tín tại TP.HCM. Quy trình niềng răng hô của Up Dental đảm bảo chuẩn Y khoa, với sự hỗ trợ của máy móc y tế hiện đại chuyên dụng cho niềng răng. Đến với nha khoa, khách hàng sẽ được cam kết chữa răng hô an toàn và đạt kết quả cao. 

Up Dental - Địa chỉ niềng răng hô uy tín tại TP.HCM

Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, dịch vụ trước-trong-sau của Up Dental luôn chuyên nghiệp. Nha khoa áp dụng niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài để cải thiện tình trạng hô từ nhẹ đến phức ta, bảng giá niềng răng cụ thể như sau:

[cta-phuong-phap]

Không dừng lại ở đó, Up Dental có chính sách niềng răng trả góp, giảm 1 triệu cho sinh viên cùng nhiều chương trình ưu đãi khác giúp khách hàng nhẹ gánh lo. 

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng