sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng hô nhẹ trải qua nhiều quá trình với các thủ thuật khác nhau để mang đến nụ cười đẹp, hàm răng đều. Trong đó, niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không được nhiều người quan tâm vì bước nhổ răng luôn khiến mọi người ngại ngần. Để giải đáp thắc mắc này, cùng tìm hiểu qua thông tin sau. 

Răng hô nhẹ là như thế nào?

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn, biểu hiện cụ thể là hàm trên chìa hướng ra ngoài nhiều hơn so với bình thường. Tình trạng răng hô sẽ có nhiều mức độ từ nhẹ đến phức tạp, để xác định cần trải qua quy trình thăm khám bài bản. 

Răng hô nhẹ là như thế nào?

Răng hô có thể chia thành các dạng: hô do răng, hô do hàm, hô kết hợp răng và hàm. Nguyên nhân khiến răng hô nhẹ có thể do di truyền, do các thói quen xấu từ nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng,... Đối với tình trạng răng hô nhẹ, bạn có thể quan sát dễ dàng ở góc nghiêng. Những ảnh hưởng xấu khi răng hô nhẹ là:

- Gương mặt mất cân đối

- Chức năng ăn nhai không đảm bảo

- Sức khỏe răng miệng kém.

[cta-braces-tea]

Răng hô nhẹ có nên niềng không? 

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn được Bác sĩ khuyên lựa chọn để đảm bảo hiệu quả, bảo toàn răng thật. Răng hô nhẹ có thể nhanh chóng xếp đều, đúng khớp cắn với thời gian niềng khoảng 1-2 năm. 

Đối với hô nhẹ, bạn có thể lựa chọn những phương pháp:

Răng hô nhẹ có nên niềng không? 

Bảng giá niềng răng đối với tình trạng răng hô nhẹ cũng sẽ dễ chịu hơn. Hơn nữa hiện tại nha khoa cũng có chương trình niềng răng trả góp nên bạn không cần phải đắn đo về tài chính.  

[cta-phuong-phap]

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không? 

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không được nhiều người đặt ra cho Bác sĩ, câu trả lời cho bạn là có thể nhổ nhưng không phải ai cũng phải thực hiện quy trình này. Tùy vào tình trạng răng của người niềng, Bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ và trả lời chính xác niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không sau khi thăm khám trực tiếp.

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không? 

Thông thường người niềng thường được chỉ định nhổ răng số 4, 5, 8 để có khoảng trống cho răng dịch chuyển, hàm đưa vào trong giải quyết vấn đề bị hô. Nhất là những bạn có mật độ răng quá khít, dư răng, hàm nhỏ thì bắt buộc phải nhổ mới có thể niềng. Bên cạnh đó, không chỉ riêng niềng răng hô, mà các trường hợp khác cũng được khuyên nên nhổ hết răng khôn trước khi niềng để không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của răng.

Nhiều người khá e ngại bước nhổ răng vì sợ đau, sợ ảnh hưởng đến thần kinh. Trên thực tế khi thật sự cần thiết, Bác sĩ mới chỉ định nhổ răng, bạn cần đảm bảo thực hiện nhổ răng tại địa chỉ niềng răng, bệnh viện uy tín để tránh rủi ro.

Lưu ý sau khi nhổ răng để niềng 

Nếu đảm bảo thực hiện nhổ răng ở địa chỉ uy tín, bạn có thể an tâm Bác sĩ chỉ dùng lực vừa phải để nhổ răng. Quy trình nhổ chuyên nghiệp sẽ hạn chế sưng đau và chảy máu nên không gây nguy hiểm. 

Hầu hết mọi người cảm thấy không quá đau, sẽ trở lại bình thường sau khoảng 3 ngày. Sau khi nhổ răng xong, bạn nên lưu ý chăm sóc kỹ để nhanh lành:

  • Nên nghỉ ngơi 1 ngày sau nhổ răng.

  • Dùng thuốc theo đơn của bác sĩ.

  • Thay gạc khi cần thiết: bạn nên đặt miếng gạc chỗ vết nhổ răng trong khoảng 30 phút đến vài giờ để cục máu đông hình thành rồi lấy ra. Sau đó, bạn có thể thay gạc thường xuyên nếu cần.

  • Tránh súc miệng mạnh

Lưu ý sau khi nhổ răng để niềng 

  • Nếu cảm thấy quá đau bạn có thể đặt một túi nước đá hoặc một túi đá được bọc trong khăn lên vùng đó má vị trí nhổ trong 10 - 20 phút.

  • Không sử dụng ống hút, không khạc nhổ, sử dụng chất kích thích

  • Ăn nhai bên phía miệng còn lại và không nên dùng đồ ăn hay uống quá nóng hay quá lạnh.

  • Chạm vào ổ nhổ bằng tay hoặc lưỡi 

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng