sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Răng hơi hô tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và sức khỏe. Song, đây vẫn là một mối lo ngại cần được khắc phục ngay khi có thể để mang đến sự tự tin, cải thiện nhiều mặt trong cuộc sống. Vậy răng hơi hô có nên niềng răng? Thời gian niềng răng hơi hô mất bao lâu và hiệu quả như thế nào? - Cùng tìm hiểu nhé.

Thế nào là răng hô hơi hô?

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến với nhiều tác động tiêu cực đến nhiều mặt trong cuộc sống. Khi bị hô, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy răng hàm trên mọc chìa ra ngoài nhiều hơn so với bình thường. Đối với răng hơi hô thì mức độ nhô sẽ không quá nghiêm trọng chỉ khoảng 2.5mm - 4mm.

Thế nào là răng hô hơi hô?

Nếu nhìn trực diện có thể sẽ khó phát hiện răng hơi hô nhưng khi quan sát kỹ ở góc nghiêng thì bạn sẽ thấy được phần hàm trên bị nhô ra. Để biết chính xác bạn có bị hơi hô hay không thì tốt nhất hãy đến thăm khám tại nha khoa.

[cta-braces-tea]

Răng hơi hô có nên niềng không?

Răng hơi hô nếu không được phát hiện và điều trị thì sẽ khiến gương mặt mất cân đối, ăn uống gặp nhiều trở ngại và dần nghiêm trọng hơn về sau. Thế nên bạn đừng quá lơ là, hãy tìm cách cải thiện để có được hàm răng đều đẹp. Để khắc phục tình trạng răng hơi hô có nhiều phương pháp.

Răng hơi hô có nên niềng? - Theo Bác sĩ, niềng răng sẽ giúp bạn cải thiện mức độ hơi hô hiệu quả, nhanh chóng, không tốn quá nhiều chi phí. Niềng răng hô không gây xâm lấn đến răng thật. Bác sĩ sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hoặc các khay niềng để tạo lực kéo dịch chuyển những chiếc răng hô vào trong. 

Răng hơi hô có nên niềng không?

Đối với mức độ hơi hô, bạn có thể cân nhắc:

Niềng răng hơi hô giá bao nhiêu?

Bảng giá niềng răng của nha khoa sẽ không đưa ra con số cụ thể, đồng đều cho tất cả ca niềng răng hô mà sẽ được xem xét qua nhiều yếu tố như phương pháp niềng, phác đồ, chất lượng dịch vụ,... Đối với tình trạng răng hơi hô, quá trình sẽ diễn ra khá nhanh chóng, hơn nữa không cần quá nhiều thủ thuật phức tạp, từ đó chi phí niềng răng hơi hô cũng sẽ không quá cao. 

Niềng răng hơi hô giá bao nhiêu?

Hơn nữa, người niềng có thể yên tâm cải thiện nụ cười của mình vì hiện tại các nha khoa cũng đã có chính sách niềng răng trả góp với thủ tục đơn giản. Tại khu vực TP.HCM Up Dental là địa chỉ niềng răng uy tín với rất nhiều ca niềng thành công từ tình trạng răng hô từ hơi hô đến phức tạp. Dưới đây là bảng giá các phương pháp niềng răng mới nhất tại Up Dental, bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

[cta-phuong-phap]

Thời gian niềng răng hơi hô bao lâu?

Niềng răng hơi hô cũng cần trải qua những bước siết răng như những trường hợp khác tuy nhiên thủ thuật sẽ tối giản hơn. Thời gian niềng răng hô hơi hô dao động từ 1.5 - 2.5 năm, phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

1. Phương pháp niềng răng

Tình trạng răng hơi hô sẽ có thể lựa chọn sử dụng niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong đó, niềng răng mắc cài sẽ nhanh hơn vì Bác sĩ sử dụng khí cụ nên lực siết răng hàng tháng sẽ mạnh và ổn định hơn khay niềng.

2. Độ tuổi niềng răng

Bắt đầu niềng răng càng sớm càng nhanh đạt hiệu quả. Cụ thể niềng răng hơi hô ở trẻ em sẽ hoàn thành sớm hơn so với người trưởng thành khoảng 1 - 6 tháng. Bởi lúc này cấu trúc xương, hàm ở trẻ vẫn đang phát triển, các răng chưa ổn định, cứng chắc nên nhanh dịch chuyển theo phác đồ. 

Thời gian niềng răng hơi hô bao lâu?

3. Trình độ Bác sĩ

Ca niềng được thực hiện bởi Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả vì bạn có phác đồ điều trị phù hợp, quy trình chuẩn. Nếu Bác sĩ thiếu chuyên môn sẽ dễ dẫn đến nhiều hệ lụy về sau. 

4. Sự hợp tác của người niềng

Tuân thủ lời dặn của Bác sĩ trong quá trình niềng sẽ giúp thời gian niềng không bị kéo dài:

  • Không vệ sinh răng đúng cách sẽ khiến răng dễ phát sinh bệnh lý từ đó tốn thêm thời gian điều trị. 

  • Ăn uống không cẩn thận dẫn đến bung mắc cài thường xuyên cũng sẽ làm cho việc kéo răng bị ảnh hưởng. 

  • Không đi tái khám đúng hẹn thì Bác sĩ cũng sẽ gặp khó khăn trong việc theo dõi và điều chỉnh lực siết cho bạn. 

Quy trình niềng răng hơi hô ở Up Dental

Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng, Up Dental thành công kiến tạo nụ cười đẹp cho nhiều khách hàng. Tính đến nay, nha khoa cũng nhận được hàng ngàn đánh giá tốt của khách hàng, hài lòng với quy trình niềng răng sát sao nguyên tắc 1 khách hàng - 1 Bác sĩ. 

Quy trình niềng răng hơi hô ở Up Dental gồm 6 bước:

Bước 1: Thẩm định tình trạng răng

Để có được phác đồ niềng răng chuẩn xác, khách hàng cần đến trực tiếp nha khoa để trải qua bước thăm khám. Cụ thể bạn sẽ chụp X quang, chụp hình trong và ngoài miệng, lấy dấu mẫu hàm. 

Tiếp theo, Bác sĩ sẽ nhận kết quả và tư vấn cho bạn: răng hơi hô có nên niềng không, nên thực hiện những liệu trình gì để cải thiện sức khỏe răng miệng, phương pháp nào là phù hợp,...

Bước 2: Bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị

Với bước thăm khám và tư vấn, Bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị chính thức đối với tình trạng của bạn.

Quy trình niềng răng hơi hô ở Up Dental

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng cùng nha khoa

Khách hàng và Up Dental sẽ ký cam kết niềng răng, qua đó người niềng có thể yên tâm rằng Up Dental sẽ đảm bảo về kết quả sau niềng như đã tư vấn.

Bước 4: Điều trị tổng quát

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng đủ khỏe mạnh, đáp ứng điều kiện để niềng răng và hạn chế phát sinh, Bác sĩ phụ trách sẽ kiểm tra và điều trị bệnh ký sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng… (nếu có)

Bước 5: Tiến trình niềng răng

Tiến hành gắn mắc cài và điều trị theo phác đồ. Người niềng cần đi tái khám định kỳ từ 2 - 4 tuần/lần để Bác sĩ theo dõi và điều chỉnh lực siết răng. 

Bước 6: Tháo niềng - Đeo hàm duy trì

Bác sĩ và khách hàng sẽ cùng đánh giá về kết quả sau niềng và chính thức kết thúc lộ trình. Tiếp theo bạn cần đeo khí cụ duy trì từ 6 tháng - 1 năm để ổn định chân răng ở vị trí mới. 

Tìm hiểu thêm các bài viết:

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng