sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Mục lục nội dung

Niềng răng khểnh có nên không là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc. Các phương pháp niềng răng khểnh và giá niềng răng khểnh sẽ được Up Dental giải đáp ở bài viết bên dưới nhé!

4 phương pháp niềng răng khểnh hiện nay

Nếu trước đây bạn muốn niềng răng khểnh, thì chỉ có một sự lựa chọn cho bạn đó chính là niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên với sự phát triển của ngành chỉnh nha, hiện nay có thêm nhiều phương pháp để bạn có thể lựa chọn. Cùng đọc phần tiếp theo để biết rõ hơn nhé!

1. Niềng răng khểnh bằng mắc cài kim loại

Đây là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để niềng răng khểnh bởi có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao và chi phí tiết kiệm nhất. Vì vậy, phương pháp này đặc biệt phù hợp với những bạn có nguồn tài chính hạn chế.

các phương pháp niềng răng khểnh

2. Niềng răng khểnh bằng mắc cài sứ

Cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ cũng giúp khắc phục được các tình trạng răng như hô, móm, thưa, lệch lạc… Nhưng khác là niềng răng mắc cài sứ có màu trùng với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao. Nếu so với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có giá cao hơn.

3. Niềng răng khểnh bằng mắc cài mặt trong

Phương pháp này có một chút khác biệt là các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, nên xét về mặt thẩm mỹ, niềng răng mắc cài mặt trong vượt trội hơn so với 2 phương pháp trên. Cũng vì thế, chi phí để thực hiện phương pháp này cũng vô cùng đắt đỏ.

4. Niềng răng khểnh bằng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Những khay này tự tháo lắp được, thoải mái và gần như vô hình. Vì vậy, nó phù hợp với những bạn có yêu cầu về thẩm mỹ cao. Tuy nhiên so với 3 phương pháp trên, niềng răng Invisalign có giá thành cao nhất.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về niềng răng cửa / niềng răng nanh

[cta-braces-tea]

Quy trình niềng răng khểnh chuẩn Y khoa

Để có được hàm răng đều, đẹp, khi niềng bạn phải trải qua các giai đoạn cơ bản sau: 

Giai đoạn 1: Thăm khám và tư vấn

Ở giai đoạn này bạn sẽ được tiến hành chụp X - quang, lấy dấu mẫu hàm để Bác sĩ biết được tình trạng răng khểnh của bạn đang ở mức độ trung bình, khó hay phức tạp để lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Giai đoạn 2: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả cao nhất. Trước khi niềng răng khểnh, Bác sĩ sẽ kiểm tra nếu bạn gặp phải các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… buộc bạn phải điều trị dứt điểm mới bắt đầu mang mắc cài hay khay niềng. 

quy trình niềng răng khểnh chuẩn y khoa

Giai đoạn 3: Gắn mắc cài bắt đầu quá trình niềng răng khểnh

Sau khi điều trị tổng quát, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài, dây cung chắc chắn trên thân răng để nắn chỉnh răng khểnh về đều và đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn lựa chọn niềng răng khểnh bằng khay trong suốt, bạn sẽ nhận khay đợt một, đeo trung bình từ 20 - 22h để dịch chuyển răng.

Giai đoạn 4:  Tái khám định kỳ hằng tháng

Bước vào giai đoạn niềng răng, trung bình từ 3 - 4 tuần bạn phải đến nha khoa để Bác sĩ thay thun, điều chỉnh độ siết răng, vệ sinh răng miệng, nhổ răng…

Giai đoạn 5: Tháo mắc cài - đeo hàm duy trì

Kết thúc quá trình niềng răng, trong 6 tháng đầu, bạn phải tuân thủ đeo hàm răng duy trì 24/24 (trừ lúc ăn) để đảm bảo răng không bị dịch chuyển hay xô lệch về vị trí ban đầu.

>>Xem thêm: Top 10 địa chỉ niềng răng uy tín ở TP.HCM

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu?

Bao lâu để răng khểnh được nắn chỉnh về đều và đúng vị trí trên cung hàm là thắc mắc của nhiều bạn trước khi niềng răng. Theo các chuyên gia chuyên sâu về chỉnh nha, trung bình thời gian niềng răng khểnh dao động từ 1.5 năm đến 3 năm tuỳ thuộc vào mức độ khấp khểnh răng của từng bệnh nhân.

Nếu răng bạn khấp khểnh ở mức độ nhẹ, thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1.5 năm - 2 năm. Riêng những trường hợp răng khểnh ở mức độ nặng thì thời gian niềng răng có thể kéo dài 2.5 năm - 3 năm.

Phương pháp niềng răng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng khểnh của bạn. Ví dụ nếu bạn chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, bạn có thể rút ngắn thời gian niềng từ 1 - 6 tháng so với việc bạn chọn niềng bằng mắc cài sứ hoặc niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp niềng răng móm / niềng răng thưa

Niềng răng khểnh giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng khểnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, phương pháp niềng răng bạn lựa chọn và mức độ khó khi niềng. Vì vậy để biết chính xác chi phí niềng răng của mình là bao nhiêu, bạn phải đến trực tiếp nha khoa để Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho mình. 

niềng răng khểnh chỉ với 1 triệu/tháng

Dưới đây là bảng giá niềng răng khểnh mới nhất tại nha khoa Up Dental, bạn có thể tham khảo: 

[cta-phuong-phap]

Ở Up Dental, bạn không lo lắng việc thanh toán chi phí niềng răng một lúc mấy chục triệu. Bởi vì đến đây, mọi khách hàng đều sẽ được áp dụng chính sách niềng răng trả góp 1 triệu/tháng. Trước khi đeo mắc cài, bạn đóng trước 30% chi phí, số còn lại hàng tháng tái khám, bạn chỉ cần trả dần cho nha khoa khoảng 1 triệu cho đến khi hoàn tất chi phí. 

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng quặp

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng khểnh

 Hồ Văn Thịnh 

Nguyễn Khánh Linh

Ngô Thị Ngọc Trâm 


UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng