Hỏi bác sĩ Up Dental
Đăng ký khám miễn phí

Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 21h00

Chủ nhật: 8h30 - 17h00

Lầu 4 - Số 2, đường Võ Oanh

phường 25, quận Bình Thạnh

Mục lục nội dung

Bạn đang sở hữu hàm răng có răng nanh, bạn cảm thấy không tự tin khi cười và khó khăn trong ăn nhai. Yên tâm, niềng răng có thể khắc phục điều này cho bạn. Cùng tìm hiểu về phương pháp, chi phí và thời gian niềng răng nanh ở bài viết này nhé.

1. Răng nanh là gì?

Răng nanh là răng nằm ở vị trí số 3, tính từ răng cửa hướng vào trong. Chúng có hình dáng dài và nhọn hơn so với các răng khác. Thông thường mỗi người đều sở hữu 4 chiếc răng nhanh, bao gồm 2 răng mọc hàm trên và 2 răng mọc hàm dưới.

Về mặt cấu tạo, răng nanh có đặc điểm khác biệt so với những chiếc răng còn lại. Chúng có hình thù sắc và nhọn hơn, vì thế bạn dễ dàng nhận ra. Đối với những trường hợp răng nanh mọc đúng vị trí, nó có thể giúp bạn có một nụ cười duyên dáng hơn. Tuy nhiên, trường hợp răng nanh chếch ra ngoài quá nhiều không chỉ làm mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn gây nên nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu...

Để khắc phục tình trạng răng nanh mọc lệch, niềng răng là phương pháp được nhiều Bác sĩ khuyên nên lựa chọn. Đây là phương pháp chỉnh nha sử các các dụng cụ như mắc cài, dây cung, thun để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp cải thiện thẩm mỹ của răng miệng và cả chức năng ăn nhai. Để biết cụ thể các phương pháp niềng răng nanh hiện nay, cùng đọc phần tiếp theo nhé!

[cta-cam-nang]

2. Các phương pháp niềng răng nanh 

Hiện nay có 4 phương pháp niềng răng phổ biến có thể giúp bạn cải thiện tình trạng răng nanh mọc lệch. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, nên tuỳ vào mức độ răng cũng như nhu cầu thẩm mỹ, Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một phương pháp phù hợp.

2.1 Niềng răng nanh bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp có độ bền, cứng chắc, lực tác dụng đều và ổn định, nên có thể rút ngắn thời gian niềng răng nanh, nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất.

2.2 Niềng răng nanh bằng mắc cài sứ

Cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên với chất liệu làm bằng sứ có màu trùng với màu răng nên mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn.

các phương pháp niềng răng nanh

2.3 Niềng răng nanh bằng mắc cài kim loại mặt trong

Phương pháp này sử dụng mắc cài và dây cung gắn vào mặt trong thân răng, nên khi nhìn vào người khác khó nhận ra bạn đang niềng răng. Với những bạn có nhu cầu thẩm mỹ cao, có thể lựa chọn phương pháp này.

2.4 Niềng răng nanh bằng khay trong suốt Invisalign

Phương pháp niềng răng hiện đại, sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Đặc biệt những khay niềng trong suốt ôm sát răng, nên bạn có thể thoải mái giao tiếp và cười tươi. 

3. Niềng răng nanh hết bao nhiêu tiền?

chi phí niềng răng nanh

Thông thường, sẽ không có một giá tiền niềng răng nanh cụ thể nào cho tất cả mọi người. Vì chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng xô lệch của răng, độ tuổi, phương pháp và nha khoa bạn lựa chọn để niềng răng.

Nếu răng nanh của bạn sai lệch nặng, bạn lựa chọn niềng răng ở một nha khoa uy tín, với đội ngũ Bác sĩ có trình độ tay nghề cao, tất nhiên chi phí niềng răng sẽ cao hơn ở những nha không uy tín. Vì vậy, để đảm bảo quá trình niềng răng của bạn diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Bạn hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín, chất lượng để niềng răng nhé.

Đây là bảng giá niềng răng nanh mới nhất tại nha khoa Up Dental bạn có thể tham khảo.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG CHUẨN MỚI NHẤT 2021 
Phương pháp niềngMức độ tình trạng răng

Mức độ Trung bình

 Mức độ khó     Mức độ phức tạp
Mắc cài kim loại cao cấp 27 triệu31 triệu35 triệu
Mắc cài kim loại cao cấp tự khóa40 triệu44 triệu48 triệu
Mắc cài sứ cao cấp42 triệu 46 triệu 50 triệu
Mắc cài sứ cao cấp tự khóa50 triệu54 triệu58 triệu
Mắc cài mặt trong/mặt lưỡi85 triệu105 triệu115 triệu
Không mắc cài Invisalign100 triệu110 triệu 120 triệu


[cta-bao-gia]

4. Thời gian niềng răng nanh trở nên đều và đẹp

Nguyên lý hoạt động của niềng răng là di chuyển từng chút một các răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm, nên cần thời gian ít nhất 1 - 3 năm để răng nanh trở nên đều và đẹp (tùy vào tình trạng răng và mức độ sai lệch của răng nanh).

Theo các Bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha, niềng răng càng sớm thì bạn có thể rút ngắn thời gian niềng từ 1 - 6 tháng. Bởi vì khi còn trẻ, cấu trúc xương hàm và răng chưa cứng, chắc, việc nắn chỉnh các răng về đúng vị trí sẽ dễ dàng hơn. Vì thế, bạn nào đang gặp phải tình trạng răng nanh thì nhanh chóng đi niềng để có thể rút ngắn thời gian niềng cũng như đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

thời gian niềng răng nanh

Trên đây là tất cả những kiến thức về niềng răng nanh, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy click vào đây để được trợ lý Bác sĩ Up Dental tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

[cta-tu-van]

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng khểnh

 Hồ Văn Thịnh 

Nguyễn Khánh Linh

Ngô Thị Ngọc Trâm 

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ