sm-zalo
Tư vấn miễn phí cùng
Bác sĩ chuyên môn
Nhận báo giá
và ưu đãi mới nhất
top-bannertop-banner
Bác sĩ Up Dental

Tư vấn chuyên môn bài viết

Đội ngũ bác sĩ Up Dental

100% tốt nghiệp Đại học Y Dược

Được đào tạo chuyên sâu về niềng răng

Tư vấn ngay

Niềng răng quặp là giải pháp hiệu quả giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười rạng rỡ. Nếu răng quặp khiến bạn mất tự tin và gặp khó khăn trong ăn uống, thì niềng răng quặp sẽ điều chỉnh răng về đúng vị trí, cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về niềng răng quặp.

Răng quặp có niềng được không? 

Răng quặp có niềng được không? Câu trả lời là có. Niềng răng là giải pháp tối ưu để khắc phục các khiếm điểm của răng quặp. Phương pháp này giúp nắn chỉnh khớp cắn về đều và đúng vị trí, cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

[cta-braces-tea]

>>Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng cửa

Các phương pháp niềng răng quặp và chi phí

Tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng cũng như nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, khi đến địa chỉ niềng răng tư vấn, Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng nào phù hợp nhất. Tuy nhiên trong bài viết này, để có thể giúp bạn hiểu rõ về các phương pháp niềng răng quặp, chúng tôi đưa ra 4 phương pháp sau: 

1. Niềng răng quặp bằng mắc cài kim loại

Phương pháp này sử dụng dây cung và mắc cài gắn chặt trên răng, giúp nắn chỉnh các răng về đều và đúng vị trí trên khuôn hàm. Với độ bền và cứng chắc, niềng răng mắc cài kim loại mang lại hiệu quả chỉnh nha cao và tiết kiệm chi phí. Phương pháp này có 2 loại: Mắc cài kim loại và mắc cài kim loại tự đóng/tự khoá.

2. Niềng răng quặp bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ giống với phương pháp niềng răng truyền thống, vì sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí trên hàm. Nhưng khác là các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu trùng với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này có 2 loại: Mắc cài sứ và mắc cài sứ tự đóng/khoá.

3. Niềng răng quặp bằng mắc cài kim loại mặc trong

Phương pháp này cũng sử dụng dây cung và mắc cài. Tuy nhiên các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn tự ti khi cười và giao tiếp.

4. Niềng răng quặp bằng khay trong suốt Invisalign

Khác với 3 phương pháp trên, niềng răng Invisalign sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Bởi vì có xuất xứ từ Mỹ nên phương pháp này có chi phí cao hơn 2 - 3 lần mắc cài kim loại.

Dưới đây là giá niềng răng mới nhất tại nha khoa Up Dental, bạn có thể tham khảo: 

[cta-phuong-phap]

>>Xem thêm:

Niềng răng quặp mất bao lâu?

niềng răng quặp mất bao lâu

Để có thể kéo răng quặp về đều và đúng khớp cắn, quy trình niềng răng phải trải qua nhiều giai đoạn như điều trị tổng quát, gắn khí cụ, gắn mắc cài, tái khám mỗi tháng. Để đảm bảo an toàn cũng như đạt được hiệu quả chỉnh nha cao nhất, thời gian niềng răng quặp trung bình từ 1.5 - 3 năm. Tuỳ vào mức độ sai lệch của răng, độ tuổi, tay nghề Bác sĩ mà thời gian niềng răng có thể rút ngắn hoặc kéo dài.

Bên cạnh đó, phương pháp niềng răng cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian niềng răng. Thông thường, niềng răng mắc cài kim loại với độ bền và cứng chắc cao có thể giúp rút ngắn thời gian mang niềng từ 1 - 6 tháng so với các phương pháp niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng khay trong suốt. Vì thế, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian niềng răng, có thể cân nhắc lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại.

Trên đây là tất cả những kiến thức về niềng răng quặp, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy click vào đây để được trợ lý Bác sĩ Up Dental tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

>> Xem thêm: 

Review niềng răng quặp tại Up Dental

Trần Thụy Ngọc Huyền - 30 tuổi 

Tình trạng răng trước khi niềng: Răng của mình bị cắn lệch hàm, hàm trên, hàm dưới cắn lệch nhau nên nó không khớp lại. 

Răng sau khi tháo niềng: Mình rất vui, về cứ cười tủm tỉm quài, chụp hình gửi cho người này người kia, nói chung khoe rất nhiều, rất hạnh phúc. Khi tháo ra trong cảm xúc của mình rất vui.

>>Xem thêm: Tìm hiểu các phương pháp niềng răng mómniềng răng thưa

UP DENTAL – Niềng răng cao cấp dành cho bạn trẻ

Thẩm định răngThẩm định răng